Tuesday, November 30, 20219:21 PM(View: 7)
Tôi vừa nghe một chị bạn trong nhóm cầu nguyện kể về cuộc đời chị mà thương chị quá! Sau đây là cảm nghiệm của chị ấy:
Tuesday, November 30, 20213:02 PM(View: 10)
https://www.crisismagazine.com/2021/the-victim-who-vanished Qua bữa ăn tối, vợ tôi là Krista và tôi nhận ra rằng từ nay trở đi, chúng tôi sẽ không bao giờ được gặp lại cha Flum lần nữa. Vợ tôi là Krista giữ thinh lặng suốt buổi tối hôm ấy, lòng buồn rười rượi.
Tuesday, November 30, 20211:53 PM(View: 9)
https://www.crisismagazine.com/2021/the-victim-who-vanished Ngày mới của cha Flum bắt đầu khi còn có ánh trăng, thường là từ lúc 3:00 sáng. Ngài bắt đầu làm dấu Thánh Giá và suy niệm về Cuộc Khổ Nạn Chúa Kito. Như thế để giúp ngài nhớ đến Chúa Giesu Kito chịu Đóng Đinh trong suốt một ngày đời.
Tuesday, November 30, 202112:38 PM(View: 13)
https://www.crisismagazine.com/2021/the-victim-who-vanished Tại một vùng quê ở tiểu bang Maryland có một vị linh mục có hình dáng trông giống như thánh Maximilian Kolbe. Ngài đã từ bỏ mọi sự ở lại nơi giáo xứ St. Michael và đi vào sa mạc tu rừng. Tên ngài là Cha Martin Flum.
Monday, November 29, 20212:16 PM(View: 22)
Nguồn: Mysticpost.com Chúa Giêsu đang ban các thông điệp của Ngài cho một thụ khải người Mỹ tên là Jennifer. Bà là một người vợ và người mẹ trẻ. Vị linh hướng của bà muốn giữ gìn sự riêng tư cho bà và gia đình bà nên không công bố họ và tên của bà. Có lẽ bà là một người được gọi vì bà lchỉ đi lễ ngày Chúa nhật mà thôi. Bà không biết gì nhiều về đức tin và lại càng không...
Monday, November 29, 20211:10 PM(View: 16)
Trong 23 năm phát thanh của Radio Giờ Của Mẹ (1998-2021) và 22 năm có www.memaria.org (1999-2021) và các www.memaria.net, và www.hddaminhthanhlinh.net, bản thân tôi bắt đầu viết bài và dịch thuật các bài cảm nghiệm hàng ngày, đặc biệt là các bài về đề tài Công Giáo. Đến hôm nay tôi đã có được 5000 bài trong phần Cảm Nghiệm Vinh Danh Chúa,
Monday, November 29, 202112:09 PM(View: 17)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary Thánh Padre Pio thường cố gắng không để cho những cuộc gặp gỡ thiêng liêng giữa ngài và Chúa mà có nhiều người được biết.
Monday, November 29, 202111:56 AM(View: 13)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary. Thánh Padre Pio thường nói rằng: "Hãy cầu nguyện, hy vọng và không lo âu!"
Friday, November 26, 20212:13 PM(View: 57)
https://thepathlesstaken7.blogspot.com/search/label/Padre%20Alessio Một tác giả cho biết: "Tôi rất ngạc nhiên khi biết rằng có một trong ba trẻ thị nhân Fatima đã hỏi Đức Mẹ về số phận đời đời của một thiếu nữ vừa qua đời mà họ đã quen biết, rằng liệu cô ấy có ở trên Thiên Đàng chưa...
Friday, November 26, 20211:17 PM(View: 42)
Trong tác phẩm The World of Marian Apparitions của tác giả Wincenty Laszewski đã kể ra 47 cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria ở trong mấy trăm năm vừa qua. Có nhiều cuộc hiện ra mà chúng ta chưa hề biết.

Hãy tìm kiếm Nước Thiên Chúa và đức công chính của Người (18.09.2019 – Thứ Tư Tuần XXIV Thường Niên) Thánh Giuse Cupertino

Wednesday, September 18, 20192:34 PM(View: 512)

chuachualanhHãy tìm kiếm Nước Thiên Chúa và đức công chính của Người
(18.09.2019 – Thứ Tư Tuần XXIV Thường Niên)
Thánh Giuse Cupertino
Tin Mừng: Lc 7,31-35
Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca

31 Khi ấy, Đức Giê-su nói với đám đông về ông Gio-an rằng : “Tôi phải ví người thế hệ này với ai ? Họ giống ai ? 32 Họ giống như lũ trẻ ngồi ngoài chợ gọi nhau mà nói :

‘Tụi tôi thổi sáo cho các anh, mà các anh không nhảy múa;  tụi tôi hát bài đưa đám, mà các anh không khóc than.’

