Saturday, July 20, 20246:07 PM(View: 4)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com 1. Chúng ta đừng bao giờ quên điều này: Hãy tha thứ! Chính Chúa tha thứ cho chúng ta. Lòng tha thứ không phải là điều dễ dàng đối với chúng ta.
Saturday, July 20, 20245:46 PM(View: 4)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Có một phụ nữ trẻ là cô Anna đã cho người chị em họ mượn ngôi nhà của cô mà không tính tiền nhà hàng tháng. Như thế thì người chị họ có thể chăm sóc cho người bà của cô này. Ba năm sau đó, người bà chết. Cô Anna muốn lấy lại căn nhà của mình. Cô ấy muốn bán căn nhà này để trả nợ vì đã mua được một căn nhà khác.
Saturday, July 20, 20245:01 PM(View: 6)
Nguồn: ChildrenofMejdugorje.com Có một linh mục người Mỹ có 15 năm phục vụ là cha Rock. Cha đã chiến thắng được một trở ngại lớn mà cha đã nghĩ rằng mình không bao giờ có thể làm được. Kể từ khi cha bắt đầu mục vụ linh mục thì cha Rock chịu đau khổ vì bị đối xử bất công. Có một số người đã loan truyền những điều tiêu cực và sai lầm về danh tiếng của cha.
Thursday, July 18, 20244:12 PM(View: 31)
Nguồn: Internet Một vị linh mục trẻ vào bịnh viện đi thăm những bịnh nhân. Khi ngài đang đi trong hành lang thì có một nữ tu xin ngài dừng lại, chị nói: “Thưa cha, xin cha...
Thursday, July 18, 20243:35 PM(View: 25)
Nguồn: Internet Người mẹ viết chúc thư cho các con:
Wednesday, July 17, 20246:24 PM(View: 44)
Nguồn: Catholic Saint Cảm nghiệm của một phụ nữ được Chúa chữa lành bịnh thận. Hôm nay là ngày 18/7/2024, cũng là đúng 10 năm kể từ khi Chúa Giêsu Kito chữa lành cho tôi hoàn toàn hết bịnh thận. Tôi tưởng mình sắp chết vì bị bịnh thận nặng nề. Tôi đã đi dự một Thánh Lễ chữa lành.
Wednesday, July 17, 20242:50 PM(View: 33)
From: Forums of the Virgin Mary Cuối cùng thì ĐGH Hickey đã đến Roma. Ngài kể cho Đức GH nghe tất cả những gì mà ngài đã nhìn thấy tại trại tập trung Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Khi ĐGH John Paul II nghe hết câu chuyện thì ngài nói với ĐHY Hickey rằng:
Wednesday, July 17, 20242:23 PM(View: 37)
From: Forums of the Virgin Mary Hôm nay nhóm Forums từ nước Peru muốn nói về một biến cố đáng tin do một vị Hồng Y kể lại. Câu chuyện xẩy ra khi ngài đến thăm trại tù Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Cảm nghiệm thiêng liêng này do Đức Hồng Y James Hickey kể lại cho ĐGH John Paul II nghe. Cuối cùng thì ngài đã chết vào năm 2004.
Wednesday, July 17, 20241:42 PM(View: 33)
From: Forums of the Virgin Mary ĐGH John Paul II đã từng nhìn thấy các linh hồn người chết ở trại tù Auschwitz, nước Ba Lan. Trong trại tù hay là trại tập trung Auschwitz đã có những linh hồn người chết hiện về. Trại tập trung Auschwitz rất nổi tiếng vì là trại giam giữ những tù nhân chiến tranh ở nước Ba Lan và do lực lượng Nazis thuộc nước Đức cai

Xin gìn giữ các môn đệ trong danh Cha (05.06.2019 – Thứ Tư Tuần VII Phục Sinh) Tin Mừng: Ga 17,11b-19

Thursday, June 6, 20197:04 AM(View: 1299)

ctt3Xin gìn giữ các môn đệ trong danh Cha
(05.06.2019 – Thứ Tư Tuần VII Phục Sinh)
Tin Mừng: Ga 17,11b-19
Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gio-an

