14 Tháng Tám 20198:04 CH(Xem: 47)
Tôi đã được ở trong phong trào Canh Tân Đặc Sủng nhiều năm. Tôi cũng đã từng tham dự những khoá Canh Tân Trong Ơn Chúa Thánh Thần, được giảng dạy bằng tiếng Việt và tiếng Anh.
14 Tháng Tám 20196:51 CH(Xem: 36)
Một phụ nữ là Thừa Tác Viên Thánh Thể đã chia sẻ như sau: "Tôi thường rước Mình Thánh Chúa đến cho các bịnh nhân tại các nhà thương. Có những bịnh nhân quá bịnh, quá già, không thể rước Chúa Giê su Thánh Thể được nữa. Tôi hay hỏi những người ngồi chăm sóc bịnh nhân rằng liệu họ đã gọi xin gặp các vị linh mục chưa.
12 Tháng Tám 20198:42 CH(Xem: 55)
Tôi vừa gặp một người quen ở nhà thờ Thánh Linh. Cô Mary đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm hành hương của tôi. Kỳ này cô từ tiểu bang khác sang California thăm gia đình. Cô vui vẻ kể:
09 Tháng Tám 20195:40 CH(Xem: 67)
"Nếu con đặt tình yêu của tất cả những người mẹ vào một trái tim cũng không bằng tình yêu của Mẫu Tâm Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ." (St Louis de Monfort)
08 Tháng Tám 20197:33 CH(Xem: 65)
Lâu lắm tôi không viết cảm nghiệm nữa vì bận sưu tầm, dịch thuật hơn 300 bài Lời Hay Ý Đẹp và hơn 120 câu nói đánh động. Ngoài ra còn thâu thanh và phát thanh Radio GCM.
06 Tháng Bảy 20196:54 CH(Xem: 67)
Trong mối tương quan xã hội, có nhiều loại người khác nhau. Nhưng đa số được xếp loại như sau: 1. "I know it all": Tôi biết hết mọi sự, khỏi cần ai dạy dỗ hay điều khiển. 2. Làm việc rất ít nhưng chuyên loan tin và nói chuyện đồn thổi. 3. Lười biếng nhưng không muốn ai giúp. Trên bàn họ để đầy hồ sơ giống như một người có quá nhiều việc đến nỗi làm khôn
27 Tháng Sáu 20196:17 CH(Xem: 251)
LTS: Một người trẻ từ Virginia gửi bài cho chúng tôi: Bởi Vì Lòng Xót Thương Chúa quá cao vời và Mẹ Maria luôn đoái thương nhân loại yêu đuối chúng con. Xin Chúa thương xót chúng con. Amen.
25 Tháng Sáu 20194:54 SA(Xem: 192)
Con học được nhiều điều tốt ở nền văn hoá Mỹ là: 1. Luôn cảm ơn (Thank You), xin lỗi (Pardon me, Excuse me), tôi lấy làm tiếc (Sorry), làm ơn (Please). 2. Khi phải đi qua mặt người khác, khi đụng vào ai, khi đi lách vào hàng ghế trong nhà thờ...thì họ luôn mỉm cười và nói xin lỗi. 3. Khi bị ho hay bị hắt hơi, họ lấy giấy che miệng,
23 Tháng Sáu 20196:44 CH(Xem: 349)
Trong bài trước, tôi đã kể về những gian nan, khốn khó của vị linh mục mà tôi gọi là cha Joe. Ngài kể tiếp: "Thật sự ở Mỹ, người ta không đói về vật chất nhưng lại đói khát về tinh thần. Nhất là những người sang Mỹ một mình, không gia đình, không thân nhân và không rành tiếng Anh. Nếu không tiền bạc,
23 Tháng Sáu 20193:06 CH(Xem: 196)
Cách đây khoảng 7 năm, có một vị linh mục ở vùng tiểu bang lạnh miền đông bắc nước Mỹ đã đọc về đề tài Đức Mẹ Medjugorje trên www.memaria.org và memaria.net của chúng tôi. Vì thế, ngài gọi điện thoại kể rằng chính ngài cũng nhận được rất nhiều ơn lành của Đức Mẹ Medjugorje. Gần đây, ngài lại gọi điện thoại cho tôi và kể cho tôi nghe về cuộc đời ba chìm bẩy nổi...

CN 2919: THÁNH VINCENT CỨU NGƯỜI ĐỂ HỌ TUYÊN XƯNG ĐỨC TIN CÔNG GIÁO (5)

01 Tháng Tám 201912:43 SA(Xem: 30)

vincenteCN 2919: THÁNH VINCENT CỨU NGƯỜI ĐỂ HỌ TUYÊN XƯNG ĐỨC TIN CÔNG GIÁO (5)

Nguồn: Saints Who Raised The Dead

1. Thánh Nhân hiện ra giảng thuyết rồi biến đi

Vào ngày lễ kính Thánh Vincent Ferrer ngày 5 Tháng 4 thì tại ngôi thánh đường mà ông bà đã Bá Tước xây lên để tạ ơn Thánh Vincent đã cứu người con trai 12 tuổi của họ đã chết mà được sống lại, có chuyện lạ xẩy ra:

Số là vị linh mục chịu tránh nhiệm giảng thuyết hôm ấy lại bỗng bị bịnh nên không xuất hiện để giảng được. Tuy nhiên tự nhiên có một linh mục khôi ngô tuấn tú, không ai biết ngài từ đâu đến và sau khi giảng một bài giảng rất cảm động thì ngài biến đi một cách lạ lùng. Nhiều người tin rằng đó chính là Thánh Vincent hiện ra để đền ơn những vinh dự mà người ta dành cho ngài.

