06 Tháng Tám 201811:41 SA(Xem: 88)
Nguồn Aleteia.org Thiên Chúa ban cho các tu sĩ có ơn đặc biệt là thông hiểu các ý định thật của những kẻ đến gặp các ngài. Trong lịch sử, Thiên Chúa đã tuyển chọn một số người để họ có thể làm phép lạ. Trong một số trường hợp, Chúa để cho một số linh mục, các tu sĩ hay giáo dân khiêm nhu để các ngài có thể nhìn thấu trái tim người khác...
05 Tháng Tám 20185:34 CH(Xem: 56)
Trong suốt cuộc đời, tôi luôn tri ân những ân nhân có lòng tử tế cầu nguyện và giúp đỡ cho gia đình tôi trong những khi nguy khốn. Tôi muốn nói đến những ai tử tế với tôi trong thái độ, lời nói và hành động. Đối với tôi, họ là những thiên thần mà Thiên Chúa đã thương xót mà gửi đẾn để an ủi, nâng đỡ và làm cho tôi cảm thấy đời đáng sống hơn.
04 Tháng Tám 20181:26 SA(Xem: 88)
Tuần qua, nhóm chúng tôi vừa được nghe phần cảm nghiệm đánh động của một người trẻ về Ơn Thiên Triệu. Anh này tên là David nhưng tên tiếng Việt của anh là Nhất Anh.
23 Tháng Bảy 20185:55 SA(Xem: 152)
Nguồn: http://divinefiat.blogspot.com "Con hãy đi vì đức tin của con cứu con!" Khi tận mắt nhìn thấy bà Alice có thể tự đi đứng một mình thì ai ai cũng cảm động. Con gái bà là cô Lesley khóc vì vui mừng. Lúc ấy, cô Lesley còn ngửi thấy có một mùi hương thơm ngọt ngào thoang thoảng.
21 Tháng Bảy 20189:41 CH(Xem: 165)
Sáng nay, tôi được mời đến tham dự một Thánh Lễ để cầu nguyện cho linh hồn một vị nữ bác sĩ Nhi Khoa vừa qua đời đột ngột tại tiểu bang Pennsylvania. Tuổi đời của bà chỉ mới 66. Tôi được nghe người bạn của bà đọc tiểu sử của bà. Thật là một tấm gương ngời sáng của tình thương.
25 Tháng Sáu 20188:48 CH(Xem: 211)
Ngày họp nguyệt hội của Huynh Đoàn Đa Minh là Chúa Nhật 17/6/2018 vừa qua, có một chị đoàn viên tên Maria chia sẻ cảm nghiệm về những sự chữa lành mà Chúa đã ban cho chị: "Tôi đã được Chúa thương chữa lành nhiều bịnh tật cho gia đình tôi...
20 Tháng Sáu 20182:14 CH(Xem: 206)
Một số người kể cho tôi nghe về nỗi lòng đau đớn của họ. Họ thắc mắc và hỏi rằng có phải họ nhận những điều xui xẻo xẩy đến cho họ là vì do các tội lỗi mà ông bà tổ tiên họ đã phạm mà gây ra hậu quả cho họ gánh chịu không?
20 Tháng Sáu 20183:25 SA(Xem: 209)
Lời kể của chị Anna: "Tôi nghiệm ra rằng mỗi khi tôi đi cầu nguyện cho một người hấp hối nào mà họ chưa được ơn ăn năn trở lại thì ngay sau đó, tôi bị một tai nạn hay là một chuyện xui xẻo nào xẩy ra ngay lập tức. Lần thứ nhất: Trong tháng 10 năm 2017, gia đình tôi cầu nguyện cho một người bịnh đang hấp hố ở bịnh viện.
20 Tháng Sáu 20183:23 SA(Xem: 212)
Một ngàn lời cầu nguyện không có giá trị bằng một hành động phó thác, quên mình. Xin đừng quên điều ấy! Không có một tuần cửu nhật nào bằng lời cầu nguyện này: "Lạy Chúa Giêsu, con xin phó thác bản thân con cho Chúa. Lạy Chúa Giêsu, xin làm chủ con. Amen." Cha Don Dolindo viết về những điều Thiên Chúa...
19 Tháng Sáu 20181:09 CH(Xem: 187)
Trong tháng Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu là tháng 6 năm 2018 này, tại Việt Nam đang có những biến động lịch sử lớn nhất: Đó là việc toàn dân cả nước đồng lòng biểu tình chống chính quyền Cộng Sản và giặc ngoại xâm Trung Cộng, kẻ thù truyền kiếp của dân tộc Việt Nam.

Nguồn an ủi cho bệnh nhân trong các bệnh viện

30 Tháng Ba 20175:18 CH(Xem: 306)
mechuabinh

Tượng Đức Mẹ là nguồn an ủi thiết yếu cho bệnh nhân và gia đình

Dưới cái nắng gay gắt lúc đầu giờ chiều, một phụ nữ tên Thúy người gầy guộc dắt đứa con gái vừa khỏi bệnh đến trước tượng Đức Mẹ rồi đặt bánh xuống, thắp nhang vái lạy và lâm râm khấn nguyện.

