28 Tháng Mười 20206:01 CH(Xem: 4)
Trong mọi thời đại quyết định trong lịch sử loài người, khi mà tất cả dường như đen tối, tuyệt vọng và gần như mất đi, Giáo hội tìm đến Mẹ Maria, Mẹ của Thiên Chúa và Mẹ của mỗi người chúng ta, Người Phụ Nữ mặc áo Mặt Trời.
24 Tháng Mười 20207:47 CH(Xem: 43)
Mấy tuần nay, xem trên FB thấy cảnh bão lụt ở Miền Trung Việt Nam thì trái tim tôi đau thắt lại. Thấy nhiều cảnh đời thật là thương tâm. Tại sao Miền Trung VN luôn phải gánh chịu cảnh bão lụt từ bao nhiêu đời nay? Có phải vì miền Trung trong địa lý là môt vùng lõm sâu nên gió bão thường quyện vào đó mà hoành hành không nhỉ?
22 Tháng Mười 202012:44 CH(Xem: 74)
Mỗi một tư tưởng tích cực là một lời cầu nguyện thinh lặng nên sẽ thay đổi cuộc đời bạn, Lời cầu nguyện cũng là sự suy gẫm. Còn tư tưởng tiêu cực là một lời nguyền rủa thinh lặng, Chỉ cần có một tư tưởng tốt hay xấu, Thì có thể làm cho thể xác bạn bị căng thẳng hay thanh thản. Tư tưởng của bạn có khả năng mạnh mẽ,
22 Tháng Mười 202011:54 SA(Xem: 54)
Lời chia sẻ của LM Truyền Giáo Leslie Allen Stelter: Khi tôi còn là một người Tin Lành trong lực lượng Không Quân, tôi đã khấn lời cầu nguyện này:
19 Tháng Mười 20206:42 SA(Xem: 64)
Hôm nay, tôi ngồi nhớ lại quá khứ để ngợi khen và cảm tạ Thiên Chúa đã từng cứu mỗi người trong gia đinh tôi cách riêng. 1. Tôi có thai 5, 6 tháng và đã trăn trối trên đường vượt biên vì lên cơn mệt gần chết.
16 Tháng Mười 20204:22 SA(Xem: 101)
Hôm nay là ngày 16/10/2020, kỷ niệm 40 năm ngày gia đình tôi định cư ở nước Hoa Kỳ, đặc biệt là California, tôi muốn tâm sự về cuộc sống vất vả của gia đình tôi trong 40 năm.
15 Tháng Mười 20205:47 CH(Xem: 86)
Nguồn: Catholic Answer and Prayers 1. TRẺ THƠ BỊ BỎ ĐÓI ĐẾN CHẾT Tôi xin các bạn cầu nguyện cho một bé gái 10 tuổi mà tôi không quen. Bé ở với cha mẹ nuôi và họ để cho bé đói cho đến chết. Họ khoá cửa tủ lạnh. Đồ ăn họ để trên các kệ rất cao để bé không với tới được.
15 Tháng Mười 20205:02 CH(Xem: 68)
Tính đến nay Ông Thomas Nguyễn Văn Nên, Phó Chủ Tịch của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi qua đời gần được 100 ngày rồi.
14 Tháng Mười 202010:14 SA(Xem: 63)
Ba năm trước vào năm 2017, vào dịp kỷ niệm 100 năm mà Đức Mẹ hiện ra ở Fatima, phái đoàn hành hương chúng tôi gồm hơn 60 người cùng nhau đi hành hương 17 ngày ở Âu Châu.
14 Tháng Mười 20204:51 SA(Xem: 63)
https://www.youtube.com/watch?v=JxtDmmmJKJg Từ nội dung bản nhạc The Impossible Dream Mơ ước một giấc mơ không thể thực hiện được. Chiến đấu một kẻ thù không đánh bại được. Gánh chịu một nỗi thống khổ không thể chịu đựng nổi. Chạy khi kẻ can đảm không dám đi. Sửa sai lầm lỗi không thể sửa đổi được. Yêu thương tinh tuyền và trong sạch từ đàng xa.

BÀI 46: ĐƯỢC MAI TÁNG.

05 Tháng Tư 20195:30 CH(Xem: 491)

lh2BÀI 46: ĐƯỢC MAI TÁNG.

Một chi tiết mà chúng ta ít quan tâm đó là tiếng búa gỡ trên đinh, khi nắp quan tài được úp xuống, lúc chúng ta liệm xác một người thân ra đi, nghe cốc cốc thật chất chúa và buồn thảm.

