19 Tháng Giêng 20195:50 CH(Xem: 34)
Sau đây là cảm nghiệm của một phụ nữ trẻ mà tôi sẽ gọi cô là Anna. Cô kể: "Tôi có một tấm ảnh Thánh Tâm Chúa Giêsu. Tôi thường chiêm ngắm tấm hình Chúa và thưa với Chúa rằng: 'Lạy Chúa, mỗi ngày xin Chúa cho con yêu mến Chúa nhiều hơn!
19 Tháng Giêng 20191:48 CH(Xem: 40)
Trong Thánh Lễ chiều ngày thứ Sáu 18/1/2019, vào cuối lễ thì cha chủ tế Nguyễn Thanh Sơn chia sẻ vài lời bằng tiếng Anh cho các cháu của ông cụ Vincente vì cha Vinh Sơn đã chia sẻ bằng tiếng Việt trong bài giảng của ngài rồi. Sau đây là lời nhắn nhủ của Cha Nguyễn Thanh Sơn: "Ba tôi và ông Vincente đã quen biết nhau...
19 Tháng Giêng 20191:22 CH(Xem: 36)
Chiều ngày thứ Sáu 18/1/2019, chúng tôi tham dự một Thánh Lễ đưa chân cho ông cụ Vincente, một người quen trong nhóm Tông Đồ hoạt động nhằm đem Chúa đến cho mọi người. Vị linh mục trẻ tên Vinh Sơn đã nói về cụ Vincente trong bài giảng của ngài như sau:
19 Tháng Giêng 201912:33 CH(Xem: 34)
Ông Liêm Nguyễn từ Sàigòn chia sẻ cảm nghiệm qua email: "Chị Kim Hà và Ban Biên Tập Giờ Của Mẹ Thân Mến! Đầu dòng tôi xin chia sẻ cùng quý cha và các anh, chị phần cảm nghiệm này. Xin Chúa chúc phúc cho mọi người trong Ban Biên Tập được bình an trong Chúa và Mẹ Maria Quan Phòng.
16 Tháng Giêng 201912:36 CH(Xem: 61)
LTG: Một thành viên trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi lúc đang đi chợ thì trượt chân té ngã và bị gẫy xương chậu. Chị phải nằm điều trị trong bịnh viện từ cuối tháng 12, 2018 cho đến nay. Chị phải trải qua cuộc giải phẫu và phải tập vật lý trị liệu để sớm đi lại được..
16 Tháng Giêng 20197:08 SA(Xem: 64)
LM Rafael Trần Xuân Nhàn, GP Vinh đã được ơn chữa lành bịnh tai biến mạch máu não. Từ khi bị bịnh cho đến khi lành bịnh hoàn toàn là 5 tháng trời. Cha đã viết một cảm nghiệm cảm tạ Chúa, Đức Mẹ và các thân nhân, bạn hữu, giáo dân và làm cho mọi người xúc động.
14 Tháng Giêng 20197:49 SA(Xem: 57)
Đây là cảm nghiệm của một linh muc tại GP Vinh, cuộc đời tạ ơn Đức Mẹ, sau 24 năm ung thư và hiện nay đang vượt qua tai biến.
11 Tháng Giêng 20197:21 CH(Xem: 65)
Đây là cảm nghiệm của bà Anna, một thành viên trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi. Tuy bà đã lớn tuổi, lại bị mổ lưng nhiều lần; còn đôi chân bà thường bị chuột rút vào ban đêm nhưng bà rất siêng năng. Bà đi lễ hàng ngày, đọc kinh cầu nguyện thường xuyên với nhóm. Bà kể:
11 Tháng Giêng 20197:15 CH(Xem: 63)
Đây là cảm nghiệm từ một đọc giả của trang nhà www.memaria.org của chúng tôi là chị Vân từ Boston, Hoa Kỳ. Cách đây 10 năm, chị Vân gọi điện thoại sang California để nhờ nhóm cầu nguyện...
11 Tháng Giêng 20192:48 CH(Xem: 77)
Lời chia sẻ của Cô Sóng Biển, Bắc California gửi cho Kim Hà:

