Friday, August 19, 20226:20 PM(View: 0)
Nguồn: Internet Giáo hội Công Giáo mừng kính lễ Thánh Pio thành Pietrelcina vào ngày 23 tháng 9 hàng năm. Francesco Forgione được sinh ra tại một vùng thôn quê...
Friday, August 19, 20221:01 PM(View: 5)
Nguồn: Padre Pio Cảm nghiệm của Đức Ông James Mortimer: "Năm 1958 tôi có thể đi đến thành phố Roma để viếng Đức Giáo Hoàng Pope Pio Xll. Có thêm ba cha ở cùng giáo phận của tôi là gp Philadelphia cùng đi với tôi. Sau đó chúng tôi đi đến tu viện của Padre Pio...
Friday, August 19, 202212:35 PM(View: 5)
https://aleteia.org Thánh Padre Pio đã bị cấm không được cử hành Thánh Lễ ở nơi công cộng, không được ban lời khuyên cho các giáo hữu. Đã có lúc mà nhiều người nghi ngờ về các Vết Thương Thánh của Padre Pio và về những sự chú ý mà ngài có ...
Friday, August 19, 202212:30 PM(View: 6)
https://aleteia.org Thánh Padre Pio là người luôn truyền bá việc đọc kinh Mân Côi, nhất là trong thời đại đen tối của thế giới. Thánh Padre Pio có lòng sùng kính Đức Mẹ Mara. Ngài đã từng nói như sau:
Thursday, August 18, 20229:30 PM(View: 15)
Nguồn: Padre Pio Có một người phụ nữ bị chứng đau đầu kinh niên làm cho bà ta rất đau đớn.
Thursday, August 18, 20226:34 PM(View: 16)
Chúng con nài xin Chúa Giêsu đụng chạm, chữa lành và bảo vệ chúng con và đại gia đình của chúng con. Amen.
Thursday, August 18, 20225:58 PM(View: 16)
https://www.ncregister.com/blog/c-everett-koop-and-padre-pio Căn bịnh của cô bé Vera Marie không thể chữa lành được. Dr. Koop không giúp được nhưng Padre Pio đã giúp!
Thursday, August 18, 20224:47 PM(View: 20)
https://aleteia.org Tại Vương Cung Thánh Đường Thánh Tâm Chúa (Cathedral Basilica of the Sacred Heart) thuộc thành phố Newark, Hoa Kỳ sẽ có buổi hôn xương Thánh Padre Pio vào ngày Thứ Hai, 12 tháng 9 năm 2022. Đức TGM Tobin, sẽ cử hành một thánh lễ đặc biệt để vinh danh Thánh Padre Pio vào ngày 13/9/2022 tới đây.
Thursday, August 18, 20222:21 PM(View: 20)
Nguồn: Padre Pio Cảm nghiệm của một phụ nữ có lòng mến mộ Thánh Padre Pio: Một buổi sáng, tôi nhận được một cú điện thoại từ người bạn là bà Edda.
Thursday, August 18, 20221:45 PM(View: 18)
ĐGH Phanxico đã cho phép mọi người đi hành hương ở Medjugorje kể từ năm 2019 vì những hoa trái ân sủng tại đó mà các khách hành hương nhận lãnh tại nơi ấy. LM Arturo Romero, cha chính xứ tại St. Patrick vùng Canby, đã nhận được nhiều ơn lành tại nơi này. Ngài đã đến Medjugorje ba lần. Ngài phát biểu:

Bị loại trừ (25.05.2019 – Thứ Bảy Tuần V Phục Sinh) Tin Mừng: Ga 15,18-21

Sunday, May 26, 201912:45 PM(View: 852)

crossjBị loại trừ (25.05.2019 – Thứ Bảy Tuần V Phục Sinh)
Tin Mừng: Ga 15,18-21

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gio-an

18 Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : “Nếu thế gian ghét anh em, anh em hãy biết rằng nó đã ghét Thầy trước. 19 Giả như anh em thuộc về thế gian, thì thế gian đã yêu thích cái gì là của nó. Nhưng vì anh em không thuộc về thế gian và Thầy đã chọn, đã tách anh em khỏi thế gian, nên thế gian ghét anh em. 20 Hãy nhớ lời Thầy đã nói với anh em : tôi tớ không lớn hơn chủ nhà. Nếu họ đã bắt bớ Thầy, họ cũng sẽ bắt bớ anh em. Nếu họ đã tuân giữ lời Thầy, họ cũng sẽ tuân giữ lời anh em. 21 Nhưng họ sẽ làm tất cả những điều ấy chống lại anh em, vì anh em mang danh Thầy, bởi họ không biết Đấng đã sai Thầy.”

