14 Tháng Tám 20198:04 CH(Xem: 46)
Tôi đã được ở trong phong trào Canh Tân Đặc Sủng nhiều năm. Tôi cũng đã từng tham dự những khoá Canh Tân Trong Ơn Chúa Thánh Thần, được giảng dạy bằng tiếng Việt và tiếng Anh.
14 Tháng Tám 20196:51 CH(Xem: 36)
Một phụ nữ là Thừa Tác Viên Thánh Thể đã chia sẻ như sau: "Tôi thường rước Mình Thánh Chúa đến cho các bịnh nhân tại các nhà thương. Có những bịnh nhân quá bịnh, quá già, không thể rước Chúa Giê su Thánh Thể được nữa. Tôi hay hỏi những người ngồi chăm sóc bịnh nhân rằng liệu họ đã gọi xin gặp các vị linh mục chưa.
12 Tháng Tám 20198:42 CH(Xem: 54)
Tôi vừa gặp một người quen ở nhà thờ Thánh Linh. Cô Mary đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm hành hương của tôi. Kỳ này cô từ tiểu bang khác sang California thăm gia đình. Cô vui vẻ kể:
09 Tháng Tám 20195:40 CH(Xem: 66)
"Nếu con đặt tình yêu của tất cả những người mẹ vào một trái tim cũng không bằng tình yêu của Mẫu Tâm Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ." (St Louis de Monfort)
08 Tháng Tám 20197:33 CH(Xem: 65)
Lâu lắm tôi không viết cảm nghiệm nữa vì bận sưu tầm, dịch thuật hơn 300 bài Lời Hay Ý Đẹp và hơn 120 câu nói đánh động. Ngoài ra còn thâu thanh và phát thanh Radio GCM.
06 Tháng Bảy 20196:54 CH(Xem: 67)
Trong mối tương quan xã hội, có nhiều loại người khác nhau. Nhưng đa số được xếp loại như sau: 1. "I know it all": Tôi biết hết mọi sự, khỏi cần ai dạy dỗ hay điều khiển. 2. Làm việc rất ít nhưng chuyên loan tin và nói chuyện đồn thổi. 3. Lười biếng nhưng không muốn ai giúp. Trên bàn họ để đầy hồ sơ giống như một người có quá nhiều việc đến nỗi làm khôn
27 Tháng Sáu 20196:17 CH(Xem: 251)
LTS: Một người trẻ từ Virginia gửi bài cho chúng tôi: Bởi Vì Lòng Xót Thương Chúa quá cao vời và Mẹ Maria luôn đoái thương nhân loại yêu đuối chúng con. Xin Chúa thương xót chúng con. Amen.
25 Tháng Sáu 20194:54 SA(Xem: 192)
Con học được nhiều điều tốt ở nền văn hoá Mỹ là: 1. Luôn cảm ơn (Thank You), xin lỗi (Pardon me, Excuse me), tôi lấy làm tiếc (Sorry), làm ơn (Please). 2. Khi phải đi qua mặt người khác, khi đụng vào ai, khi đi lách vào hàng ghế trong nhà thờ...thì họ luôn mỉm cười và nói xin lỗi. 3. Khi bị ho hay bị hắt hơi, họ lấy giấy che miệng,
23 Tháng Sáu 20196:44 CH(Xem: 349)
Trong bài trước, tôi đã kể về những gian nan, khốn khó của vị linh mục mà tôi gọi là cha Joe. Ngài kể tiếp: "Thật sự ở Mỹ, người ta không đói về vật chất nhưng lại đói khát về tinh thần. Nhất là những người sang Mỹ một mình, không gia đình, không thân nhân và không rành tiếng Anh. Nếu không tiền bạc,
23 Tháng Sáu 20193:06 CH(Xem: 196)
Cách đây khoảng 7 năm, có một vị linh mục ở vùng tiểu bang lạnh miền đông bắc nước Mỹ đã đọc về đề tài Đức Mẹ Medjugorje trên www.memaria.org và memaria.net của chúng tôi. Vì thế, ngài gọi điện thoại kể rằng chính ngài cũng nhận được rất nhiều ơn lành của Đức Mẹ Medjugorje. Gần đây, ngài lại gọi điện thoại cho tôi và kể cho tôi nghe về cuộc đời ba chìm bẩy nổi...

LỜI HAY Ý ĐẸP, BÀI 311: HÃY CỨ YÊU!

09 Tháng Tám 20195:48 CH(Xem: 31)

lanLỜI HAY Ý ĐẸP, BÀI 311: HÃY CỨ YÊU!

1. "Bởi vì Con Người sẽ đến trong vinh quang của Cha Người, cùng với các thiên thần của Người, và bấy giờ, Người sẽ trả công cho mỗi người tuỳ theo việc họ làm. Thật, Thầy bảo các con: trong những kẻ đang đứng đây, có người sẽ không nếm sự chết trước khi xem thấy Con Người đến trong Nước Người". (Mt 16, 24-28)

2. Lạy Chúa Giê-su Thánh Thể,
Qua bí tích Thánh Thể, Chúa liên kết chúng con nên một trong Chúa. Sự sống của Chúa được lưu chảy trong chúng con, và thẩm thấu vào cuộc đời chúng con. Xin cho chúng con luôn được hợp nhất với Chúa qua Thánh Thể và nhất là qua đời sống lắng nghe và thực thi Lời Chúa.


