19 Tháng Giêng 202012:14 CH(Xem: 12)
Chuá Thánh Thần ban rất nhiều ơn lành. Người ta đếm được 25 ơn Chúa Thánh Thần. Tuy nhiên có 9 ơn Chúa Thánh Thần thường được phong trào Canh Tân Đặc Sủng nhắc đến. Đó là các ơn sau đây:
18 Tháng Giêng 202011:53 SA(Xem: 31)
Lời kể của ông Giuse: "Hồi ở Việt Nam, nhà tôi ở bên cạnh gia đình một vị bác sĩ. Ông chuyên nghề phá thai và kiếm được rất nhiều tiền. Một người giúp việc của ông ta thường hay kể những cảm nghiệm khủng khiếp mà chị chứng kiến và bị buộc phải làm:
18 Tháng Giêng 202011:27 SA(Xem: 14)
Các vết thương lòng thường chìm sâu vào tiềm thức con người. Khi các sự đau đớn xẩy ra lúc con người càng nhỏ chừng nào thì vết thương càng sâu đạm và ảnh hưởng đến đời sống tâm lý của người ấy.
16 Tháng Giêng 20208:54 CH(Xem: 22)
Gia đình tôi đi vượt biên từ miền Bắc nên khi sang đến Mỹ, tôi thường cảm thấy xa lạ, lẻ loi và bối rối. Trong suốt những năm tháng dài trên đất Mỹ, tôi không thấy mình hội nhập tốt. Vì thế tôi có cảm tưởng mình sống trong bóng đêm dày mà Thánh Gioan Thánh Giá đã từng mô tả trong tác phẩm Darkness of Night.
16 Tháng Giêng 20207:25 CH(Xem: 24)
Cô Mai chia sẻ: "Trước đây, tôi sống rất phóng túng. Tôi lấy chồng rồi ly dị. Tôi là con cái Chúa nhưng không sống đạo, ăn chơi và nhảy nhót mỗi tuần. Sau đó, tôi lấy một người chồng Tin Lành. Thế là tôi bỏ đạo Công Giáo để cùng chồng đi đạo Tin Lành. Vì thế, trước mặt Chúa thì tôi là một người bỏ đạo và rối đạo. Rồi có một chị bạn rủ tôi đi vào nhóm cầu nguyện.
12 Tháng Giêng 20202:29 CH(Xem: 52)
Nguồn: Spiritdaily.com Một cư dân tại Florida tên là bà Stefanie Stark đã chiến đấu để cứu con bà ra khỏi cơn bịnh tự kỷ (autism). Bà kể tiếp: “Tôi đã chứng kiến sự nối kết đặc biệt giữa các trẻ bị bịnh tự kỷ với Chúa Giê su và Đức Mẹ Maria. Khi cháu Andrew được 2 tuổi rưỡi thì cháu không nói được. Cháu đã dắt tay chị tôi là người không có con...
12 Tháng Giêng 20201:15 CH(Xem: 30)
Nguồn: Spiritdaily.com Một cư dân tại Florida tên là bà Stefanie Stark đã chiến đấu để cứu con bà ra khỏi cơn bịnh tự kỷ (autism). Bà kể:
09 Tháng Giêng 20205:20 CH(Xem: 62)
Kim Hà ghi chép bài giảng của LM Robert De Grandis: Chúa Giê su chữa lành 5 mặt: Tình cảm, tâm lý, tâm linh, thể xác và mối liên hệ giữa người và người. Chúa đến giải thoát cho chúng ta khỏi sự trói buộc của ma quỷ. Sau đây là những điều có thể chữa lành người bịnh:
07 Tháng Giêng 20201:16 CH(Xem: 54)
Một người bạn của tôi tâm sự: " Em rất thích đi chầu Chúa Giêsu Thánh Thể. Em được an ủi khi được quỳ trước Thánh Thể Chúa. Em mới có một giấc mộng mà khi tỉnh dậy, em thấy nó giống như thật. Mấy đêm trước đây, em nằm mơ thấy mình đang ngủ thì có một người, hay nói đúng hơn, có một bộ xương đến nằm cạnh bên em.
07 Tháng Giêng 202012:28 CH(Xem: 51)
Tôi có một người bạn thường đi lễ hàng ngày trong nhà thờ nên quen nhau. Cô này bị bóng tối tấn công mọi mặt. Có một dạo, cô về Việt Nam và xin ở lại trong một nhà Dòng Nữ suốt ba tháng trời để cầu nguyện và xin ơn Chúa chữa lành. Khi về lại California, cô thường đi lễ hàng ngày và chầu Thánh Thể thường xuyên. Nhưng Ý Chúa nhiệm mầu, cô chưa được chữa lành. Cô kể

BÍ QUYẾT CHIẾN ĐẤU THIÊNG LIÊNG

02 Tháng Chín 20196:54 SA(Xem: 137)

blessingsBÍ QUYẾT CHIẾN ĐẤU THIÊNG LIÊNG

Đây là 25 bí quyết chiến đấu thiêng liêng – cách chống lại cơn cám dỗ của ma quỷ, mà Chúa Giêsu đã mặc khải cho Thánh nữ Faustina Maria Kowalska (1905-1938).