33 “Thật vậy, ông Gio-an Tẩy Giả đến, không ăn bánh, không uống rượu, thì các ông bảo : ‘Ông ta bị quỷ ám.’ 34 Con Người đến, cũng ăn cũng uống như ai, thì các ông lại bảo : ‘Đây là tay ăn nhậu, bạn bè với quân thu thuế và phường tội lỗi.’ 35 Nhưng Đức Khôn Ngoan đã được tất cả con cái mình biện minh cho.”


Hãy tìm kiếm Nước Thiên Chúa và đức công chính của Người


Tin Mừng hôm nay sau khi chỉ cho các môn đệ thấy tình yêu quan phòng của muôn loài muôn vật, Người quay sang nói với các môn đệ: “Anh em đừng lo lắng tự hỏi ta sẽ ăn gì, uống gì hay mặc gì đây”. Thật là một điều đối với những người không tin Thiên Chúa họ khó mà chấp nhận. Vì trong khi người đời, “dân ngoại” người ta dành hết công sức, thời gian, trí tuệ mà tìm kiếm” thứ ăn thứ uống thứ mặc” ấy. Ơ đây Chúa bảo “đừng lo lắng ”. Mặc dù Chúa cho ta khối óc con tim nên phải suy nghĩ căn đo lựa chọn cho vừa sức tự nhiên của mình.

Lo lắng xa xôi cho tương lai quá ta cũng chẳng giải quyết đươc gì, vì ta con phụ thuộc biết bao yếu tố: trời đất, xã hội, con người (Thiên địa, nhân). Người Việt đã có kinh nghiệm để sống an bình thư thái, nên có câu ca: “Đời cua cua máy, đời cáy cáy đào”. Cũng như tác giả trong một cuốn sách đã viết: “Tôi đố khoa học cho tôi biết ngày mai tôi sẽ làm gì, ngày mai tôi sẽ sống ra sao, ngày mai tôi sẽ chết bằng cách nào. Đó là những bí mật mà chỉ có Thiên Chúa mới biết được”.

Nếu lo lắng quá sức dễ trở thành con người đau khổ trong tâm hồn. Người phải lao động quá sức đem lại hậu quả tai hại cho con người họ thế nào thì người lo lắng quá sức cũng sẽ đem lại hậu quả tai hại như vậy. Lo lắng quá sức ta đã xúc pham đến tình yêu quan phòng của Thiên Chúa. Lời Chúa đảm bảo đảm cho ta mà còn nghi ngờ sao: “Hãy xem chim trời chúng không gieo không gặt, không thu tích vào kho thế mà Cha anh em trên trời vẫn nuôi chúng, anh em lại chẳng quý giá hơn chúng sao”(Mt 6,26).

Tin nghe lời Chúa, con người sống trong niềm vui, bình an và hy vọng. Điều mà người không tin Thiên Chúa thì không thể có được. Người ta còn nghiệm thấy rằng: người có lòng tin yêu, có tâm hồn bình an sẽ giúp ngăn ngừa hoặc làm giảm được cho mình những con bệnh trầm trọng.

Đặc biệt hôm nay Chúa dạy ta một việc cần thiết nhất trước nhất ta phải làm là: “Phải tìm Nước Thiên Chúa và đức công chính của Người”. Vì làm điều cần thiết trước nhất Chúa muốn ấy sẽ đem ta đến hạnh phúc muôn đời. Còn những thứ ăn, thứ uống thứ mặc ấy chẳng đem lại lợi ích lâu dài gì cho ta, Chúa hứa sẽ thêm cho ta nếu ta làm theo điều Chúa muốn.

Xưa các nhà truyền giáo đến Việt Nam, các ngài rất yêu mến dân Việt vì thấy họ “hiền lành biết thờ Trời”.Những lời ca dao còn vang vọng đến ngày nay đầy lòng tôn kính, tin tưởng phó thác vào tình yêu quan phòng của Trời, cũng là Thiên Chúa chúng ta: “ Ơn Trời mưa nắng phải thì”, “Trời sinh voi, Trời sinh cỏ”, “Ông Trời có mắt, không có Trời ai ở với ai”…

Lạy Chúa! Xin cho con luôn tin tưởng ở lời Chúa dạy, mà yên vui phó thác nơi Chúa cuộc đời mình. Để con chỉ biết phải lo một điều trước nhất là “ tìm kiếm Nước Thiên Chúa và đức công chính của Người” mà thôi –Amen.

Gs Ngọc Năng