Saturday, July 20, 20245:46 PM(View: 0)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Có một phụ nữ trẻ là cô Anna đã cho người chị em họ mượn ngôi nhà của cô mà không tính tiền nhà hàng tháng. Như thế thì người chị họ có thể chăm sóc cho người bà của cô này. Ba năm sau đó, người bà chết. Cô Anna muốn lấy lại căn nhà của mình. Cô ấy muốn bán căn nhà này để trả nợ vì đã mua được một căn nhà khác.
Saturday, July 20, 20245:01 PM(View: 4)
Nguồn: ChildrenofMejdugorje.com Có một linh mục người Mỹ có 15 năm phục vụ là cha Rock. Cha đã chiến thắng được một trở ngại lớn mà cha đã nghĩ rằng mình không bao giờ có thể làm được. Kể từ khi cha bắt đầu mục vụ linh mục thì cha Rock chịu đau khổ vì bị đối xử bất công. Có một số người đã loan truyền những điều tiêu cực và sai lầm về danh tiếng của cha.
Thursday, July 18, 20244:12 PM(View: 31)
Nguồn: Internet Một vị linh mục trẻ vào bịnh viện đi thăm những bịnh nhân. Khi ngài đang đi trong hành lang thì có một nữ tu xin ngài dừng lại, chị nói: “Thưa cha, xin cha...
Thursday, July 18, 20243:35 PM(View: 25)
Nguồn: Internet Người mẹ viết chúc thư cho các con:
Wednesday, July 17, 20246:24 PM(View: 43)
Nguồn: Catholic Saint Cảm nghiệm của một phụ nữ được Chúa chữa lành bịnh thận. Hôm nay là ngày 18/7/2024, cũng là đúng 10 năm kể từ khi Chúa Giêsu Kito chữa lành cho tôi hoàn toàn hết bịnh thận. Tôi tưởng mình sắp chết vì bị bịnh thận nặng nề. Tôi đã đi dự một Thánh Lễ chữa lành.
Wednesday, July 17, 20242:50 PM(View: 33)
From: Forums of the Virgin Mary Cuối cùng thì ĐGH Hickey đã đến Roma. Ngài kể cho Đức GH nghe tất cả những gì mà ngài đã nhìn thấy tại trại tập trung Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Khi ĐGH John Paul II nghe hết câu chuyện thì ngài nói với ĐHY Hickey rằng:
Wednesday, July 17, 20242:23 PM(View: 37)
From: Forums of the Virgin Mary Hôm nay nhóm Forums từ nước Peru muốn nói về một biến cố đáng tin do một vị Hồng Y kể lại. Câu chuyện xẩy ra khi ngài đến thăm trại tù Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Cảm nghiệm thiêng liêng này do Đức Hồng Y James Hickey kể lại cho ĐGH John Paul II nghe. Cuối cùng thì ngài đã chết vào năm 2004.
Wednesday, July 17, 20241:42 PM(View: 33)
From: Forums of the Virgin Mary ĐGH John Paul II đã từng nhìn thấy các linh hồn người chết ở trại tù Auschwitz, nước Ba Lan. Trong trại tù hay là trại tập trung Auschwitz đã có những linh hồn người chết hiện về. Trại tập trung Auschwitz rất nổi tiếng vì là trại giam giữ những tù nhân chiến tranh ở nước Ba Lan và do lực lượng Nazis thuộc nước Đức cai
Wednesday, July 17, 20247:40 AM(View: 32)
Nguồn: Spiritdaily.com Đức Mẹ hiện ra với tước hiệu Our Lady of Family Values, tạm dịch là Đức Mẹ của Giá Trị Gia Đình, ở vùng Ghiaie di Bonate, nước Ý vào năm 1944.

KHI CHỦ CHĂN KHÔNG CÒN CHĂN CHIÊN!

Thursday, June 27, 20196:37 PM(View: 694)

CHALICEKHI CHỦ CHĂN KHÔNG CÒN CHĂN CHIÊN!

