06 Tháng Mười Hai 20193:23 CH(Xem: 72)
Bản chánh tiếng Anh là Mystical Rose . I. 11 Lần Hiện Ra Trong thời gian từ ngày 24 tháng 11 năm 1946 đến ngày 8 tháng 12 năm 1947, Đức Mẹ đã hiện ra với bà sơ Pierina trong một ngôi nhà thờ nhỏ ở Montichiari, Ý Đại Lợi tất cả 11 lần. Lần hiện ra đầu tiên, Đức Mẹ cho bà sơ Pierina biết, Ngài muốn mọi người kính Ngài là Bông Hồng Mầu Nhiệm...
06 Tháng Mười Hai 20193:19 CH(Xem: 63)
https://www.bluearmy.com/from-exorcists-to-akita-new-calls…/ I. Thông Điệp mới nhất (2019) từ linh địa Akita, Nhật Bản: Một điều mà người Công Giáo ngạc nhiên hơn nữa là một thông điệp mới do Thiên Đàng vừa ban cho Sr. Agnes Sasagawa, thị nhân của cuộc Hiện Ra của Đức Mẹ Maria tại vùng Akita, nước Nhật, năm 1973.
05 Tháng Mười Hai 20193:06 CH(Xem: 60)
https://www.bluearmy.com/from-exorcists-to-akita-new-calls-for-prayers-and-fasting-cannot-be-ignored/ Nếu bạn chưa nghe lời kêu gọi thì đã có 4 nhà trừ quỷ kêu gọi toàn thế giới hãy dâng ngày thứ Sáu, 6/12/2019 lên Chúa như là ngày ăn chay, cầu nguyện và làm việc đền tạ. Ngày này cũng là ngày lễ kính Thánh Nicholas.
05 Tháng Mười Hai 201912:31 CH(Xem: 56)
Nguồn Spiritdaily.com Đức Mẹ Maria phán tiếp: "Nếu các con cứ tiếp tục cầu nguyện cho các người tội lỗi được quay về thì Chúa Kito sẽ tiếp tục ban Lòng Thương Xót. Mẹ vẫn cứ phấn đấu để xin Chúa kéo dài thời kỳ Thương Xót này. Con Thánh của Mẹ đã mệt mỏi vì những sự xúc phạm. Chúa muốn thi hành Công Lý của Ngài. Vì thế Mẹ đặt mình làm người khẩn nguyện,
05 Tháng Mười Hai 20193:38 SA(Xem: 51)
Nguồn: Spiritdaily.com Vào ngày Thứ Bẩy 7/12/2019 này, lễ Vọng Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, Đức Giám Mục giáo phận Brescia, nước Ý là Đức Ông Pierantonio Tremolada, sẽ chủ tế một Thánh Lễ đặc biệt vì Toà Thánh công nhận là Đền Thánh Đức Mẹ Hoa Hồng Mầu Nhiệm của Giáo Phận tại vùng Fontanelle.
02 Tháng Mười Hai 20196:44 CH(Xem: 92)
Không hiểu sao mà tôi lại thích để dành những gì thuộc về kỷ niệm: Hình ảnh gia đình, thiệp Giáng Sinh, thư từ, sách báo, tượng ảnh, và các vật thánh, đặc biệt là các chuỗi tràng hạt.
28 Tháng Mười Một 20191:14 CH(Xem: 93)
Nguồn: Spiritdaily.com Cô Linda Schaefer là một phóng viên nhà báo chuyên nghiệp; cô đã có những cảm nghiệm thiêng liêng tuyệt vời. Sau đây là một trong những cảm nghiệm của cô Linda:
28 Tháng Mười Một 201912:48 CH(Xem: 128)
Nguồn: Spiritdaily.com Gần đây có một linh mục từ Louisiana, Hoa Kỳ chia sẻ cảm nghiệm của ngài: "Chào các anh chị em trong Chúa Kito. Tôi là Cha Dan. Tôi vừa thức dậy từ một giấc mơ lạ lùng có tính cách tiên tri. Chúa Giêsu muốn tôi chia sẻ với các bạn về một sự trừng phạt sẽ xẩy ra sớm thôi trên trái đất,
08 Tháng Mười Một 20194:02 SA(Xem: 132)
Hãy mở mắt mỗi ngày để quan sát, Các phép lạ diệu kỳ của tình yêu. Nếu ta không mở to đôi mắt, Không thấy điều Chúa âu yếm ban cho. Phép lạ của tình Chúa yêu nhân loại, Phép lạ của tình yêu gia đình. Phép lạ của người hy sinh chính mình cho người khác, Phép lạ của tình bạn thiêng liêng.
07 Tháng Mười Một 20194:14 CH(Xem: 168)
Đây là câu chuyện thật xẩy ra trong nhóm Huynh Đoàn Đa Minh của giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi: Bà Maria và chồng bà vì lớn tuổi, đã vất vả làm việc nhiều mà lại đông con nên cả hai ông bà đều đau bịnh nhiều. Ông thì đã vào ở trong viện dưỡng lão, còn bà thì hôm nào khỏe thì bà đi dự lễ.

