Thursday, June 24, 20219:22 PM(View: 5)
Nguồn: La Lucia di Maria Đức Mẹ nói rằng: Chuỗi Mân Côi bảo vệ thế giới. Đức Mẹ Maria hiện ra khắp nơi trên trái đất, luôn nhấn mạnh đến mục đích chính của Mẹ là: Thật sự hoản cải những trái tim của nhân loại. Từ Medjugorje, một cách đặc biệt, Đức Mẹ Maria cảnh báo cho chúng ta biết rằng thời gian mà Mẹ chăm sóc cho chúng ta rồi sớm muộn...
Thursday, June 24, 202112:36 PM(View: 14)
Nguồn: Mysticpost Lời cầu dâng Đức Mẹ Medjugorje vì Mẹ đã hiện ra trên trần gian. Xin đọc bản kinh này vào hôm nay, 24/6/2021. Ngày mai là 25/6/2021, kỷ niệm 40 năm ngày Đức Mẹ hiện tại trên trần gian ở Medjugorje. Chúng ta hãy vui mừng chào đón ngày huy hoàng này và cùng nhau đọc bản kinh này để tôn vinh Mẹ và đón chào thông điệp ngày 25/6/2021 vào ngày mai.
Thursday, June 24, 202111:30 AM(View: 13)
LNĐ: Tôi vừa nhận được một cú điện thoại báo tin rất vui của bà Kim Trần (Trần Kim Dung, Tel: 714 530-3849). Bà vốn ở trong nhóm cầu nguyện Giờ Chầu Thánh Thể tại nhà thờ Blessed Sacrament với chúng tôi hàng chục năm trước. Đây là tin rất vui và mang hy vọng cho nhiều người bịnh stroke. 1. Bà Kim Trần báo tin như sau: "Chị Kim Hà ơi, Em mới...
Wednesday, June 23, 20212:51 PM(View: 26)
Nguồn: Mysticpost Tài tử Jim Caviesel kể rằng: “Chúa Giêsu nói với tôi rằng: "Họ không yêu mến Ta. Chỉ có một số ít..."
Wednesday, June 23, 20212:46 PM(View: 15)
Nguồn: Mysticpost Trong những năm qua, thị nhân Medjugorje là cô Mirjana, đã từng nói về tầm quan trọng của ngày 18 tháng 3 hàng năm. Những người quan sát về Medjugorje thường chú ý đến các thông điệp hàng năm của Đức Mẹ. Năm nay, Đức Mẹ nói với thế giới rằng các biến cố sắp đến sẽ là những thách đố cho nhân loại. Đức Mẹ nói rằng:
Wednesday, June 23, 202112:57 PM(View: 17)
Nguồn: Mysticpost Trong những năm qua, thị nhân Medjugorje là cô Mirjana, đã từng nói về tầm quan trọng của ngày 18 tháng 3 hàng năm. Những người quan sát về Medjugorje thường chú ý đến các thông điệp hàng năm của Đức Mẹ. Năm nay, Đức Mẹ nói với thế giới rằng các biến cố sắp đến sẽ là những thách đố cho nhân loại. Đức Mẹ nói rằng:
Wednesday, June 23, 20217:18 AM(View: 18)
Nguồn: Mysticpost LM Livio Fanzaga sưu tầm và học hỏi về các thông điệp của Đức Mẹ. Ngài rất quan tâm về cách diễn tả thường xuyên của Mẹ vào thời gian gần đây. Đức Mẹ thường hay nói: "Không có thì giờ," hoặc: "Không có thì giờ để mất,"
Wednesday, June 23, 20216:46 AM(View: 13)
Nguồn Mysticpost Hãy chuẩn bị cho những gì sắp đến. Thánh Kinh cho thấy con số 40 rất quan trọng. Đây là kỷ niệm 40 năm mà Đức Mẹ hiện ra tại Medjugorje. Vì chúng ta đang tiến tới thời điểm mà Mẫu Tâm Đức Mẹ Maria toàn thắng.
Wednesday, June 23, 20215:57 AM(View: 15)
Nguồn: Mysticpost LM Leon kể như sau: “Đức Mẹ hỏi tôi: 'Con có sẵn sàng chịu đau khổ không?' "Thế rồi Đức Mẹ cho tôi thấy tương lai. Mẹ nói sẽ có một thời kỳ sắp đến khi hầu như người Công giáo nào cũng ngại nói đến tên Chúa Giêsu. Sẽ có ít người Công Giáo còn trung thành.
Tuesday, June 22, 20215:35 PM(View: 27)
Nguồn: Mysticpost Fr Mario Attard OFM Cap chia sẻ tiếp: "Cuộc sống của chúng ta là một linh mục thì phải là một cuộc sống mang nhiều hoa trái tốt tươi và sum suê. Chúng ta phải cầu nguyện bằng chuỗi Mân Côi và dạy cách lần chuỗi Mân Côi cho những người khác. Chuỗi kinh Mân Côi rất hữu hiệu vì đó là cách suy niệm Lời của Chúa trong ngôi nhà của Mẹ Maria!"

