Saturday, July 20, 20246:07 PM(View: 2)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com 1. Chúng ta đừng bao giờ quên điều này: Hãy tha thứ! Chính Chúa tha thứ cho chúng ta. Lòng tha thứ không phải là điều dễ dàng đối với chúng ta.
Saturday, July 20, 20245:46 PM(View: 2)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Có một phụ nữ trẻ là cô Anna đã cho người chị em họ mượn ngôi nhà của cô mà không tính tiền nhà hàng tháng. Như thế thì người chị họ có thể chăm sóc cho người bà của cô này. Ba năm sau đó, người bà chết. Cô Anna muốn lấy lại căn nhà của mình. Cô ấy muốn bán căn nhà này để trả nợ vì đã mua được một căn nhà khác.
Saturday, July 20, 20245:01 PM(View: 4)
Nguồn: ChildrenofMejdugorje.com Có một linh mục người Mỹ có 15 năm phục vụ là cha Rock. Cha đã chiến thắng được một trở ngại lớn mà cha đã nghĩ rằng mình không bao giờ có thể làm được. Kể từ khi cha bắt đầu mục vụ linh mục thì cha Rock chịu đau khổ vì bị đối xử bất công. Có một số người đã loan truyền những điều tiêu cực và sai lầm về danh tiếng của cha.
Thursday, July 18, 20244:12 PM(View: 31)
Nguồn: Internet Một vị linh mục trẻ vào bịnh viện đi thăm những bịnh nhân. Khi ngài đang đi trong hành lang thì có một nữ tu xin ngài dừng lại, chị nói: “Thưa cha, xin cha...
Thursday, July 18, 20243:35 PM(View: 25)
Nguồn: Internet Người mẹ viết chúc thư cho các con:
Wednesday, July 17, 20246:24 PM(View: 43)
Nguồn: Catholic Saint Cảm nghiệm của một phụ nữ được Chúa chữa lành bịnh thận. Hôm nay là ngày 18/7/2024, cũng là đúng 10 năm kể từ khi Chúa Giêsu Kito chữa lành cho tôi hoàn toàn hết bịnh thận. Tôi tưởng mình sắp chết vì bị bịnh thận nặng nề. Tôi đã đi dự một Thánh Lễ chữa lành.
Wednesday, July 17, 20242:50 PM(View: 33)
From: Forums of the Virgin Mary Cuối cùng thì ĐGH Hickey đã đến Roma. Ngài kể cho Đức GH nghe tất cả những gì mà ngài đã nhìn thấy tại trại tập trung Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Khi ĐGH John Paul II nghe hết câu chuyện thì ngài nói với ĐHY Hickey rằng:
Wednesday, July 17, 20242:23 PM(View: 37)
From: Forums of the Virgin Mary Hôm nay nhóm Forums từ nước Peru muốn nói về một biến cố đáng tin do một vị Hồng Y kể lại. Câu chuyện xẩy ra khi ngài đến thăm trại tù Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Cảm nghiệm thiêng liêng này do Đức Hồng Y James Hickey kể lại cho ĐGH John Paul II nghe. Cuối cùng thì ngài đã chết vào năm 2004.
Wednesday, July 17, 20241:42 PM(View: 33)
From: Forums of the Virgin Mary ĐGH John Paul II đã từng nhìn thấy các linh hồn người chết ở trại tù Auschwitz, nước Ba Lan. Trong trại tù hay là trại tập trung Auschwitz đã có những linh hồn người chết hiện về. Trại tập trung Auschwitz rất nổi tiếng vì là trại giam giữ những tù nhân chiến tranh ở nước Ba Lan và do lực lượng Nazis thuộc nước Đức cai

LỜI HAY Ý ĐẸP, BÀI 190: SỐNG LẠC QUAN VUI VẺ

Monday, June 24, 20197:01 PM(View: 680)

happyLỜI HAY Ý ĐẸP, BÀI 190: SỐNG LẠC QUAN VUI VẺ

1. Chúng ta đừng nghĩ mình lấy đi cơ hội của người khác thì mình sẽ được sống tốt, khi cướp đi của người khác sẽ có ngày chúng ta rơi vào hoàn cảnh bi đát. Chúa muốn chúng ta phải luôn giúp đỡ người khác, đừng bao giờ làm hại đến người xung quanh. Vì họ mà tổn thương thì bạn cũng sẽ không bao giờ hạnh phúc. (LM Raphael Trần Xuân Nhàn)

2. Là một Kitô hữu hãy học nơi Đức Kitô hiền lành và khiêm nhường, Người nói: “Anh em hãy học với tôi, vì tôi có lòng hiền lành và khiêm nhường” (Mt 11, 29). Giống Chúa lòng nhân ái và có lòng thương xót để được Chúa thương xót hơn. (LM Raphael Trần Xuân Nhàn)

3. Con người muốn sống trăm tuổi, ăn uống điều độ chiếm 25%, những cái khác chiếm 25%, Tâm Lý Cân Bằng chiếm 50%! Hãy vui vẻ và lạc quan.

