Saturday, June 12, 20211:19 PM(View: 5)
Nguồn: Medjugorje.com Đức Mẹ rất nghiêm túc. Mẹ nói trước ngày kỷ niệm 40 năm hiện ra của Mẹ là ngày 24/6/2021. Vào ngày 16 tháng 4 năm 2021, Đức Mẹ nói qua thị nhân Ivan rằng: “…Đây là thời gian trách nhiệm, chấp nhận và sống các thông điệp của Mẹ một cách có trách nhiệm. Hãy để cho Chúa nói trong trái tim của các con…”
Saturday, June 12, 202111:56 AM(View: 5)
Nguồn: Medjugorje.com Ngày 17/4/2021, người sáng lập hội Caritas ở Birmingham,thuộc tiểu bang Alabama, thường được gọi là Friend of Medjugorje, đã bị bịnh tim cấp tinh. Ông đã qua một cuộc giải phẫu vào ngày 20/4/2021. Ngày 7/5/2021, ông ấy kêu gọi cộng đoàn của ông cùng tĩnh tâm và chia sẻ ý nghĩa của các thông điệp của Đức Mẹ...
Saturday, June 12, 20217:37 AM(View: 9)
Ngày hôm qua, 11/6/2021, Lễ Kính Thánh Tâm Chúa Giê su, chúng tôi tích cực hưởng ứng lời kêu gọi cùng đọc kinh Mân Côi chung trên toàn thế giới để cầu nguyện cho toàn thể các linh mục trên toàn thế giới. Vì thế vợ chồng tôi cùng nhau sốt sắng đọc kinh Mân Côi Năm Sự Sáng vào đúng 12 giờ trưa, giờ California và đọc thêm nhiều Chuỗi kinh Mân Côi khác...
Saturday, June 12, 20217:28 AM(View: 10)
Lúc sinh thời, Thánh Đa Minh đã có lần quả quyết : ‘‘ Không có cách nào cứu vãn tình thế cách hiệu lực bằng đọc và suy gẫm mầu nhiệm kinh Mân Côi’’. 1. Khí giới truyền giáo hiệu lực : Kinh Mân Côi Cha Đa Minh đã nhắc lại kinh nghiệm mục vụ trên đây bởi vì chính ngài đã dùng khí giới kinh Mân Côi để chống lại bè rối Albigeois.
Saturday, June 12, 20216:46 AM(View: 11)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Nạn hỏa hoạn ở miền Nam California: Một đọc giả là bà Deirdre Eliot kể rằng:
Friday, June 11, 20219:38 PM(View: 15)
Ông Phero vốn là ông ngoại của Diễm Thái. Diễm là một thành viên của Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh. Mấy hôm nay, Huynh Đoàn chúng tôi đến nhà dự Thánh Lễ cầu hồn cho ông, và chiều nay là lễ đưa chân ông ở nhà thờ.
Friday, June 11, 20211:25 PM(View: 24)
“Đừng để cho Satan lừa bịp các bạn để nghĩ rằng bạn có thể lập lại lời cầu nguyện. Lời cầu nguyện không thể lập lại được. Một người Mẹ không thể lập lại đứa con của bà.
Thursday, June 10, 202112:35 PM(View: 31)
Nguồn: 101Foundation.com Một bà Sơ kể lại những phép lạ của Thánh Cả Giuse. Bà nhấn mạnh rằng nếu ta muốn Thánh Cả bảo vệ cho các cái ví, bóp, valise, túi xách của mình thì nhớ để một hình của Thánh Giuse hay một bản kinh về Thánh Giuse ở trong ví và bóp của mình.
Thursday, June 10, 20214:33 AM(View: 33)
“Đừng để cho Satan lừa bịp các bạn để nghĩ rằng bạn có thể lập lại lời cầu nguyện. Lời cầu nguyện không thể lập lại được. Một người Mẹ không thể lập lại đứa con của bà. Một ngọn suối không thể lập lại dòng nước của nó. Mặt trời không thể lập lại tia sáng của nó, và trái tim con người không thể lập lại lời cầu nguyện. Vì Chúa Thánh Thần cầu nguyện...
Thursday, June 10, 20214:28 AM(View: 30)
Nguồn: Caritas of Birmingham Trong bài phỏng vấn gần đây giữa thị nhân Mirjana và các khách hành hương nói tiếng Anh tại Medjugorje, cô Mirjana đã trả lời một số câu hỏi về ngày sinh nhật của cô như sau:

LỜI HAY Ý ĐẸP, BÀI 184: LƯỚT SÓNG

Sunday, June 23, 20194:59 AM(View: 362)

LỜI HAY Ý ĐẸP, BÀI 184: LƯỚT SÓNG
song

1. Kitô Giáo đặt nền trên nền đá tảng là Đức Giêsu Kitô, vị Chúa, vị Thầy, người Anh, người Bạn. Trong Thánh Thể, Giêsu là Đấng ĐANG Chết và Phục Sinh. Con Người Chết và Phục Sinh đó "đem theo" trọn vẹn Ba Ngôi Thiên Chúa cực linh cực thánh. Được kề cận sống bên Chúa Kitô, được ở sát bên cùng đồng hành với Ngài, đó là tất cả hạnh phúc và huyền diệu linh thiêng cho người Kitô hữu. (LM Đặng San)

2. “Mẹ thấy con yếu đuối? Xin Mẹ hãy thương xót sự yếu đuối của con. Mẹ thấy con kém cỏi trong đàng nhân đức? Xin hãy giúp con. Ôi Mẹ của con, xin đừng chê bỏ con! Lạy Mẹ rất mến thương, xin đừng bỏ rơi con.” (Thánh Gemma Galgani, năm 1903.)