Tại Cracow-Pradnik, ngày 2-6-1938, Chúa Giêsu đã hướng dẫn nữ tu trẻ người Ba Lan là Faustina về việc tĩnh tâm ba ngày. Chị cố gắng ghi lại lời hướng dẫn của Chúa Giêsu vào nhật ký – sổ tay thần bí về cầu nguyện và Lòng Thương Xót.

Đây là những tiếng thì thầm của Chúa Giêsu nói với Thánh Faustina về cách tự bảo vệ khỏi những đợt tấn công của ma quỷ. Hướng dẫn này đã trở nên vũ khí của Thánh Faustina trong cuộc chiến thiêng liêng. Chúa Giêsu nói: “Này ái nữ, Ta muốn dạy con biết cách chiến đấu thiêng liêng” (số 1760).

1. Đừng bao giờ tin vào chính mình mà hãy hoàn toàn tin vào thánh ý của Ta.

Tín thác là vũ khí thiêng liêng, loại khiên thuẫn đức tin mà Thánh Phaolô đề cập trong chương 6 của thư gởi giáo đoàn Êphêsô: Binh giáp của Thiên Chúa. Từ bỏ mình để theo Ý Chúa là hành vi tín thác, tin vào sức mạnh xua đuổi ác thần.


2. Khi ở trong tình trạng phiền muộn, tăm tối và hoài nghi, hãy cậy nhờ Ta và cha linh hướng của con, ngài sẽ trả lời con nhân danh Ta.

Trong cuộc chiến thiêng liêng, hãy cầu nguyện với Chúa Giêsu. Hãy cầu khấn Thánh Danh Ngài, âm binh run sợ khi nghe Thánh Danh Giêsu. Hãy đem bóng tối ra ánh sáng bằng cách cho cha linh hướng hoặc cha giải tội và làm theo hướng dẫn của ngài.


3. Đừng thỏa thuận với cơn cám dỗ, hãy ẩn náu vào Thánh Tâm của Ta.

Trong Vườn Địa Đàng, Bà Êva đã mặc cả với ma quỷ và đã thua cuộc. Hãy chạy đến với Chúa Giêsu và ẩn náu vào Thánh Tâm, lúc đó chúng ta quay lưng lại với ma quỷ.


4. Ngay lần đầu, hãy cho cha giải tội biết cơn cám dỗ.

Xưng tội nên, cha giải tội tốt lành, và hối nhân chân thành là bí quyết để chiến thắng cơn cám dỗ và ma quỷ – không thất bại.


5. Hãy đặt tính ích kỷ vào chỗ cuối để nó không làm hư hỏng hành động của mình.

Ích kỷ là tự nhiên, nhưng phải diệt trừ nó để khỏi kiêu ngạo. Khiêm nhường đánh bại ma quỷ, loài kiêu ngạo vô cùng. Ma quỷ cám dỗ chúng ta ích kỷ để đưa chúng ta vào tròng kiêu ngạo của nó.


6. Hãy kiên nhẫn chịu đựng chính mình.

Kiên nhẫn là vũ khí bí mật giúp chúng ta bình an trong tâm hồn ngay cả khi bão tố cuộc đời dữ dội. Chịu đựng chính mình là thành phần của sự khiêm nhường và tín thác. Ma quỷ cám dỗ chúng ta đừng kiên nhẫn, chống lại chính mình và tức giận. Hãy nhìn mình trong tầm mắt của Thiên Chúa, Đấng vô cùng kiên nhẫn.


7. Đừng coi thường sự đau khổ nội tâm.

Kinh Thánh dạy rằng một số ma quỷ chỉ có thể trục xuất bằng cầu nguyện và ăn chay. Sự đau khổ nội tâm là vũ khí chiến đấu, có thể là hy sinh nhỏ bé nhưng với lòng mến to lớn. Sức mạnh của tình yêu hy sinh có thể trục xuất kẻ thù.


8. Hãy luôn bảo vệ ý kiến của bề trên và cha giải tội của con.

Chúa Giêsu đã nói với nữ tu Faustina đang ở trong nhà dòng. Chúng ta cũng có những người có quyền đối với chúng ta. Ma quỷ muốn chia rẽ và chiến thắng, thế nên đức vâng lời vì khiêm nhường là vũ khí thiêng liêng.


