Saturday, August 13, 20226:12 PM(View: 4)
Nguồn: Internet Thời gian gần đây, khi internet bùng nổ, người ta đọc tin tức và các bài viết trên mạng xã hội, trên các trang nhà nên ít người đọc sách như ngày trước nữa. Tuy nhiên vẫn còn các loại sách dạy làm người, dạy về sự thánh thiện được xuất bản. Có người nghĩ chắc là tác giả không thực tế.
Friday, August 12, 20225:17 PM(View: 18)
Nguồn: Padre Pio's Spiritual Direction for Every Day, Cha Padre Pio gửi thư này cho con gái thiêng liêng của cha là cô Graziella Pannullo, ngày 30/12/1921:
Friday, August 12, 20221:06 PM(View: 18)
Lạy Chúa, giao ước thuở xưa, xin nhìn lại, đừng mãi mãi bỏ rơi mạng sống dân nghèo khổ của Ngài. Lạy Thiên Chúa, xin đứng lên biện hộ cho Ngài. Xin đừng quên tiếng những ai tìm kiếm Chúa. Bài đọc 1 : Ed 18,1-10.13b.30-32 Ta sẽ xét xử các ngươi : ai nấy theo đường lối...
Friday, August 12, 202212:51 PM(View: 16)
Nguồn: Internet Những người lính gác ra lệnh cho chúng tôi hãy để tay trên đầu. Tôi lấy can đảm và nói với vị linh hướng: "Tôi thuộc Dòng Phanxico." Hắn nhìn tôi một cách khinh bỉ và nói: "Anh là một người Đức dơ bẩn."
Friday, August 12, 202212:15 AM(View: 21)
Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Một lần kia, ma quỷ lại nhập vào một người phụ nữ khác nhưng bà này cũng được các Thánh Tử Đạo giải thoát. Các hình ảnh của các Thánh Tử Đạo đã giúp bà được giải thoát.
Thursday, August 11, 202211:38 PM(View: 18)
Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Năm 1830, có một phụ nữ đã lập gia đình tên là cô Mardia Fedele of Sesa.
Thursday, August 11, 20224:12 PM(View: 29)
https://thepathlesstaken7.blogspot.com Một phụ nữ kể cảm nghiệm của bà như sau: Vào tháng 3 vừa qua tôi chuẩn bị đi Lễ ngày Chúa Nhật. Tôi quyết định làm Tuần Cửu Nhật và kinh cầu dâng lên Thánh Philomena trước khi tôi chuẩn bị trang điểm. Tôi cầu nguyện rất sốt sắng ...
Thursday, August 11, 20222:56 PM(View: 23)
Lời kể của Kim Hà: 1. Trong nhóm cầu nguyện Mân Côi của tôi có một bà cụ già ngoan đạo. Bà luôn siêng năng đọc kinh, cầu nguyện dù trời mưa hay nắng, bà vẫn đi xe đẩy thay cho cái nạng đến nhà của chúng tôi để đọc kinh.
Thursday, August 11, 20222:12 PM(View: 24)
www.catholicnewsagency.com/ 1. Thông điệp Fatima Đức Mẹ tỏ lộ thông điệp Fatima trong nhiều cuộc hiện ra của Mẹ, đa số là ở nước Bồ Đào Nha, nhưng không phải tất cả các cuộc hiện ra đều xẩy ra tại đó. Đầu tiên thì có...
Thursday, August 11, 20221:05 PM(View: 32)
Lời kể của cô Sóng Biển, California: Cha Thánh Piô bảo một người Việt: Vô Tín Không Thuộc Kinh Tin Kính.

Sự bảo trợ của Thánh Thần (28.05.2019 – Thứ Ba Tuần VI Phục Sinh) Tin Mừng: Ga 16,5-11

Tuesday, May 28, 20193:01 PM(View: 777)

tgtruquySự bảo trợ của Thánh Thần
(28.05.2019 – Thứ Ba Tuần VI Phục Sinh)
Tin Mừng: Ga 16,5-11
Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gio-an

