14 Tháng Tám 20198:04 CH(Xem: 46)
Tôi đã được ở trong phong trào Canh Tân Đặc Sủng nhiều năm. Tôi cũng đã từng tham dự những khoá Canh Tân Trong Ơn Chúa Thánh Thần, được giảng dạy bằng tiếng Việt và tiếng Anh.
14 Tháng Tám 20196:51 CH(Xem: 35)
Một phụ nữ là Thừa Tác Viên Thánh Thể đã chia sẻ như sau: "Tôi thường rước Mình Thánh Chúa đến cho các bịnh nhân tại các nhà thương. Có những bịnh nhân quá bịnh, quá già, không thể rước Chúa Giê su Thánh Thể được nữa. Tôi hay hỏi những người ngồi chăm sóc bịnh nhân rằng liệu họ đã gọi xin gặp các vị linh mục chưa.
12 Tháng Tám 20198:42 CH(Xem: 52)
Tôi vừa gặp một người quen ở nhà thờ Thánh Linh. Cô Mary đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm hành hương của tôi. Kỳ này cô từ tiểu bang khác sang California thăm gia đình. Cô vui vẻ kể:
09 Tháng Tám 20195:40 CH(Xem: 66)
"Nếu con đặt tình yêu của tất cả những người mẹ vào một trái tim cũng không bằng tình yêu của Mẫu Tâm Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ." (St Louis de Monfort)
08 Tháng Tám 20197:33 CH(Xem: 64)
Lâu lắm tôi không viết cảm nghiệm nữa vì bận sưu tầm, dịch thuật hơn 300 bài Lời Hay Ý Đẹp và hơn 120 câu nói đánh động. Ngoài ra còn thâu thanh và phát thanh Radio GCM.
06 Tháng Bảy 20196:54 CH(Xem: 66)
Trong mối tương quan xã hội, có nhiều loại người khác nhau. Nhưng đa số được xếp loại như sau: 1. "I know it all": Tôi biết hết mọi sự, khỏi cần ai dạy dỗ hay điều khiển. 2. Làm việc rất ít nhưng chuyên loan tin và nói chuyện đồn thổi. 3. Lười biếng nhưng không muốn ai giúp. Trên bàn họ để đầy hồ sơ giống như một người có quá nhiều việc đến nỗi làm khôn
27 Tháng Sáu 20196:17 CH(Xem: 251)
LTS: Một người trẻ từ Virginia gửi bài cho chúng tôi: Bởi Vì Lòng Xót Thương Chúa quá cao vời và Mẹ Maria luôn đoái thương nhân loại yêu đuối chúng con. Xin Chúa thương xót chúng con. Amen.
25 Tháng Sáu 20194:54 SA(Xem: 192)
Con học được nhiều điều tốt ở nền văn hoá Mỹ là: 1. Luôn cảm ơn (Thank You), xin lỗi (Pardon me, Excuse me), tôi lấy làm tiếc (Sorry), làm ơn (Please). 2. Khi phải đi qua mặt người khác, khi đụng vào ai, khi đi lách vào hàng ghế trong nhà thờ...thì họ luôn mỉm cười và nói xin lỗi. 3. Khi bị ho hay bị hắt hơi, họ lấy giấy che miệng,
23 Tháng Sáu 20196:44 CH(Xem: 349)
Trong bài trước, tôi đã kể về những gian nan, khốn khó của vị linh mục mà tôi gọi là cha Joe. Ngài kể tiếp: "Thật sự ở Mỹ, người ta không đói về vật chất nhưng lại đói khát về tinh thần. Nhất là những người sang Mỹ một mình, không gia đình, không thân nhân và không rành tiếng Anh. Nếu không tiền bạc,
23 Tháng Sáu 20193:06 CH(Xem: 196)
Cách đây khoảng 7 năm, có một vị linh mục ở vùng tiểu bang lạnh miền đông bắc nước Mỹ đã đọc về đề tài Đức Mẹ Medjugorje trên www.memaria.org và memaria.net của chúng tôi. Vì thế, ngài gọi điện thoại kể rằng chính ngài cũng nhận được rất nhiều ơn lành của Đức Mẹ Medjugorje. Gần đây, ngài lại gọi điện thoại cho tôi và kể cho tôi nghe về cuộc đời ba chìm bẩy nổi...