3. Lạy Chúa, xin cho chúng con trở nên một thành viên của gia đình Chúa, để sự hiện diện của chúng con luôn mang lại an vui , hạnh phúc cho những ai chúng con gặp gỡ trong cuộc sống hằng ngày. AMEN!


4. Cha mẹ và con cái là người thân, còn vợ chồng là người yêu. Hôn nhân phải dựa trên tình yêu. Vợ con không phải người thân của con. Con có thể hờn trách, la lối bố và mẹ, bởi bố mẹ là người sinh ra con, dù sao con vẫn là con trai chúng ta, mối quan hệ này không thể chối bỏ. Nhưng vợ con thì không, quan hệ với cô ấy là hai bên cùng có lợi, nếu con phạm lỗi, cô ấy sẽ rời con bất cứ lúc nào.


5. "Vợ có thể cười với mình là tôi thấy nhẹ nhõm, hạnh phúc. Tôi làm chồng người ta, làm bố con người ta, không có nghĩa là hiển nhiên tôi có được sự tôn trọng và kính trọng của họ. Hàng ngày bạn vẫn cần phải cố gắng giành được sự tôn kính của họ. Đây chính là lý do khiến tôi không buông lơi". (Đạo diễn Lý An)


6. Hãy nhớ: “Con đường đi tới thành công không có dấu chân của kẻ sợ chết!”


7. Là người đàn bà điển hình đúc kết cho những đức tính tốt đẹp nhất của người phụ nữ Á đông vì mang tính điển hình nên khó hiện hữu trong thực tế đời thường! Cô ấy đã trồng và vun vén cho một cây tùng, cây bách và hạnh phúc viên mãn dưới bóng mát dịu êm của nó.


8. Những điều đẹp đẽ nhất trong cuộc đời không phải là những sự vật. Đó là con người, nơi chốn, kỷ niệm và hình ảnh. Đó là tình cảm và những giây phút, những nụ cười và tiếng cười giòn tan.


9. Thông qua phân tích những người thành đạt xung quanh và số đông quần chúng, họ rút ra được kết luận như sau: Người đàn ông yêu vợ càng dễ dàng thành công trong sự nghiệp.


10. Lạy Chúa, trong tháng 8 này, con cầu cho mọi người đang sống đau khổ âm thầm. Xin Chúa ban ơn chữa lành cho nỗi đau của họ. Amen.


11. Đừng bao giờ là tù nhân của quá khứ. Đó chỉ là bài học, không phải là bản án chung thân.


12. Không ai có thể tô vẽ như Thiên Chúa tô vẽ thiên nhiên.


13. Hãy là người đánh động đến cuộc đời và trái tim của người khác. Hãy là luồng ánh sáng tích cực cho người khác khi bạn khiến cho họ mỉm cười. Bởi vì cuối cùng, không phải vì lời nói của bạn mà là vì ở trong ký ức của họ, bạn đã làm cho họ cảm thấy được yêu thương.


14. Chúng ta chỉ thực sự tìm thấy mình khi biết trao ban. Ví dụ, vợ chồng tìm được hạnh phúc khi biết trao ban cho nhau và cho con cái. Y tá, giáo viên, người làm kinh doanh, huấn luận viên - từ mọi tầng lớp của xã hội, ý nghĩa thực sự của chúng ta chính là tìm thấy món quà yêu thương trong chính bản thân mình. (Đức Ông Stephen J. Rossetti)


15. Nếu hạt lúa mì rơi xuống đất và chết đi, nó sẽ trổ sinh nhiều bông hạt. Khi chúng ta chết đi cho người khác, thì chúng ta sẽ sống. Bạn sẽ trao ban cho ai trong ngày hôm nay? (Đức Ông Stephen J. Rossetti)


16. “Trên đời này - người đáng để trân trọng nhất là người đã sẵn sàng bỏ thời gian để chăm sóc bạn.


17. Thời gian của ai cũng đều đáng quý như nhau, đem thời gian của người ấy dành cho bạn cũng giống như việc đem cả thế giới của bản thân chia sẻ cùng bạn.


18. Thế giới rộng lớn là thế, có người sẵn sàng ở bên chăm sóc, đó chính là phúc phận. Người ta hay đặt rất nhiều hàm ý cho từ “yêu”, thế nhưng thật ra ý nghĩa của nó rất đơn giản: một người- cho tận đến những giây phút cuối cùng cũng không bỏ bạn mà đi.”


19. “Cái gọi là duyên phận, chính là: trong ngàn vạn người mà ta gặp được người cần gặp, trong ngàn vạn năm, giữa mênh mông vô tận của thời gian, không sớm một bước cũng không muộn một bước.”


20. Như anh được sống giây phút đầu tiên, có em tận đến những giây cuối cùng.


Xin cám ơn các tác giả có những lời được trích đăng trong bài này. Cùng nhau, chúng ta xây dựng một tương lai tốt đẹp và thánh thiện hơn. (KH)


Kim Hà sưu tầm và dịch thuật, 2019