Wednesday, July 17, 20246:24 PM(View: 23)
Nguồn: Catholic Saint Cảm nghiệm của một phụ nữ được Chúa chữa lành bịnh thận. Hôm nay là ngày 18/7/2024, cũng là đúng 10 năm kể từ khi Chúa Giêsu Kito chữa lành cho tôi hoàn toàn hết bịnh thận. Tôi tưởng mình sắp chết vì bị bịnh thận nặng nề. Tôi đã đi dự một Thánh Lễ chữa lành.
Wednesday, July 17, 20242:50 PM(View: 12)
From: Forums of the Virgin Mary Cuối cùng thì ĐGH Hickey đã đến Roma. Ngài kể cho Đức GH nghe tất cả những gì mà ngài đã nhìn thấy tại trại tập trung Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Khi ĐGH John Paul II nghe hết câu chuyện thì ngài nói với ĐHY Hickey rằng:
Wednesday, July 17, 20242:23 PM(View: 17)
From: Forums of the Virgin Mary Hôm nay nhóm Forums từ nước Peru muốn nói về một biến cố đáng tin do một vị Hồng Y kể lại. Câu chuyện xẩy ra khi ngài đến thăm trại tù Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Cảm nghiệm thiêng liêng này do Đức Hồng Y James Hickey kể lại cho ĐGH John Paul II nghe. Cuối cùng thì ngài đã chết vào năm 2004.
Wednesday, July 17, 20241:42 PM(View: 11)
From: Forums of the Virgin Mary ĐGH John Paul II đã từng nhìn thấy các linh hồn người chết ở trại tù Auschwitz, nước Ba Lan. Trong trại tù hay là trại tập trung Auschwitz đã có những linh hồn người chết hiện về. Trại tập trung Auschwitz rất nổi tiếng vì là trại giam giữ những tù nhân chiến tranh ở nước Ba Lan và do lực lượng Nazis thuộc nước Đức cai
Wednesday, July 17, 20247:40 AM(View: 10)
Nguồn: Spiritdaily.com Đức Mẹ hiện ra với tước hiệu Our Lady of Family Values, tạm dịch là Đức Mẹ của Giá Trị Gia Đình, ở vùng Ghiaie di Bonate, nước Ý vào năm 1944.
Wednesday, July 17, 20246:47 AM(View: 10)
Đức Mẹ hiện ra với tước hiệu Our Lady of Family Values, tạm dịch là Đức Mẹ của Giá Trị Gia Đình, ở tại vùng Ghiaie di Bonate, nước Ý vào năm 1944.
Tuesday, July 16, 20248:59 PM(View: 20)
Nguồn: Spiritdaily.com Gần đây, Toà Thánh Vatican đã chấp nhận việc Đức Mẹ hiện ra với danh hiệu Rosa Mystica, Hoa Hồng Mầu Nhiệm. Đức Mẹ đã hiện ra từ năm 1947 cho đến năm 1966 với một thị nhân người Ý tên là bà Pierini Gilli ở vùng Montichiari.
Tuesday, July 16, 20248:17 PM(View: 22)
Nguồn: Catholic Saint Một người kể cảm nghiệm: Ma quỷ tấn công con người khi họ bi dâm dục quấy phá hay khi họ xem phim ảnh hay các hình ảnh dâm ô. Trong những trận chiến thiêng liêng thì sự cám dỗ lớn nhất là dâm dục. Dâm ô thường được Satan dùng để cám dỗ con người và hướng dẫn loài người đến với tội lỗi.
Tuesday, July 16, 20244:21 PM(View: 18)
Ba mẹ tôi lập gia đình được 55 năm. Một buổi sáng, mẹ tôi đi xuống lầu để làm bữa điểm tâm cho ba tôi. Bỗng dưng mẹ tôi bị cơn đau tim và ngã xuống. Ba tôi lật đất vác mẹ tôi và đưa bà lên xe vận tải của ông. Rồi ba tôi vội vàng đưa mẹ tôi vào nhà thương. Khi ấy thì mẹ tôi đã qua đời.

LỜI HAY Ý ĐẸP, BÀI 202, CẦU NGUYỆN THÂM SÂU

Thursday, June 27, 20191:04 PM(View: 1281)

pray1LỜI HAY Ý ĐẸP, BÀI 202, CẦU NGUYỆN THÂM SÂU

1. Sách Giáo lý Hội Thánh Công giáo nói: “Cầu nguyện Kitô giáo là mối tương quan giao ước giữa Thiên Chúa và con người trong Đức Kitô”.

2. Nhờ cầu nguyện, chúng ta được đi vào giao ước thánh của lòng ta với Thiên Chúa. Có cầu nguyện, ta mới khám phá ra hạnh phúc thật và hạnh phúc giả tạo: “Hãy sống thân tình với Thiên Chúa và xây dựng bình an, anh sẽ tìm lại được hạnh phúc.” (G 22, 21).

3. Người đời thường nói: “Khoảng cách xa nhất trong cuộc sống chính là từ miệng đến bàn tay”.

4. “Người khôn xây nhà trên đá. Dù mưa sa, nước cuốn, hay bão táp ập vào, nhà ấy cũng không sụp đổ, vì đã xây trên nền đá.” (Mt 7, 24-25).

