Saturday, June 12, 202111:56 AM(View: 1)
Nguồn: Medjugorje.com Ngày 17/4/2021, người sáng lập hội Caritas ở Birmingham,thuộc tiểu bang Alabama, thường được gọi là Friend of Medjugorje, đã bị bịnh tim cấp tinh. Ông đã qua một cuộc giải phẫu vào ngày 20/4/2021. Ngày 7/5/2021, ông ấy kêu gọi cộng đoàn của ông cùng tĩnh tâm và chia sẻ ý nghĩa của các thông điệp của Đức Mẹ...
Saturday, June 12, 20217:37 AM(View: 2)
Ngày hôm qua, 11/6/2021, Lễ Kính Thánh Tâm Chúa Giê su, chúng tôi tích cực hưởng ứng lời kêu gọi cùng đọc kinh Mân Côi chung trên toàn thế giới để cầu nguyện cho toàn thể các linh mục trên toàn thế giới. Vì thế vợ chồng tôi cùng nhau sốt sắng đọc kinh Mân Côi Năm Sự Sáng vào đúng 12 giờ trưa, giờ California và đọc thêm nhiều Chuỗi kinh Mân Côi khác...
Saturday, June 12, 20217:28 AM(View: 3)
Lúc sinh thời, Thánh Đa Minh đã có lần quả quyết : ‘‘ Không có cách nào cứu vãn tình thế cách hiệu lực bằng đọc và suy gẫm mầu nhiệm kinh Mân Côi’’. 1. Khí giới truyền giáo hiệu lực : Kinh Mân Côi Cha Đa Minh đã nhắc lại kinh nghiệm mục vụ trên đây bởi vì chính ngài đã dùng khí giới kinh Mân Côi để chống lại bè rối Albigeois.
Saturday, June 12, 20216:46 AM(View: 3)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Nạn hỏa hoạn ở miền Nam California: Một đọc giả là bà Deirdre Eliot kể rằng:
Friday, June 11, 20219:38 PM(View: 10)
Ông Phero vốn là ông ngoại của Diễm Thái. Diễm là một thành viên của Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh. Mấy hôm nay, Huynh Đoàn chúng tôi đến nhà dự Thánh Lễ cầu hồn cho ông, và chiều nay là lễ đưa chân ông ở nhà thờ.
Friday, June 11, 20211:25 PM(View: 20)
“Đừng để cho Satan lừa bịp các bạn để nghĩ rằng bạn có thể lập lại lời cầu nguyện. Lời cầu nguyện không thể lập lại được. Một người Mẹ không thể lập lại đứa con của bà.
Thursday, June 10, 202112:35 PM(View: 26)
Nguồn: 101Foundation.com Một bà Sơ kể lại những phép lạ của Thánh Cả Giuse. Bà nhấn mạnh rằng nếu ta muốn Thánh Cả bảo vệ cho các cái ví, bóp, valise, túi xách của mình thì nhớ để một hình của Thánh Giuse hay một bản kinh về Thánh Giuse ở trong ví và bóp của mình.
Thursday, June 10, 20214:33 AM(View: 28)
“Đừng để cho Satan lừa bịp các bạn để nghĩ rằng bạn có thể lập lại lời cầu nguyện. Lời cầu nguyện không thể lập lại được. Một người Mẹ không thể lập lại đứa con của bà. Một ngọn suối không thể lập lại dòng nước của nó. Mặt trời không thể lập lại tia sáng của nó, và trái tim con người không thể lập lại lời cầu nguyện. Vì Chúa Thánh Thần cầu nguyện...
Thursday, June 10, 20214:28 AM(View: 23)
Nguồn: Caritas of Birmingham Trong bài phỏng vấn gần đây giữa thị nhân Mirjana và các khách hành hương nói tiếng Anh tại Medjugorje, cô Mirjana đã trả lời một số câu hỏi về ngày sinh nhật của cô như sau:
Wednesday, June 9, 202111:10 AM(View: 30)
Khi chúng ta quá bận rộn, bị căng thẳng hay trong tình trạng khó khăn, hãy cầu nguyện. Thánh Gioan Phaolo nói ta hãy kêu xin Lòng Thương Xót Chúa khi mọi sự đi sai lạc trong tâm hồn hay ở chung quanh ta. Ma quỷ giống như con chó có dây xích, nó sẽ cắn ta nếu ta ở gần nó.