ĐỀN TẠ SÙNG KÍNH NGÀY THỨ BẨY ĐẦU THÁNG

28 Tháng Ba 201712:20 CH(Xem: 1025)

fatima ĐỀN TẠ SÙNG KÍNH NGÀY THỨ BẨY ĐẦU THÁNG

THÁNH HIẾN CHO MẪU TÂM VÔ NHIỄM ĐỨC MẸ MARIA

Theo lời thánh hiến của Thánh Louis De Montfort

Lạy Đức Mẹ là Mẹ Thật và đầy ơn phúc, con là (nêu tên mình) là một kẻ tội lỗi thiếu đức tin. Hôm nay, con xin đổi mới và long trọng lập lại những lời tuyên hứa lúc con chịu Phép Rửa tội.

Con xin từ bỏ Satan mãi mãi, tất cả những hão huyền và việc làm của nó và con xin dâng hiến toàn thân con cho Chúa Giêsu Kitô, Đấng Nhập Thế Khôn Ngoan để vác thánh giá của con đi theo Chúa mọi ngày trong suốt cuộc sống của con và con sẽ trung thành với Chúa hơn lúc nào hết.

Lạy Nữ Vương Rất Thánh Mân Côi, trước sự hiện diện của tất cả triều Thần Thiên Đàng, hôm nay con xin chọn Mẹ là Mẹ và là Nữ Vương của con.

Con xin dâng lên Mẹ và thánh hiến cho Mẹ và cho Mẫu Tâm Vô Nhiễm Mẹ như là một người con và một kẻ nô lệ của Mẹ, thể xác và linh hồn con, tất cả của cải bề ngoài và bề trong, và ngay cả giá trị của những hành động con làm trong quá khứ, hiện tại và tương lai. Con để Mẹ toàn quyền sử dụng con và tất cả những gì thuộc về con, mà không có một ngoại lệ nào, tùy theo ý muốn tốt lànhcủa Mẹ và cho vinh quang lớn lao hơn của Chúa từ nay cho đến vĩnh cửu. Amen.

HÀNH ĐỘNG ĐỀN TẠ

Lạy Rất Thánh Nữ Đồng Trinh và là Mẹ yêu dấu của chúng con, chúng con lắng nghe với tâm tình buồn sầu vì Mẫu Tâm Vô Nhiễm Mẹ bị bao bọc với những gai nhọn mà loài người bội bạc đã đặt vào Trái Tim Mẹ từng giây phút bởi sự xúc phạm và vô ơn.

Vì chúng con cảm động trước ao ước sốt sắng và đầy tình thương của Mẹ và để truyền bá lòng sùng kính chân thật đối với Mẫu Tâm Vô Nhiễm Mẹ, chúng con xin sấp mình xuống dưới chân Mẹ để chứng tỏ lòng sầu khổ của chúng con vì loài người đã gây buồn đau cho Mẹ. Chúng con xin đền tạ Mẹ bằng những lời cầu nguyện và việc hy sinh, để đền vì những xúc phạm mà nhân loại đã làm đối với tình yêu dịu dàng của Mẹ.

Xin Mẹ cầu bầu cho họ và cho chúng con được ơn tha thứ các tội lỗi của chúng con. Một lời nói của Mẹ sẽ đem lại hồng ân và sự tha thứ cho tất cả chúng con.

Lạy Đức Mẹ Maria, xin Mẹ mau mau hoán cải những kẻ tội lỗi để họ có thể yêu mến Chúa Giêsu và ngừng xúc phạm đến Chúa, vì Chúa đã bị xúc phạm quá nhiều, và để họ tránh khỏi sự trừng phạt đời đời.

Lạy Mẹ, xin Mẹ ghé mắt thương xót nhìn đến chúng con để từ đây chúng con có thể yêu mến Chúa với trọn trái tim của chúng con khi còn ở trần gian và rồi được hưởng phúc với Chúa mãi mãi trên Thiên Đàng. Amen.