9. Hãy tránh xa lời đàm tiếu như bệnh dịch.

Miệng lưỡi có thể gây nguy hại nhiều. Đàm tiếu, tán gẫu, bép xép, lắm chuyện… là những thứ không bao giờ thuộc về Thiên Chúa. Ma quỷ là kẻ lừa dối, nó khuấy động những lời kết án và tán gẫu để có thể giết người khác. Hãy xa tránh thói “bà tám” lắm chuyện!


10. Hãy hành động như chính hành động và như mình muốn.

Quan tâm công việc của mình là bí quyết trong cuộc chiến thiêng liêng. Ma quỷ luôn rình rập để thừa cơ lôi kéo người ta. Hãy làm vui lòng Chúa bằng cách bỏ ý mình và tôn trọng ý kiến của người khác.


11. Hãy hết lòng giữ luật.

Ở đây Chúa Giêsu muốn nói tới Luật Dòng. Nhưng đa số chúng ta cũng đã thề hứa điều gì đó với Thiên Chúa và Giáo Hội, chúng ta nên trung thành với những lời thề hứa đó – ví dụ, lời thề hứa khi lãnh nhận bí tích Thánh Tẩy hoặc bí tích Hôn Phối. Ma quỷ luôn cám dỗ chúng ta không trung thành, không vâng lời, và không giữ luật. Lòng trung thành chính là vũ khí để chiến thắng.


12. Nếu có ai gây rắc rối cho con, hãy nghĩ tới điều tốt con có thể làm cho họ.

Trở nên chiếc bình chứa đựng Lòng Thương Xót là vũ khí chiến đấu vì điều tốt và đánh bại ma quỷ. Ghen ghét, tức giận, thù hận, không tha thứ... là “đặc tính” của ma quỷ. Cũng có lúc người khác làm chúng ta tổn thương. Chúng ta đáp lại bằng điều tốt nào? Cầu chúc tốt lành là cách phá vỡ xiềng xích của sự nguyền rủa và thù hận.


13. Đừng bày tỏ cảm xúc của mình.

Người nói nhiều sẽ dễ bị ma quỷ tấn công. Hãy chỉ bày tỏ cảm xúc với Thiên Chúa. Hãy nhớ rằng thần lành và thần dữ đều nghe thấy những gì con nói. Cảm xúc sẽ qua đi. Sự hồi tưởng nội tâm là chiếc áo giáp thiêng liêng.


14. Hãy im lặng khi bị khiển trách.

Đa số chúng ta đều đã từng bị khiển trách. Chúng ta không kiểm soát được điều đó nhưng chúng ta có thể kiểm soát cách phản ứng của mình. Lúc nào cũng muốn mình đúng có thể mắc bẫy của ma quỷ. Thiên Chúa biết sự thật. Im lặng là bảo vệ. Ma quỷ có thể làm chúng ta té nhào bằng cái bẫy “tự nhận mình công chính.”


15. Đừng hỏi ý kiến mọi người, chỉ hỏi vị linh hướng, cứ chân thật đơn sơ như trẻ em.

Sống đơn giản có thể xua đuổi ma quỷ. Chân thật là vũ khí đánh bại kẻ đại bịp Satan. Khi chúng ta giả dối, chúng ta đặt một chân vào “vùng độc” của nó, và nó sẽ tìm cách quyến rũ chúng ta nữa.


16. Đừng thất vọng vì sự vô ơn.

Không ai muốn người khác vô ơn với mình. Nhưng khi chúng ta gặp tình huống vô ơn hoặc vô cảm, sự thất vọng có thể kéo chúng ta xuống. Hãy chống lại sự thất vọng, vì điều đó không bao giờ thuộc về Thiên Chúa. Đó là một trong các cám dỗ hiệu quả nhất của ma quỷ. Hãy biết ơn về mọi thứ và không buồn vì người ta vô ơn.


17. Đừng tò mò về con đường Ta đưa con đi.

Muốn biết và tò mò về tương lai là loại cám dỗ đã đưa rất nhiều người tìm đến ông đồng, bà cốt, thầy bói, thầy tướng số, tử vi... Hãy quyết tâm bước đi trong đức tin, quyết tâm tín thác vào Thiên Chúa, chính Ngài dẫn đưa con trên đường về trời. Hãy luôn luôn chống lại thói tò mò, hiếu kỳ.


18. Khi con buồn vì chán nản và bất đồng, hãy chạy ra khỏi chính mình và ẩn mình vào Thánh Tâm Ta.

Chúa Giêsu đưa ra cùng một sứ điệp lần thứ hai. Bây giờ Ngài nói tới sự chán nản. Ở đầu cuốn Nhật Ký, Ngài đã nói với Thánh Faustina rằng ma quỷ rất dễ dàng cám dỗ những người rảnh rỗi, ăn không ngồi rồi. Hãy nhận biết sự chán nản là tình trạng lơ mơ hoặc trầm cảm – ma quỷ ban ngày. Những người rảnh rỗi là mồi ngon đối với ma quỷ. Hãy bận làm việc cho Chúa.