Bị loại trừ

Trong bài Tin Mừng hôm nay, Chúa Giêsu đã phán cùng các môn đệ rằng nếu đi theo Người, các ông sẽ bị người đời ghét bỏ, vì họ đã ghét bỏ chính Người. Họ ghét Người vì không biết Người được Chúa Cha sai đến thế gian. Do đó, chấp nhận trở thành môn đệ của Chúa Kitô nghĩa là phải chấp nhận sự ghét bỏ của người đời, thậm chí phải chấp nhận việc bị loại trừ vì làm chứng cho sự thật.

Trong xã hội chúng ta đang sống, người Kitô hữu luôn là mục tiêu công kích của rất nhiều người. Tại sao họ lại chống đối chúng ta? Vì chúng ta sống để làm chứng cho Thiên Chúa là Sự Thật. Trong khi đó, vốn quen sống trong sự dối trá, họ sợ sự thật. Họ công kích, loại trừ chúng ta ra khỏi cộng đồng, lôi kéo nhiều người cùng chống đối chúng ta vì họ sợ sự thật, họ sợ những kẻ làm chứng cho sự thật. Thế nên, chúng ta bị loại trừ là điều khó tránh khỏi.

Chúa Giêsu là Con Thiên Chúa, người biết rõ điều đó, Người cũng biết thế gian cũng sẽ chống đối những tín hữu của Người. Hôm nay, người cho các môn đệ biết điều đó không phải để ngăn cản họ mà ngược lại, Người cảnh báo để các ông chuẩn bị tinh thần và tiếp tục dấn thân vào con đường làm chứng cho sự thật. Người không muốn các ông rút lui, nhưng điều người mong mỏi là các ông sẵn sàng để bước theo mình.

Giáo hội ngày nay không chỉ bị công kích bởi người ngoài, sự chống đối đó còn được thể hiện nơi những người anh em cùng một Cha. Có rất nhiều người vì thiếu sự hiểu biết thấu đáo đã đưa ra những yêu sách, tạo sức ép buộc Giáo hội phải thay đổi theo những luật pháp của người đời. Chẳng hạn, luật pháp cho phép phá thai, họ đòi được phá thai; luật pháp cho phép ly dị, họ đòi được ly dị; luật pháp cho phép hôn nhân đồng giới, họ đòi được kết hôn đồng giới… Họ quên rằng không thể áp dụng những tiêu chuẩn của người đời vào những giới luật của Chúa. Thế nên, những người bênh vực cho truyền thống lại bị những anh em theo xu hướng hiện đại ghét bỏ, cho rằng đó là sự bảo thủ, cổ hủ và muốn loại trừ họ.

Là những người đứng về phía sự thật, làm chứng cho Thiên Chúa, chúng ta buộc phải chịu hy sinh. Chúa Giêsu đã cho chúng ta biết trước điều đó, Người muốn chúng ta sẵn sàng để đó nhận mà không sợ hãi, không trốn tránh. Để được như thế, chúng ta rất cần sự trợ giúp của Người. Thế nên, ta phải siêng năng chạy đến với Chúa, xin cho chúng ta dám can đảm, vượt qua những nỗi sợ hãi, vượt qua mọi lo lắng để làm chứng cho Người, bất chấp việc bị ghét bỏ hay loại trừ, vì chúng ta thuộc về Người.

Lạy Chúa, Ngài đã cho chúng con biết rằng theo Ngài quả thật chẳng dễ dàng. Ngài không mập mờ, không giấu giếm, nhưng đã cho chúng con biết số phận của mình: bị người đời ghét bỏ. Tuy yếu đuối, chúng con vẫn sẽ luôn bước đi theo Ngài vì chúng con biết, Ngài luôn ở cùng và tiếp thêm sức mạnh cho chúng con. Amen.