Monday, June 21, 20216:02 PM(View: 2)
Nguồn: Mysticpost Mẫu Tâm Mẹ Maria chưa thể có sự toàn thắng cho đến khi nào mà mỗi trái tim của nhân loại được an nghỉ trong tình yêu và sự bình an của Chúa Giêsu. Đó là lý do tại sao mà Mẹ nói rằng mục tiêu của những lần Mẹ hiện ra tại Medjugorje...
Monday, June 21, 20215:21 PM(View: 3)
Nguồn: Spiritdaily.com Nước Hoa Kỳ dùng máy bay không người lái để tấn công các mục tiêu ở nước Ba Tư. Các loại máy bay đã bắn trúng một căn cứ quân sự của người Iraq ở trong phi trường quốc tế Baghdad, theo lời báo cáo gần đây.
Monday, June 21, 20214:54 PM(View: 0)
Ngày 25/6/2021, tại Medjugorje, nước Bosnia-Herzegovina, sẽ cử hành ngày kỷ niệm 40 năm mà Đức Mẹ hiện ra bắt đầu từ ngày 24/6/1981. Tại sao họ lại cử hành ngày kỷ niệm vào 25/6/2021? Vào ngày 2 tháng 2, 1982, một trong các thị nhân đã hỏi Đức Mẹ Marỉa rằng: “Thưa Mẹ, khi nào thì mọi người nên cử hành ngày Lễ mừng Nữ Vương Hoà Bình...
Monday, June 21, 20214:17 PM(View: 0)
Nguồn: Spiritdaily.com Một tác giả viết: Tại Medjugorje, các thị nhân nói rằng sẽ có những biến cố chính xẩy ra trong tương lai và có những thay đổi lớn lao, nhưng chưa có một điều gì cho biết rằng sẽ có ngày tận thế. Thực tế, một trong các thị nhân là cô Vicka Ivankovic có lần đã tiết lộ với chúng tôi, sau khi tôi hỏi cô rằng sự tận thế...
Monday, June 21, 20214:06 PM(View: 1)
Sau đây là bài chia sẻ của Anh Hứa Nguyễn, khách hành hương đi xa nhất và chịu nhiều gian nan nhất. Anh là người duy nhất đi từ nước Úc. Nhưng Chúa Thánh Thần thương anh nhiều nên cho hai cánh tay của anh Hứa co giật liên hồi mà anh không thể làm cách nào để cho tay ngừng lại. Xin Chúa và Mẹ tiếp tục chúa lành cho anh và gia đình! (Kim Hà) “Kính Chị Kim Hà, nếu không đi với nhóm Giờ Của Mẹ của
Friday, June 18, 20211:13 PM(View: 28)
Ngày hôm qua có cô em gái thiêng liêng gọi điện thoại báo tin vui nên lòng tôi hân hoan và vui mừng cho gia đình cô. Cô cũng đang ở trong danh sách cầu nguyện của gia đình tôi và của Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh.
Friday, June 18, 202112:01 PM(View: 32)
Nguồn: Mysticpost Một trong ba điều cảnh báo sẽ được ban cho từ Medjugorje sau khi các cuộc hiện ra của Đức Mẹ chấm dứt. Các cảnh báo ấy sẽ cho thế giới biết rằng những lời cảnh báo ấy đến từ Thiên Chúa và Ngài hiện hữu và sống thực.
Friday, June 18, 202111:25 AM(View: 24)
Nguồn: Mysticpost Theo Sr. Emmanuel của làng Medjugorje thì mỗi linh hồn sẽ được nhìn thấy những gì như Chúa nhìn thấy. Có nhiều người sẽ hoảng sợ khi nhìn thấy mọi sự trong linh hồn của chính mình.
Thursday, June 17, 20219:24 PM(View: 28)
LNĐ: Đây là những cảm nghiệm của chị Maria, một khách hành hương. Chúng tôi xin đăng tải với sự dè dặt của nhóm thực hiện chương trình Giờ Của Mẹ. (Kim Hà) “Thiên Chúa rất giàu lòng từ tâm. Ơn Ta đủ cho con! Giữa cuộc sống gian truân không giống ai dài đăng đẳng cả nửa thế kỷ, thỉnh thoảng Ngài cho tôi ăn kẹo ngọt.
Thursday, June 17, 20211:05 PM(View: 31)
Nguồn: Mysticpost 1. Lời cầu nguyện là phương thuốc chữa trị.

