23 Tháng Sáu 20196:44 CH(Xem: 22)
Trong bài trước, tôi đã kể về những gian nan, khốn khó của vị linh mục mà tôi gọi là cha Joe. Ngài kể tiếp: "Thật sự ở Mỹ, người ta không đói về vật chất nhưng lại đói khát về tinh thần. Nhất là những người sang Mỹ một mình, không gia đình, không thân nhân và không rành tiếng Anh. Nếu không tiền bạc,
23 Tháng Sáu 20193:06 CH(Xem: 25)
Cách đây khoảng 7 năm, có một vị linh mục ở vùng tiểu bang lạnh miền đông bắc nước Mỹ đã đọc về đề tài Đức Mẹ Medjugorje trên www.memaria.org và memaria.net của chúng tôi. Vì thế, ngài gọi điện thoại kể rằng chính ngài cũng nhận được rất nhiều ơn lành của Đức Mẹ Medjugorje. Gần đây, ngài lại gọi điện thoại cho tôi và kể cho tôi nghe về cuộc đời ba chìm bẩy nổi...
20 Tháng Sáu 20195:48 CH(Xem: 60)
Huynh Đoàn Đa Minh của giáo xứ Thánh Linh, California được thành lập vào tháng 5 năm 2005,
18 Tháng Sáu 20192:12 CH(Xem: 51)
Ngày Chúa nhật 16/6 vừa qua, cô K là người con gái của anh N. Ngô đến với Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi. anh Ngô là hội viên lâu năm của Huynh Đoàn. Anh vừa qua đời tại viện Dưỡng Lão.
15 Tháng Sáu 20198:55 CH(Xem: 61)
Tôi cũng biết là tại xứ Mỹ này có rất nhiều gia đình thiếu người cha vì ly dị, vì cha đi làm ăn xa hay vì nhiều lý do khác. Tôi cầu xin Chúa ban bình an cho các gia đình, nhất là những gia đình thiếu thốn tình yêu phụ tử.
13 Tháng Sáu 20198:00 CH(Xem: 73)
Trưa ngày Chúa Nhật nhằm ngày Đại Lễ Chúa Thánh Thần, 9/6/2019 khi vợ chồng tôi vừa đi lễ về thì cô bạn Như Mai rủ tôi vào bịnh viện thăm một thành viên của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi là chị H. đang bị bịnh nặng.
13 Tháng Sáu 20196:00 CH(Xem: 72)
Cách đây khoảng 2 tuần, nhóm cầu nguyện của Huynh Đoàn Đa Minh thuộc giáo xứ Thánh Linh cùng nhau đến viện dưỡng lão để cầu nguyện cho một đoàn viên là Ông N. Trước đó khoảng 1 tuần thì cũng có một số anh chị em trong nhóm đi thăm và cầu nguyện cho ông.
09 Tháng Sáu 20195:04 CH(Xem: 76)
Hôm nay là ngày Đại Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống và cũng là ngày Sinh Nhật của giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi nên cả cộng đoàn giáo xứ mừng ngày Sinh Nhật. Sau Thánh Lễ, gia đình tôi đến hội trường xem văn nghệ và mua thức ăn ủng hộ cho giáo xứ gây quỹ.
08 Tháng Sáu 20197:38 SA(Xem: 99)
1. Ấy là chính Chúa Thánh Thần đang hoạt động trong linh hồn đã được biến đổi thành tình yêu, Ngài hành động tự bên trong làm bừng lên lửa lò, lửa ngọn, cháy dào cháy dạt những yêu mến, hớp lấy cái lòng muốn của linh hồn, cho nó nên một với tình mà yêu mà mến ngất cao tột đỉnh, hiệp với ngọn lửa ấy mà hóa thành chỉ một tình yêu.(Thánh Gioan Thánh Giá, Ngọn Lửa
08 Tháng Sáu 20197:35 SA(Xem: 89)
1. Con người được sống khỏe mạnh chính là hạnh phúc nhất rồi, những thứ khác đều là phù du cả. 2. Đừng cho rằng bạn có tiền, nếu không có sức khỏe thì tiền nhiều cũng chẳng có chút gì đáng giá.

Xin gìn giữ các môn đệ trong danh Cha (05.06.2019 – Thứ Tư Tuần VII Phục Sinh) Tin Mừng: Ga 17,11b-19

06 Tháng Sáu 20197:04 SA(Xem: 46)

ctt3Xin gìn giữ các môn đệ trong danh Cha
(05.06.2019 – Thứ Tư Tuần VII Phục Sinh)
Tin Mừng: Ga 17,11b-19
Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gio-an

