19 Tháng Mười 20206:42 SA(Xem: 16)
Hôm nay, tôi ngồi nhớ lại quá khứ để ngợi khen và cảm tạ Thiên Chúa đã từng cứu mỗi người trong gia đinh tôi cách riêng. 1. Tôi có thai 5, 6 tháng và đã trăn trối trên đường vượt biên vì lên cơn mệt gần chết.
16 Tháng Mười 20204:22 SA(Xem: 70)
Hôm nay là ngày 16/10/2020, kỷ niệm 40 năm ngày gia đình tôi định cư ở nước Hoa Kỳ, đặc biệt là California, tôi muốn tâm sự về cuộc sống vất vả của gia đình tôi trong 40 năm.
15 Tháng Mười 20205:47 CH(Xem: 59)
Nguồn: Catholic Answer and Prayers 1. TRẺ THƠ BỊ BỎ ĐÓI ĐẾN CHẾT Tôi xin các bạn cầu nguyện cho một bé gái 10 tuổi mà tôi không quen. Bé ở với cha mẹ nuôi và họ để cho bé đói cho đến chết. Họ khoá cửa tủ lạnh. Đồ ăn họ để trên các kệ rất cao để bé không với tới được.
15 Tháng Mười 20205:02 CH(Xem: 39)
Tính đến nay Ông Thomas Nguyễn Văn Nên, Phó Chủ Tịch của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi qua đời gần được 100 ngày rồi.
14 Tháng Mười 202010:14 SA(Xem: 44)
Ba năm trước vào năm 2017, vào dịp kỷ niệm 100 năm mà Đức Mẹ hiện ra ở Fatima, phái đoàn hành hương chúng tôi gồm hơn 60 người cùng nhau đi hành hương 17 ngày ở Âu Châu.
14 Tháng Mười 20204:51 SA(Xem: 47)
https://www.youtube.com/watch?v=JxtDmmmJKJg Từ nội dung bản nhạc The Impossible Dream Mơ ước một giấc mơ không thể thực hiện được. Chiến đấu một kẻ thù không đánh bại được. Gánh chịu một nỗi thống khổ không thể chịu đựng nổi. Chạy khi kẻ can đảm không dám đi. Sửa sai lầm lỗi không thể sửa đổi được. Yêu thương tinh tuyền và trong sạch từ đàng xa.
13 Tháng Mười 20209:26 CH(Xem: 56)
Hãy mở mắt mỗi ngày để quan sát, Các phép lạ diệu kỳ của tình yêu. Nếu ta không mở to đôi mắt, Không thấy điều Chúa âu yếm ban cho. Phép lạ của tình Chúa yêu nhân loại, Phép lạ của tình yêu gia đình. Phép lạ của người hy sinh chính mình cho người khác, Phép lạ của tình bạn thiêng liêng.
13 Tháng Mười 20206:10 CH(Xem: 66)
Ma quỷ rất ghét các linh mục và chúng sẽ làm mọi sự trong khả năng của chúng để cám dỗ các ngài và hạ bệ các ngài. Vì thế các linh mục thường xuyên chịu sự tấn công thiêng liêng của ma quỷ.
12 Tháng Mười 20206:23 CH(Xem: 65)
Từ khi đến Mỹ vào ngày 16 tháng 10 năm 1980, tôi luôn tự nhắc nhở mình là: Phải ghi lại mọi chi tiết về sự đau khổ và phấn đấu của gia đình tôi trên đất Mỹ. Đây là những chứng tích cụ thể và chân thật để lưu lại cho thế hệ sau, ít ra là cho các thế hệ con cháu được biết thế nào là đời sống của người tị nạn khi lưu vong nơi xứ lạ.
09 Tháng Mười 202011:04 SA(Xem: 80)
Bạn sẽ hiểu lý do tại sao ma quỷ chống lại những ai khuyến khích người khác mặc Áo Đức Bà. Xin hãy nghe câu chuyện của Bậc Đáng Kính Francis Ypes:

