Saturday, July 20, 20245:46 PM(View: 0)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Có một phụ nữ trẻ là cô Anna đã cho người chị em họ mượn ngôi nhà của cô mà không tính tiền nhà hàng tháng. Như thế thì người chị họ có thể chăm sóc cho người bà của cô này. Ba năm sau đó, người bà chết. Cô Anna muốn lấy lại căn nhà của mình. Cô ấy muốn bán căn nhà này để trả nợ vì đã mua được một căn nhà khác.
Saturday, July 20, 20245:01 PM(View: 4)
Nguồn: ChildrenofMejdugorje.com Có một linh mục người Mỹ có 15 năm phục vụ là cha Rock. Cha đã chiến thắng được một trở ngại lớn mà cha đã nghĩ rằng mình không bao giờ có thể làm được. Kể từ khi cha bắt đầu mục vụ linh mục thì cha Rock chịu đau khổ vì bị đối xử bất công. Có một số người đã loan truyền những điều tiêu cực và sai lầm về danh tiếng của cha.
Thursday, July 18, 20244:12 PM(View: 31)
Nguồn: Internet Một vị linh mục trẻ vào bịnh viện đi thăm những bịnh nhân. Khi ngài đang đi trong hành lang thì có một nữ tu xin ngài dừng lại, chị nói: “Thưa cha, xin cha...
Thursday, July 18, 20243:35 PM(View: 25)
Nguồn: Internet Người mẹ viết chúc thư cho các con:
Wednesday, July 17, 20246:24 PM(View: 43)
Nguồn: Catholic Saint Cảm nghiệm của một phụ nữ được Chúa chữa lành bịnh thận. Hôm nay là ngày 18/7/2024, cũng là đúng 10 năm kể từ khi Chúa Giêsu Kito chữa lành cho tôi hoàn toàn hết bịnh thận. Tôi tưởng mình sắp chết vì bị bịnh thận nặng nề. Tôi đã đi dự một Thánh Lễ chữa lành.
Wednesday, July 17, 20242:50 PM(View: 33)
From: Forums of the Virgin Mary Cuối cùng thì ĐGH Hickey đã đến Roma. Ngài kể cho Đức GH nghe tất cả những gì mà ngài đã nhìn thấy tại trại tập trung Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Khi ĐGH John Paul II nghe hết câu chuyện thì ngài nói với ĐHY Hickey rằng:
Wednesday, July 17, 20242:23 PM(View: 37)
From: Forums of the Virgin Mary Hôm nay nhóm Forums từ nước Peru muốn nói về một biến cố đáng tin do một vị Hồng Y kể lại. Câu chuyện xẩy ra khi ngài đến thăm trại tù Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Cảm nghiệm thiêng liêng này do Đức Hồng Y James Hickey kể lại cho ĐGH John Paul II nghe. Cuối cùng thì ngài đã chết vào năm 2004.
Wednesday, July 17, 20241:42 PM(View: 33)
From: Forums of the Virgin Mary ĐGH John Paul II đã từng nhìn thấy các linh hồn người chết ở trại tù Auschwitz, nước Ba Lan. Trong trại tù hay là trại tập trung Auschwitz đã có những linh hồn người chết hiện về. Trại tập trung Auschwitz rất nổi tiếng vì là trại giam giữ những tù nhân chiến tranh ở nước Ba Lan và do lực lượng Nazis thuộc nước Đức cai
Wednesday, July 17, 20247:40 AM(View: 32)
Nguồn: Spiritdaily.com Đức Mẹ hiện ra với tước hiệu Our Lady of Family Values, tạm dịch là Đức Mẹ của Giá Trị Gia Đình, ở vùng Ghiaie di Bonate, nước Ý vào năm 1944.

LỜI HAY Ý ĐẸP, BÀI 197: HẠT MẦM HY VỌNG

Wednesday, June 26, 20192:28 PM(View: 612)

BÔCONGANHLỜI HAY Ý ĐẸP, BÀI 197: HẠT MẦM HY VỌNG

1. Phụ nữ , ai cũng có cho mình một mỏ neo vô hình để bấu víu, dựa cậy những lúc yếu lòng. Mỏ neo ấy, chính là niềm tin, là hy vọng, là niềm hạnh phúc thực sự khi được sống đúng với ước mơ, mong muốn và đam mê của chính mình. Sự ổn định, khi ấy không phải là cái đích để hướng tới, mà chính là kết quả của một quá trình dài tích lũy, là hiện thân của những quyết định dũng cảm và những bước đi không do dự của chính mình.

2. Tôi nhớ nụ cười của các bậc nguyên lão... trên đất nước này. Sự nhọc nhằn của họ đi qua thời gian, chứng kiến và thầm lặng của kẻ gieo hạt vĩ đại mà không có bất kỳ một sức mạnh nào của những kẻ độc tài có thể khuất phục được họ.

3. Tôi đã sống đủ để chứng kiến có nhiều con người như vậy ra đi trên đất nước này, tôi cũng đã chứng kiến rất nhiều điều ước mơ dang dở về một dân tộc Việt luôn khẳng định mình là không chấp nhận sống hèn, sống tồi.

