06 Tháng Mười Hai 20193:23 CH(Xem: 72)
Bản chánh tiếng Anh là Mystical Rose . I. 11 Lần Hiện Ra Trong thời gian từ ngày 24 tháng 11 năm 1946 đến ngày 8 tháng 12 năm 1947, Đức Mẹ đã hiện ra với bà sơ Pierina trong một ngôi nhà thờ nhỏ ở Montichiari, Ý Đại Lợi tất cả 11 lần. Lần hiện ra đầu tiên, Đức Mẹ cho bà sơ Pierina biết, Ngài muốn mọi người kính Ngài là Bông Hồng Mầu Nhiệm...
06 Tháng Mười Hai 20193:19 CH(Xem: 63)
https://www.bluearmy.com/from-exorcists-to-akita-new-calls…/ I. Thông Điệp mới nhất (2019) từ linh địa Akita, Nhật Bản: Một điều mà người Công Giáo ngạc nhiên hơn nữa là một thông điệp mới do Thiên Đàng vừa ban cho Sr. Agnes Sasagawa, thị nhân của cuộc Hiện Ra của Đức Mẹ Maria tại vùng Akita, nước Nhật, năm 1973.
05 Tháng Mười Hai 20193:06 CH(Xem: 60)
https://www.bluearmy.com/from-exorcists-to-akita-new-calls-for-prayers-and-fasting-cannot-be-ignored/ Nếu bạn chưa nghe lời kêu gọi thì đã có 4 nhà trừ quỷ kêu gọi toàn thế giới hãy dâng ngày thứ Sáu, 6/12/2019 lên Chúa như là ngày ăn chay, cầu nguyện và làm việc đền tạ. Ngày này cũng là ngày lễ kính Thánh Nicholas.
05 Tháng Mười Hai 201912:31 CH(Xem: 56)
Nguồn Spiritdaily.com Đức Mẹ Maria phán tiếp: "Nếu các con cứ tiếp tục cầu nguyện cho các người tội lỗi được quay về thì Chúa Kito sẽ tiếp tục ban Lòng Thương Xót. Mẹ vẫn cứ phấn đấu để xin Chúa kéo dài thời kỳ Thương Xót này. Con Thánh của Mẹ đã mệt mỏi vì những sự xúc phạm. Chúa muốn thi hành Công Lý của Ngài. Vì thế Mẹ đặt mình làm người khẩn nguyện,
05 Tháng Mười Hai 20193:38 SA(Xem: 51)
Nguồn: Spiritdaily.com Vào ngày Thứ Bẩy 7/12/2019 này, lễ Vọng Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, Đức Giám Mục giáo phận Brescia, nước Ý là Đức Ông Pierantonio Tremolada, sẽ chủ tế một Thánh Lễ đặc biệt vì Toà Thánh công nhận là Đền Thánh Đức Mẹ Hoa Hồng Mầu Nhiệm của Giáo Phận tại vùng Fontanelle.
02 Tháng Mười Hai 20196:44 CH(Xem: 92)
Không hiểu sao mà tôi lại thích để dành những gì thuộc về kỷ niệm: Hình ảnh gia đình, thiệp Giáng Sinh, thư từ, sách báo, tượng ảnh, và các vật thánh, đặc biệt là các chuỗi tràng hạt.
28 Tháng Mười Một 20191:14 CH(Xem: 93)
Nguồn: Spiritdaily.com Cô Linda Schaefer là một phóng viên nhà báo chuyên nghiệp; cô đã có những cảm nghiệm thiêng liêng tuyệt vời. Sau đây là một trong những cảm nghiệm của cô Linda:
28 Tháng Mười Một 201912:48 CH(Xem: 128)
Nguồn: Spiritdaily.com Gần đây có một linh mục từ Louisiana, Hoa Kỳ chia sẻ cảm nghiệm của ngài: "Chào các anh chị em trong Chúa Kito. Tôi là Cha Dan. Tôi vừa thức dậy từ một giấc mơ lạ lùng có tính cách tiên tri. Chúa Giêsu muốn tôi chia sẻ với các bạn về một sự trừng phạt sẽ xẩy ra sớm thôi trên trái đất,
08 Tháng Mười Một 20194:02 SA(Xem: 132)
Hãy mở mắt mỗi ngày để quan sát, Các phép lạ diệu kỳ của tình yêu. Nếu ta không mở to đôi mắt, Không thấy điều Chúa âu yếm ban cho. Phép lạ của tình Chúa yêu nhân loại, Phép lạ của tình yêu gia đình. Phép lạ của người hy sinh chính mình cho người khác, Phép lạ của tình bạn thiêng liêng.
07 Tháng Mười Một 20194:14 CH(Xem: 168)
Đây là câu chuyện thật xẩy ra trong nhóm Huynh Đoàn Đa Minh của giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi: Bà Maria và chồng bà vì lớn tuổi, đã vất vả làm việc nhiều mà lại đông con nên cả hai ông bà đều đau bịnh nhiều. Ông thì đã vào ở trong viện dưỡng lão, còn bà thì hôm nào khỏe thì bà đi dự lễ.