THÁNH VINCENTE FERRER: Ơn Làm Phép Lạ #7

06 Tháng Tám 20193:17 SA(Xem: 115)

vincenteTHÁNH VINCENTE FERRER: Ơn Làm Phép Lạ #7

Thánh Vinh Sơn được ơn làm nhiều phép lạ phi thường cả thể, mà Giáo Hội thời bấy giờ chuẩn xác thực sự. Nhiều phép lạ vẫn còn được ghi nhớ trong châm ngôn của các nước cho đến hôm nay.

Một trong số các sách của ngài có nhan đề, “Khảo Luận về Đời sống Thiêng liêng” vẫn còn có giá trị sinh ích nơi nhiều linh hồn.

Giọng nói hùng hồn và thanh tao, cùng sự giảng dạy giáo lý trong sáng và rành mạch, kết hợp cùng với nhiều phép lạ của ngài, đã nhất loạt làm ngài thuyết giáo thêm đạt hiệu quả, tựa như nó đã được dựa trên một nền tảng vững chắc của sự cầu nguyện.

Vào thời của Thánh Vinh Sơn, có hai điều tệ hại nảy sinh kêu réo đòi cứu chữa vấn đề như sau:

1. Thứ nhất là nổ ra tình trạng sống buông thả luân thường đạo lý còn sót lại qua trận đại dịch.

2. Thứ hai là vụ bê bối ly gián ngai giáo hoàng.

Để giải quyết vấn đề đầu tiên là, thánh Vinh Sơn đã bất chấp mệt mỏi lao vào thuyết giáo chống lại các tệ nạn thời đại, khiến cho cả hàng ngàn người lo cải thiện đời sống sao cho tốt hơn.

Việc ngài chọn theo vì nhầm người trong ngôi vị giáo hoàng bất hợp thức thì đâu cần bàn cãi đề phòng tính thánh thiêng của vị ấy; vì vào thời điểm đó, nếu ở vào giữa hoàn cảnh nhầm lẫn như vậy, thì hầu như điều đó không thể nói được là ai đúng ai sai.

Điều đáng ghi nhớ là ngài đã lao nhọc, cùng với hết khả năng ngài có thể chế ngự, để ổn định trật tự trong lúc biến loạn mà chẳng bao giờ có được sự công bằng trong lịch sử của Kitô Giáo. Ngài đã làm việc cật lực, trên cả thực tế, để rồi ngã bệnh nặng, và chỉ có một lần duy nhất xảy ra phép lạ là Thánh Phanxico và Đaminh đến chữa ngài khỏi bệnh. Nhân cơ hội này, ngài gia tăng việc thuyết pháp bất cứ khi nào và ở bất cứ nơi đâu khi cần.

[Thời thánh Vincentê, chiến tranh dai dẳng lan rộng khắp Châu Âu, cho nên Giáo Hội cũng bị ảnh hưởng, khủng hoảng và phân rẽ, rồi ly giáo, ngai giáo hoàng cũng bị phân ly, giáo hội có tới ba đức giáo hoàng, thánh Vincentê cũng không thoát khỏi sự nhầm lẫn chân giả bất hợp thức giữa ba vị.

Ngài theo phe giáo hoàng bất hợp thức của một trong ba vị, tức là Đức Giáo Hoàng Bênêđíctô thứ XIII, tên là De Luna, mà khi còn làm Hồng Y đã phong linh mục cho ngài, không những thế ngài còn thuyết phục dân chúng Spain vâng theo ĐGH không chính thức này.

Sau này, khi hiểu ra cớ sự, ngài bị sốc rồi lâm bệnh nặng tưởng chết, và hai thánh Đaminh và Phan Sinh đã hiển linh chữa ngài khỏi bệnh. Sau vụ khỏi bệnh đó, ngài lấy lại tinh thần và thẳng thừng tố cáo Giáo Hoàng giả này trước giáo dân, khiến vị này phải chạy trốn luôn.

Sau có Thánh Nữ Catarina ở Siêna, là một giáo dân của huynh đoàn Dòng Ba Đaminh (thất học không biết chữ, không phải nữ tu như nhiều người lầm tưởng), được Chúa soi sáng đứng lên ổn định tình hình Giáo Hội, và ủng hộ Giáo Hoàng chính thức ngự điện tại Roma, tức là Đức Urban VI, loại bỏ hai giáo hoàng không chính thức, chấm dứt thời kỳ ly gián ngai tòa Phêrô có tam vị giáo hoàng.]

(Còn tiếp)