Monday, June 21, 20216:02 PM(View: 2)
Nguồn: Mysticpost Mẫu Tâm Mẹ Maria chưa thể có sự toàn thắng cho đến khi nào mà mỗi trái tim của nhân loại được an nghỉ trong tình yêu và sự bình an của Chúa Giêsu. Đó là lý do tại sao mà Mẹ nói rằng mục tiêu của những lần Mẹ hiện ra tại Medjugorje...
Monday, June 21, 20215:21 PM(View: 3)
Nguồn: Spiritdaily.com Nước Hoa Kỳ dùng máy bay không người lái để tấn công các mục tiêu ở nước Ba Tư. Các loại máy bay đã bắn trúng một căn cứ quân sự của người Iraq ở trong phi trường quốc tế Baghdad, theo lời báo cáo gần đây.
Monday, June 21, 20214:54 PM(View: 0)
Ngày 25/6/2021, tại Medjugorje, nước Bosnia-Herzegovina, sẽ cử hành ngày kỷ niệm 40 năm mà Đức Mẹ hiện ra bắt đầu từ ngày 24/6/1981. Tại sao họ lại cử hành ngày kỷ niệm vào 25/6/2021? Vào ngày 2 tháng 2, 1982, một trong các thị nhân đã hỏi Đức Mẹ Marỉa rằng: “Thưa Mẹ, khi nào thì mọi người nên cử hành ngày Lễ mừng Nữ Vương Hoà Bình...
Monday, June 21, 20214:17 PM(View: 0)
Nguồn: Spiritdaily.com Một tác giả viết: Tại Medjugorje, các thị nhân nói rằng sẽ có những biến cố chính xẩy ra trong tương lai và có những thay đổi lớn lao, nhưng chưa có một điều gì cho biết rằng sẽ có ngày tận thế. Thực tế, một trong các thị nhân là cô Vicka Ivankovic có lần đã tiết lộ với chúng tôi, sau khi tôi hỏi cô rằng sự tận thế...
Monday, June 21, 20214:06 PM(View: 1)
Sau đây là bài chia sẻ của Anh Hứa Nguyễn, khách hành hương đi xa nhất và chịu nhiều gian nan nhất. Anh là người duy nhất đi từ nước Úc. Nhưng Chúa Thánh Thần thương anh nhiều nên cho hai cánh tay của anh Hứa co giật liên hồi mà anh không thể làm cách nào để cho tay ngừng lại. Xin Chúa và Mẹ tiếp tục chúa lành cho anh và gia đình! (Kim Hà) “Kính Chị Kim Hà, nếu không đi với nhóm Giờ Của Mẹ của
Friday, June 18, 20211:13 PM(View: 28)
Ngày hôm qua có cô em gái thiêng liêng gọi điện thoại báo tin vui nên lòng tôi hân hoan và vui mừng cho gia đình cô. Cô cũng đang ở trong danh sách cầu nguyện của gia đình tôi và của Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh.
Friday, June 18, 202112:01 PM(View: 32)
Nguồn: Mysticpost Một trong ba điều cảnh báo sẽ được ban cho từ Medjugorje sau khi các cuộc hiện ra của Đức Mẹ chấm dứt. Các cảnh báo ấy sẽ cho thế giới biết rằng những lời cảnh báo ấy đến từ Thiên Chúa và Ngài hiện hữu và sống thực.
Friday, June 18, 202111:25 AM(View: 24)
Nguồn: Mysticpost Theo Sr. Emmanuel của làng Medjugorje thì mỗi linh hồn sẽ được nhìn thấy những gì như Chúa nhìn thấy. Có nhiều người sẽ hoảng sợ khi nhìn thấy mọi sự trong linh hồn của chính mình.
Thursday, June 17, 20219:24 PM(View: 28)
LNĐ: Đây là những cảm nghiệm của chị Maria, một khách hành hương. Chúng tôi xin đăng tải với sự dè dặt của nhóm thực hiện chương trình Giờ Của Mẹ. (Kim Hà) “Thiên Chúa rất giàu lòng từ tâm. Ơn Ta đủ cho con! Giữa cuộc sống gian truân không giống ai dài đăng đẳng cả nửa thế kỷ, thỉnh thoảng Ngài cho tôi ăn kẹo ngọt.
Thursday, June 17, 20211:05 PM(View: 31)
Nguồn: Mysticpost 1. Lời cầu nguyện là phương thuốc chữa trị.