KINH CẦU MẪU TÂM VÔ NHIỄM ĐỨC MẸ MARIA

Do Đức Hồng Y John H. Newman soạn năm 1845

Xin Chúa thương xót chúng con,

Thưa: Xin Chúa Kitô thương xót chúng con.

- Xin Chúa thương xót chúng con, Chúa Kitô nghe cho chúng con,

Thưa: Xin Chúa Kitô nghe cho chúng con.

- Lạy Chúa là Cha Trên Thiên Đàng,

Thương xót chúng con.

-Lạy Chúa Con Đấng Cứu Thế,

Thương xót chúng con.

Lạy Chúa Thánh Thần,

Thương xót chúng con.

Lạy Ba Ngôi Chí Thánh, Là Một Thiên Chúa,

Thương xót chúng con.

-Trái Tim Vô Nhiễm Đức Mẹ Maria, cầu cho chúng con.

-Trái Tim Đức Mẹ Maria giống Thánh Tâm Chúa Cha Trên Thiên Đàng, cầu cho chúng con (Câu nào cũng thế)

-Trái Tim Đức Mẹ Maria, Hiệp Nhất với Thánh Tâm Chúa Giêsu.

-Trái Tim Đức Mẹ Maria, Dụng Cụ của Chúa Thánh Thần.

-Trái Tim Đức Mẹ Maria, Hôn Thê của Chúa Thánh Thần.

-Trái Tim Đức Mẹ Maria, Đền Thánh của Thiên Chúa Ba Ngôi.

-Trái Tim Đức Mẹ Maria, Nhà Tạm của Thiên Chúa Nhập Thể.

-Trái Tim Đức Mẹ Maria, Vô Nhiễm từ giây phút được Tạo Thành.

-Trái Tim Đức Mẹ Maria, Tràn Đầy Ơn Phúc.

-Trái Tim Đức Mẹ Maria được Chúc Phúc trong Tất Cả Các Trái Tim.

-Trái Tim Đức Mẹ Maria, Nữ Vương của Tất Cả Các Trái Tim.

-Trái Tim Đức Mẹ Maria, Ngai Tòa Vinh Quang.

-Trái Tim Đức Mẹ Maria, Khiêm Nhường bậc nhất.

-Trái Tim Đức Mẹ Maria, Lò Lửa Thiêu của Tình Yêu Thánh.

-Trái Tim Đức Mẹ Maria, Đóng Chặt vào Thánh Giá với Chúa Giêsu Kitô.

-Trái Tim Đức Mẹ Maria, An Ủi những kẻ bị Thương Tích.

-Trái Tim Đức Mẹ Maria, Nơi Trú Ẩn của Các Kẻ Tội Lỗi.

-Trái Tim Đức Mẹ Maria, Nguồn Trông Cậy của Các Kẻ Hấp Hối.

-Trái Tim Đức Mẹ Maria, Ngai Tòa Thương Xót.

-Trái Tim Đức Mẹ Maria, Tấm Gương Công Lý.

-Trái Tim Đức Mẹ Maria, Ngai Tòa Khôn Ngoan.

-Trái Tim Đức Mẹ Maria, Nguyên Nhân Niềm Vui Chúng Con.

-Trái Tim Đức Mẹ Maria, Chiếc Tầu Cứu Độ.

-Trái Tim Đức Mẹ Maria, Cửa Thiên Đàng.

-Trái Tim Đức Mẹ Maria, Sức Khỏe của kẻ Bịnh Tật.

-Lạy Chiên Thiên Chúa, Đấng xóa tội trần gian,

Xin cứu chúng con.

-Lạy Chiên Thiên Chúa, Đấng Xóa tội trần gian,

Xin nghe cho chúng con.

-Lạy Chiên Thiên Chúa Đấng Xóa Tội Trần Gian,

Xin thương xót chúng con.

