Tuesday, July 16, 20247:35 AM(View: 6)
Nguồn: Internet Đây là câu chuyện đánh động và tốt lành của tài tử Hollywood. Anh tên là Keanu Reeves. Anh đã từng đóng nhiều cuốn phim nổi tiếng. Lúc anh được 3 tuổi thì cha anh bỏ rơi anh. Anh lớn lên với 3 người cha ghẻ trong cuộc đời. Anh bị bịnh khó học. Giấc mơ trở thành một người chơi chuyên nghiệp về môn thể thao hockey bị tan vỡ vì anh bị một tai nạn...
Tuesday, July 16, 20247:10 AM(View: 6)
Hãy can đảm làm người phá tan những tệ nạn xẩy ra trong gia đình bạn, từ các thế hệ trước đến các thế hệ sau: 1. Nếu gia đình bạn có tật say rượu thì bạn hãy can đảm cắt đứt sự say sưa. Không bao giờ cho phép nó kéo dài và tiếp diễn trong các thế hệ của gia đình bạn.
Tuesday, July 16, 20246:42 AM(View: 8)
Nguồn: The French edition of Aleteia by Liliane Stevenson Trong suốt cuộc đời của Chúa Giêsu, ngay khi ở trên đỉnh ngọn đồi Golgotha, Chúa Giêsu hướng dẫn ta cách chống cự lại Satan và chiến thắng kẻ dữ: Đó là hãy hoàn toàn tin tưởng vào Chúa Cha. Từ bỏ hoàn toàn mà luôn tin tưởng vào tình yêu phụ tử của Chúa Cha.
Monday, July 15, 20247:50 PM(View: 16)
Cựu Tổng Thống Donald Trump bị ám sát vào lúc 6:11 pm (giờ Miền Đông) tức là lúc 3:11 pm giờ California, vào chiều ngày Thứ Bẩy 13/7/2024. Theo lời của nhiều người bình luận thì trong Thánh Kinh, trong lời Thư Epheso chương 6, câu 11 là:
Monday, July 15, 20247:28 PM(View: 17)
Nguồn: Catholic Saint Sau đây là lời khuyên hữu ích của LM Amorth, một nhà trừ quỷ nối tiếng. Ngài dạy chúng ta cách làm cho Satan phải tránh xa chúng ta. Có nhiều người Kito hữu không tin là có ma quỷ. Có một vị Hồng Y đã cảnh báo cha Gabriele Amorth vốn là một nhà trừ quỷ nối tiếng như sau:
Monday, July 15, 20241:52 PM(View: 24)
Nguồn: Catholic Saint Lạy Chúa, con cảm tạ Chúa vì con có thể tin tưởng rằng: Sự khôn ngoan của Chúa hướng dẫn con trong lúc khó khăn này,
Monday, July 15, 20241:27 PM(View: 21)
Nguồn: Catholic Saint Một người mẹ đau khổ chia sẻ cảm nghiệm của bà: Tôi muốn chia sẻ câu chuyện của gia đình tôi vì Đức Mẹ Maria đã nhận lời cầu nguyện chân thành của tôi:
Monday, July 15, 20241:04 PM(View: 15)
Nguồn: Catholic Tradition & Evangelization Dưới đây là hình ảnh của một người đàn ông sắp sửa chết. Ông ấy là ai và tại sao ông ấy lại mỉm cười? Đây là Chân Phước Martín Martínez Pascual, ngài là một vị linh mục trẻ người Tây Ban Nha. Ngài mới chỉ có 25 tuổi. Ngài sớm bị xử tử chỉ bởi vì ngài là một vị linh mục Công Giáo.
Sunday, July 14, 20245:13 PM(View: 35)
Nguồn: Spiritdaily.com Trên đất nước Mỹ có nhiều cuộc ám sát thành tựu và bất thành. Người ta gọi đó là nền văn hoá ám sát và bạo lực tại nước Hoa Kỳ.
Sunday, July 14, 20244:30 PM(View: 34)
https://www.catholicnewsagency.com/news/258288/catholic-priest-prayed-for-donald-trumps-safety-moments-before-assassination-attempt Một linh mục Công Giáo là cha Jason Charron đã ban phép lành cho Cựu Tổng Thống Donald Trump trước giờ mà ông nói chuyện với công chúng vào ngày Thứ Bẩy 13/7/2024. Ngài nói rằng mọi người cần cầu nguyện ...

LỜI HAY Ý ĐẸP, BÀI 153: CÕI TẠM

Friday, June 14, 20191:23 PM(View: 697)

3ngoi3LỜI HAY Ý ĐẸP, BÀI 153: CÕI TẠM

1. Hãy là sức mạnh cho nàng. Hãy là nguồn cảm hứng cho chàng. Hãy là lý do để cho người yêu của mình không đầu hàng số phận.


2. Nụ cười là món quà dễ cho đi nhất.


3. Có một ước mơ không khó, giữ ước mơ và dám thực hiện ước mơ mới là điều quan trọng.


4. Tặng ai đó một chút bình yên, xoá trong ai đó hết buồn phiền. Để sớm mai mỗi khi thức dậy. Sống yêu đời, sống thật hồn nhiên.


5. Đừng buồn, đừng sầu, đừng gục ngã. Chuyện gì qua rồi hãy cho qua. Đứng dậy vươn vai cười một cái. Nỗi buồn tan biến hết thôi mà.