11b Khi ấy, Đức Giê-su ngước mắt lên trời và cầu nguyện rằng : “Lạy Cha chí thánh, xin gìn giữ các môn đệ trong danh Cha mà Cha đã ban cho con, để họ nên một như chúng ta. 12 Khi còn ở với họ, con đã gìn giữ họ trong danh Cha mà Cha đã ban cho con. Con đã canh giữ, và không một ai trong họ phải hư mất, trừ đứa con hư hỏng, để ứng nghiệm lời Kinh Thánh. 13 Bây giờ, con đến cùng Cha, và con nói những điều này lúc còn ở thế gian, để họ được hưởng trọn vẹn niềm vui của con. 14 Con đã truyền lại cho họ lời của Cha, và thế gian đã ghét họ, vì họ không thuộc về thế gian, cũng như con đây không thuộc về thế gian. 15 Con không xin Cha cất họ khỏi thế gian, nhưng xin Cha gìn giữ họ khỏi ác thần. 16 Họ không thuộc về thế gian cũng như con đây không thuộc về thế gian. 17 Xin Cha lấy sự thật mà thánh hiến họ. Lời Cha là sự thật. 18 Như Cha đã sai con đến thế gian, thì con cũng sai họ đến thế gian. 19 Vì họ, con xin thánh hiến chính mình con, để nhờ sự thật, họ cũng được thánh hiến.”

Xin gìn giữ các môn đệ trong danh Cha

Đọc những lời cầu nguyện tha thiết của Chúa Giêsu cho các tông đồ trước khi từ biệt các ông, lòng ta thật là xúc động. Xúc động vì tình yêu thương cao độ Chúa Giêsu đã giành cho các ông. Vì tình yêu thương tha thiết mà Chúa Giêsu đã lo lắng cho các ông, đến nỗi nài xin Thiên Chúa cho các ông được vẹn toàn sứ mệnh Chúa đã trao nơi trần thế này. Nhưng ta ai mà chẳng vui mừng? vì tình yêu Chúa dành cho các tông đồ cũng chính là cho ta ngày nay. Những con người được yêu thương mà Chúa Giêsu đã chuộc bằng giá máu Người. Được Chúa Giêsu sánh ví là những cành nho mà chính Người là thân nho… Đọc lời cầu nguyện của Chúa ta càng được an vui cho hôm nay và hy vọng cho ngày mai. Người bầu cử nài xin cho ta là Ngôi Hai Thiên Chúa, cũng chính là Thiên Chúa, thì lời cầu xin ấy lẽ nào không được nhận lời. Có điều ta phải biết Chúa Giêsu đang lo lắng cho ta những điều gì, thì cũng là những điều ta phải chú tâm nhất.

Trước hết Chúa lo lắng cho các ông: “Con không còn ở trong thế gian nữa, nhưng họ, họ ở trong thế gian”. Các tông đồ và cả Hội Thánh Chúa còn phải “ở trong thế gian”, còn phải chiến đấu với ba thù: ma quỷ, thế gian, xác thịt. Thế gian lại tàn ác phũ phàng không tha án tử cho chính Người. Sẽ chẳng còn Chúa cận kề mà cậy nhờ, mà phải trông nhờ sức mạnh từ ơn Trên. Chúa cũng muốn các ông yêu thương nhau, một lòng một dạ trong một đức tin, một lòng cậy lòng mến: “Xin gìn giữ các môn đệ trong danh Cha, để họ nên một như chúng ta”. Chúa Giêsu cũng thưa với Chúa Cha: “Con đã truyền lại cho họ lời của Cha và thế gian đã ghét họ”. Như vậy là Chúa cũng trao cho con cái Chúa bổn phận phải giữ “Lời của Cha”. Người cũng cảm thương cho con cái Người vì giữ “ lời của Cha”mà “thế gian đã ghét họ”. Chúa Giêsu đã báo trước mọi gian nan thử thách, đau khổ đang rình rập các tông đồ và Hội Thánh Người chỉ vì “giữ lời Cha”, nên Người khẩn thiết cầu xin.

Giờ đây những lời khẩn xin Thiên Chúa của Chúa Giêsu cho các tông đồ cũng vẫn khẩn thiết cho Hội Thánh Chúa ngày nay. Những điều ấy như Chúa đã nhắc cho mỗi người phải lo thực thi trước rồi Chúa Cha sẽ thêm cho. Nhưng dù có gian nan thử thách thế nào tôi vẫn cứ yên vui tin tưởng vào lời của Chúa: “Thầy sẽ ở cùng anh em mọi ngày cho đến tận thế”(Mt28,20). “Can đảm lên Thầy đã thắng thế gian”(Ga16,33).

Lạy Chúa Giêsu! con cảm tạ Chúa vì tình yêu thương, chăm lo Chúa giành cho các tông đồ cũng chính là cho con. Xin luôn ban thêm cho con sức mạnh ơn thiêng từ Trời vì sức riêng của con chẳng là gì. Để khi con đang được sai vào thế gian này, con thắng được mọi gian lao bão táp cuộc đời mà đến bến bờ bình an Chúa giành cho con. Amen.

Gs. Ngọc Năng