Saturday, June 12, 20211:19 PM(View: 0)
Nguồn: Medjugorje.com Đức Mẹ rất nghiêm túc. Mẹ nói trước ngày kỷ niệm 40 năm hiện ra của Mẹ là ngày 24/6/2021. Vào ngày 16 tháng 4 năm 2021, Đức Mẹ nói qua thị nhân Ivan rằng: “…Đây là thời gian trách nhiệm, chấp nhận và sống các thông điệp của Mẹ một cách có trách nhiệm. Hãy để cho Chúa nói trong trái tim của các con…”
Saturday, June 12, 202111:56 AM(View: 1)
Nguồn: Medjugorje.com Ngày 17/4/2021, người sáng lập hội Caritas ở Birmingham,thuộc tiểu bang Alabama, thường được gọi là Friend of Medjugorje, đã bị bịnh tim cấp tinh. Ông đã qua một cuộc giải phẫu vào ngày 20/4/2021. Ngày 7/5/2021, ông ấy kêu gọi cộng đoàn của ông cùng tĩnh tâm và chia sẻ ý nghĩa của các thông điệp của Đức Mẹ...
Saturday, June 12, 20217:37 AM(View: 2)
Ngày hôm qua, 11/6/2021, Lễ Kính Thánh Tâm Chúa Giê su, chúng tôi tích cực hưởng ứng lời kêu gọi cùng đọc kinh Mân Côi chung trên toàn thế giới để cầu nguyện cho toàn thể các linh mục trên toàn thế giới. Vì thế vợ chồng tôi cùng nhau sốt sắng đọc kinh Mân Côi Năm Sự Sáng vào đúng 12 giờ trưa, giờ California và đọc thêm nhiều Chuỗi kinh Mân Côi khác...
Saturday, June 12, 20217:28 AM(View: 3)
Lúc sinh thời, Thánh Đa Minh đã có lần quả quyết : ‘‘ Không có cách nào cứu vãn tình thế cách hiệu lực bằng đọc và suy gẫm mầu nhiệm kinh Mân Côi’’. 1. Khí giới truyền giáo hiệu lực : Kinh Mân Côi Cha Đa Minh đã nhắc lại kinh nghiệm mục vụ trên đây bởi vì chính ngài đã dùng khí giới kinh Mân Côi để chống lại bè rối Albigeois.
Saturday, June 12, 20216:46 AM(View: 3)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Nạn hỏa hoạn ở miền Nam California: Một đọc giả là bà Deirdre Eliot kể rằng:
Friday, June 11, 20219:38 PM(View: 11)
Ông Phero vốn là ông ngoại của Diễm Thái. Diễm là một thành viên của Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh. Mấy hôm nay, Huynh Đoàn chúng tôi đến nhà dự Thánh Lễ cầu hồn cho ông, và chiều nay là lễ đưa chân ông ở nhà thờ.
Friday, June 11, 20211:25 PM(View: 20)
“Đừng để cho Satan lừa bịp các bạn để nghĩ rằng bạn có thể lập lại lời cầu nguyện. Lời cầu nguyện không thể lập lại được. Một người Mẹ không thể lập lại đứa con của bà.
Thursday, June 10, 202112:35 PM(View: 26)
Nguồn: 101Foundation.com Một bà Sơ kể lại những phép lạ của Thánh Cả Giuse. Bà nhấn mạnh rằng nếu ta muốn Thánh Cả bảo vệ cho các cái ví, bóp, valise, túi xách của mình thì nhớ để một hình của Thánh Giuse hay một bản kinh về Thánh Giuse ở trong ví và bóp của mình.
Thursday, June 10, 20214:33 AM(View: 28)
“Đừng để cho Satan lừa bịp các bạn để nghĩ rằng bạn có thể lập lại lời cầu nguyện. Lời cầu nguyện không thể lập lại được. Một người Mẹ không thể lập lại đứa con của bà. Một ngọn suối không thể lập lại dòng nước của nó. Mặt trời không thể lập lại tia sáng của nó, và trái tim con người không thể lập lại lời cầu nguyện. Vì Chúa Thánh Thần cầu nguyện...
Thursday, June 10, 20214:28 AM(View: 23)
Nguồn: Caritas of Birmingham Trong bài phỏng vấn gần đây giữa thị nhân Mirjana và các khách hành hương nói tiếng Anh tại Medjugorje, cô Mirjana đã trả lời một số câu hỏi về ngày sinh nhật của cô như sau:

BÀI HỌC TỪ DÒNG SÔNG

Friday, June 21, 20194:22 AM(View: 675)

ANUIBÀI HỌC TỪ DÒNG SÔNG

Trong một giờ học, thầy giáo mở một tấm bản đồ ra và hỏi các học viên: "Các bạn hãy nhìn xem, những dòng sông trên bản đồ này có đặc điểm gì?"