2. Thánh Vincent và các người chết làm chứng “Thiên Thần Của Sự Phán Xét”

Trong câu chuyện này có hai trường hợp gần giống nhau xẩy ra:

Trường hợp thứ nhất là Thánh nhân gọi một người đàn ông đã chết và đang được đem đi chôn để làm chứng rằng Thánh Nhân là “Thiên Thần của Sự Phán Xét.”

Trường hợp thứ hai thì Thánh nhân gọi một người phụ nữ đã chết làm chứng ngài là “Thiên Thần Của Sự Phán Xét.”

Bởi vì Thánh Vincent làm rất nhiều phép lạ với đủ mọi cách thức nên có thể ngài làm phép lạ này nhiều lần, chứ không phải chỉ có một lần.

Có lần khi thánh Vincent đang giảng cho hàng ngàn người tại vùng Salamanca, bỗng dưng ngừng lại và nói rằng:

"Tôi là Thiên Thần của Sách Khải Huyền và tôi đang giảng dạy về Sự Phán Xét!”

Rồi ngài chỉ dẫn một cách rõ ràng:
"Xin một số người đi đến gần Cổng của Thánh Phaolo và sẽ thấy một người chết đang được người ta khuân vác trên vai để đem chôn. Xin hãy mang cái xác ấy về đây và các bạn sẽ nghe chứng cớ về những gì mà tôi đã nói với các bạn.”

Thế là một số đàn ông ra đi làm theo lời ngài, còn một số đông chờ đợi. Và họ đem xác một phụ nữ về. Mọi người đều thấy rõ. Thánh Vincent cho phép bà ta trở lại trần gian và người phụ nữ ngồi ngay lên:
Thánh Vincent hỏi bà: "Tôi là ai?”

Người phụ nữ đáp:
"Thưa cha Vincent, cha là vị Thiên Thần của Sách Khải Huyền giống như cha đã nói cho cộng đoàn này biết.”

Sau khi làm chứng, người phụ nữ lại chết.

Trong một trường hợp tương tự, lần này là một người đàn ông đã chết và sống lại và làm chứng y như thế. Thánh Vincent hỏi liệu ông ta muốn sống lại luôn hay muốn chết. Ông ta xin được sống lại luôn và Thánh Vincent đáp:

“Vậy để cho ông sống lại!”

Ông ta sống thêm rất nhiều năm nữa.

3. Một người Do Thái được cứu sống để tuyên xưng đức tin

Một phép lạ khác liên quan đến một người Do Thái. Như đã kể, Thánh Vincent đã hoán cải khoảng 25 ngàn đến 30 ngàn người Do Thái. Theo các báo cáo thì tại một nhà thờ ở vùng Vera Cruz, một Mình Thánh có nhiều cây thánh giá nhỏ mầu trắng rớt trên những người Do Thái ở trong cộng đoàn ấy.

Có một người Do Thái giàu có ở vùng Andalusia tên là Abraham đến nghe giảng. Rồi ông ta giận dữ rời khỏi nhà thờ trong khi Thánh Vincent còn đang giảng. Người Do Thái này không thích những gì mà ông ta vừa nghe. Có một số người đứng gần cửa chính và phản đối sự đi ra của ông ta thì vừa lúc ấy Thánh Vincent lên tiếng:

"Hãy để cho ông ta đi ra! Những người khác hãy tránh ra để cho ông ấy có lối đi ra!”

Mọi người vâng lời Thánh nhân và lập tức, người đàn ông Do Thái này bị cột rớt xuống đè bẹp ông ta chết ngay. Lúc ấy, Thánh nhân ra khỏi chiếc ghế của ngài và đến gần xác người Do Thái ấy. Ngài quỳ xuống và cầu nguyện.

Thật là một phép lạ vì ông Abraham được sống trở lại. Lời nói đầu tiên của ông ta là:

"Do Thái giáo không phải là đức tin thật. Đúc Tin Thật là Đạo Kitô giáo.”

Để ghi nhớ biến cố này, ông Abraham ấy xin rửa tội và lấy tên Thánh là Elias để vinh danh vị tiên tri đã cứu sống một bé trai đã chết trong Cưụ Ước.

Thế rồi ông Abraham này thiết lập một quỹ từ thiện trong nhà thờ để tưởng niệm “tai nạn” của ông và ghi nhớ phép lạ mà ông được cứu sống.

Kim Hà, 5/5/2015