6. Sự đơn độc (một mình chứ không đơn côi) có cách riêng để nuôi dưỡng ơn gọi, nhưng sự cô đơn lại làm thui chột ơn gọi. Hãy hướng dẫn con cái chơi với những Kitô hữu chân chính, bởi vì bạn bè tốt sẽ tốt cho chúng khi giao tiếp xã hội, biết quan tâm, thân thiện, giúp đỡ, cởi mở, hướng thiện. (J. Fitz)


7. Cha mẹ và con cái nên dành thời gian giao tiếp với người khác, cả nam và nữ, mọi lứa tuổi, mọi giai cấp, mọi trình độ, để cùng nhau phát triển về đức tin và các lĩnh vực khác nữa. (Jennifer Fitz)


8. “Chúng ta đã biết, trên tất cả, Thiên Chúa lắng nghe những người kêu xin Ngài và cũng thật tốt lành cho những ai tìm nơi trú ẩn bên Chúa, trái tim của họ sẽ vơi bớt nỗi buồn, sự cô đơn và loại trừ. Thiên Chúa lắng nghe những người bị áp bức về phẩm giá, và chưa có sức mạnh để tìm kiếm và đón nhận ánh sáng và sự an ủi. Ngài lắng nghe những người bị ngược đãi vì danh nghĩa của sự công lý sai trái, bị áp bức bởi chính sách không tương xứng với danh xưng và bị đe dọa bởi bạo lực”. (ĐGH Phanxico)


9. VÔ THƯỜNG...Đời này cõi tạm mà thôi, giàu sang, nghèo khó chết rồi như nhau.
Cũng nằm dưới một hố sâu, lấp xong là hết, nào đâu khác gì.


10. Chúng ta chịu khổ cực tư bề, nhưng không bị đè bẹp; chúng ta phải long đong, nhưng không tuyệt vọng; chúng ta bị bắt bớ, nhưng không bị bỏ rơi; bị quật ngã, nhưng không bị tiêu diệt. Bởi vì chúng ta luôn mang trên thân xác mình sự chết của Đức Giêsu, để sự sống của Đức Giêsu được tỏ hiện nơi thân xác chúng ta. (2 Corinto 4: 7-12)


11. Hãy luôn mỉm cười khi đó cuộc sống của bạn sẽ bớt đi mệt mỏi và căng thẳng.


12. Nữ tu Dòng Đức Mẹ Đi Viếng ở Aberdeen (Nam Dakota): “Chúng tôi không có lương bổng, không có phần thưởng, không có nghỉ hè, không có hưu trí, chúng tôi chỉ có một mái nhà khiêm hèn, với một ít tiện nghi”. Và sự việc có nhiều người vui vẻ hưởng ứng cho chúng ta thấy, thách thức chúng ta học được có một cái gì chúng ta phải hiểu một cách khác: "Chúa thật sự hiện diện và ý Chúa là niềm vui duy nhất."


13. Tình yêu là khi bạn nhìn vào đôi mắt ai mà bạn thấy trái tim của họ.


14. Lạy Chúa, xin Chúa mở cửa ơn phúc cho đời con. Xin Chúa giúp con có những quyết định để vinh danh Chúa. Amen.


15. Bạn có biết "goodbye" có nguồn gốc là "godbwye", là viết tắt của cụm từ "God be with you" (chúa ở bên bạn), lúc đầu được mọi người trong Công Giáo sử dụng để ước những điều tốt đẹp khi tạm biệt một ai đó. Trải qua quá trình thời gian ngày nay cụm từ này được chuyển thành "goodbye" và được sử dụng rộng rãi hơn trên toàn thế giới. Nói lời tạm biệt cho dù đi đâu Chúa vẫn luôn ở bên và đồng hành với bạn. God be with you. (LM Bảo Ngọc)


16. Ta nay ở trọ trần gian, trăm năm về chốn xa xăm cuối trời.


17. Những đồng tiền được gửi về. là chúng tôi đã đánh đổi rất nhiều thứ. Chúng tôi đã bán đi tuổi trẻ của mình, bán đi tình yêu thương ba mẹ chị em ông bà. Bán đi tinh yêu dành cho vợ, cho chồng, cho con chúng tôi. Bán đi những cảm xúc của cuộc đời, bán đi những ước mơ của mình. Để lại mọi thứ để qua đây Với mong ước đổi đời. Nhưng ai đâu biết đằng sau những đồng tiền ấy, những câu nói mỗi tháng 2000 usd là 12 tiếng quần quật ngoài đồng nắng...(Tâm sự người VN làm việc tại Hàn Quốc)


18. Không bao giờ để cho tình trạng hiện thời của mình trở nên ngọn núi mà con không thể leo lên được!


19. Cuộc lữ trăm năm cũng dài, nhưng rồi không quá một tầm tay.
Thiên thu là những gì khoảnh khắc, chợt mất chợt còn như gió bay.


20. Trần gian mắc đọa nợ nần, mai sau hóa kiếp bụi trần tìm vui.


PS: Xin cám ơn các tác giả có những lời được trích đăng trong bài này. Cùng nhau, chúng ta xây dựng một tương lai tốt đẹp và thánh thiện hơn. (KH)


Kim Hà sưu tầm và dịch thuật, 2019