Thursday, June 17, 20211:05 PM(View: 6)
Nguồn: Mysticpost 1. Lời cầu nguyện là phương thuốc chữa trị.
Thursday, June 17, 202112:58 PM(View: 7)
Nguồn: Mysticpost Một trong những lần hiện ra gần đây, Đức Mẹ ban một lời tiên tri cay đắng. Tuy nhiên, thông điệp của Mẹ luôn mang lại hy vọng. Một niềm hy vọng mà chúng ta phải chiến thắng với đức tin, lòng khiêm nhường, với tất cả lời cầu nguyện và rất nhiều lời cầu nguyện.
Wednesday, June 16, 20219:17 PM(View: 11)
Nguồn: Mysticpost Khi các điều bí mật ở Medjugorje được tiết lộ thì cũng là buổi bình mình của một kỷ nguyên mới. Đó là Sự Toàn Thắng của Mẫu Tâm Vô Nhiễm Đức Mẹ Maria. Nhiều người nhìn thấy khuôn mặt vui tươi của thị nhân Medjugorje là cô Vicka thì ai cũng vui mừng vì nghĩ đó là điềm lành, một cuộc sống mới trên thế gian...
Wednesday, June 16, 202111:57 AM(View: 16)
Nguồn: Mysticpost “Đức Trinh Nữ nói với tôi rằng rất cần phải cầu nguyện nhiều cho đến khi bí mật thứ nhất được tiết lộ. Bí mật thứ nhất sẽ kéo dài trong một khoảng thời gian. Hãy chuẩn bị vì bí mật thứ nhất sẽ hữu hình và làm cho thế giới rúng động.
Tuesday, June 15, 20219:18 PM(View: 23)
Nguồn: Mysticpost Vào ngày 25/7/2019 Đức Mẹ tại Medjugorje đã ban một thông điệp ngắn nhưng quan trọng và nóng bỏng và là một lời cảnh báo mạnh mẽ. Mẹ đã bảo chúng ta làm những gì? Mẹ nài van chúng ta hãy quyết định chọn một phía. Thời đại mới đang đến. Đây là tháng thứ hai liên tiếp mà Mẹ nhắc đến thời đại mới đang đến. "Các thách đố đang tới...
Tuesday, June 15, 20219:16 PM(View: 17)
Nguồn: Mysticpost LM Livio nói về năm 2021, kỷ niệm 40 năm Đức Mẹ hiện ra tại Medjugorje Cha Livio tin rằng đây là năm của các điều bí mật sẽ xẩy ra. “Giờ đã tới lúc mà ma quỷ được cho phép để hành động với tất cả sức lực và quyền lực của hắn. Giờ hiện nay là giờ của Satan. “Hãy hoán cải! Sẽ là quá trễ khi dấu hiệu đến.
Tuesday, June 15, 20212:09 PM(View: 12)
Trong mấy tuần vừa qua, nhà thờ của giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi đã mở rộng để đón chào tất cả các giáo dân trở lại đi Lễ hàng tuần. Mọi người không cần phải đeo khẩu trang, không cần phải ngồi cách nhau một hàng ghế nữa. Đã có nước phép ở cửa nhà thờ để mọi người nhúng tay làm dấu Thánh Giá. Mọi sự đã trở lại như bình thường.
Tuesday, June 15, 20211:08 PM(View: 16)
Cách đây hai năm, năm 2019, tôi đã kể một câu chuyện về gia đình của người đàn ông Mỹ trong giáo xứ của tôi. Ông kể chuyện gia đình với một thái độ bình thản: Vợ ông chết, con trai lớn của ông bị ung thư thời kỳ thứ 4 và sắp chết. Con trai út và con gái áp út của ông cũng đã chết. Còn cô con gái lớn thì dành cho được ngôi nhà của ông bà.
Tuesday, June 15, 20217:09 AM(View: 19)
Nguồn: ChildrenOfMedjugorje.com Những đêm Mẹ hiện ra trên đồi là những nguồn ân sủng thiêng liêng cho thời đại của chúng ta, chẳng những cho những người hiện diện ở đó mà còn là cho tất cả thế giới nữa. Đó là một ân huệ đặc biệt mà Chúa đã ban cho nhân loại qua làng Medjugorje, bởi vì thế- hệ của chúng ta thiếu thốn đời sống tâm linh...
Tuesday, June 15, 20216:07 AM(View: 22)
Kinh Dâng lên Chúa và Đức Mẹ Medjugorje “Xin Mẹ chúc phúc cho các thị nhân.”

LỜI HAY Ý ĐẸP, BÀI 153: CÕI TẠM

Friday, June 14, 20191:23 PM(View: 405)

3ngoi3LỜI HAY Ý ĐẸP, BÀI 153: CÕI TẠM

1. Hãy là sức mạnh cho nàng. Hãy là nguồn cảm hứng cho chàng. Hãy là lý do để cho người yêu của mình không đầu hàng số phận.


2. Nụ cười là món quà dễ cho đi nhất.


3. Có một ước mơ không khó, giữ ước mơ và dám thực hiện ước mơ mới là điều quan trọng.


4. Tặng ai đó một chút bình yên, xoá trong ai đó hết buồn phiền. Để sớm mai mỗi khi thức dậy. Sống yêu đời, sống thật hồn nhiên.


