06 Tháng Mười Hai 20193:23 CH(Xem: 53)
Bản chánh tiếng Anh là Mystical Rose . I. 11 Lần Hiện Ra Trong thời gian từ ngày 24 tháng 11 năm 1946 đến ngày 8 tháng 12 năm 1947, Đức Mẹ đã hiện ra với bà sơ Pierina trong một ngôi nhà thờ nhỏ ở Montichiari, Ý Đại Lợi tất cả 11 lần. Lần hiện ra đầu tiên, Đức Mẹ cho bà sơ Pierina biết, Ngài muốn mọi người kính Ngài là Bông Hồng Mầu Nhiệm...
06 Tháng Mười Hai 20193:19 CH(Xem: 44)
https://www.bluearmy.com/from-exorcists-to-akita-new-calls…/ I. Thông Điệp mới nhất (2019) từ linh địa Akita, Nhật Bản: Một điều mà người Công Giáo ngạc nhiên hơn nữa là một thông điệp mới do Thiên Đàng vừa ban cho Sr. Agnes Sasagawa, thị nhân của cuộc Hiện Ra của Đức Mẹ Maria tại vùng Akita, nước Nhật, năm 1973.
05 Tháng Mười Hai 20193:06 CH(Xem: 41)
https://www.bluearmy.com/from-exorcists-to-akita-new-calls-for-prayers-and-fasting-cannot-be-ignored/ Nếu bạn chưa nghe lời kêu gọi thì đã có 4 nhà trừ quỷ kêu gọi toàn thế giới hãy dâng ngày thứ Sáu, 6/12/2019 lên Chúa như là ngày ăn chay, cầu nguyện và làm việc đền tạ. Ngày này cũng là ngày lễ kính Thánh Nicholas.
05 Tháng Mười Hai 201912:31 CH(Xem: 43)
Nguồn Spiritdaily.com Đức Mẹ Maria phán tiếp: "Nếu các con cứ tiếp tục cầu nguyện cho các người tội lỗi được quay về thì Chúa Kito sẽ tiếp tục ban Lòng Thương Xót. Mẹ vẫn cứ phấn đấu để xin Chúa kéo dài thời kỳ Thương Xót này. Con Thánh của Mẹ đã mệt mỏi vì những sự xúc phạm. Chúa muốn thi hành Công Lý của Ngài. Vì thế Mẹ đặt mình làm người khẩn nguyện,
05 Tháng Mười Hai 20193:38 SA(Xem: 37)
Nguồn: Spiritdaily.com Vào ngày Thứ Bẩy 7/12/2019 này, lễ Vọng Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, Đức Giám Mục giáo phận Brescia, nước Ý là Đức Ông Pierantonio Tremolada, sẽ chủ tế một Thánh Lễ đặc biệt vì Toà Thánh công nhận là Đền Thánh Đức Mẹ Hoa Hồng Mầu Nhiệm của Giáo Phận tại vùng Fontanelle.
02 Tháng Mười Hai 20196:44 CH(Xem: 74)
Không hiểu sao mà tôi lại thích để dành những gì thuộc về kỷ niệm: Hình ảnh gia đình, thiệp Giáng Sinh, thư từ, sách báo, tượng ảnh, và các vật thánh, đặc biệt là các chuỗi tràng hạt.
28 Tháng Mười Một 20191:14 CH(Xem: 73)
Nguồn: Spiritdaily.com Cô Linda Schaefer là một phóng viên nhà báo chuyên nghiệp; cô đã có những cảm nghiệm thiêng liêng tuyệt vời. Sau đây là một trong những cảm nghiệm của cô Linda:
28 Tháng Mười Một 201912:48 CH(Xem: 107)
Nguồn: Spiritdaily.com Gần đây có một linh mục từ Louisiana, Hoa Kỳ chia sẻ cảm nghiệm của ngài: "Chào các anh chị em trong Chúa Kito. Tôi là Cha Dan. Tôi vừa thức dậy từ một giấc mơ lạ lùng có tính cách tiên tri. Chúa Giêsu muốn tôi chia sẻ với các bạn về một sự trừng phạt sẽ xẩy ra sớm thôi trên trái đất,
08 Tháng Mười Một 20194:02 SA(Xem: 119)
Hãy mở mắt mỗi ngày để quan sát, Các phép lạ diệu kỳ của tình yêu. Nếu ta không mở to đôi mắt, Không thấy điều Chúa âu yếm ban cho. Phép lạ của tình Chúa yêu nhân loại, Phép lạ của tình yêu gia đình. Phép lạ của người hy sinh chính mình cho người khác, Phép lạ của tình bạn thiêng liêng.
07 Tháng Mười Một 20194:14 CH(Xem: 153)
Đây là câu chuyện thật xẩy ra trong nhóm Huynh Đoàn Đa Minh của giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi: Bà Maria và chồng bà vì lớn tuổi, đã vất vả làm việc nhiều mà lại đông con nên cả hai ông bà đều đau bịnh nhiều. Ông thì đã vào ở trong viện dưỡng lão, còn bà thì hôm nào khỏe thì bà đi dự lễ.