CN 2920: PHÉP LẠ CỦA THÁNH VINCENT FERRER (6)

01 Tháng Tám 201912:45 SA(Xem: 29)

vincenteCN 2920: PHÉP LẠ CỦA THÁNH VINCENT FERRER (6)

Có một người chủ nhà trọ thường cho Thánh Vincent ở trọ khi ngài đi truyền giáo khắp nơi. Vợ của ông ta bị bịnh thần kinh rối loạn nên điên khùng. Khi ông chồng đi nghe Thánh Vincent giảng thuyết trở về thì ông ta thấy ngay một cảnh tượng khủng khiếp: bà vợ của ông nổi cơn điên nên cắt cổ đứa con trai nhỏ, rồi bà chặt xác con và nướng chin một phần để dọn cho người chồng ăn.

Khi ông chồng biết rõ câu chuyện xẩy ra, ông ta sợ hãi chạy đi tìm Thánh Vincent Ferrer. Thánh nhân bảo ông ta rằng bi kịch sẽ trở thành sự vinh danh Thiên Chúa.

Thánh Vincent bèn cùng người cha của đứa bé về lại nhà và cùng cầu nguyện. Xong Thánh nhân lượm những phần thân thể còn lại của em bé rồi ngài nói với người cha của bé rằng:

"Nếu ông có đức tin thì Thiên Chúa Đấng đã tạo dựng linh hồn nhỏ bé này từ hư không thì Ngài cũng sẽ đem cháu bé trở lại cuộc sống .”

Thánh Vincent quỳ cầu nguyện và làm dấu Thánh Giá trên cái xác nát bấy của em bé. Lập tức, các phần thân thể lại nối liền với nhau và em bé sống lại. Thánh Vincent trả lại cho em bé sống động cho người của em.

Biến cố này đã được một họa sĩ họa lại. Hoa sĩ tên Francesco del Cossa trong New Picture Gallery của Tòa Thánh Vatican. Đức Giám Mục Ranzano tuyên bố rằng đây là một trong các phép lạ được nộp lên Tòa Thánh trong tiến trình phong thánh cho Thánh Vincent Ferrer.

Nhóm Bollandists kể lại phép lạ này và còn những phép lạ khác xẩy ra. Những phép lạ xẩy ra không phải là chuyện các thánh muốn làm những chuyện giật gân nhưng là có những mục đích tốt khác, đặc biệt là để giúp cho những kẻ tội lỗi được ơn hoán cải và để củng cố đức tin của mọi người. Giống như điều Thánh Vincent nói với người cha có con bị cắt cổ và được Thánh Nhân cho sống lại, các phép lạ được dùng để vinh danh Thiên Chúa.

Điều này đã được Chúa Giêsu Kitô nói tại ngôi mộ của Lazarô và Chúa Giêus cũng nói với các tông đồ của Ngài. Quyền năng của các Thánh do Chúa ban cho và Chúa có quyền giới hạn những ơn lành. Nếu không thì các thánh có thể trở nên “các chúa ”.

Nhà nghiên cứu Henri Gheon nói rằng linh mục Pere Fages, một nhà nghiên cứu khác đã kiên nhẫn đã tìm thấy và đến thăm căn nhà mà Thánh Vincent làm phép lạ. Ngài mô tả về căn phòng, nơi có cái lò mà người mẹ điên nướng xác con trai nhỏ của bà, về cái phòng nhỏ hơn nơi mà một phần của xác đứa bé bị người mẹ dọn làm đồ ăn cho người cha.

Nơi này không thay đổi gì kể từ thế kỷ thứ 15. Tại đây có một nguyện đường và hai bảng ghi lại sự tích câu chuyện để làm chứng cho sự thật của phép lạ ấy.

Thánh Vincent Ferrer qua đời tại thành Vannes, Brittany, nước Pháp vào năm 1419, và tiến trình phong thánh tại thành Vannes đã ghi lại và đem ra ánh sáng về những phép lạ tuyệt vời, kể cả những trường hợp Thánh Nhân cứu một số người chết được sống lại.

Trong tác phẩm viết bằng tiếng Pháp:“Histoire de St. Vincent Ferrier”(Câu Chuyện của Thánh Vincent Ferrer) của LM Pere Fages, O.P., đã ghi lại một số chuyện mà Thánh Vincent cứu người chết và cho sống lại.

Ngoài ra còn ghi lời Thánh Antonius, O.P., đã sống cùng thời với Thánh nói rằng Thánh Vincent đã cứu sống 28 người đã chết. Tuy nhiên, những người khác cho rằng con số này ít quá so với sự thật.

Thánh Vincent đã cứu khoảng 28-30 người thì đều cho vinh quang cua Thiên Chúa và cho sự hoán cải của các người tội lỗi.

Lạy Thánh Vincent Ferrer xin cầu cho chúng con. Amen.

Kim Hà, 6/5/2015