Tuesday, July 16, 20247:35 AM(View: 9)
Nguồn: Internet Đây là câu chuyện đánh động và tốt lành của tài tử Hollywood. Anh tên là Keanu Reeves. Anh đã từng đóng nhiều cuốn phim nổi tiếng. Lúc anh được 3 tuổi thì cha anh bỏ rơi anh. Anh lớn lên với 3 người cha ghẻ trong cuộc đời. Anh bị bịnh khó học. Giấc mơ trở thành một người chơi chuyên nghiệp về môn thể thao hockey bị tan vỡ vì anh bị một tai nạn...
Tuesday, July 16, 20247:10 AM(View: 8)
Hãy can đảm làm người phá tan những tệ nạn xẩy ra trong gia đình bạn, từ các thế hệ trước đến các thế hệ sau: 1. Nếu gia đình bạn có tật say rượu thì bạn hãy can đảm cắt đứt sự say sưa. Không bao giờ cho phép nó kéo dài và tiếp diễn trong các thế hệ của gia đình bạn.
Tuesday, July 16, 20246:42 AM(View: 8)
Nguồn: The French edition of Aleteia by Liliane Stevenson Trong suốt cuộc đời của Chúa Giêsu, ngay khi ở trên đỉnh ngọn đồi Golgotha, Chúa Giêsu hướng dẫn ta cách chống cự lại Satan và chiến thắng kẻ dữ: Đó là hãy hoàn toàn tin tưởng vào Chúa Cha. Từ bỏ hoàn toàn mà luôn tin tưởng vào tình yêu phụ tử của Chúa Cha.
Monday, July 15, 20247:50 PM(View: 18)
Cựu Tổng Thống Donald Trump bị ám sát vào lúc 6:11 pm (giờ Miền Đông) tức là lúc 3:11 pm giờ California, vào chiều ngày Thứ Bẩy 13/7/2024. Theo lời của nhiều người bình luận thì trong Thánh Kinh, trong lời Thư Epheso chương 6, câu 11 là:
Monday, July 15, 20247:28 PM(View: 18)
Nguồn: Catholic Saint Sau đây là lời khuyên hữu ích của LM Amorth, một nhà trừ quỷ nối tiếng. Ngài dạy chúng ta cách làm cho Satan phải tránh xa chúng ta. Có nhiều người Kito hữu không tin là có ma quỷ. Có một vị Hồng Y đã cảnh báo cha Gabriele Amorth vốn là một nhà trừ quỷ nối tiếng như sau:
Monday, July 15, 20241:52 PM(View: 24)
Nguồn: Catholic Saint Lạy Chúa, con cảm tạ Chúa vì con có thể tin tưởng rằng: Sự khôn ngoan của Chúa hướng dẫn con trong lúc khó khăn này,
Monday, July 15, 20241:27 PM(View: 21)
Nguồn: Catholic Saint Một người mẹ đau khổ chia sẻ cảm nghiệm của bà: Tôi muốn chia sẻ câu chuyện của gia đình tôi vì Đức Mẹ Maria đã nhận lời cầu nguyện chân thành của tôi:
Monday, July 15, 20241:04 PM(View: 15)
Nguồn: Catholic Tradition & Evangelization Dưới đây là hình ảnh của một người đàn ông sắp sửa chết. Ông ấy là ai và tại sao ông ấy lại mỉm cười? Đây là Chân Phước Martín Martínez Pascual, ngài là một vị linh mục trẻ người Tây Ban Nha. Ngài mới chỉ có 25 tuổi. Ngài sớm bị xử tử chỉ bởi vì ngài là một vị linh mục Công Giáo.
Sunday, July 14, 20245:13 PM(View: 35)
Nguồn: Spiritdaily.com Trên đất nước Mỹ có nhiều cuộc ám sát thành tựu và bất thành. Người ta gọi đó là nền văn hoá ám sát và bạo lực tại nước Hoa Kỳ.
Sunday, July 14, 20244:30 PM(View: 34)
https://www.catholicnewsagency.com/news/258288/catholic-priest-prayed-for-donald-trumps-safety-moments-before-assassination-attempt Một linh mục Công Giáo là cha Jason Charron đã ban phép lành cho Cựu Tổng Thống Donald Trump trước giờ mà ông nói chuyện với công chúng vào ngày Thứ Bẩy 13/7/2024. Ngài nói rằng mọi người cần cầu nguyện ...

LỜI HAY Ý ĐẸP, BÀI 184: LƯỚT SÓNG

Sunday, June 23, 20194:59 AM(View: 704)

LỜI HAY Ý ĐẸP, BÀI 184: LƯỚT SÓNG
song

1. Kitô Giáo đặt nền trên nền đá tảng là Đức Giêsu Kitô, vị Chúa, vị Thầy, người Anh, người Bạn. Trong Thánh Thể, Giêsu là Đấng ĐANG Chết và Phục Sinh. Con Người Chết và Phục Sinh đó "đem theo" trọn vẹn Ba Ngôi Thiên Chúa cực linh cực thánh. Được kề cận sống bên Chúa Kitô, được ở sát bên cùng đồng hành với Ngài, đó là tất cả hạnh phúc và huyền diệu linh thiêng cho người Kitô hữu. (LM Đặng San)

2. “Mẹ thấy con yếu đuối? Xin Mẹ hãy thương xót sự yếu đuối của con. Mẹ thấy con kém cỏi trong đàng nhân đức? Xin hãy giúp con. Ôi Mẹ của con, xin đừng chê bỏ con! Lạy Mẹ rất mến thương, xin đừng bỏ rơi con.” (Thánh Gemma Galgani, năm 1903.)