LỜI HAY Ý ĐẸP, BÀI 190: SỐNG LẠC QUAN VUI VẺ

Monday, June 24, 20197:01 PM(View: 385)

happyLỜI HAY Ý ĐẸP, BÀI 190: SỐNG LẠC QUAN VUI VẺ

1. Chúng ta đừng nghĩ mình lấy đi cơ hội của người khác thì mình sẽ được sống tốt, khi cướp đi của người khác sẽ có ngày chúng ta rơi vào hoàn cảnh bi đát. Chúa muốn chúng ta phải luôn giúp đỡ người khác, đừng bao giờ làm hại đến người xung quanh. Vì họ mà tổn thương thì bạn cũng sẽ không bao giờ hạnh phúc. (LM Raphael Trần Xuân Nhàn)

2. Là một Kitô hữu hãy học nơi Đức Kitô hiền lành và khiêm nhường, Người nói: “Anh em hãy học với tôi, vì tôi có lòng hiền lành và khiêm nhường” (Mt 11, 29). Giống Chúa lòng nhân ái và có lòng thương xót để được Chúa thương xót hơn. (LM Raphael Trần Xuân Nhàn)

3. Con người muốn sống trăm tuổi, ăn uống điều độ chiếm 25%, những cái khác chiếm 25%, Tâm Lý Cân Bằng chiếm 50%! Hãy vui vẻ và lạc quan.

4. Bình an khắp nơi đang bị đe dọa trầm trọng. Hãy đón nhận ơn bình an của Chúa, để rồi hãy đem bình an của Chúa đến cho những người khác. (LM Phạm Quang Long)

5. Trong “Đi tìm thời gian đã mất” (À la recherche du temps perdu) của nhà văn Marcel Proust, dù dĩ vãng ấy cũng đã từng đem lại đau khổ cho tác giả, nhưng cuối cùng, Proust cũng đã phải công nhận: “Những thiên đường thật là những thiên đường đã mất.”

6. “Cho tôi thời niên thiếu- Cho tôi lại từ đầu- Cho đi lại từ đầu- Chưa đi vội về sau…” (Phạm Duy)

7. “Để có được bình an trong cuộc sống, cần hiểu rõ, đừng nhớ chuyện quá khứ, đừng nghĩ chuyện tương lai, hãy sống vui với hiện tại!”

8. Nhà văn Rudyard Kipling từng viết:“Đừng bao giờ ngoái lại phía sau, nếu không bạn sẽ ngã xuống cầu thang,” nhưng sao đến tuổi già, chúng ta vẫn thường quay đầu nhìn lại quá khứ quá vậy?

9. “Cho dù vui cũng được, khổ cũng được, đã trôi qua rồi thì đừng nên nhắc lại, khi bạn trốn tránh hiện tại bằng cách sống với hồi ức, thì cũng là lúc hạnh phúc trôi đi mất…”

10. Nhưng phần lớn con người, không ai bằng lòng với cuộc sống hiện tại, trần trụi, thô ráp vất vả… và lúc đau khổ, người ta muốn đắm mình trong hồi tưởng. Ngày xưa! Ngày xưa ấy! Đó là thơ, nhạc hay là những lời réo gọi của một thời gian đẹp đẽ đã qua rồi! (Huy Phương)

11. Hãy để cuộc đời con vinh danh Chúa, ngay cả khi chỉ có một mình con làm việc ấy.

12. Nóng giận sẽ giết chết bạn từ bên trong. Vì thế, bình tĩnh chính là bài học đắt giá nhất của cuộc đời mà bạn phải học càng sớm càng tốt.

13. Khi mà đời bạn bế tấc như chỉ treo mành chuông, xin hãy nhớ sờ vào gấu áo của Chúa Giêsu nhé.

14. Sức khoẻ tốt là vì được có bình an trong tâm trí, bình an trong trái tim, bình an trong linh hồn, biết cười lớn và yêu thương. Xin Chúa ban muôn ơn lành cho bạn hôm nay nhé!

15. Lạy Chúa Giêsu, con muốn có một trái tim vui mừng dù cho đời con có nhiều biến cố đang xẩy ra trong lúc này. Con tín thác nơi Chúa!

16. Cuộc đời ngắn ngủi. Hãy cắt đi những gì tiêu cực, quên việc nói xấu đồn thổi, tạm biệt những người không biết quan tâm người khác. Hãy dành thì giờ sống với những ai luôn có mặt bên ta.

17. Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy,
Ta có thêm ngày nữa để yêu thương.

18. Hãy yêu thương và tha thứ cho mọi người.

19. Đường đi khó, không khó vì ngăn sông cách núi,
Mà khó vì lòng người ngại núi, e sông. (Nguyễn Bá Học)

20. Con yêu mẹ nồng nàn, dù biển rộng trời cao.
Như tình yêu của mẹ làm cho con được sống.

PS: Xin cám ơn các tác giả có những lời được trích đăng trong bài này, đặc biệt LM Raphael Trần Xuân Nhàn và nhà văn Huy Phương. Cùng nhau, chúng ta xây dựng một tương lai tốt đẹp và thánh thiện hơn. (KH)

Kim Hà sưu tầm và dịch thuật, 2019