24 Tháng Mười 20207:47 CH(Xem: 18)
Mấy tuần nay, xem trên FB thấy cảnh bão lụt ở Miền Trung Việt Nam thì trái tim tôi đau thắt lại. Thấy nhiều cảnh đời thật là thương tâm. Tại sao Miền Trung VN luôn phải gánh chịu cảnh bão lụt từ bao nhiêu đời nay? Có phải vì miền Trung trong địa lý là môt vùng lõm sâu nên gió bão thường quyện vào đó mà hoành hành không nhỉ?
22 Tháng Mười 202012:44 CH(Xem: 45)
Mỗi một tư tưởng tích cực là một lời cầu nguyện thinh lặng nên sẽ thay đổi cuộc đời bạn, Lời cầu nguyện cũng là sự suy gẫm. Còn tư tưởng tiêu cực là một lời nguyền rủa thinh lặng, Chỉ cần có một tư tưởng tốt hay xấu, Thì có thể làm cho thể xác bạn bị căng thẳng hay thanh thản. Tư tưởng của bạn có khả năng mạnh mẽ,
22 Tháng Mười 202011:54 SA(Xem: 36)
Lời chia sẻ của LM Truyền Giáo Leslie Allen Stelter: Khi tôi còn là một người Tin Lành trong lực lượng Không Quân, tôi đã khấn lời cầu nguyện này:
19 Tháng Mười 20206:42 SA(Xem: 53)
Hôm nay, tôi ngồi nhớ lại quá khứ để ngợi khen và cảm tạ Thiên Chúa đã từng cứu mỗi người trong gia đinh tôi cách riêng. 1. Tôi có thai 5, 6 tháng và đã trăn trối trên đường vượt biên vì lên cơn mệt gần chết.
16 Tháng Mười 20204:22 SA(Xem: 93)
Hôm nay là ngày 16/10/2020, kỷ niệm 40 năm ngày gia đình tôi định cư ở nước Hoa Kỳ, đặc biệt là California, tôi muốn tâm sự về cuộc sống vất vả của gia đình tôi trong 40 năm.
15 Tháng Mười 20205:47 CH(Xem: 81)
Nguồn: Catholic Answer and Prayers 1. TRẺ THƠ BỊ BỎ ĐÓI ĐẾN CHẾT Tôi xin các bạn cầu nguyện cho một bé gái 10 tuổi mà tôi không quen. Bé ở với cha mẹ nuôi và họ để cho bé đói cho đến chết. Họ khoá cửa tủ lạnh. Đồ ăn họ để trên các kệ rất cao để bé không với tới được.
15 Tháng Mười 20205:02 CH(Xem: 63)
Tính đến nay Ông Thomas Nguyễn Văn Nên, Phó Chủ Tịch của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi qua đời gần được 100 ngày rồi.
14 Tháng Mười 202010:14 SA(Xem: 57)
Ba năm trước vào năm 2017, vào dịp kỷ niệm 100 năm mà Đức Mẹ hiện ra ở Fatima, phái đoàn hành hương chúng tôi gồm hơn 60 người cùng nhau đi hành hương 17 ngày ở Âu Châu.
14 Tháng Mười 20204:51 SA(Xem: 60)
https://www.youtube.com/watch?v=JxtDmmmJKJg Từ nội dung bản nhạc The Impossible Dream Mơ ước một giấc mơ không thể thực hiện được. Chiến đấu một kẻ thù không đánh bại được. Gánh chịu một nỗi thống khổ không thể chịu đựng nổi. Chạy khi kẻ can đảm không dám đi. Sửa sai lầm lỗi không thể sửa đổi được. Yêu thương tinh tuyền và trong sạch từ đàng xa.
13 Tháng Mười 20209:26 CH(Xem: 68)
Hãy mở mắt mỗi ngày để quan sát, Các phép lạ diệu kỳ của tình yêu. Nếu ta không mở to đôi mắt, Không thấy điều Chúa âu yếm ban cho. Phép lạ của tình Chúa yêu nhân loại, Phép lạ của tình yêu gia đình. Phép lạ của người hy sinh chính mình cho người khác, Phép lạ của tình bạn thiêng liêng.