5. Đừng buồn, đừng sầu, đừng gục ngã. Chuyện gì qua rồi hãy cho qua. Đứng dậy vươn vai cười một cái. Nỗi buồn tan biến hết thôi mà.


6. Sự đơn độc (một mình chứ không đơn côi) có cách riêng để nuôi dưỡng ơn gọi, nhưng sự cô đơn lại làm thui chột ơn gọi. Hãy hướng dẫn con cái chơi với những Kitô hữu chân chính, bởi vì bạn bè tốt sẽ tốt cho chúng khi giao tiếp xã hội, biết quan tâm, thân thiện, giúp đỡ, cởi mở, hướng thiện. (J. Fitz)


7. Cha mẹ và con cái nên dành thời gian giao tiếp với người khác, cả nam và nữ, mọi lứa tuổi, mọi giai cấp, mọi trình độ, để cùng nhau phát triển về đức tin và các lĩnh vực khác nữa. (Jennifer Fitz)


8. “Chúng ta đã biết, trên tất cả, Thiên Chúa lắng nghe những người kêu xin Ngài và cũng thật tốt lành cho những ai tìm nơi trú ẩn bên Chúa, trái tim của họ sẽ vơi bớt nỗi buồn, sự cô đơn và loại trừ. Thiên Chúa lắng nghe những người bị áp bức về phẩm giá, và chưa có sức mạnh để tìm kiếm và đón nhận ánh sáng và sự an ủi. Ngài lắng nghe những người bị ngược đãi vì danh nghĩa của sự công lý sai trái, bị áp bức bởi chính sách không tương xứng với danh xưng và bị đe dọa bởi bạo lực”. (ĐGH Phanxico)


9. VÔ THƯỜNG...Đời này cõi tạm mà thôi, giàu sang, nghèo khó chết rồi như nhau.
Cũng nằm dưới một hố sâu, lấp xong là hết, nào đâu khác gì.


10. Chúng ta chịu khổ cực tư bề, nhưng không bị đè bẹp; chúng ta phải long đong, nhưng không tuyệt vọng; chúng ta bị bắt bớ, nhưng không bị bỏ rơi; bị quật ngã, nhưng không bị tiêu diệt. Bởi vì chúng ta luôn mang trên thân xác mình sự chết của Đức Giêsu, để sự sống của Đức Giêsu được tỏ hiện nơi thân xác chúng ta. (2 Corinto 4: 7-12)


11. Hãy luôn mỉm cười khi đó cuộc sống của bạn sẽ bớt đi mệt mỏi và căng thẳng.


12. Nữ tu Dòng Đức Mẹ Đi Viếng ở Aberdeen (Nam Dakota): “Chúng tôi không có lương bổng, không có phần thưởng, không có nghỉ hè, không có hưu trí, chúng tôi chỉ có một mái nhà khiêm hèn, với một ít tiện nghi”. Và sự việc có nhiều người vui vẻ hưởng ứng cho chúng ta thấy, thách thức chúng ta học được có một cái gì chúng ta phải hiểu một cách khác: "Chúa thật sự hiện diện và ý Chúa là niềm vui duy nhất."


13. Tình yêu là khi bạn nhìn vào đôi mắt ai mà bạn thấy trái tim của họ.


14. Lạy Chúa, xin Chúa mở cửa ơn phúc cho đời con. Xin Chúa giúp con có những quyết định để vinh danh Chúa. Amen.


15. Bạn có biết "goodbye" có nguồn gốc là "godbwye", là viết tắt của cụm từ "God be with you" (chúa ở bên bạn), lúc đầu được mọi người trong Công Giáo sử dụng để ước những điều tốt đẹp khi tạm biệt một ai đó. Trải qua quá trình thời gian ngày nay cụm từ này được chuyển thành "goodbye" và được sử dụng rộng rãi hơn trên toàn thế giới. Nói lời tạm biệt cho dù đi đâu Chúa vẫn luôn ở bên và đồng hành với bạn. God be with you. (LM Bảo Ngọc)


16. Ta nay ở trọ trần gian, trăm năm về chốn xa xăm cuối trời.


17. Những đồng tiền được gửi về. là chúng tôi đã đánh đổi rất nhiều thứ. Chúng tôi đã bán đi tuổi trẻ của mình, bán đi tình yêu thương ba mẹ chị em ông bà. Bán đi tinh yêu dành cho vợ, cho chồng, cho con chúng tôi. Bán đi những cảm xúc của cuộc đời, bán đi những ước mơ của mình. Để lại mọi thứ để qua đây Với mong ước đổi đời. Nhưng ai đâu biết đằng sau những đồng tiền ấy, những câu nói mỗi tháng 2000 usd là 12 tiếng quần quật ngoài đồng nắng...(Tâm sự người VN làm việc tại Hàn Quốc)


18. Không bao giờ để cho tình trạng hiện thời của mình trở nên ngọn núi mà con không thể leo lên được!


19. Cuộc lữ trăm năm cũng dài, nhưng rồi không quá một tầm tay.
Thiên thu là những gì khoảnh khắc, chợt mất chợt còn như gió bay.


20. Trần gian mắc đọa nợ nần, mai sau hóa kiếp bụi trần tìm vui.


PS: Xin cám ơn các tác giả có những lời được trích đăng trong bài này. Cùng nhau, chúng ta xây dựng một tương lai tốt đẹp và thánh thiện hơn. (KH)


Kim Hà sưu tầm và dịch thuật, 2019