11b Khi ấy, Đức Giê-su ngước mắt lên trời và cầu nguyện rằng : “Lạy Cha chí thánh, xin gìn giữ các môn đệ trong danh Cha mà Cha đã ban cho con, để họ nên một như chúng ta. 12 Khi còn ở với họ, con đã gìn giữ họ trong danh Cha mà Cha đã ban cho con. Con đã canh giữ, và không một ai trong họ phải hư mất, trừ đứa con hư hỏng, để ứng nghiệm lời Kinh Thánh. 13 Bây giờ, con đến cùng Cha, và con nói những điều này lúc còn ở thế gian, để họ được hưởng trọn vẹn niềm vui của con. 14 Con đã truyền lại cho họ lời của Cha, và thế gian đã ghét họ, vì họ không thuộc về thế gian, cũng như con đây không thuộc về thế gian. 15 Con không xin Cha cất họ khỏi thế gian, nhưng xin Cha gìn giữ họ khỏi ác thần. 16 Họ không thuộc về thế gian cũng như con đây không thuộc về thế gian. 17 Xin Cha lấy sự thật mà thánh hiến họ. Lời Cha là sự thật. 18 Như Cha đã sai con đến thế gian, thì con cũng sai họ đến thế gian. 19 Vì họ, con xin thánh hiến chính mình con, để nhờ sự thật, họ cũng được thánh hiến.”

Xin gìn giữ các môn đệ trong danh Cha

Đọc những lời cầu nguyện tha thiết của Chúa Giêsu cho các tông đồ trước khi từ biệt các ông, lòng ta thật là xúc động. Xúc động vì tình yêu thương cao độ Chúa Giêsu đã giành cho các ông. Vì tình yêu thương tha thiết mà Chúa Giêsu đã lo lắng cho các ông, đến nỗi nài xin Thiên Chúa cho các ông được vẹn toàn sứ mệnh Chúa đã trao nơi trần thế này. Nhưng ta ai mà chẳng vui mừng? vì tình yêu Chúa dành cho các tông đồ cũng chính là cho ta ngày nay. Những con người được yêu thương mà Chúa Giêsu đã chuộc bằng giá máu Người. Được Chúa Giêsu sánh ví là những cành nho mà chính Người là thân nho… Đọc lời cầu nguyện của Chúa ta càng được an vui cho hôm nay và hy vọng cho ngày mai. Người bầu cử nài xin cho ta là Ngôi Hai Thiên Chúa, cũng chính là Thiên Chúa, thì lời cầu xin ấy lẽ nào không được nhận lời. Có điều ta phải biết Chúa Giêsu đang lo lắng cho ta những điều gì, thì cũng là những điều ta phải chú tâm nhất.

Trước hết Chúa lo lắng cho các ông: “Con không còn ở trong thế gian nữa, nhưng họ, họ ở trong thế gian”. Các tông đồ và cả Hội Thánh Chúa còn phải “ở trong thế gian”, còn phải chiến đấu với ba thù: ma quỷ, thế gian, xác thịt. Thế gian lại tàn ác phũ phàng không tha án tử cho chính Người. Sẽ chẳng còn Chúa cận kề mà cậy nhờ, mà phải trông nhờ sức mạnh từ ơn Trên. Chúa cũng muốn các ông yêu thương nhau, một lòng một dạ trong một đức tin, một lòng cậy lòng mến: “Xin gìn giữ các môn đệ trong danh Cha, để họ nên một như chúng ta”. Chúa Giêsu cũng thưa với Chúa Cha: “Con đã truyền lại cho họ lời của Cha và thế gian đã ghét họ”. Như vậy là Chúa cũng trao cho con cái Chúa bổn phận phải giữ “Lời của Cha”. Người cũng cảm thương cho con cái Người vì giữ “ lời của Cha”mà “thế gian đã ghét họ”. Chúa Giêsu đã báo trước mọi gian nan thử thách, đau khổ đang rình rập các tông đồ và Hội Thánh Người chỉ vì “giữ lời Cha”, nên Người khẩn thiết cầu xin.

Giờ đây những lời khẩn xin Thiên Chúa của Chúa Giêsu cho các tông đồ cũng vẫn khẩn thiết cho Hội Thánh Chúa ngày nay. Những điều ấy như Chúa đã nhắc cho mỗi người phải lo thực thi trước rồi Chúa Cha sẽ thêm cho. Nhưng dù có gian nan thử thách thế nào tôi vẫn cứ yên vui tin tưởng vào lời của Chúa: “Thầy sẽ ở cùng anh em mọi ngày cho đến tận thế”(Mt28,20). “Can đảm lên Thầy đã thắng thế gian”(Ga16,33).

Lạy Chúa Giêsu! con cảm tạ Chúa vì tình yêu thương, chăm lo Chúa giành cho các tông đồ cũng chính là cho con. Xin luôn ban thêm cho con sức mạnh ơn thiêng từ Trời vì sức riêng của con chẳng là gì. Để khi con đang được sai vào thế gian này, con thắng được mọi gian lao bão táp cuộc đời mà đến bến bờ bình an Chúa giành cho con. Amen.

Gs. Ngọc Năng