24 Tháng Mười 20207:47 CH(Xem: 9)
  Mấy tuần nay, xem trên FB thấy cảnh bão lụt ở Miền Trung Việt Nam thì trái tim tôi đau thắt lại. Thấy nhiều cảnh đời thật là thương tâm. Tại sao Miền Trung VN luôn phải gánh chịu cảnh bão lụt từ bao nhiêu đời nay? Có phải vì miền Trung trong địa lý là môt vùng lõm sâu nên gió bão thường quyện vào đó mà hoành hành không nhỉ?
  22 Tháng Mười 202012:44 CH(Xem: 38)
  Mỗi một tư tưởng tích cực là một lời cầu nguyện thinh lặng nên sẽ thay đổi cuộc đời bạn, Lời cầu nguyện cũng là sự suy gẫm. Còn tư tưởng tiêu cực là một lời nguyền rủa thinh lặng, Chỉ cần có một tư tưởng tốt hay xấu, Thì có thể làm cho thể xác bạn bị căng thẳng hay thanh thản. Tư tưởng của bạn có khả năng mạnh mẽ,
  22 Tháng Mười 202011:54 SA(Xem: 28)
  Lời chia sẻ của LM Truyền Giáo Leslie Allen Stelter: Khi tôi còn là một người Tin Lành trong lực lượng Không Quân, tôi đã khấn lời cầu nguyện này:
  19 Tháng Mười 20206:42 SA(Xem: 51)
  Hôm nay, tôi ngồi nhớ lại quá khứ để ngợi khen và cảm tạ Thiên Chúa đã từng cứu mỗi người trong gia đinh tôi cách riêng. 1. Tôi có thai 5, 6 tháng và đã trăn trối trên đường vượt biên vì lên cơn mệt gần chết.
  16 Tháng Mười 20204:22 SA(Xem: 90)
  Hôm nay là ngày 16/10/2020, kỷ niệm 40 năm ngày gia đình tôi định cư ở nước Hoa Kỳ, đặc biệt là California, tôi muốn tâm sự về cuộc sống vất vả của gia đình tôi trong 40 năm.
  15 Tháng Mười 20205:47 CH(Xem: 76)
  Nguồn: Catholic Answer and Prayers 1. TRẺ THƠ BỊ BỎ ĐÓI ĐẾN CHẾT Tôi xin các bạn cầu nguyện cho một bé gái 10 tuổi mà tôi không quen. Bé ở với cha mẹ nuôi và họ để cho bé đói cho đến chết. Họ khoá cửa tủ lạnh. Đồ ăn họ để trên các kệ rất cao để bé không với tới được.
  15 Tháng Mười 20205:02 CH(Xem: 57)
  Tính đến nay Ông Thomas Nguyễn Văn Nên, Phó Chủ Tịch của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi qua đời gần được 100 ngày rồi.
  14 Tháng Mười 202010:14 SA(Xem: 56)
  Ba năm trước vào năm 2017, vào dịp kỷ niệm 100 năm mà Đức Mẹ hiện ra ở Fatima, phái đoàn hành hương chúng tôi gồm hơn 60 người cùng nhau đi hành hương 17 ngày ở Âu Châu.
  14 Tháng Mười 20204:51 SA(Xem: 58)
  https://www.youtube.com/watch?v=JxtDmmmJKJg Từ nội dung bản nhạc The Impossible Dream Mơ ước một giấc mơ không thể thực hiện được. Chiến đấu một kẻ thù không đánh bại được. Gánh chịu một nỗi thống khổ không thể chịu đựng nổi. Chạy khi kẻ can đảm không dám đi. Sửa sai lầm lỗi không thể sửa đổi được. Yêu thương tinh tuyền và trong sạch từ đàng xa.
  13 Tháng Mười 20209:26 CH(Xem: 64)
  Hãy mở mắt mỗi ngày để quan sát, Các phép lạ diệu kỳ của tình yêu. Nếu ta không mở to đôi mắt, Không thấy điều Chúa âu yếm ban cho. Phép lạ của tình Chúa yêu nhân loại, Phép lạ của tình yêu gia đình. Phép lạ của người hy sinh chính mình cho người khác, Phép lạ của tình bạn thiêng liêng.