4. Bình an khắp nơi đang bị đe dọa trầm trọng. Hãy đón nhận ơn bình an của Chúa, để rồi hãy đem bình an của Chúa đến cho những người khác. (LM Phạm Quang Long)

5. Trong “Đi tìm thời gian đã mất” (À la recherche du temps perdu) của nhà văn Marcel Proust, dù dĩ vãng ấy cũng đã từng đem lại đau khổ cho tác giả, nhưng cuối cùng, Proust cũng đã phải công nhận: “Những thiên đường thật là những thiên đường đã mất.”

6. “Cho tôi thời niên thiếu- Cho tôi lại từ đầu- Cho đi lại từ đầu- Chưa đi vội về sau…” (Phạm Duy)

7. “Để có được bình an trong cuộc sống, cần hiểu rõ, đừng nhớ chuyện quá khứ, đừng nghĩ chuyện tương lai, hãy sống vui với hiện tại!”

8. Nhà văn Rudyard Kipling từng viết:“Đừng bao giờ ngoái lại phía sau, nếu không bạn sẽ ngã xuống cầu thang,” nhưng sao đến tuổi già, chúng ta vẫn thường quay đầu nhìn lại quá khứ quá vậy?

9. “Cho dù vui cũng được, khổ cũng được, đã trôi qua rồi thì đừng nên nhắc lại, khi bạn trốn tránh hiện tại bằng cách sống với hồi ức, thì cũng là lúc hạnh phúc trôi đi mất…”

10. Nhưng phần lớn con người, không ai bằng lòng với cuộc sống hiện tại, trần trụi, thô ráp vất vả… và lúc đau khổ, người ta muốn đắm mình trong hồi tưởng. Ngày xưa! Ngày xưa ấy! Đó là thơ, nhạc hay là những lời réo gọi của một thời gian đẹp đẽ đã qua rồi! (Huy Phương)

11. Hãy để cuộc đời con vinh danh Chúa, ngay cả khi chỉ có một mình con làm việc ấy.

12. Nóng giận sẽ giết chết bạn từ bên trong. Vì thế, bình tĩnh chính là bài học đắt giá nhất của cuộc đời mà bạn phải học càng sớm càng tốt.

13. Khi mà đời bạn bế tấc như chỉ treo mành chuông, xin hãy nhớ sờ vào gấu áo của Chúa Giêsu nhé.

14. Sức khoẻ tốt là vì được có bình an trong tâm trí, bình an trong trái tim, bình an trong linh hồn, biết cười lớn và yêu thương. Xin Chúa ban muôn ơn lành cho bạn hôm nay nhé!

15. Lạy Chúa Giêsu, con muốn có một trái tim vui mừng dù cho đời con có nhiều biến cố đang xẩy ra trong lúc này. Con tín thác nơi Chúa!

16. Cuộc đời ngắn ngủi. Hãy cắt đi những gì tiêu cực, quên việc nói xấu đồn thổi, tạm biệt những người không biết quan tâm người khác. Hãy dành thì giờ sống với những ai luôn có mặt bên ta.

17. Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy,
Ta có thêm ngày nữa để yêu thương.

18. Hãy yêu thương và tha thứ cho mọi người.

19. Đường đi khó, không khó vì ngăn sông cách núi,
Mà khó vì lòng người ngại núi, e sông. (Nguyễn Bá Học)

20. Con yêu mẹ nồng nàn, dù biển rộng trời cao.
Như tình yêu của mẹ làm cho con được sống.

PS: Xin cám ơn các tác giả có những lời được trích đăng trong bài này, đặc biệt LM Raphael Trần Xuân Nhàn và nhà văn Huy Phương. Cùng nhau, chúng ta xây dựng một tương lai tốt đẹp và thánh thiện hơn. (KH)

Kim Hà sưu tầm và dịch thuật, 2019