Thursday, June 24, 20219:22 PM(View: 5)
Nguồn: La Lucia di Maria Đức Mẹ nói rằng: Chuỗi Mân Côi bảo vệ thế giới. Đức Mẹ Maria hiện ra khắp nơi trên trái đất, luôn nhấn mạnh đến mục đích chính của Mẹ là: Thật sự hoản cải những trái tim của nhân loại. Từ Medjugorje, một cách đặc biệt, Đức Mẹ Maria cảnh báo cho chúng ta biết rằng thời gian mà Mẹ chăm sóc cho chúng ta rồi sớm muộn...
Thursday, June 24, 202112:36 PM(View: 14)
Nguồn: Mysticpost Lời cầu dâng Đức Mẹ Medjugorje vì Mẹ đã hiện ra trên trần gian. Xin đọc bản kinh này vào hôm nay, 24/6/2021. Ngày mai là 25/6/2021, kỷ niệm 40 năm ngày Đức Mẹ hiện tại trên trần gian ở Medjugorje. Chúng ta hãy vui mừng chào đón ngày huy hoàng này và cùng nhau đọc bản kinh này để tôn vinh Mẹ và đón chào thông điệp ngày 25/6/2021 vào ngày mai.
Thursday, June 24, 202111:30 AM(View: 13)
LNĐ: Tôi vừa nhận được một cú điện thoại báo tin rất vui của bà Kim Trần (Trần Kim Dung, Tel: 714 530-3849). Bà vốn ở trong nhóm cầu nguyện Giờ Chầu Thánh Thể tại nhà thờ Blessed Sacrament với chúng tôi hàng chục năm trước. Đây là tin rất vui và mang hy vọng cho nhiều người bịnh stroke. 1. Bà Kim Trần báo tin như sau: "Chị Kim Hà ơi, Em mới...
Wednesday, June 23, 20212:51 PM(View: 26)
Nguồn: Mysticpost Tài tử Jim Caviesel kể rằng: “Chúa Giêsu nói với tôi rằng: "Họ không yêu mến Ta. Chỉ có một số ít..."
Wednesday, June 23, 20212:46 PM(View: 15)
Nguồn: Mysticpost Trong những năm qua, thị nhân Medjugorje là cô Mirjana, đã từng nói về tầm quan trọng của ngày 18 tháng 3 hàng năm. Những người quan sát về Medjugorje thường chú ý đến các thông điệp hàng năm của Đức Mẹ. Năm nay, Đức Mẹ nói với thế giới rằng các biến cố sắp đến sẽ là những thách đố cho nhân loại. Đức Mẹ nói rằng:
Wednesday, June 23, 202112:57 PM(View: 17)
Nguồn: Mysticpost Trong những năm qua, thị nhân Medjugorje là cô Mirjana, đã từng nói về tầm quan trọng của ngày 18 tháng 3 hàng năm. Những người quan sát về Medjugorje thường chú ý đến các thông điệp hàng năm của Đức Mẹ. Năm nay, Đức Mẹ nói với thế giới rằng các biến cố sắp đến sẽ là những thách đố cho nhân loại. Đức Mẹ nói rằng:
Wednesday, June 23, 20217:18 AM(View: 18)
Nguồn: Mysticpost LM Livio Fanzaga sưu tầm và học hỏi về các thông điệp của Đức Mẹ. Ngài rất quan tâm về cách diễn tả thường xuyên của Mẹ vào thời gian gần đây. Đức Mẹ thường hay nói: "Không có thì giờ," hoặc: "Không có thì giờ để mất,"
Wednesday, June 23, 20216:46 AM(View: 13)
Nguồn Mysticpost Hãy chuẩn bị cho những gì sắp đến. Thánh Kinh cho thấy con số 40 rất quan trọng. Đây là kỷ niệm 40 năm mà Đức Mẹ hiện ra tại Medjugorje. Vì chúng ta đang tiến tới thời điểm mà Mẫu Tâm Đức Mẹ Maria toàn thắng.
Wednesday, June 23, 20215:57 AM(View: 15)
Nguồn: Mysticpost LM Leon kể như sau: “Đức Mẹ hỏi tôi: 'Con có sẵn sàng chịu đau khổ không?' "Thế rồi Đức Mẹ cho tôi thấy tương lai. Mẹ nói sẽ có một thời kỳ sắp đến khi hầu như người Công giáo nào cũng ngại nói đến tên Chúa Giêsu. Sẽ có ít người Công Giáo còn trung thành.
Tuesday, June 22, 20215:35 PM(View: 27)
Nguồn: Mysticpost Fr Mario Attard OFM Cap chia sẻ tiếp: "Cuộc sống của chúng ta là một linh mục thì phải là một cuộc sống mang nhiều hoa trái tốt tươi và sum suê. Chúng ta phải cầu nguyện bằng chuỗi Mân Côi và dạy cách lần chuỗi Mân Côi cho những người khác. Chuỗi kinh Mân Côi rất hữu hiệu vì đó là cách suy niệm Lời của Chúa trong ngôi nhà của Mẹ Maria!"