Bị loại trừ (25.05.2019 – Thứ Bảy Tuần V Phục Sinh) Tin Mừng: Ga 15,18-21

26 Tháng Năm 201912:45 CH(Xem: 440)

crossjBị loại trừ (25.05.2019 – Thứ Bảy Tuần V Phục Sinh)
Tin Mừng: Ga 15,18-21

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gio-an

18 Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : “Nếu thế gian ghét anh em, anh em hãy biết rằng nó đã ghét Thầy trước. 19 Giả như anh em thuộc về thế gian, thì thế gian đã yêu thích cái gì là của nó. Nhưng vì anh em không thuộc về thế gian và Thầy đã chọn, đã tách anh em khỏi thế gian, nên thế gian ghét anh em. 20 Hãy nhớ lời Thầy đã nói với anh em : tôi tớ không lớn hơn chủ nhà. Nếu họ đã bắt bớ Thầy, họ cũng sẽ bắt bớ anh em. Nếu họ đã tuân giữ lời Thầy, họ cũng sẽ tuân giữ lời anh em. 21 Nhưng họ sẽ làm tất cả những điều ấy chống lại anh em, vì anh em mang danh Thầy, bởi họ không biết Đấng đã sai Thầy.”

Bị loại trừ

Trong bài Tin Mừng hôm nay, Chúa Giêsu đã phán cùng các môn đệ rằng nếu đi theo Người, các ông sẽ bị người đời ghét bỏ, vì họ đã ghét bỏ chính Người. Họ ghét Người vì không biết Người được Chúa Cha sai đến thế gian. Do đó, chấp nhận trở thành môn đệ của Chúa Kitô nghĩa là phải chấp nhận sự ghét bỏ của người đời, thậm chí phải chấp nhận việc bị loại trừ vì làm chứng cho sự thật.

Trong xã hội chúng ta đang sống, người Kitô hữu luôn là mục tiêu công kích của rất nhiều người. Tại sao họ lại chống đối chúng ta? Vì chúng ta sống để làm chứng cho Thiên Chúa là Sự Thật. Trong khi đó, vốn quen sống trong sự dối trá, họ sợ sự thật. Họ công kích, loại trừ chúng ta ra khỏi cộng đồng, lôi kéo nhiều người cùng chống đối chúng ta vì họ sợ sự thật, họ sợ những kẻ làm chứng cho sự thật. Thế nên, chúng ta bị loại trừ là điều khó tránh khỏi.

Chúa Giêsu là Con Thiên Chúa, người biết rõ điều đó, Người cũng biết thế gian cũng sẽ chống đối những tín hữu của Người. Hôm nay, người cho các môn đệ biết điều đó không phải để ngăn cản họ mà ngược lại, Người cảnh báo để các ông chuẩn bị tinh thần và tiếp tục dấn thân vào con đường làm chứng cho sự thật. Người không muốn các ông rút lui, nhưng điều người mong mỏi là các ông sẵn sàng để bước theo mình.

Giáo hội ngày nay không chỉ bị công kích bởi người ngoài, sự chống đối đó còn được thể hiện nơi những người anh em cùng một Cha. Có rất nhiều người vì thiếu sự hiểu biết thấu đáo đã đưa ra những yêu sách, tạo sức ép buộc Giáo hội phải thay đổi theo những luật pháp của người đời. Chẳng hạn, luật pháp cho phép phá thai, họ đòi được phá thai; luật pháp cho phép ly dị, họ đòi được ly dị; luật pháp cho phép hôn nhân đồng giới, họ đòi được kết hôn đồng giới… Họ quên rằng không thể áp dụng những tiêu chuẩn của người đời vào những giới luật của Chúa. Thế nên, những người bênh vực cho truyền thống lại bị những anh em theo xu hướng hiện đại ghét bỏ, cho rằng đó là sự bảo thủ, cổ hủ và muốn loại trừ họ.

Là những người đứng về phía sự thật, làm chứng cho Thiên Chúa, chúng ta buộc phải chịu hy sinh. Chúa Giêsu đã cho chúng ta biết trước điều đó, Người muốn chúng ta sẵn sàng để đó nhận mà không sợ hãi, không trốn tránh. Để được như thế, chúng ta rất cần sự trợ giúp của Người. Thế nên, ta phải siêng năng chạy đến với Chúa, xin cho chúng ta dám can đảm, vượt qua những nỗi sợ hãi, vượt qua mọi lo lắng để làm chứng cho Người, bất chấp việc bị ghét bỏ hay loại trừ, vì chúng ta thuộc về Người.

Lạy Chúa, Ngài đã cho chúng con biết rằng theo Ngài quả thật chẳng dễ dàng. Ngài không mập mờ, không giấu giếm, nhưng đã cho chúng con biết số phận của mình: bị người đời ghét bỏ. Tuy yếu đuối, chúng con vẫn sẽ luôn bước đi theo Ngài vì chúng con biết, Ngài luôn ở cùng và tiếp thêm sức mạnh cho chúng con. Amen.