LỜI HAY Ý ĐẸP, BÀI 202, CẦU NGUYỆN THÂM SÂU

Thursday, June 27, 20191:04 PM(View: 548)

pray1LỜI HAY Ý ĐẸP, BÀI 202, CẦU NGUYỆN THÂM SÂU

1. Sách Giáo lý Hội Thánh Công giáo nói: “Cầu nguyện Kitô giáo là mối tương quan giao ước giữa Thiên Chúa và con người trong Đức Kitô”.

2. Nhờ cầu nguyện, chúng ta được đi vào giao ước thánh của lòng ta với Thiên Chúa. Có cầu nguyện, ta mới khám phá ra hạnh phúc thật và hạnh phúc giả tạo: “Hãy sống thân tình với Thiên Chúa và xây dựng bình an, anh sẽ tìm lại được hạnh phúc.” (G 22, 21).

3. Người đời thường nói: “Khoảng cách xa nhất trong cuộc sống chính là từ miệng đến bàn tay”.

4. “Người khôn xây nhà trên đá. Dù mưa sa, nước cuốn, hay bão táp ập vào, nhà ấy cũng không sụp đổ, vì đã xây trên nền đá.” (Mt 7, 24-25).

5. Những người sống đời cầu nguyện thâm sâu, thì họ sẽ suy nghĩ, nhìn, nói, hành động theo ý muốn và hướng dẫn của Chúa Thánh Thần. Khi kết hiệp với Chúa, họ không ngừng sám hối và cũng không ngớt được thúc đẩy mở rộng lòng bao dung, tình thương đến với người khác.

6. Pierre Van Brieman đã nói: “Cầu nguyện là mở tâm hồn, mở trái tim và đôi bàn tay trước mặt Thiên Chúa. Tôi còn bám víu vào nhiều thứ trong đời sống của tôi và quyết nắm chặt lấy chúng trong tay: của cải vật chất, tinh thần, công việc, địa vị của tôi, bạn bè, nguyên tắc của tôi… Nếu tôi mở tay ra, những ‘của cải’ trên vẫn còn đó, có lẽ không một vật nào rơi bớt đi, nhưng ít nhất đôi bàn tay tôi đã mở. Thái độ đó là thái độ của người cầu nguyện”.

7. Người sống đời tận hiến chỉ hạnh phúc khi gắn bó với Nguồn cội, với Đấng đã, đang và sẽ ban cho mình tất cả.

8. Chúng ta hạnh phúc vì đã mở ra: mở ra với Thiên Chúa và mở ra với tha nhân. (Jos.Vinc. Ngọc Biển)

9. Người em bị bắn chết, người anh trai đã đọc những lời điếu văn hướng về sự sống. Em này đã nói: "Cây dogwood là biểu tượng của sự sống. Chúng ta đứng đây không phải là tưởng niệm sự chết mà là chúc tụng sự sống. Em mong muốn các bạn vui sống, vươn lên trong mọi lãnh vực, học vấn, thể thao, và sinh hoạt học đường.