5. Những người sống đời cầu nguyện thâm sâu, thì họ sẽ suy nghĩ, nhìn, nói, hành động theo ý muốn và hướng dẫn của Chúa Thánh Thần. Khi kết hiệp với Chúa, họ không ngừng sám hối và cũng không ngớt được thúc đẩy mở rộng lòng bao dung, tình thương đến với người khác.

6. Pierre Van Brieman đã nói: “Cầu nguyện là mở tâm hồn, mở trái tim và đôi bàn tay trước mặt Thiên Chúa. Tôi còn bám víu vào nhiều thứ trong đời sống của tôi và quyết nắm chặt lấy chúng trong tay: của cải vật chất, tinh thần, công việc, địa vị của tôi, bạn bè, nguyên tắc của tôi… Nếu tôi mở tay ra, những ‘của cải’ trên vẫn còn đó, có lẽ không một vật nào rơi bớt đi, nhưng ít nhất đôi bàn tay tôi đã mở. Thái độ đó là thái độ của người cầu nguyện”.

7. Người sống đời tận hiến chỉ hạnh phúc khi gắn bó với Nguồn cội, với Đấng đã, đang và sẽ ban cho mình tất cả.

8. Chúng ta hạnh phúc vì đã mở ra: mở ra với Thiên Chúa và mở ra với tha nhân. (Jos.Vinc. Ngọc Biển)

9. Người em bị bắn chết, người anh trai đã đọc những lời điếu văn hướng về sự sống. Em này đã nói: "Cây dogwood là biểu tượng của sự sống. Chúng ta đứng đây không phải là tưởng niệm sự chết mà là chúc tụng sự sống. Em mong muốn các bạn vui sống, vươn lên trong mọi lãnh vực, học vấn, thể thao, và sinh hoạt học đường.

10. Em cầu xin cho cây vươn lên cao cho chạm tới Thiên Đàng, với cành lá, hoa xum xuê, trong bầu trời xanh trong, có chim hót líu lo, trong nắng ấm của hoà bình nhân loại.

11. Em cầu cho tuổi trẻ trên đất Mỹ tránh xa rượu chè, cần xa, ma tuý và băng đảng.

12. Em cầu cho thế giới bớt bạo động chiến tranh. Em mong sao cái chết của đứa em của em không vô ích, mà trở nên một sự nhắc nhở cho các em cùng khóa, cùng trường về ý nghiã của sự sống.

13. Tôi đã nhỏ nước mắt trong khi em nói và trong khi tất cả cùng hát bài "Amazing Grace" để kết thúc. Tất cả các bạn em đã dùng magic marker để viết những giòng lưu niệm trên cánh cửa của cái tủ sách của em (locker). Tôi đã cho phép các em này gỡ tấm cánh cửa mang ra để bên cạnh đài tưởng niệm cùng với những bó hoa.

14. Lũ trẻ, nhất là các em gái ôm nhau khóc. Trong tiếng khóc tôi thấy như có sự hồi sinh của gia đình, và bè bạn. Biết đâu Chúa đã chẳng nhậm lời người anh mà giúp cho các bạn của người qúa cố trở nên những học sinh và công dân gương mẫu cho đời?

15. Tôi tiếc đã không có thì giờ dịch bài thơ "Cuối đường hầm" của tôi sang tiếng Anh, để tặng cha mẹ em. Để họ nhớ rằng Chúa không bỏ rơi họ và sẽ cất đi những đau thương tiếc nuối. (Bùi Hữu Thư, câu 9-17)

16. Vì Thiên Đàng luôn luôn chờ đón, Cuối giòng đời trần thế của tôi.
Trong niềm vui yêu thương dâng trọn, Tôi sẽ quên nước mắt cuộc đời.

17. Có ánh sáng đầu kia đường hầm, Dù dặm trường thiên lý xa xăm.
Luôn biết rằng Chúa không hề bỏ, Lời hứa Ngài ghi dạ trăm năm. (Bùi Hữu Thư, câu 9-17)

18. Ngày nay, "bóng tối vô tín trên đồi Golgotha" xuất hiện như thế nào và mang hình thức nào? Nhận diện 1: Chủ nghĩa hoài nghi, Thuyết tương đối, Chủ nghĩa cá nhân. Nhận diện 2: Khoa học kỹ thuật có tham vọng giải quyết mọi vấn đề mà không cần nhờ đến Thiên Chúa. Nhận diện 3: Giới trẻ bị bỏ rơi cần được chăm sóc.

19. Cha nói với cậu con trai cả: “Em con chỉ thông minh một chút thôi, nếu em con cứ sống trong sự được ca tụng thì sẽ không bao giờ học được cái mới nữa, cuối cùng chỉ có thể biến thành kẻ hiểu biết nửa vời, không có được thành công gì cả”.

20. Từ nhỏ trẻ đã được dạy rằng, cho dù xã hội có thay đổi thế nào, cuộc sống có tàn khốc ra sao, thì nơi đáng tin cậy nhất chính là bản thân mình.

Xin cám ơn các tác giả có những lời được trích đăng trong bài này, đặc biệt là Bác Bùi Hữu Thư. Cùng nhau, chúng ta xây dựng một tương lai tốt đẹp và thánh thiện hơn. (KH)

Kim Hà sưu tầm và dịch thuật, 2019