3. Mối liên hệ không tồn tại bởi vì những lúc vui vẻ mà tồn tại bởi những khó khăn mà chúng ta giải quyết với tình yêu và sự quan tâm.

4. Khi nào con có sự gì không đồng ý hay không hài lòng, hãy nhớ rằng Chúa Giê su chịu đóng đinh và vẫn lặng thinh. " (St. Gioan Thánh Giá)

5. Với Đức Giêsu Kitô, ở sát bên, cùng đồng hành, là chưa đủ. Thân nhau, thì cùng ăn cùng uống. Yêu nhau, thì phải giao thoa tan hoà vào nhau. Giao thoa tan hoà đến độ phải ăn uống nhau, phải ở trong da thịt máu huyết tim phổi xương tủy của nhau. Với việc "cầm lấy bánh, tạ ơn, bẻ ra... ", thì không phải cùng ăn uống với nhau nữa, mà là ăn nhau, uống nhau... Ăn và uống Thánh Thể, mỗi con người liền rực sáng như vô biên, liền thần thiêng đến vô cùng, liền vút vào trong Trời Mới Đất Mới vô tận, chẳng còn không gian thời gian. (LM Đặng San)

6. Mình còn thấy một Thiên Chúa cũng thích bế thích bồng con cái của mình trên tay và cõng cả loài người trên lưng. Ngài muốn nâng con người lên với Ngài nên đã cho Con Một làm người để cứu chúng ta. (LM Mục Đồng Nguyễn từ câu 6-13)

7. Thực không biết có tình yêu nào lớn đến thế nhưng mình nghĩ nói là vậy nhưng có mấy khi chúng ta thực sự cảm nhận được tình yêu của Ngài dành cho mình đâu phải không bạn!

8. Nếu nhìn vào đời sống đạo thì hình như có nhiều người giữ đạo hay lắm. Họ đến nhà thờ hoàn toàn vì người khác bế họ đến. Lần đầu tiên trong đời thì được người ta bế đến để Rửa Tội vì lúc đó còn quá nhỏ. Lần thứ hai thì được người ta kéo đến để làm lễ cưới vì chẳng muốn hoàn thành các thủ tục đạo nghĩa. Lần thứ ba thì được người ta đẩy đến trên xe tang để làm lễ an táng. Có khi nào chúng mình cũng để người ta bế bồng mới chịu đến với Chúa không nhỉ?

9. Xin Chúa thương chúc lành cho bạn và cho tôi, để chúng mình biết bế, biết bồng những người khác đến cùng Thiên Chúa, và đồng thời cũng để cho Thiên Chúa bế bồng mình trên đôi tay đầy yêu thương của Ngài.

10. Cũng giống như bạn đi biển vậy. Cùng là những cơn sóng lớn. Có người bị sóng đánh tơi tả. Nhưng có người lại mượn sóng dữ mà lướt rất nhanh và mạnh.

11. Những người lướt sóng tốt không phải họ sinh ra đã biết lướt sóng. Cũng không phải họ chưa từng bị sóng đánh bao giờ. Chỉ đơn giản là họ cũng đã ngã rất nhiều lần. Nhưng họ nhất định đứng lên. Chứ không chịu mãi chơi vơi để bị sóng đánh hoài.

12. Việc học lướt sóng vốn không dễ dàng. Nên cũng không phải ai cũng làm được. Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, nên số người bị sóng đánh luôn nhiều hơn số người biết lướt sóng.

13. Chúng ta cũng vậy mà thôi. Luôn ưa việc nhẹ nhàng và dễ dàng. Luôn ưa việc đổ lỗi cho sự việc hay con người nào đó. Nghĩ như vậy dễ hơn là việc nhận trách nhiệm về mình và bước tiếp. Và vì vậy, họ luôn đứng dưới những con sóng và chỉ biết chìm nổi lên xuống cùng nó mà thôi.

14. Bạn không bao giờ có thể làm một việc tử tế quá sớm bởi vì bạn không thể biết là quá sớm hay là qúa trễ.

15. Xã hội ngày nay không chịu cầu nguyện, đó là lý do tại sao xã hội đang tan rã.

16. Nếu chỉ mãi cúi đầu,bạn sẽ chẳng bao giờ nhìn thấy cầu vồng ở phía trước. (Charlie Chaplin)

17. Nếu lúc nào cũng ngoan ngoãn nằm trong mọi quy củ, bạn sẽ bỏ qua rất nhiều niềm vui trong cuộc sống.

18. Hãy dành một giây phút để cảm tạ Chúa vì Ngài bảo vệ bạn, trông chừng bạn, và luôn ở cạnh bạn ngay cả khi bạn không để ý. Chúng ta đang phụng sự một Thiên Chúa thật là tuyệt vời. Amen.

19. Niềm vui chính của tôi lúc đó là quanh quẩn trên căn gác nhỏ đầy sách của Bố, tha thẩn thăm viếng từ quyển này sang quyển khác. Có những đêm đã khuya, Bố lên gác gặp tôi vẫn đang ngồi ở đó. Bố rót cho tôi một ly trà làm bằng một công thức lá, hạt do ông tự nghiên cứu, ngâm nước sôi trong lon Guigoz. Ấp hai tay hai bên ly trà nóng, tôi ngồi xếp bằng bên cạnh Bố, thưởng thức cái ấm áp, gần gũi giữa hai Bố con trong đêm im vắng. (Khôi An)

20. Thời gian rất vô tình, cho nên điều duy nhất chúng ta có thể làm là chú ý, trân quý, và thưởng thức những cảnh đẹp, những hương thơm, những thương mến, và những nụ cười trên con đường đời mà ai cũng đi qua. Xin đừng hối hả. (Khôi An)

Kim Hà sưu tầm và dịch thuật, 2019