4. Và tôi cũng đã nuôi dưỡng những hạt mầm hy vọng... Cho đến lúc tôi không sức để giữ được nữa trong tay, và trao lại cho thế hệ mới. Tôi cũng tin rằng như hạt mầm đó, dù hôm nay chỉ là cây con, chưa thể trở thành cổ thụ, nhưng vẫn luôn được nhân giống và gieo ra trên khắp đất nước đầy oan trái này.

5. Đất nước Việt, con người Việt vẫn luôn lạc quan và hy vọng nên đã đi qua rất nhiều những triều đại hung ác và tàn bạo. Lịch sử đã ghi chép vậy. Tôi tin là giáo sư Phạm Toàn sẽ vui khi nghĩ đến điều này. Hẹn gặp lại bác, cùng những ai đã sống và chết vì mang ơn nợ quê hương và dân tộc. (NS Tuấn Khanh, câu 2-5)

6. Xã hội Việt Nam đầy dẫy những ngôn sứ giả như thế, nhất là về quyền đời. Bao nhiêu vị lãnh đạo đất nước nói rất hay, phong cách rất đạo mạo, thế những chỉ biết dùng quyền thế của mình để tham nhũng, để hút máu dân, làm giàu cho bản thân và gia đình, dòng họ mình. Đã thế, họ còn bất chấp an nguy của tổ quốc và mạng sống của nhân dân, miễn là duy trì quyền lực độc tài và lợi ích vật chất của phe nhóm của họ. (Cha Vũ, DCCT Cần Giờ, câu 6-9)

7. Trong đời sống đạo, chúng ta cũng có thể chứng kiến nhiều vị mục tử có tài ăn nói, tổ chức hoặc xây dựng, nhưng lại không thiết tha với đời sống nhân bản và tâm linh của dân Chúa. Vẻ bề ngoài đạo mạo, lời lẽ khôn ngoan che giấu một đời sống thiêng liêng nghèo nàn nên ít sinh được hoa trái tốt lành.

8. Tin mừng hôm nay không chỉ cảnh giác chúng ta về các ngôn sứ giả, mà còn kêu gọi chúng ta xét mình xem bản thân có đang là một ngôn sứ giả hay không. Mỗi người chúng ta có đang sinh hoa trái tốt hay đang tạo ra những trái sâu?

9. Lạy Chúa Giêsu, Chúa dùng Lời Chúa để soi sáng chúng con. Xin cho chúng con để cho ánh sáng của Lời Chúa soi vào tận chỗ thâm sâu nhất của lòng chúng con, giúp chúng con nhận ra tinh thần nào đang điều khiển và chi phối mình. Xin Chúa cho chúng con quyết tâm sinh hoa trái tốt để làm vinh danh Chúa. Amen.

10. Mục đích lớn nhất của cuộc đời chúng ta là giúp đỡ người khác. Và nếu không thể giúp người thì ít nhất là đừng làm hại họ (Dalai lama)


11. Mọi điều đau đớn Chúa chịu thay con con đâu để nhớ, thay vào đấy con làm Ngài càng lại thêm đau (NKLTXC)


12. Hãy đón nhận từng giây phút hiện tại với hân hoan, cảm mến. Hãy làm công việc trong phút giây hiện tại như là công việc quan trọng nhất.


13. Hãy đón tiếp người trước mặt như 1 người quan trọng nhất.


14. Hãy chấp nhận mọi người với cảm thông, tha thứ và lạc quan. Hãy chấp nhận chính bản thân với sự bằng lòng, thoải mái: đó là tất cả bí quyết của hạnh phúc mà chúng ta cần phải nắm lấy. (Sách Lẽ Sống)

15. Cuộc sống vốn ngắn ngủi nhưng lại lắm khổ đau, vậy nên, hãy cứ vui vẻ, quý trọng cuộc sống của mình, quý trọng sinh mệnh của mình, hưởng thụ cuộc sống của mình.

16. Hãy sống đơn giản một chút, đừng quá để tâm, biết đủ một chút, đừng quá lao lực, hạnh phúc một chút, đừng quá truy cầu.

17. Hãy đón nhận từng giây phút hiện tại với hân hoan, cảm mến. Hãy làm công việc trong phút giây hiện tại như là công việc quan trọng nhất.

18. Hãy đón tiếp người trước mặt như một người quan trọng nhất. Hãy chấp nhận mọi người với cảm thông, tha thứ và lạc quan.

19. Hãy chấp nhận chính bản thân với sự bằng lòng, thoải mái: đó là tất cả bí quyết của hạnh phúc mà chúng ta cần phải nắm lấy.

20. Vậy thì tại sao cứ cố phải níu kéo, phải bi lụy? Cứ buông đi, bỏ đi, rồi tự khắc cuộc sống sẽ lại nhẹ nhàng và dễ thở.

Kim Hà sưu tầm và dịch thuật, 2019