Cứ xem họ sinh hoa quả nào thì biết họ là ai (26.06.2019 – Thứ Tư Tuần XII Thường Niên) Tin Mừng: Mt 7,15-20

Wednesday, June 26, 20196:57 PM(View: 603)

15-11treCứ xem họ sinh hoa quả nào thì biết họ là ai
(26.06.2019 – Thứ Tư Tuần XII Thường Niên)
Tin Mừng: Mt 7,15-20
Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu

15 Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : “Anh em hãy coi chừng các ngôn sứ giả, họ đội lốt chiên mà đến với anh em ; nhưng bên trong, họ là sói dữ tham mồi. 16 Cứ xem họ sinh hoa quả nào, thì biết họ là ai. Có người nào lại hái nho ở bụi gai hay là hái vả trên cây găng ? 17 Nên hễ cây tốt thì sinh quả tốt, cây sâu thì sinh quả xấu. 18 Cây tốt không thể sinh quả xấu, cũng như cây sâu không thể sinh quả tốt. 19 Cây nào không sinh quả tốt, thì bị chặt đi và quăng vào lửa. 20 Vậy, cứ xem họ sinh hoa quả nào, thì biết họ là ai.”

Cứ xem họ sinh hoa quả nào thì biết họ là ai

Tin Mừng hôm nay, Chúa Giêsu đã căn dặn các tông đồ để các ông dễ nhận biết kẻ hay người dở hầu không bị lầm lẫn hay bị lừa dối trên con đường sứ mệnh của mình: “Anh em hãy coi chừng các ngôn sứ giả, họ đội lốt chiên mà đến với anh em…”. Chúa đã dạy các ông cách đánh giá con người một cách đơn giản mà chính xác: “Cây tốt thì sinh quả tốt, cây xấu thì sinh quả xấu. Cứ xem họ sinh hoa quả nào thì biết họ là ai”.

“Cây” ở đây ta có thể hiểu Chúa muốn nói đến cả một con người gồm thân xác, linh hồn, trí tuệ, lý tưởng, mục đích sống cùng những khả năng mọi mặt của họ đang tiềm ẩn bên trong.

“Quả”: ta hiểu là những lời nói việc làm hay những khả năng con người ấy đem lại cho tha nhân, cho xã hội. Mới gặp nhau ta chỉ có thể thấy được thân xác vật chất bên ngoài của họ. Rồi qua thời gian nghe được tiếng nói, thấy được việc làm. Càng tiếp cận lâu dài ta càng hiểu thêm về họ. Cách đánh giá con người mà Chúa dạy hôm nay đã phổ cập tất cả lòai người: “Xem quả biết cây”. Có điều Chúa dạy ta phải cảnh giác: “Họ đội lốt chiên… nhưng bên trong họ là sói dữ”. Ta vẫn có thể nhầm quả giả với quả thật mà ở đời đã nói: “Thấy đỏ ngỡ là chín”. Ban đầu ta gặp gỡ lời ngon tiếng ngọt của một người, một tổ chức hứa hẹn này nọ. Hay được nhận một chút quà của họ thế rồi vội vàng tin tưởng trao phó tất cả.

Một con người thật, những “quả” thật của họ phải kinh qua thời gian kiểm chứng. Thời gian càng dài càng chính xác. “Quả thật” nó còn phải thử thách bởi những khắc nghiệt bão tố mưa dông cuộc đời. Nếu quả xấu, quả sâu sẽ bị “rụng non” hết. Những “cây” tốt lành thật họ sinh cho đời những hoa trái tốt lành: Thực thi Lời Chúa, yêu thương mọi người, củng cố tình đoàn kết chăm lo ích chung… bền bỉ trải dài năm tháng suốt đời họ. Chúa Giêsu cũng dạy ta chớ vội đánh giá con người qua lời nói của họ: “Không phải bất cứ ai thưa với thầy lạy Chúa! Lạy Chúa! là được vào Nước Trời cả đâu nhưng chỉ ai thi hành ý muốn Cha Thầy” (Mt 7,21). Qua Lời Chúa hôm nay, mỗi chúng ta hãy tự hỏi, mình đã sinh cho gia đình, giáo xứ, cho đời những hoa trái gì? Có người đang tạo cho đời những trái đắng trái sầu mà cứ tưởng là mình đang đem lại những hoa thơm quả ngọt.

Một công chức chiêu đãi mấy bạn Công giáo. Anh ngỏ lời tới các bạn dự tiệc: “Cám ơn các bạn đã đến với gia đình tôi hôm nay. Nhưng nhất là đã quý mến chúng tôi mấy chục năm qua, cả từ những lúc chúng tôi còn nghèo đói”. Xin chúc mừng tình cảm bền bỉ lâu dài của họ.

Lạy Chúa! Mỗi chúng con là một cây được Chúa trồng trong đời. Xin cho con luôn chăm lo, cắt tỉa để cây sinh được những hoa trái tốt lành bổ dưỡng cho con và cho mọi người. Amen.

Gs. Ngọc Năng