3. Mối liên hệ không tồn tại bởi vì những lúc vui vẻ mà tồn tại bởi những khó khăn mà chúng ta giải quyết với tình yêu và sự quan tâm.

4. Khi nào con có sự gì không đồng ý hay không hài lòng, hãy nhớ rằng Chúa Giê su chịu đóng đinh và vẫn lặng thinh. " (St. Gioan Thánh Giá)

5. Với Đức Giêsu Kitô, ở sát bên, cùng đồng hành, là chưa đủ. Thân nhau, thì cùng ăn cùng uống. Yêu nhau, thì phải giao thoa tan hoà vào nhau. Giao thoa tan hoà đến độ phải ăn uống nhau, phải ở trong da thịt máu huyết tim phổi xương tủy của nhau. Với việc "cầm lấy bánh, tạ ơn, bẻ ra... ", thì không phải cùng ăn uống với nhau nữa, mà là ăn nhau, uống nhau... Ăn và uống Thánh Thể, mỗi con người liền rực sáng như vô biên, liền thần thiêng đến vô cùng, liền vút vào trong Trời Mới Đất Mới vô tận, chẳng còn không gian thời gian. (LM Đặng San)

6. Mình còn thấy một Thiên Chúa cũng thích bế thích bồng con cái của mình trên tay và cõng cả loài người trên lưng. Ngài muốn nâng con người lên với Ngài nên đã cho Con Một làm người để cứu chúng ta. (LM Mục Đồng Nguyễn từ câu 6-13)

7. Thực không biết có tình yêu nào lớn đến thế nhưng mình nghĩ nói là vậy nhưng có mấy khi chúng ta thực sự cảm nhận được tình yêu của Ngài dành cho mình đâu phải không bạn!

8. Nếu nhìn vào đời sống đạo thì hình như có nhiều người giữ đạo hay lắm. Họ đến nhà thờ hoàn toàn vì người khác bế họ đến. Lần đầu tiên trong đời thì được người ta bế đến để Rửa Tội vì lúc đó còn quá nhỏ. Lần thứ hai thì được người ta kéo đến để làm lễ cưới vì chẳng muốn hoàn thành các thủ tục đạo nghĩa. Lần thứ ba thì được người ta đẩy đến trên xe tang để làm lễ an táng. Có khi nào chúng mình cũng để người ta bế bồng mới chịu đến với Chúa không nhỉ?

9. Xin Chúa thương chúc lành cho bạn và cho tôi, để chúng mình biết bế, biết bồng những người khác đến cùng Thiên Chúa, và đồng thời cũng để cho Thiên Chúa bế bồng mình trên đôi tay đầy yêu thương của Ngài.

10. Cũng giống như bạn đi biển vậy. Cùng là những cơn sóng lớn. Có người bị sóng đánh tơi tả. Nhưng có người lại mượn sóng dữ mà lướt rất nhanh và mạnh.

11. Những người lướt sóng tốt không phải họ sinh ra đã biết lướt sóng. Cũng không phải họ chưa từng bị sóng đánh bao giờ. Chỉ đơn giản là họ cũng đã ngã rất nhiều lần. Nhưng họ nhất định đứng lên. Chứ không chịu mãi chơi vơi để bị sóng đánh hoài.

12. Việc học lướt sóng vốn không dễ dàng. Nên cũng không phải ai cũng làm được. Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, nên số người bị sóng đánh luôn nhiều hơn số người biết lướt sóng.

13. Chúng ta cũng vậy mà thôi. Luôn ưa việc nhẹ nhàng và dễ dàng. Luôn ưa việc đổ lỗi cho sự việc hay con người nào đó. Nghĩ như vậy dễ hơn là việc nhận trách nhiệm về mình và bước tiếp. Và vì vậy, họ luôn đứng dưới những con sóng và chỉ biết chìm nổi lên xuống cùng nó mà thôi.

14. Bạn không bao giờ có thể làm một việc tử tế quá sớm bởi vì bạn không thể biết là quá sớm hay là qúa trễ.

15. Xã hội ngày nay không chịu cầu nguyện, đó là lý do tại sao xã hội đang tan rã.

16. Nếu chỉ mãi cúi đầu,bạn sẽ chẳng bao giờ nhìn thấy cầu vồng ở phía trước. (Charlie Chaplin)

17. Nếu lúc nào cũng ngoan ngoãn nằm trong mọi quy củ, bạn sẽ bỏ qua rất nhiều niềm vui trong cuộc sống.

18. Hãy dành một giây phút để cảm tạ Chúa vì Ngài bảo vệ bạn, trông chừng bạn, và luôn ở cạnh bạn ngay cả khi bạn không để ý. Chúng ta đang phụng sự một Thiên Chúa thật là tuyệt vời. Amen.

19. Niềm vui chính của tôi lúc đó là quanh quẩn trên căn gác nhỏ đầy sách của Bố, tha thẩn thăm viếng từ quyển này sang quyển khác. Có những đêm đã khuya, Bố lên gác gặp tôi vẫn đang ngồi ở đó. Bố rót cho tôi một ly trà làm bằng một công thức lá, hạt do ông tự nghiên cứu, ngâm nước sôi trong lon Guigoz. Ấp hai tay hai bên ly trà nóng, tôi ngồi xếp bằng bên cạnh Bố, thưởng thức cái ấm áp, gần gũi giữa hai Bố con trong đêm im vắng. (Khôi An)

20. Thời gian rất vô tình, cho nên điều duy nhất chúng ta có thể làm là chú ý, trân quý, và thưởng thức những cảnh đẹp, những hương thơm, những thương mến, và những nụ cười trên con đường đời mà ai cũng đi qua. Xin đừng hối hả. (Khôi An)

Kim Hà sưu tầm và dịch thuật, 2019