Trước khi kết lễ sáng nay, cha sở kêu gọi: "Anh chị em thân mến, thứ Sáu tuần này là lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, cũng là dịp giáo phận kêu gọi anh chị em nhớ đến các linh mục đang nghỉ hưu. Các ngài đã dành cả một thời trai trẻ phục vụ dân Chúa. Nay tuổi xế chiều, phải âm thầm sống với bệnh tật, thiếu tình cảm, thiếu sự chăm sóc ân cần. Mong anh chị em bớt chút nhu cầu riêng để chia sẻ phần nào cho cuộc sống nghỉ hưu của các ngài được nâng đỡ tinh thần cũng như vật chất. cám ơn anh chị em."

Nghe mình thuật lại như thế, một linh mục bạn (đang online facebook) thốt lên: "Nghe sao thảm dữ vậy!?
Nhà hưu mà! sao không thảm.


Lời kêu gọi nói đến các linh mục đang nghỉ hưu nơi nhà hưu dưỡng Chí Hòa. Hiện có khoảng 13 linh mục, bao gồm linh mục chánh xứ, linh mục giáo sư, linh mục bệnh nặng...


Những linh mục ấy dù có những khác biệt về tính cách, về sinh hoạt mục vụ, về quản trị giáo xứ, về những thành công và thất bại... nhưng tất thảy đều giống nhau điều mà thiên hạ thường "tán tụng": các cha có đầy "con đàn cháu đống." Đó là lời tán tụng khi các ngài còn đương nhiệm, nhưng lúc này, khi đã nghỉ hưu, thì lời tán tụng ấy lại như lời mỉa mai chua xót, bởi lẽ, cả năm trời, có mấy ai trong số "con đàn cháu đống" ấy nhớ đến các ngài? có mấy ai dâng lời nguyện cầu an lành cho các ngài?


Cứ nhìn vào những cha mẹ già, ta phần nào cảm nhận được nỗi khao khát được con cháu thăm viếng. Các vị không cần tiền của, không cần quà cáp. Điều các vị cần, đó là bầu khí gia đình để xóa tan nỗi đơn côi; đó là có người lắng nghe để giải tỏa tâm tư; có người chăm sóc để tình cảm được đong đầy.


Với linh mục nghỉ hưu, thật khó để được hưởng những khao khát này, bởi lẽ "con đàn cháu đống" như một con số ảo. Mình thời tuổi 26, đã từng chăm sóc (tắm rửa, vệ sinh...) cho một cha xứ (đồng thời là cha hạt trưởng) bị tai biến liệt nửa người. Ngài được tiếng thơm về đời sống đạo đức. Có lẽ vì theo lối tu đức "cổ thời", nên những khi mình lột quần áo để tắm rửa, hoặc vệ sinh cho ngài, ngài nhắm chặt mắt lại, như tránh né nỗi xấu hổ! Những lần như thế, mình thật sự đau lòng, thương cho ngài và lại nghĩ đến mình sau này.


Giờ đây, ngoài Thiên Chúa là Đấng luôn đồng hành với các ngài, chỉ còn chúng ta, những người được mệnh danh là "con đàn cháu đống" mới có thể sẻ chia niềm vui, hạnh phúc đến với các linh mục nghỉ hưu.

Theo như mình biết: giáo phận Xuân Lộc và giáo phận Mỹ Tho đã xây nhà hưu dưỡng trong khuôn viên Trung tâm Mục vụ, ý là có cả "nhà Dự bị Chủng sinh", để ngày ngày, khi các linh mục hưu nhìn thấy các thầy sinh hoạt, các ngài như sống lại thời trai trẻ của mình. Đối lại, các thầy có dịp học được nơi các cha hưu lòng đạo đức, kinh nghiệm... Tất cả tạo nên một gia đình đầm ấm đúng nghĩa.

"Quả thật, quả thật, ta nói cùng ngươi, khi ngươi còn trẻ, ngươi tự mình thắt lưng lấy, muốn đi đâu thì đi; nhưng khi ngươi già, sẽ giơ bàn tay ra, người khác thắt lưng cho và dẫn ngươi đi đến nơi ngươi không muốn." (Ga 21,18 )