10. Em cầu xin cho cây vươn lên cao cho chạm tới Thiên Đàng, với cành lá, hoa xum xuê, trong bầu trời xanh trong, có chim hót líu lo, trong nắng ấm của hoà bình nhân loại.

11. Em cầu cho tuổi trẻ trên đất Mỹ tránh xa rượu chè, cần xa, ma tuý và băng đảng.

12. Em cầu cho thế giới bớt bạo động chiến tranh. Em mong sao cái chết của đứa em của em không vô ích, mà trở nên một sự nhắc nhở cho các em cùng khóa, cùng trường về ý nghiã của sự sống.

13. Tôi đã nhỏ nước mắt trong khi em nói và trong khi tất cả cùng hát bài "Amazing Grace" để kết thúc. Tất cả các bạn em đã dùng magic marker để viết những giòng lưu niệm trên cánh cửa của cái tủ sách của em (locker). Tôi đã cho phép các em này gỡ tấm cánh cửa mang ra để bên cạnh đài tưởng niệm cùng với những bó hoa.

14. Lũ trẻ, nhất là các em gái ôm nhau khóc. Trong tiếng khóc tôi thấy như có sự hồi sinh của gia đình, và bè bạn. Biết đâu Chúa đã chẳng nhậm lời người anh mà giúp cho các bạn của người qúa cố trở nên những học sinh và công dân gương mẫu cho đời?

15. Tôi tiếc đã không có thì giờ dịch bài thơ "Cuối đường hầm" của tôi sang tiếng Anh, để tặng cha mẹ em. Để họ nhớ rằng Chúa không bỏ rơi họ và sẽ cất đi những đau thương tiếc nuối. (Bùi Hữu Thư, câu 9-17)

16. Vì Thiên Đàng luôn luôn chờ đón, Cuối giòng đời trần thế của tôi.
Trong niềm vui yêu thương dâng trọn, Tôi sẽ quên nước mắt cuộc đời.

17. Có ánh sáng đầu kia đường hầm, Dù dặm trường thiên lý xa xăm.
Luôn biết rằng Chúa không hề bỏ, Lời hứa Ngài ghi dạ trăm năm. (Bùi Hữu Thư, câu 9-17)

18. Ngày nay, "bóng tối vô tín trên đồi Golgotha" xuất hiện như thế nào và mang hình thức nào? Nhận diện 1: Chủ nghĩa hoài nghi, Thuyết tương đối, Chủ nghĩa cá nhân. Nhận diện 2: Khoa học kỹ thuật có tham vọng giải quyết mọi vấn đề mà không cần nhờ đến Thiên Chúa. Nhận diện 3: Giới trẻ bị bỏ rơi cần được chăm sóc.

19. Cha nói với cậu con trai cả: “Em con chỉ thông minh một chút thôi, nếu em con cứ sống trong sự được ca tụng thì sẽ không bao giờ học được cái mới nữa, cuối cùng chỉ có thể biến thành kẻ hiểu biết nửa vời, không có được thành công gì cả”.

20. Từ nhỏ trẻ đã được dạy rằng, cho dù xã hội có thay đổi thế nào, cuộc sống có tàn khốc ra sao, thì nơi đáng tin cậy nhất chính là bản thân mình.

Xin cám ơn các tác giả có những lời được trích đăng trong bài này, đặc biệt là Bác Bùi Hữu Thư. Cùng nhau, chúng ta xây dựng một tương lai tốt đẹp và thánh thiện hơn. (KH)

Kim Hà sưu tầm và dịch thuật, 2019