  THƯ THÁNG 5 TỬ CHA LINH HƯỚNG LIÊN HUYNH ĐA MINH, GP ORANGE

  26 Tháng Năm 20193:37 SA(Xem: 650)

  DM20THƯ THÁNG 5 TỬ CHA LINH HƯỚNG LIÊN HUYNH ĐA MINH, GP ORANGE

  Kính gởi quí anh chị em huynh đoàn quý mến,

  Điệp khúc ‘Chúa đã sống lại thật, alleluia’ hòa nhịp với đất trời, với những tiếng chuông ngân và những bài thánh ca thôi thúc tất cả mọi người sống niềm vui Mùa Phục Sinh. Cũng trong tháng Năm này, Giáo Hội mời gọi chúng ta chiêm ngưỡng mẫu gương sống động của Mẹ Maria, vì qua cách sống và tâm tình Mẹ trao gởi lại, sẽ là bài học rất quí giá để chúng ta sống tốt đẹp hơn suốt Mùa Phục Sinh.

  Thật vậy, bởi vì Mẹ Maria đã từng sống tâm tình Mùa Phục Sinh như bao người khác. Cho nên hơn hết, kinh nghiệm sống tâm tình Mùa Phục Sinh
  nơi Mẹ Maria vẫn luôn là tiếng gọi thúc giục lòng chúng ta hãy thành tâm chiêm ngưỡng cách sống Mùa Phục Sinh nơi Mẹ Maria. Nhờ vậy chúng ta sẽ
  có những tâm tình xứng hợp khi chúng ta sống ân sủng Mùa Phục Sinh.

  Mẹ Maria sống tâm tình Mùa Phục Sinh bằng đời sống thánh thiện vì Mẹ xác tín những tâm hồn thánh thiện là những tâm hồn sẽ được đón nhận niềm
  vui ơn cứu độ cách tròn đầy. Mẹ sống thánh thiện, vì Mẹ xác tín những tâm hồn thánh thiện là những tâm hồn luôn làm đẹp lòng Chúa là Đấng Thánh.
  Mẹ Maria sống tâm tình Mùa Phục Sinh bằng đời sống khiêm nhường là cách sống Mẹ rất ưa thích.

  Mẹ thích sống khiêm nhường, bởi vì nhờ những tâm tình ấy mà Mẹ thật sự trở nên một người con bé nhỏ của Thiên Chúa, luôn phó thác cuộc đời mình cho Thiên Chúa, luôn sống theo những gì Chúa đã dạy.

  Trong tâm tình này, anh chị em huynh đoàn chúng ta cũng được mời gọi thay đổi cách sống để cùng với Mẹ Maria sống tâm tình Mùa Phục Sinh.
  Lời Chúa sẽ giúp huynh đoàn khám phá hình ảnh sống Mùa Phục Sinh nơi Đức Maria qua đời sống thánh thiện và khiêm tốn, và đó cũng là lúc Mẹ hướng
  dẫn huynh đoàn trên con đường hoàn hảo nhất, đẹp lòng Chúa nhất để Chúa đến với huynh đoàn.

  Ước gì những tâm tình sống Mùa Phục Sinh nơi Mẹ Maria sẽ là hành trang luôn đồng hành trong cách sống đức tin của huynh đoàn. Nhờ đó huynh đoàn cũng được đón nhận nguồn ơn cứu độ như Mẹ Maria.

  Xin thánh Phụ Đa Minh, thánh Martinô, thánh Catarina, thánh Vinh-sơn-Liêm, và các thánh tử đạo việt nam cầu bầu cùng Thiên Chúa, để chúng ta cùng
  đón nhận vinh quang của cuộc sống mới trong Chúa Kitô Phục Sinh. Chúng ta hãy cầu cùng Đức Maria:

  – “Lạy Nữ Vương thiên đàng, hãy vui mừng.
  Alleluia!”; – Vì Chúa đã sống lại thật. Alleluia!”

  Trong thánh phụ Đa Minh,
  Lm. Giuse Đặng Quốc An, O.P.

  Liên lạc Huynh Đoàn Đa Minh Việt Nam Bắc Mỹ
  Lm. Giuse Đặng Quốc An, O.P.
  Email: hddmcanada@gmail.com
  Phone: (Mỹ) 713-478-0175 (Canada) 403-667-9071
  https://www.facebook.com/HDDMBM/