-Trái Tim Vô Nhiễm Đức Mẹ Maria hiền lành và khiêm nhường.

Xin làm cho trái tim chúng con giống Thánh Tâm Chúa Giêsu.

CHÚNG TA HÃY CẦU NGUYỆN

Lạy Thiên Chúa đầy lòng thương xót, để cứu rỗi các kẻ tội lỗi và là nơi trú ẩn của những kẻ khốn cùng, Chúa rất vui lòng với Trái Tim rất thanh khiết của Đức Mẹ Maria vì Trái Tim Mẹ hiền lành và thương xót giống như Thánh Tâm Chúa Giêsu Kitô, Con của Chúa.

Xin Chúa ban cho chúng con khi suy ngắm Trái Tim hiền lành và yêu thương của Đức Mẹ thì được hưởng công nghiệp và lời cầu bầu của Đức Trinh Nữ, mà công nghiệp của Mẹ giống như Thánh Tâm Chúa Giêsu cũng là Chúa Kitô, Chúa chúng con. Amen.

CHUỖI MÂN CÔI FATIMA

Đọc khi cầm cây thánh giá:

Nhân Danh Cha, và Con và Thánh Thần. Amen.

(Xin kính mời tất cả các Thiên Thần, các Thánh và các linh hồn thánh thiện cùng tham gia với chúng con trong Chuỗi Kinh Mân Côi Fatima này.)

KINH TIN KÍNH

Tôi tin kính Đức Chúa Trời là Cha phép tắc vô cùng dựng nên trời đất.

Tôi tin kính Đức Chúa GiêSu Kitô là con một Đức Chúa Cha cùng là Chúa chúng tôi; bởi phép Đức Chúa Thánh Thần mà người xuống thai, sinh bởi Bà Maria đồng trinh; chịu nạn đời quan Phong-xi-ô Phi-la-tô, chịu đóng đanh trên cây Thánh Giá, chết và táng xác, xuống ngục tổ tông, ngày thứ ba bởi trong kẻ chết sống lại; lên trời ngự bên hữu Đức Chúa Cha phép tắc vô cùng; ngày sau bởi trời lại xuống phán xét kẻ sống và kẻ chết.

Tôi tin kính Đức Chúa Thánh Thần; tôi tin có hội Thánh hằng có ở khắp thế này, các Thánh thông công; tôi tin phép tha tội; tôi tin xác loài người ngày sau sống lại; tôi tin hằng sống vậy. Amen.

LỜI CẦU NGUYỆN CỦA THIÊN THẦN HÒA BÌNH

Thiên Thần Hòa Bình Dạy 3 Trẻ ở Fatima

"Lạy Ba Ngôi Cực Thánh, Ngôi Cha, Ngôi Con và Ngôi Thánh Thần! Con cung kính thờ lạy Chúa. Con xin dâng lên Chúa: Mình và Máu Thánh cực trọng, Linh hồn và Bản Tính Thiên Chúa của Chúa Giêsu Kitô, đang ngự trong các nhà chầu trên khắp hoàn cầu, để đền tạ vì những tội bội bạc, thờ ơ, xúc phạm đến Chúa.

Cậy vì công nghiệp vô cùng của Trái Tim Cực Thánh Chúa Giêsu và Trái Tim Vẹn Sạch Mẹ Maria, xin Chúa cho kẻ có tội được ăn năn trở lại."

KINH LẠY CHA

Lạy Cha chúng con ở trên trời, chúng con nguyện danh Cha cả sáng, nước Cha trị đến, ý Cha thể hiện dưới đất cũng như trên trời.

Xin Cha cho chúng con hôm nay lương thực hằng ngày, và tha nợ chúng con như chúng con cũng tha kẻ có nợ chúng con. Xin chớ để chúng con sa chước cám dỗ, nhưng cứu chúng con cho khỏi mọi sự dữ. Amen.