Sự bảo trợ của Thánh Thần (28.05.2019 – Thứ Ba Tuần VI Phục Sinh) Tin Mừng: Ga 16,5-11

28 Tháng Năm 20193:01 CH(Xem: 421)

tgtruquySự bảo trợ của Thánh Thần
(28.05.2019 – Thứ Ba Tuần VI Phục Sinh)
Tin Mừng: Ga 16,5-11
Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gio-an

5 Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : “Bây giờ Thầy đến cùng Đấng đã sai Thầy, và không ai trong anh em hỏi : ‘Thầy đi đâu ?’ 6 Nhưng vì Thầy nói ra các điều ấy, nên lòng anh em tràn ngập ưu phiền. 7 Song, Thầy nói thật với anh em : Thầy ra đi thì có lợi cho anh em. Thật vậy, nếu Thầy không ra đi, Đấng Bảo Trợ sẽ không đến với anh em ; nhưng nếu Thầy đi, Thầy sẽ sai Đấng ấy đến với anh em. 8 Khi Người đến, Người sẽ chứng minh rằng thế gian sai lầm về tội lỗi, về sự công chính và việc xét xử : 9 về tội lỗi : vì chúng không tin vào Thầy ; 10 về sự công chính : vì Thầy đến cùng Chúa Cha, và anh em không còn thấy Thầy nữa ; 11 về việc xét xử : vì Thủ lãnh thế gian này đã bị xét xử rồi.”

Sự bảo trợ của Thánh Thần

Bài Tin Mừng hôm nay, Thánh sử Gioan ghi lại việc Chúa Giêsu từ giã các môn đệ của Ngài, bởi vì chỉ còn ít ngày nữa thôi, Chúa Giêsu sẽ rời bỏ các Tông đồ mà trở về với Chúa Cha. Trước lúc ra đi, Ngài đã hứa ban Đấng Bảo Trợ đến với các môn đệ. Ngài không để các ông phải buồn phiền, lo lắng hay mồ côi sầu muộn, nhưng Ngài ra đi để Chúa Thánh Thần đến ban ơn thánh hóa, thêm sức mạnh giúp các ông tiếp tục rao giảng Tin Mừng và làm chứng cho Đức Giêsu Phục Sinh. Đấng Bảo Trợ sẽ ở lại cùng các ông luôn mãi.

Chúa còn mãi ở bên con
Thời gian sau trước vẫn còn Chúa ơi!
Có Chúa, cuộc sống sáng ngời
Yêu thương chan chứa tuyệt vời biết bao

*Có Chúa ơn phúc dồi dào
Giúp con tiến bước đi vào tương lai
Có Chúa con mãi miệt mài
Tin Mừng loan báo, chẳng sai lời truyền

Chúa Thánh Thần đến, Ngài sẽ bảo vệ chúng ta tránh khỏi việc đi sai đường lạc lối, bằng cách Ngài luôn soi sáng, hướng dẫn, ban ơn khôn ngoan và thêm sức mạnh để chúng ta chiến thắng những cạm bẫy ở thế gian và của ác thần. Đấng Bảo Trợ cho chúng ta hiểu về sự công chính, thánh thiện, để chúng ta được tới gần Ngài và hưởng vinh phúc cùng Ngài.

Con xin dâng trọn nỗi niềm
Vui – buồn có Chúa, nối liền yêu thương
Thánh Thần dẫn lối chỉ đường
Con yên tâm bước tìm phương sáng ngời

*Có Ngài hạnh phúc ấm nồng
Vươn lên để sống, sẽ không chán chường
Bước đi khắp nẻo muôn phương
Ngài luôn hiện diện trên đường con đi

Sứ điệp Lời Chúa hôm nay nhắc nhở chúng ta hãy tin tưởng vào sự che chở của Chúa Thánh Thần, Ngài luôn đồng hành cùng chúng ta trong cuộc sống dương thế này. Có Ngài, chúng ta sẽ thật sự cảm thấy bình an và vững tin vào tình yêu thương của Thiên Chúa. Ngài sẽ ban muôn vàn ơn phúc, làm cho Giáo Hội được phát triển bền vững, mọi người luôn hiệp nhất yêu thương nhau, để tiếp tục loan truyền Tin Mừng của Chúa Giêsu ở trần gian.

Có Ngài, quên hết sầu bi
Niềm vui khỏa lấp những gì thương đau
Không gian tỏa sáng muôn màu
Tâm hồn thanh thản, con cầu bình an

*Lòng con phấn khởi vô vàn
Vì hồng ân mãi đầy tràn nơi con
Thành tâm nguyện hứa sắt son
Một lòng trung tín, mãi còn kính tin

Lạy Chúa Thánh Thần xin thúc đẩy và hướng dẫn chúng con, để chúng con cảm nhận được sự hiện diện của Ngài trong cuộc sống của chúng con, giúp chúng con loan truyền sự hiện diện của Ngài cho mọi người đang sống chung quanh chúng con. Amen.

HOÀI THANH