Xin gìn giữ các môn đệ trong danh Cha (05.06.2019 – Thứ Tư Tuần VII Phục Sinh) Tin Mừng: Ga 17,11b-19

Thursday, June 6, 20197:04 AM(View: 600)

ctt3Xin gìn giữ các môn đệ trong danh Cha
(05.06.2019 – Thứ Tư Tuần VII Phục Sinh)
Tin Mừng: Ga 17,11b-19
Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gio-an

11b Khi ấy, Đức Giê-su ngước mắt lên trời và cầu nguyện rằng : “Lạy Cha chí thánh, xin gìn giữ các môn đệ trong danh Cha mà Cha đã ban cho con, để họ nên một như chúng ta. 12 Khi còn ở với họ, con đã gìn giữ họ trong danh Cha mà Cha đã ban cho con. Con đã canh giữ, và không một ai trong họ phải hư mất, trừ đứa con hư hỏng, để ứng nghiệm lời Kinh Thánh. 13 Bây giờ, con đến cùng Cha, và con nói những điều này lúc còn ở thế gian, để họ được hưởng trọn vẹn niềm vui của con. 14 Con đã truyền lại cho họ lời của Cha, và thế gian đã ghét họ, vì họ không thuộc về thế gian, cũng như con đây không thuộc về thế gian. 15 Con không xin Cha cất họ khỏi thế gian, nhưng xin Cha gìn giữ họ khỏi ác thần. 16 Họ không thuộc về thế gian cũng như con đây không thuộc về thế gian. 17 Xin Cha lấy sự thật mà thánh hiến họ. Lời Cha là sự thật. 18 Như Cha đã sai con đến thế gian, thì con cũng sai họ đến thế gian. 19 Vì họ, con xin thánh hiến chính mình con, để nhờ sự thật, họ cũng được thánh hiến.”

Xin gìn giữ các môn đệ trong danh Cha

Đọc những lời cầu nguyện tha thiết của Chúa Giêsu cho các tông đồ trước khi từ biệt các ông, lòng ta thật là xúc động. Xúc động vì tình yêu thương cao độ Chúa Giêsu đã giành cho các ông. Vì tình yêu thương tha thiết mà Chúa Giêsu đã lo lắng cho các ông, đến nỗi nài xin Thiên Chúa cho các ông được vẹn toàn sứ mệnh Chúa đã trao nơi trần thế này. Nhưng ta ai mà chẳng vui mừng? vì tình yêu Chúa dành cho các tông đồ cũng chính là cho ta ngày nay. Những con người được yêu thương mà Chúa Giêsu đã chuộc bằng giá máu Người. Được Chúa Giêsu sánh ví là những cành nho mà chính Người là thân nho… Đọc lời cầu nguyện của Chúa ta càng được an vui cho hôm nay và hy vọng cho ngày mai. Người bầu cử nài xin cho ta là Ngôi Hai Thiên Chúa, cũng chính là Thiên Chúa, thì lời cầu xin ấy lẽ nào không được nhận lời. Có điều ta phải biết Chúa Giêsu đang lo lắng cho ta những điều gì, thì cũng là những điều ta phải chú tâm nhất.

Trước hết Chúa lo lắng cho các ông: “Con không còn ở trong thế gian nữa, nhưng họ, họ ở trong thế gian”. Các tông đồ và cả Hội Thánh Chúa còn phải “ở trong thế gian”, còn phải chiến đấu với ba thù: ma quỷ, thế gian, xác thịt. Thế gian lại tàn ác phũ phàng không tha án tử cho chính Người. Sẽ chẳng còn Chúa cận kề mà cậy nhờ, mà phải trông nhờ sức mạnh từ ơn Trên. Chúa cũng muốn các ông yêu thương nhau, một lòng một dạ trong một đức tin, một lòng cậy lòng mến: “Xin gìn giữ các môn đệ trong danh Cha, để họ nên một như chúng ta”. Chúa Giêsu cũng thưa với Chúa Cha: “Con đã truyền lại cho họ lời của Cha và thế gian đã ghét họ”. Như vậy là Chúa cũng trao cho con cái Chúa bổn phận phải giữ “Lời của Cha”. Người cũng cảm thương cho con cái Người vì giữ “ lời của Cha”mà “thế gian đã ghét họ”. Chúa Giêsu đã báo trước mọi gian nan thử thách, đau khổ đang rình rập các tông đồ và Hội Thánh Người chỉ vì “giữ lời Cha”, nên Người khẩn thiết cầu xin.

Giờ đây những lời khẩn xin Thiên Chúa của Chúa Giêsu cho các tông đồ cũng vẫn khẩn thiết cho Hội Thánh Chúa ngày nay. Những điều ấy như Chúa đã nhắc cho mỗi người phải lo thực thi trước rồi Chúa Cha sẽ thêm cho. Nhưng dù có gian nan thử thách thế nào tôi vẫn cứ yên vui tin tưởng vào lời của Chúa: “Thầy sẽ ở cùng anh em mọi ngày cho đến tận thế”(Mt28,20). “Can đảm lên Thầy đã thắng thế gian”(Ga16,33).

Lạy Chúa Giêsu! con cảm tạ Chúa vì tình yêu thương, chăm lo Chúa giành cho các tông đồ cũng chính là cho con. Xin luôn ban thêm cho con sức mạnh ơn thiêng từ Trời vì sức riêng của con chẳng là gì. Để khi con đang được sai vào thế gian này, con thắng được mọi gian lao bão táp cuộc đời mà đến bến bờ bình an Chúa giành cho con. Amen.

Gs. Ngọc Năng