Trước tiên, chúng ta để ý đến lời thánh Phaolô nói: "Nhờ phép Rửa tội, chúng ta đã được mai táng với Chúa Kitô, để nhờ sống lại với Người, chúng ta tiến bước trong một cuộc sống mới". Người nói thêm: "Vậy, nếu anh chị em đã sống lại với Chúa Kitô, anh chị em hãy tìm kiếm và yêu mến những sự trên trời, đừng mải mê những chuyện thế gian.

Vào mùa chay Giáo Hội nhắc chúng ta rằng chúng ta đã chết vì phạm tội, nhưng phép Rửa tội đã chôn chúng ta, nghĩa là ơn Chúa ban trong phép Rửa tội đã xóa tội nguyên tổ vào những hậu quả của nó. Nhưng chưa hết, Chúa muốn dành cho chúng ta cơ hội để lập công, để cứu lấy mình nhờ ơn Chúa. Cho nên phép Rửa tội còn để lại trong ta những khuynh hướng xấu, là mầm mống nết hư, là đầu mối tội lỗi, là mầm của sự chết. Nói cách khác, ta đã chịu phép rửa tội, đã được sống sự sống mới của Chúa, nhưng ta vẫn có thể phạm tội bất cứ lúc nào. Trong thực tế, ta cứ nhìn lại chính mình ta, cách này cách khác chúng ta đều phạm tội.

Như thánh Phaolô đã nói “mọi người đều đã phạm tội, thiếu mất vinh quang của Thiên Chúa” (Rô-ma 3:23),

Chúng ta phải chết cho tính mê nết xấu, chết cho tội lỗi. Chính tội lỗi làm cho chúng ta xa cách Thiên Chúa. May thay, sự sống này đã mất có thể lấy lại nhờ một ơn mới.

Trong mùa chay, Chúa Giêsu sẽ đến với từng linh hồn chúng ta, để truyền vào nó sức sống mới làm nó sống lại. Có điều là chúng ta có tiếp nhận sự sống đó hay không. Nói cách khác, chúng ta phải tạo điều kiện sẵn sàng để Chúa Giêsu truyền sức sống mới trong ta.

Việc chết cho nết hư, tật xấu và tội lỗi này ta phải làm trong suốt mùa chay, với sự giúp đỡ của ơn Chúa.

Thánh Phaolô nói: "Nếu anh chị em sống lại với Chúa Kitô, hãy hãm dẹp cái phần thân thể anh chị em". Ai trong chúng ta lại không nhận rằng tội ta phạm là do thân xác ta ban muốn những sự trái lẽ, trái luật Chúa. Vì kiêu ngạo, muốn người ta cung phụng mình mà không có tinh thần phục vụ như Chúa.

Cho nên ta muốn sống lại phần linh hồn, ngoài việc chúng ta phải hãm dẹp thân xác ta còn cách khác nữa, như cảm thông và chia sẻ với tha nhân.

Giáo Hội còn dạy chúng ta suy ngắm lời Chúa, vì thế, xưa nay, bao giờ Giáo Hội cũng đặt nổi vai trò của lời Chúa trong mùa chay: lời sách, lời ngắm, lời giảng, tuần tĩnh tâm...

Nghe lời Chúa, còn phải suy ngắm lời Chúa, lấy đó làm tiêu chuẩn để kiểm điểm mình và đề ra quyết tâm sửa chữa.

Đây là cơ hội thuận tiện, đây là mùa cứu rỗi, dịp thuận tiện để mỗi người chúng ta chết cho tội, tức là hãm dẹp tính mê nết xấu, bằng cách bắt xác ta chịu một số thiếu thốn, đau khổ, ngưng những việc làm mất lòng Chúa, suy ngắm lời Chúa để phát hiện sai lầm và tìm biện pháp cải thiện, năng chịu Mình Thánh Chúa, Chúa Giêsu là sự sống ngự vào trong ta, thông sự sống người cho ta một cách dư dật, và như thế chính Chúa Kitô sống trong mình ta như thánh Phaolô nói: "Tôi sống nhưng không còn phải là tôi sống, nhưng là Chúa Kitô sống trong tôi". Rõ ràng là việc chịu Mình Thánh Chúa rất cần thiết cho ta sống mạnh mẽ, thắt chặt hơn tình nghĩa ta với Chúa.

"Vậy nếu anh em đã được sống lại với Đức Kitô, hãy tìm kiếm những điều ở trên trời, nơi Đức Kitô ngữ bên phải Thiên Chúa. Hãy chú tâm vào những điều ở trên trời, đừng chú tâm đến những điều ở dưới đất, vì anh em đã chết, sự sống của mình đã giấu với Đức Kitô trong Thiên Chúa. Khi nào Đức Kitô là sự sống của anh em hiện ra, lúc ấy anh em cũng sẽ hiện ra với Ngài trong vinh quang. (Côl. 3. 1-11).

LM Raphael Trần Xuân Nhàn.