3 KINH KÍNH MỪNG

Kính mừng Maria đầy ơn phúc Đức Chúa Trời ở cùng Bà, Bà có phúc lạ hơn mọi người nữ, và Giêsu con lòng Bà gồm phúc lạ.

Thánh Maria Đức Mẹ Chúa Trời cầu cho chúng con là kẻ có tội khi này và trong giờ lâm tử, Amen.

(Sau mỗi Kinh Kính Mừng đọc lờì nguyện này: )

KINH ĐỀN TẠ

Lạy Chúa Giêsu, vì tình yêu chúng con dành cho Chúa, để đền tạ cho những sự xúc phạm đến Mẫu Tâm Vô Nhiễm Đức Mẹ Maria và để cho sự hoán cải của những người tội lỗi.

KINH SÁNG DANH

Sáng danh Đức Chúa Cha và Đức Chúa Con, và Đức Chúa Thánh Thần.

Như đã có trước vô cùng và bây giờ và hằng có và đời đời chẳng cùng. Amen.

PHƯƠNG THỨC CẦU NGUYỆN

1. Đọc Các Mầu Nhiệm: Năm Sự Vui, Năm Sự Thương, Năm Sự Mừng.

2. Nêu rõ mỗi chục kinh với Mầu Nhiệm ấy.

3. Suy gẫm mỗi Mầu Nhiệm khi chúng ta cầu nguyện:

KINH LẠY CHA

10 KINH KÍNH MỪNG

KINH SÁNG DANH

Kết thúc mỗi chục kinh với các lời nguyện sau đây:

LỜI NGUYỆN THA THỨ

Lạy Chúa Giêsu, xin tha tội cho chúng con. Xin cứu chúng con khỏi sa hỏa ngục, xin đem các linh hồn lên thiên đàng, nhất là những linh hồn cần đến lòng Chúa thương xót hơn.

LỜI NGUYỆN XIN THA TỘI

Lạy Chúa, con tin kính Chúa, con thờ lạy Chúa, con trông cậy Chúa và con yêu mến Chúa. Xin Chúa tha thứ cho những người không tin kính Chúa, không thờ lạy Chúa, không trông cậy Chúa và không yêu mến Chúa.

LỜI NGUYỆN THÁNH THỂ

Lạy Thiên Chúa Ba Ngôi Cực Thánh, con thờ lạy Chúa! Lạy Chúa, Lạy Chúa, con yêu mến Chúa trong Bí Tích Thánh Thể.

NHỮNG LỜI NGUYỆN KẾT THÚC

KINH LẠY NỮ VƯƠNG

Lạy Nữ Vương, Mẹ nhân lành, làm cho chúng con được sống, được vui, được cậy, thân lạy Mẹ. Chúng con, con cháu E-và, ở chốn khách đầy, kêu đến cùng Bà, chúng con ở nơi khóc lóc than thở kêu khẩn Bà thương. Hỡi ôi! Bà là Chúa bầu chúng con, xin ghé mặt thương xem chúng con. Đến sau khỏi đày, xin cho chúng con được thấy Đức Chúa Giêsu, Con lòng Bà gồm phúc lạ. Ôi khoan thay! Nhân thay! Dịu thay! Thánh Maria trọn đời đồng trinh. Amen.

Xướng: Lạy Đức Mẹ Chúa Trời, xin cầu cho chúng con.

Đáp: Đáng Chịu lấy nhữngsự Chúa Kitô đã hứa.

CHÚNG TA CẦU NGUYỆN


Lạy Chúa, con một Chúa đã sắm sẵn cho chúng con phần thưởng cứu rỗi đời đời, bởi công Người đã sống, đã chết và đã sống lại. Nay chúng con kính nhớ các mầu nhiệm ấy trong phép Rất Thánh Môi Khôi Đức Trinh Nữ Maria, thì xin Cha ban cho chúng con được bắt chước gương lành tích chứa trong các mầu nhiệm ấy, và lãnh phần thưởng hứa ban. Nhờ Đức Giêsu Ki-Tô, Chúa chúng con. Amen (trích trong Kinh Tessera)