19. Đừng sợ chiến đấu, hãy can đảm chống lại cám dỗ, chúng không dám tấn công nữa.

Sợ hãi là thủ đoạn phổ biến thứ hai của ma quỷ (thứ nhất là kiêu ngạo). Sự can đảm làm cho ma quỷ nhụt chí – nó sẽ chuồn đi khi gặp lòng can đảm kiên quyết dựa trên Đá Tảng Giêsu. Mọi người đều chiến đấu, Thiên Chúa là sự quan phòng của chúng ta.


20. Luôn chiến đấu với niềm tin sâu sắc rằng Ta ở với con.

Chúa Giêsu đã hướng dẫn một nữ tu vào dòng để “chiến đấu” với sự tin chắc. Nữ tu này có thể làm vậy vì có Chúa Giêsu đồng hành. Các Kitô hữu được mời gọi chiến đấu với niềm tin tưởng chống lại mưu ma kế quỷ. Ma quỷ cố gắng khủng bố và chiếm lấy các linh hồn, hãy chống lại! Hãy luôn cầu xin Chúa Thánh Thần suốt ngày.


21. Đừng theo cảm xúc, vì không thể luôn kiểm soát được; nhưng công trạng nằm trong ý muốn.

Mọi công trạng đều nằm trong ý muốn vì yêu thương là hành động của ý muốn. Chúng ta hoàn toàn tự do trong Đức Kitô. Chúng ta phải chọn lựa, tự quyết định làm điều tốt hay xấu. Chúng ta đang sống trong vùng nào?


22. Hãy luôn tùy thuộc bề trên, ngay cả những điều nhỏ nhất.

Đây là hướng dẫn Chúa Giêsu dành cho Thánh Faustina. Nhưng chúng ta đều có Chúa là Bề Trên của mình. Tùy thuộc vào Thiên Chúa là vũ khí của cuộc chiến thiêng liêng vì chúng ta không thể chiến thắng nhờ sức mình. Tuyên xưng Đức Kitô chiến thắng ma quỷ là bổn phận của người môn đệ. Đức Kitô đến để chiến thắng tử thần và ma quỷ. Hãy tuyên xưng Ngài!


23. Ta sẽ không lừa dối con bằng viễn cảnh bình an và an ủi, nhưng chuẩn bị những cuộc chiến đấu cam go.

Thánh Faustina chịu đau khổ cả thể lý và tinh thần. Chị được chuẩn bị cho những cuộc đại chiến bằng ân sủng của Thiên Chúa, Đấng nâng đỡ Chị. Đức Kitô hướng dẫn chúng ta qua Kinh Thánh để chuẩn bị cho những cuộc chiến cam go, để mặc áo giáp của Thiên Chúa và chống lại ma quỷ. Hãy luôn tỉnh thức và ý thức.


24. Hãy nhớ rằng con ở trong giai đoạn quan trọng mà cả trời đất đều nhìn con.

Tất cả chúng ta đang ở trong giai đoạn mà cả trời đất đều theo dõi. Cuộc đời chúng ta có sứ điệp gì? Điều gì tỏa ra từ chúng ta – ánh sáng hay bóng tối? Cách chúng ta sống thu hút nhiều ánh sáng hay bóng tối? Nếu ma quỷ không thành công trong việc lôi kéo chúng ta vào miền tối tăm, nó sẽ cố gắng giữ chúng ta trong vùng hâm hẩm – không nóng, không lạnh, dở dở ương ương. Và như thế thì Thiên Chúa không vui lòng.


25. Hãy chiến đấu như một hiệp sĩ để Ta có thể ban thưởng cho con. Đừng sợ hãi, vì con không đơn độc.

Lời Chúa Giêsu nói với Thánh Faustina có thể trở thành lời tâm niệm của chúng ta: Hãy chiến đấu như một hiệp sĩ! Hiệp sĩ của Đức Kitô biết rõ lý do mình chiến đấu, sự cao cả của sứ vụ, Vị Vua mà mình phục vụ, và tính chắc chắn của sự chiến thắng mà chiến đấu tới cùng, chiến đấu bằng mọi giá. Nếu một nữ tu ít học, giản dị, nhưng kết hiệp với Đức Kitô, có thể chiến đấu như một hiệp sĩ, thì mọi Kitô hữu – trong đó có mỗi chúng ta – cũng có thể chiến đấu như vậy. Tin tưởng sẽ chiến thắng!


Kathleen Beckman
Trầm Thiên Thu (chuyển ngữ từ Aleteia.org)