CN 2920: PHÉP LẠ CỦA THÁNH VINCENT FERRER (6)

01 Tháng Tám 201912:45 SA(Xem: 119)

vincenteCN 2920: PHÉP LẠ CỦA THÁNH VINCENT FERRER (6)

Có một người chủ nhà trọ thường cho Thánh Vincent ở trọ khi ngài đi truyền giáo khắp nơi. Vợ của ông ta bị bịnh thần kinh rối loạn nên điên khùng. Khi ông chồng đi nghe Thánh Vincent giảng thuyết trở về thì ông ta thấy ngay một cảnh tượng khủng khiếp: bà vợ của ông nổi cơn điên nên cắt cổ đứa con trai nhỏ, rồi bà chặt xác con và nướng chin một phần để dọn cho người chồng ăn.

Khi ông chồng biết rõ câu chuyện xẩy ra, ông ta sợ hãi chạy đi tìm Thánh Vincent Ferrer. Thánh nhân bảo ông ta rằng bi kịch sẽ trở thành sự vinh danh Thiên Chúa.

Thánh Vincent bèn cùng người cha của đứa bé về lại nhà và cùng cầu nguyện. Xong Thánh nhân lượm những phần thân thể còn lại của em bé rồi ngài nói với người cha của bé rằng:

"Nếu ông có đức tin thì Thiên Chúa Đấng đã tạo dựng linh hồn nhỏ bé này từ hư không thì Ngài cũng sẽ đem cháu bé trở lại cuộc sống .”

Thánh Vincent quỳ cầu nguyện và làm dấu Thánh Giá trên cái xác nát bấy của em bé. Lập tức, các phần thân thể lại nối liền với nhau và em bé sống lại. Thánh Vincent trả lại cho em bé sống động cho người của em.

Biến cố này đã được một họa sĩ họa lại. Hoa sĩ tên Francesco del Cossa trong New Picture Gallery của Tòa Thánh Vatican. Đức Giám Mục Ranzano tuyên bố rằng đây là một trong các phép lạ được nộp lên Tòa Thánh trong tiến trình phong thánh cho Thánh Vincent Ferrer.

Nhóm Bollandists kể lại phép lạ này và còn những phép lạ khác xẩy ra. Những phép lạ xẩy ra không phải là chuyện các thánh muốn làm những chuyện giật gân nhưng là có những mục đích tốt khác, đặc biệt là để giúp cho những kẻ tội lỗi được ơn hoán cải và để củng cố đức tin của mọi người. Giống như điều Thánh Vincent nói với người cha có con bị cắt cổ và được Thánh Nhân cho sống lại, các phép lạ được dùng để vinh danh Thiên Chúa.

Điều này đã được Chúa Giêsu Kitô nói tại ngôi mộ của Lazarô và Chúa Giêus cũng nói với các tông đồ của Ngài. Quyền năng của các Thánh do Chúa ban cho và Chúa có quyền giới hạn những ơn lành. Nếu không thì các thánh có thể trở nên “các chúa ”.

Nhà nghiên cứu Henri Gheon nói rằng linh mục Pere Fages, một nhà nghiên cứu khác đã kiên nhẫn đã tìm thấy và đến thăm căn nhà mà Thánh Vincent làm phép lạ. Ngài mô tả về căn phòng, nơi có cái lò mà người mẹ điên nướng xác con trai nhỏ của bà, về cái phòng nhỏ hơn nơi mà một phần của xác đứa bé bị người mẹ dọn làm đồ ăn cho người cha.

Nơi này không thay đổi gì kể từ thế kỷ thứ 15. Tại đây có một nguyện đường và hai bảng ghi lại sự tích câu chuyện để làm chứng cho sự thật của phép lạ ấy.

Thánh Vincent Ferrer qua đời tại thành Vannes, Brittany, nước Pháp vào năm 1419, và tiến trình phong thánh tại thành Vannes đã ghi lại và đem ra ánh sáng về những phép lạ tuyệt vời, kể cả những trường hợp Thánh Nhân cứu một số người chết được sống lại.

Trong tác phẩm viết bằng tiếng Pháp:“Histoire de St. Vincent Ferrier”(Câu Chuyện của Thánh Vincent Ferrer) của LM Pere Fages, O.P., đã ghi lại một số chuyện mà Thánh Vincent cứu người chết và cho sống lại.

Ngoài ra còn ghi lời Thánh Antonius, O.P., đã sống cùng thời với Thánh nói rằng Thánh Vincent đã cứu sống 28 người đã chết. Tuy nhiên, những người khác cho rằng con số này ít quá so với sự thật.

Thánh Vincent đã cứu khoảng 28-30 người thì đều cho vinh quang cua Thiên Chúa và cho sự hoán cải của các người tội lỗi.

Lạy Thánh Vincent Ferrer xin cầu cho chúng con. Amen.

Kim Hà, 6/5/2015