CẦU NGUYỆN THEO Ý CHỈ ĐỨC THÁNH CHA

1 Kinh Lạy Cha, 1 Kinh Kính Mừng và 1 Kinh Sáng Danh.

Kinh Hãy Nhớ

Lạy Thánh Nữ Đồng Trinh Maria, là Mẹ rất nhân từ, xin hãy nhớ xưa nay chưa từng nghe có người nào chạy đến cùng Đức Mẹ, xin bầu chữa cứu giúp mà Đức Mẹ từ bỏ chẳng nhận lời. Nhân vì sự ấy, con lấy lòng trông cậy than van chạy đến sấp mình xuống dưới chân Đức Mẹ là Nữ Đồng Trinh trên hết các kẻ đồng trinh, xin Đức Mẹ đoái đến con là kẻ tội lỗi. Lạy Mẹ là Mẹ Chúa Cứu Thế, xin chớ bỏ lời con kêu xin, một dủ lòng thương mà nhận lời con cùng. Amen.

Ghi Chú: Ai lấy lòng ăn năn sốt sắng mà đọc kinh Hãy nhớ, mỗi lần đọc thì được ân xá 300 ngày. Ai đọc hằng ngày đủ một tháng, thì được ơn đại xá, miễn là kẻ ấy xưng tội chịu lễ, viếng nhà thờ và cầu nguyện như Ý Đức Giáo Hoàng.


Lời Nguyện Tổng Lãnh Thiên Thần Micae

“Lạy Tổng Lãnh Thiên Thần Micae, xin bảo vệ chúng con nơi trận chiến và chống lại sự quỷ quyệt, cùng những cám dỗ của ma quỷ. Chúng con khẩn cầu xin Chúa hãy trừng phạt chúng. Ôi Tổng Lãnh của đạo binh thiên đàng, qua quyền năng của Thiên Chúa, xin đẩy lui quân Satan vào địa ngục và tất cả quỷ thần đang lảng vảng trên thế giới tìm cách cám dỗ các linh hồn. Amen.”

Tất Cả: Lạy Tổng Lãnh Thiên Thần Micae, xin soi sáng chúng con với ánh sáng ngài và bảo vệ chúng con với lưỡi gươm của ngài!


CẦU NGUYỆN CHO CÁC THAI NHI

Giêsu, Maria, Giuse con mến yêu. Con xin Ba Đấng duy trì sự sống cho một thai nhi mà con đang nhận làm con thiêng liêng vì bé đang bị hiểm nguy phá thai ngày hôm nay. Lạy Chúa Giêsu, xin thương xót những kẻ sai lầm.

X: Lạy Đức Mẹ Maria Vô Nhiễm Thai,

Đ: Cầu cho chúng con là những kẻ chạy đến cùng Mẹ.

X: Mẫu Tâm Vô Nhiễm Đức Mẹ Maria,

Đ: Cầu cho chúng con bây giờ và trong giờ lâm tử của chúng con.

X: Đức Mẹ Guadalupe,

Đ: Cầu cho chúng con.

X: Thánh Tâm Chúa Giêsu,

Đ: Thương xót chúng con. (3 lần)

Tất Cả: Giêsu, Maria, Giuse con mến yêu, xin cứu các linh hồn.

Nhân Danh Cha và Con và Thánh Thần. Amen.

BÀI HÁT: AVE MARIA CON DÂNG LỜI
(Huyền Linh)

1. Ave Maria! Con dâng lời chào Mẹ. Ave Maria! Con dâng lời chào Mẹ. Khi tàn mầu nắng chiều và khi sương đêm nặng gieo. Con say sưa lời ca chào Ave Maria. Con dâng lên Mẹ lời mừng Maria đầy phúc, Maria đầy ơn, Mẹ luôn có Chúa ở cùng. Maria Mẹ hiền từ, xinh hơn muôn phụ nữ. Con dâng lên lời ca, Mẹ tươi hơn muôn ngàn hoa.