Các học viên trả lời: "Tất cả đều không chảy thẳng theo một đường mà chảy quanh co, gấp khúc."

"Tại sao lại như vậy? Hay nói cách khác, tại sao những dòng sông đó không chảy theo đường thẳng mà lại chảy đường vòng như thế?" – thầygiáotiếp tục hỏi.

Sau đó thầy mới nhẹ nhàng đúc kết: Dòng sông luôn chảy quannh co để ôm ấp đất, thẩm thấu vào mọi ngõ ngách nó đi qua, để không nơi nào dòng sông đi qua mà không để lại màu xanh sự sống.

Dẫu rằng, dòng sông cũngcó lúc cạn,nhưng chẳng vì thế mà dòng sông lo âu, rồi toan tính giữ nước cho mình. Từ quá khứ, xuôi nguồn vào tương lai, nước làm thành dòng sông chứ không phải dòng sông làm nên nước. Từ ý nghĩ đó, dòng sông vào đời tự do theo ơn gọi của nó.

Cuộcđời con người cũng thế, nếu ngày nào chúng tabăn khoăn bắt dòng sông cuộc đời ngưng trôi chảy dấnthân cho đời, ngày đó cuộc đời thành ao tù.Con người sống là để yêu thương và yêu thương không ngừng. Ngày nào con người không còn biết yêu thương tức là cuộc đời con người đó đã chấm dứt với anh em, với xã hội vì họ thực sự đã chết trong lòng người thân của mình.

Hôm nay lễ Mình Máu Thánh Chúa là dịp để chúng ta khơi nguồn sức sống từ dòng chảy tình yêu của Chúa. Chúa yêu ta mà chẳng cần lý do, vì Ngài là tình yêu. Chúa yêu ta đến nỗi hiến trao chính Thánh Thể Ngài làm của ăn nuôi dưỡng linh hồn chúng ta. Khi ta rước Mình Thánh Chúa là ta được nuôi dưỡng bởi chính sức sống thần linh của Chúa, để từ nay Chúa sống trong ta và ta được nên một với Ngài trong huyền nhiệm tình yêu.

Thế nên, nếu nước đưa dòng sông thành nguồn, ơn sủng trời cao đưa con người vào đờivà được tắm gội trong hồng ân Thiên Chúa. Conngười hãy học hỏi dòng sông khôngganh tị vớidòng sông khác. Nó dâng vui khi nước nguồn đổ tới. Nó thong thả khi nguồn nước nghỉ ngơi.Chúa vẫn luôn mời gọi con người hãy an nhiên sống như dòng sông, không so sánh nhỏ nhen, không ghen tức, nhưng luôn biết chia sẻ dòng chảy tình yêu đến mọi người.

Dòng sông phảitìm vềbiển cả. Nó xuôi nguồn để tới cùng đích. Nó luôn luôn chảy, luôn luôn giã từ để tới nơi không còn từ giã.Cuộc đời cũng thế thôi. Ta vào đời là xuôi dòng về với trùng khơi. Bởi đó, ta hãysống như dòng nước mãi cho đi, cho đi không ngừng cho tới ngày ta về với biển cả là Thiên Chúa.

Chúa Giê-su đã luôn sống cho đi, cho đi tới hơi thở cuối cùng. Cuộc đời Ngài luôn đem yêu thương tới cho mọi người, mọi nơi. Ngài không bám víu vào danh lợi thú trần gian. Ngài luôn trao ban vì Ngài biết một ngày nào đó Ngài sẽ về với biển cả bao la là Thiên Chúa Cha thì Ngài chẳng cần gì, vì có Chúa Cha là có mọi sự.

Ước gì cuộc đời chúng ta cũng đừng bao giờ chịuràng buộc vào những bờ đất. Bởi dòng sông phải buông bờ mà đi. Ngày nào dòng nước dừng lại, lưu luyến một bến bờ nào đó, nó chỉ tàn phá nhau thôi. Nước thành sóng và bờ tan hoang. Conngười đôi khi phải dám vì Chúa mà buông bỏ mọi sự, vì Chúa mà sống thanh thoát, quảng đại và trao ban để cuộc đời chúng ta hoàn toàn tuỳ thuộc vào Chúa và dành trọn vẹn cho Ngài.

Xin cho chúng ta khi rước mình Máu Thánh Chúa cũng được trở nên giống Chúa trong tình yêu để luôn yêu thương và hiến trao cuộc sống mang lại tình yêu hạnh phúc cho tha nhân. Amen.

Lm Jos Tạ Duy Tuyền