5 Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : “Bây giờ Thầy đến cùng Đấng đã sai Thầy, và không ai trong anh em hỏi : ‘Thầy đi đâu ?’ 6 Nhưng vì Thầy nói ra các điều ấy, nên lòng anh em tràn ngập ưu phiền. 7 Song, Thầy nói thật với anh em : Thầy ra đi thì có lợi cho anh em. Thật vậy, nếu Thầy không ra đi, Đấng Bảo Trợ sẽ không đến với anh em ; nhưng nếu Thầy đi, Thầy sẽ sai Đấng ấy đến với anh em. 8 Khi Người đến, Người sẽ chứng minh rằng thế gian sai lầm về tội lỗi, về sự công chính và việc xét xử : 9 về tội lỗi : vì chúng không tin vào Thầy ; 10 về sự công chính : vì Thầy đến cùng Chúa Cha, và anh em không còn thấy Thầy nữa ; 11 về việc xét xử : vì Thủ lãnh thế gian này đã bị xét xử rồi.”

Sự bảo trợ của Thánh Thần

Bài Tin Mừng hôm nay, Thánh sử Gioan ghi lại việc Chúa Giêsu từ giã các môn đệ của Ngài, bởi vì chỉ còn ít ngày nữa thôi, Chúa Giêsu sẽ rời bỏ các Tông đồ mà trở về với Chúa Cha. Trước lúc ra đi, Ngài đã hứa ban Đấng Bảo Trợ đến với các môn đệ. Ngài không để các ông phải buồn phiền, lo lắng hay mồ côi sầu muộn, nhưng Ngài ra đi để Chúa Thánh Thần đến ban ơn thánh hóa, thêm sức mạnh giúp các ông tiếp tục rao giảng Tin Mừng và làm chứng cho Đức Giêsu Phục Sinh. Đấng Bảo Trợ sẽ ở lại cùng các ông luôn mãi.

Chúa còn mãi ở bên con
Thời gian sau trước vẫn còn Chúa ơi!
Có Chúa, cuộc sống sáng ngời
Yêu thương chan chứa tuyệt vời biết bao

*Có Chúa ơn phúc dồi dào
Giúp con tiến bước đi vào tương lai
Có Chúa con mãi miệt mài
Tin Mừng loan báo, chẳng sai lời truyền

Chúa Thánh Thần đến, Ngài sẽ bảo vệ chúng ta tránh khỏi việc đi sai đường lạc lối, bằng cách Ngài luôn soi sáng, hướng dẫn, ban ơn khôn ngoan và thêm sức mạnh để chúng ta chiến thắng những cạm bẫy ở thế gian và của ác thần. Đấng Bảo Trợ cho chúng ta hiểu về sự công chính, thánh thiện, để chúng ta được tới gần Ngài và hưởng vinh phúc cùng Ngài.

Con xin dâng trọn nỗi niềm
Vui – buồn có Chúa, nối liền yêu thương
Thánh Thần dẫn lối chỉ đường
Con yên tâm bước tìm phương sáng ngời

*Có Ngài hạnh phúc ấm nồng
Vươn lên để sống, sẽ không chán chường
Bước đi khắp nẻo muôn phương
Ngài luôn hiện diện trên đường con đi

Sứ điệp Lời Chúa hôm nay nhắc nhở chúng ta hãy tin tưởng vào sự che chở của Chúa Thánh Thần, Ngài luôn đồng hành cùng chúng ta trong cuộc sống dương thế này. Có Ngài, chúng ta sẽ thật sự cảm thấy bình an và vững tin vào tình yêu thương của Thiên Chúa. Ngài sẽ ban muôn vàn ơn phúc, làm cho Giáo Hội được phát triển bền vững, mọi người luôn hiệp nhất yêu thương nhau, để tiếp tục loan truyền Tin Mừng của Chúa Giêsu ở trần gian.

Có Ngài, quên hết sầu bi
Niềm vui khỏa lấp những gì thương đau
Không gian tỏa sáng muôn màu
Tâm hồn thanh thản, con cầu bình an

*Lòng con phấn khởi vô vàn
Vì hồng ân mãi đầy tràn nơi con
Thành tâm nguyện hứa sắt son
Một lòng trung tín, mãi còn kính tin

Lạy Chúa Thánh Thần xin thúc đẩy và hướng dẫn chúng con, để chúng con cảm nhận được sự hiện diện của Ngài trong cuộc sống của chúng con, giúp chúng con loan truyền sự hiện diện của Ngài cho mọi người đang sống chung quanh chúng con. Amen.

HOÀI THANH