2. Ave Maria! Con dâng lời chào Mẹ. Ave Maria! Con dâng lời chào Mẹ. Khi trời ngập nắng hồng bình minh êm vui trời đông. Con hân hoan lời ca mừng Ave Maria! Maria Mẹ dịu dàng xin nghe con cầu khẩn, cho nhân dân Việt Nam, được mau thoát ách quỷ thần. Maria Mẹ hiền từ, xin đưa tay gìn giữ. Cơn gian nan dần qua, đoàn con yên vui gần xa.

3. Ave Maria! Con dâng lời chào Mẹ. Ave Maria! Con dâng lời chào Mẹ. Khi đời đầy môi cười và khi cô đơn lệ rơi. Con say sưa đọc lên lời Ave Maria! Qua bao năm lạc đường đời bao đêm sương mờ tối, Maria Mẹ ơi, hồn con héo úa rã rời. Con trông lên Mẹ dịu dàng, ôi sao mai bừng sáng. Maria tình thương, Mẹ ơi trông xem hồn con.

4. Ave Maria! Con dâng lời chào Mẹ. Ave Maria! Con dâng lời chào Mẹ. Trong giờ này sum vầy, biệt ly đau thương ngày mai. Con không quên đọc lên lời Ave Maria! Maria Mẹ dịu dàng con dâng Mẹ hồn xác, luôn xông pha thời gian, mặc cho sóng gió phũ phàng. Trông lên quê trời mịt mùng, ôi bao nhiều buồn nhớ. Maria Mẹ ơi! Lòng con mơ quê trời vui.

LẠY MẸ FATIMA

ĐK. Lạy Mẹ Fatima, Mẹ nỉ non bao lần. Tội gian trần để phiền cho trái tim Mẹ. Lòng Mẹ thương bao la. Tình ái ân vô ngần. Con dâng mình đền thay tội lỗi muôn dân.

1. Từ nay lòng con nhớ lời Mẹ tha thiết, xá gì dầu nguy biến thề chết có Mẹ, vui có Mẹ. Dù rằng bao sóng gió con lo gì, con lo gì. Chết bên Mẹ con sợ chi con sợ gì, Mẹ ơi.

2. Mẹ cho lòng con trên đường dài dương thế, tấm lòng luôn trinh khiết tựa hoa trắng ngần, hoa trắng ngần. Trọn đời con trung tín sống với Mẹ, luôn cho Mẹ, biết hy sinh quên lợi danh, sống cuộc đời bình an.

ĐỀN TẠ VÀO NGÀY THỨ BẨY ĐẦU THÁNG

Ngày 10/12/1925, Đức Mẹ Maria và Chúa Giêsu Hài Đồng đã hiện ra với Nữ Tu Lucia, thị nhân Fatima duy nhất còn sống sót tại tu viện Dorathean thuộc vùng Pontevedra, nước Tây Ban Nha. Mẹ tiết lộ rằng Mẫu Tâm Mẹ bao bọc bởi những gai nhọn; vì loài người bội bạc nên gai đâm thâu Trái Tim Mẹ từng giây phút bởi sự xúc phạm và vô ơn. Rồi Đức Mẹ Maria ban cho chúng ta những phương cách để an ủi và làm việc đền tạ Mẫu Tâm Vô Nhiễm Đức Mẹ.

Bằng cách ấy, Đức Mẹ Maria hứa sẽ giúp đỡ chúng ta trong giờ lâm tử, và ban các ơn lành cần thiết để cứu độ tất cả những ai làm việc sùng kính vào Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng liên tiếp, Họ sẽ cần làm:

1. Đi xưng tội. (trong vòng 9 ngày)

2. Rước Mình Thánh Chúa Giêsu.

3. Cầu nguyện Năm Chục Kinh Mân Côi.

4. Suy niệm cùng Đức Mẹ Maria 15 phút theo các Mầu Nhiệm Mân Côi.

Kim Hà, 17/3/2016
Dịch từ tài liệu Fatima