KHI CHỦ CHĂN KHÔNG CÒN CHĂN CHIÊN!

Thursday, June 27, 20196:37 PM(View: 361)

CHALICEKHI CHỦ CHĂN KHÔNG CÒN CHĂN CHIÊN!

Trước khi kết lễ sáng nay, cha sở kêu gọi: "Anh chị em thân mến, thứ Sáu tuần này là lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, cũng là dịp giáo phận kêu gọi anh chị em nhớ đến các linh mục đang nghỉ hưu. Các ngài đã dành cả một thời trai trẻ phục vụ dân Chúa. Nay tuổi xế chiều, phải âm thầm sống với bệnh tật, thiếu tình cảm, thiếu sự chăm sóc ân cần. Mong anh chị em bớt chút nhu cầu riêng để chia sẻ phần nào cho cuộc sống nghỉ hưu của các ngài được nâng đỡ tinh thần cũng như vật chất. cám ơn anh chị em."

Nghe mình thuật lại như thế, một linh mục bạn (đang online facebook) thốt lên: "Nghe sao thảm dữ vậy!?
Nhà hưu mà! sao không thảm.


Lời kêu gọi nói đến các linh mục đang nghỉ hưu nơi nhà hưu dưỡng Chí Hòa. Hiện có khoảng 13 linh mục, bao gồm linh mục chánh xứ, linh mục giáo sư, linh mục bệnh nặng...


Những linh mục ấy dù có những khác biệt về tính cách, về sinh hoạt mục vụ, về quản trị giáo xứ, về những thành công và thất bại... nhưng tất thảy đều giống nhau điều mà thiên hạ thường "tán tụng": các cha có đầy "con đàn cháu đống." Đó là lời tán tụng khi các ngài còn đương nhiệm, nhưng lúc này, khi đã nghỉ hưu, thì lời tán tụng ấy lại như lời mỉa mai chua xót, bởi lẽ, cả năm trời, có mấy ai trong số "con đàn cháu đống" ấy nhớ đến các ngài? có mấy ai dâng lời nguyện cầu an lành cho các ngài?


Cứ nhìn vào những cha mẹ già, ta phần nào cảm nhận được nỗi khao khát được con cháu thăm viếng. Các vị không cần tiền của, không cần quà cáp. Điều các vị cần, đó là bầu khí gia đình để xóa tan nỗi đơn côi; đó là có người lắng nghe để giải tỏa tâm tư; có người chăm sóc để tình cảm được đong đầy.


Với linh mục nghỉ hưu, thật khó để được hưởng những khao khát này, bởi lẽ "con đàn cháu đống" như một con số ảo. Mình thời tuổi 26, đã từng chăm sóc (tắm rửa, vệ sinh...) cho một cha xứ (đồng thời là cha hạt trưởng) bị tai biến liệt nửa người. Ngài được tiếng thơm về đời sống đạo đức. Có lẽ vì theo lối tu đức "cổ thời", nên những khi mình lột quần áo để tắm rửa, hoặc vệ sinh cho ngài, ngài nhắm chặt mắt lại, như tránh né nỗi xấu hổ! Những lần như thế, mình thật sự đau lòng, thương cho ngài và lại nghĩ đến mình sau này.


Giờ đây, ngoài Thiên Chúa là Đấng luôn đồng hành với các ngài, chỉ còn chúng ta, những người được mệnh danh là "con đàn cháu đống" mới có thể sẻ chia niềm vui, hạnh phúc đến với các linh mục nghỉ hưu.

Theo như mình biết: giáo phận Xuân Lộc và giáo phận Mỹ Tho đã xây nhà hưu dưỡng trong khuôn viên Trung tâm Mục vụ, ý là có cả "nhà Dự bị Chủng sinh", để ngày ngày, khi các linh mục hưu nhìn thấy các thầy sinh hoạt, các ngài như sống lại thời trai trẻ của mình. Đối lại, các thầy có dịp học được nơi các cha hưu lòng đạo đức, kinh nghiệm... Tất cả tạo nên một gia đình đầm ấm đúng nghĩa.

"Quả thật, quả thật, ta nói cùng ngươi, khi ngươi còn trẻ, ngươi tự mình thắt lưng lấy, muốn đi đâu thì đi; nhưng khi ngươi già, sẽ giơ bàn tay ra, người khác thắt lưng cho và dẫn ngươi đi đến nơi ngươi không muốn." (Ga 21,18 )