14 Tháng Chín 20197:48 SA(Xem: 56)
Một phụ nữ ở Houston, Texas kể: “Tôi là người trở lại đạo Công giáo. Trong gia đình tôi có nhiều người chết trẻ trong đó có cha mẹ tôi, anh chị em tôi và những người thân quen. Cảm nghiệm này nói về người bạn của tôi.
11 Tháng Chín 20191:55 CH(Xem: 86)
Nguồn: Spiritdaily.com Một nhà trừ quỷ là LM Francesco Bamonte, tu sĩ của Dòng The Servants of the Immaculate Heart of Mary (Tôi Tở của Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ Maria) và cũng là một thành viên của Hiệp Hội Quốc Tế Trừ Quỷ đã biên soạn một tác phẩm kể về những câu chuyện mà ma quỷ nói qua trung gian là những kẻ bị quỷ nhận hay quỷ ám.
09 Tháng Chín 20199:30 CH(Xem: 87)
https://www.beliefnet.com/columnists/deaconsbench/2007/08/hauntedand-healed-a-story-of-fr-sudac.html#P3Xdq46kkGXXCIXt.99 Cảm nghiệm của anh John: "Anh John khoảng 50-60 tuổi. Anh lớn lên trong một gia đình Ái Nhĩ Lan
08 Tháng Chín 201911:28 SA(Xem: 79)
LNĐ: Bà Xuyến Bùi tuy nhà bà ở cách xa nhà thờ Thánh Linh gần 3 tiếng lái xe nhưng không hiểu vì cơ duyên nào mà bà lại gia nhập HĐ Đa Minh, gx Thánh Linh và thỉnh thoảng bà đi họp nguyệt hội. Gần đây bà nhờ nhóm cầu nguyện hàng ngày của HĐ khấn xin ơn lành cho gia đình bà. Rồi bà nhận được nhiều ơn lành. Bà đã chia sẻ hai lần như sau:
08 Tháng Chín 201911:21 SA(Xem: 47)
Bởi Vì Lòng Xót Thương Chúa quá cao vời và Mẹ Maria luôn đoái thương nhân loại yếu đuối chúng con.
08 Tháng Chín 20195:38 SA(Xem: 79)
*Chúa chữa lành ít nhất là 5 mặt: 1. Nội tâm, 2. Tình cảm, 3. Tâm linh, 4. Mối liên hệ gia đình, 5. Và thể xác.
06 Tháng Chín 20191:10 CH(Xem: 85)
LNĐ: Sáng nay sau buổi đọc kinh Phụng Vụ, Huynh Đoàn Đa Minh chúng tôi được nghe một cảm nghiệm rất đánh động của cô Martha. Cô Martha kể cảm nghiệm về ơn lành mà anh ruột cô là anh Peter nhận được trước khi anh qua đời lúc 61 tuổi:
01 Tháng Chín 20198:01 SA(Xem: 116)
Ngày 8 tháng 9 hàng năm là ngày Sinh Nhật của Đức Mẹ Maria. Năm nay sẽ có thêm nhiều người đeo ảnh vẩy Mề Đay Huyền Nhiệm (Miraculous Medal). Đó là mề đay mà Thiên Đàng hứa ban ân sủng cho người đeo mề đay. Năm 1830, Đức Mẹ đã hiện ra và tiết lộ điều này cho Thánh Nữ Catherine Labouré.
28 Tháng Tám 20193:55 CH(Xem: 93)
Lạy Chúa Cha Trên Trời, xin gửi Thánh Thần Chúa xuống trên các học sinh khi các cháu trở lại trường học. Xin Chúa Thánh Thần là Đấng Hướng Dẫn và bảo vệ con cháu chúng con. Xin Chúa giữ gìn con cháu chúng con khỏi mọi sự nguy hiểm và độc hại không cần thiết. Xin đặt con cháu con ở đúng chỗ, đúng thời gian để nhận được ân sủng...
28 Tháng Tám 20192:15 CH(Xem: 118)
Một người bạn trẻ kể cho tôi nghe cảm nghiệm của gia đình: "Kèm theo đây là hình con trai của một người chị rất thân trong gia đình em. Cháu đứng thứ hai bên tay phải tính qua. Tháng tới này cháu được thụ phong linh mục,

Xin gìn giữ các môn đệ trong danh Cha (05.06.2019 – Thứ Tư Tuần VII Phục Sinh) Tin Mừng: Ga 17,11b-19

06 Tháng Sáu 20197:04 SA(Xem: 117)

ctt3Xin gìn giữ các môn đệ trong danh Cha
(05.06.2019 – Thứ Tư Tuần VII Phục Sinh)
Tin Mừng: Ga 17,11b-19
Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gio-an