Tài sản (19.08.2019 – Thứ Hai Tuần XX Thường Niên) Tin Mừng: Mt 19,16-22 Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu :

21 Tháng Tám 20197:39 SA(Xem: 90)

2017-08-08_11-27-22Tài sản
(19.08.2019 – Thứ Hai Tuần XX Thường Niên)
Tin Mừng: Mt 19,16-22
Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu

16 Khi ấy, có một người đến thưa Đức Giê-su rằng : “Thưa Thầy, tôi phải làm điều gì tốt để được hưởng sự sống đời đời ?” 17 Đức Giê-su đáp : “Sao anh hỏi tôi về điều tốt ? Chỉ có một Đấng tốt lành mà thôi. Nếu anh muốn vào cõi sống, thì hãy giữ các điều răn.” 18 Người ấy hỏi : “Điều răn nào ?” Đức Giê-su đáp : “Ngươi không được giết người. Ngươi không được ngoại tình. Ngươi không được trộm cắp. Ngươi không được làm chứng gian. 19 Ngươi phải thờ cha kính mẹ”, và “Ngươi phải yêu đồng loại như yêu chính mình.” 20 Người thanh niên ấy nói : “Tất cả những điều đó, tôi đã tuân giữ, tôi còn thiếu điều gì nữa không ?” 21 Đức Giê-su đáp : “Nếu anh muốn nên hoàn thiện, thì hãy đi bán tài sản của anh và đem cho người nghèo, anh sẽ có được một kho tàng trên trời. Rồi hãy đến theo tôi.” 22 Nghe lời đó, người thanh niên buồn rầu bỏ đi, vì anh ta có nhiều của cải.

Tài sản

“Hãy đi bán tài sản của anh và đem cho người nghèo, anh sẽ được một kho tàng trên trời…” (Mt 19, 21)

Bài Tin Mừng hôm nay Chúa có ý nhắc nhở cho chúng ta về một kho tàng vô cùng giá trị trên trời, một kho báu thiên thu tồn tại chứ chẳng như của cải nay còn mai mất ở trần gian này. Qua câu chuyện về anh nhà giàu tiếc của và buồn rầu bỏ đi khi nghe Chúa đề nghị đem bán hết để cho người nghèo… Chúa đã đặt đức bác ái xem ra rất cần thiết lên hàng đầu ngang với điều răn thứ nhất : “Mến Chúa trên hết mọi sự và yêu người như chính mình”.

Tài sản thế gian của chị là một sổ tiết kiệm có 50 triệu sau mấy năm dành dụm để phòng thân khi đau bệnh. Một hôm người bạn trong Huynh Đoàn Đa Minh gia đình túng thiếu không tiền để chữa bệnh cho bé con bị đau nặng, đã chạy đến chị nỉ non vay mượn sau khi đã đến nhiều nơi mà vẫn bị chối từ…

Sau một ngày đắn đo suy nghĩ, chị tình cờ mở ra bất ngờ trang Tin Mừng Lời Chúa hôm nay. Chị liền chạy đi lấy sổ tiết kiệm ra ngân hàng rút hết tiền về, chị mau mắn trao tặng 40 triệu cho cháu bé đi bệnh viện, chỉ giữ lại 10 triệu để dành túi cho bản thân khi cần thiết phải xử dụng, thật lòng chị cũng thấy rất tiếc đồng tiền mình làm ra bao ngày tháng bằng chính sức lao động cần cù của mình, nhưng chị suy nghĩ rằng mình nhiều tội lỗi khiếm khuyết sai quấy trong đời thường…, nên cố gắng sống bác ái để cầu xin lòng Chúa xót thương tha thứ mọi lỗi lầm cho hồn mình luôn được bình an, chị ghi nhớ Kinh tám mối phúc thật, đặc biệt nhớ đến mối thứ năm : “Ai biết thương xót người, sẽ được Chúa xót thương”. Chị thật là một người Đa Minh đúng nghĩa giữa thời đại ngày nay.

Lạy Chúa, tài sản vật chất đời này chúng con có được bao nhiêu là do ân ban của Chúa tất cả, xin cho chúng con luôn ý thức điều đó, để biết trao tặng lại cho những ai túng thiếu đói nghèo, biết cho đi một cách nhưng không như chính bản thân mình cũng được lãnh nhận vô điều kiện…

BCT