11b Khi ấy, Đức Giê-su ngước mắt lên trời và cầu nguyện rằng : “Lạy Cha chí thánh, xin gìn giữ các môn đệ trong danh Cha mà Cha đã ban cho con, để họ nên một như chúng ta. 12 Khi còn ở với họ, con đã gìn giữ họ trong danh Cha mà Cha đã ban cho con. Con đã canh giữ, và không một ai trong họ phải hư mất, trừ đứa con hư hỏng, để ứng nghiệm lời Kinh Thánh. 13 Bây giờ, con đến cùng Cha, và con nói những điều này lúc còn ở thế gian, để họ được hưởng trọn vẹn niềm vui của con. 14 Con đã truyền lại cho họ lời của Cha, và thế gian đã ghét họ, vì họ không thuộc về thế gian, cũng như con đây không thuộc về thế gian. 15 Con không xin Cha cất họ khỏi thế gian, nhưng xin Cha gìn giữ họ khỏi ác thần. 16 Họ không thuộc về thế gian cũng như con đây không thuộc về thế gian. 17 Xin Cha lấy sự thật mà thánh hiến họ. Lời Cha là sự thật. 18 Như Cha đã sai con đến thế gian, thì con cũng sai họ đến thế gian. 19 Vì họ, con xin thánh hiến chính mình con, để nhờ sự thật, họ cũng được thánh hiến.”

Xin gìn giữ các môn đệ trong danh Cha

Đọc những lời cầu nguyện tha thiết của Chúa Giêsu cho các tông đồ trước khi từ biệt các ông, lòng ta thật là xúc động. Xúc động vì tình yêu thương cao độ Chúa Giêsu đã giành cho các ông. Vì tình yêu thương tha thiết mà Chúa Giêsu đã lo lắng cho các ông, đến nỗi nài xin Thiên Chúa cho các ông được vẹn toàn sứ mệnh Chúa đã trao nơi trần thế này. Nhưng ta ai mà chẳng vui mừng? vì tình yêu Chúa dành cho các tông đồ cũng chính là cho ta ngày nay. Những con người được yêu thương mà Chúa Giêsu đã chuộc bằng giá máu Người. Được Chúa Giêsu sánh ví là những cành nho mà chính Người là thân nho… Đọc lời cầu nguyện của Chúa ta càng được an vui cho hôm nay và hy vọng cho ngày mai. Người bầu cử nài xin cho ta là Ngôi Hai Thiên Chúa, cũng chính là Thiên Chúa, thì lời cầu xin ấy lẽ nào không được nhận lời. Có điều ta phải biết Chúa Giêsu đang lo lắng cho ta những điều gì, thì cũng là những điều ta phải chú tâm nhất.

Trước hết Chúa lo lắng cho các ông: “Con không còn ở trong thế gian nữa, nhưng họ, họ ở trong thế gian”. Các tông đồ và cả Hội Thánh Chúa còn phải “ở trong thế gian”, còn phải chiến đấu với ba thù: ma quỷ, thế gian, xác thịt. Thế gian lại tàn ác phũ phàng không tha án tử cho chính Người. Sẽ chẳng còn Chúa cận kề mà cậy nhờ, mà phải trông nhờ sức mạnh từ ơn Trên. Chúa cũng muốn các ông yêu thương nhau, một lòng một dạ trong một đức tin, một lòng cậy lòng mến: “Xin gìn giữ các môn đệ trong danh Cha, để họ nên một như chúng ta”. Chúa Giêsu cũng thưa với Chúa Cha: “Con đã truyền lại cho họ lời của Cha và thế gian đã ghét họ”. Như vậy là Chúa cũng trao cho con cái Chúa bổn phận phải giữ “Lời của Cha”. Người cũng cảm thương cho con cái Người vì giữ “ lời của Cha”mà “thế gian đã ghét họ”. Chúa Giêsu đã báo trước mọi gian nan thử thách, đau khổ đang rình rập các tông đồ và Hội Thánh Người chỉ vì “giữ lời Cha”, nên Người khẩn thiết cầu xin.

Giờ đây những lời khẩn xin Thiên Chúa của Chúa Giêsu cho các tông đồ cũng vẫn khẩn thiết cho Hội Thánh Chúa ngày nay. Những điều ấy như Chúa đã nhắc cho mỗi người phải lo thực thi trước rồi Chúa Cha sẽ thêm cho. Nhưng dù có gian nan thử thách thế nào tôi vẫn cứ yên vui tin tưởng vào lời của Chúa: “Thầy sẽ ở cùng anh em mọi ngày cho đến tận thế”(Mt28,20). “Can đảm lên Thầy đã thắng thế gian”(Ga16,33).

Lạy Chúa Giêsu! con cảm tạ Chúa vì tình yêu thương, chăm lo Chúa giành cho các tông đồ cũng chính là cho con. Xin luôn ban thêm cho con sức mạnh ơn thiêng từ Trời vì sức riêng của con chẳng là gì. Để khi con đang được sai vào thế gian này, con thắng được mọi gian lao bão táp cuộc đời mà đến bến bờ bình an Chúa giành cho con. Amen.

Gs. Ngọc Năng