“Hôm nay chúng tôi được xuất viện về nhà. Chúng tôi đến tạ ơn Đức Mẹ đã chữa con gái mình khỏi bệnh nhiễm trùng máu sau 10 ngày điều trị ở đây”, chị Thúy nói và cười với con gái.

Chị Thúy, quê ở Long An, cho biết những bệnh nhân cùng phòng mách chị đến cầu nguyện với tượng Đức Mẹ rất linh thiêng sau khi con gái chị phải vào bệnh viện trị bệnh. Bức tượng được các nhân viên Công giáo dựng lên năm 1974 trong khuôn viên của bệnh viện 155 năm tuổi, bệnh viện cổ nhất ở Sài Gòn.

“Chúng tôi cầu nguyện với Đức Mẹ nhiều lần mỗi ngày. Mặc dù chúng tôi là Phật tử nhưng chúng tôi tin rằng Mẹ đã cứu con gái tôi bằng cách chỉ cho bác sĩ cách chữa trị bệnh cho nó”, chị Thúy nói.

Gần đó có cặp vợ chồng Công giáo lớn tuổi đang ngồi trên ghế đá lần hạt và mắt ngước nhìn lên tượng. Bà vợ từ chối nêu tên cho biết chồng bà đang bị bệnh xơ gan từ năm 2015.

“Chúng tôi đã cầu nguyện với Đức Mẹ nhiều tháng nay. Chúng tôi nài xin Mẹ ban cho được gặp thầy gặp thuốc cho ông ấy khỏi bệnh – bà nói – Anh thấy có nhiều bảng tạ ơn đặt quanh đây, nghĩa là Đức Mẹ đã nhậm lời nhiều bệnh nhân”.

Bà cho biết các bệnh nhân và thân nhân họ không phân biệt tôn giáo tụ họp quanh tượng vào chiều tối để cầu nguyện, lần hạt và hát thánh ca. Người Công giáo thì dâng hoa, nhang đèn trong khi những người khác thì dâng trái cây, thức ăn và nhang.

“Những người đang đau khổ như chúng tôi phó dâng cả mạng sống của mình cho Chúa và Mẹ. Tượng Đức Mẹ này ban cho chúng tôi sức mạnh tinh thần để vượt qua đau đớn” – bà nói.

Có nhiều tượng Chúa Giêsu, Đức Mẹ, Thánh Giuse và các thánh khác được đặt tại các bệnh viện lâu đời trong thành phố. Người ta nói rằng một số tượng được nhân viên bệnh viện dựng lên từ trước 1975 – trước khi đất nước thống nhất – trong khi nhiều tượng khác được bệnh nhân đặt trong những năm gần đây.

Các tượng Phật giáo cũng được đặt trong các bệnh viện.

Nhân viên bệnh viện thường lấy các bức tượng đi nơi khác nhưng rồi bệnh nhân lại đặt các tượng mới thay thế. Người ta lau chùi và trang trí hoa quanh các tượng.

Tượng Đức Mẹ ban ơn cao một mét được đặt dưới một tháp có bốn trụ trong khuôn viên bệnh viện Nhi Đồng II, được xây năm 1879. Bức tượng được cho là cùng tuổi với bệnh viện.

Các bản kinh được đóng khung trang trọng treo quanh các ảnh Lòng Chúa Thương Xót và các thánh.

Tượng Đức Mẹ nhìn xuống các bệnh nhân nhỏ tuổi và cha mẹ chúng đang ngồi trên các ghế đá cầu nguyện sốt sắng.

Các tượng Công giáo và Phật giáo cũng đứng chung nhau trên bệ giữa hồ nước trang trí trong bệnh viện Chợ Rẫy 117 năm tuổi. Bệnh nhân và thân nhân ngày đêm dâng hương và trái cây trước các bức tượng.

Một bà cụ tên Năng cho biết bà và những người nghèo khác sống nhờ vào những trái cây mà bệnh nhân dâng cúng cho các bức tượng sau khi họ khỏi bệnh.

“Đức Mẹ không chỉ cứu chữa, an ủi mà còn ban thức ăn cho những người như chúng tôi nữa” – tín đồ Cao Đài ở Cà Mau cho biết.

Ông Phaolô Nguyễn Đức Trí có con trai năm tháng tuổi bị ung thư máu cho biết các bệnh nhân ung thư máu và gia đình họ rất cần sự hỗ trợ tinh thần để vượt qua nỗi thất vọng lớn lao.

Hàng ngày ông cầu nguyện cho con trai mau khỏi bệnh trước các tượng Chúa Giêsu và Đức Mẹ tại một góc nhỏ trong khu hành chánh của bệnh viện Ung Bứu. Ông cũng đã mời một linh mục tới rửa tội và xức dầu cho con ông.

Một nữ tu lo mục vụ cho các bệnh nhân trong bệnh viện cho biết một số linh mục và tu sĩ âm thầm ban các bí tích cho bệnh nhân mặc dù họ không được phép làm việc với bệnh nhân bởi vì các tôn giáo bị cấm điều hành các bệnh viện.

Nữ tu cho biết một số bệnh nhân quá thất vọng không tìm thấy niềm an ủi đã gieo mình từ trên các tầng lầu cao của bệnh viện xuống đất tự tử.

“Chính niềm tin tôn giáo là nguồn an ủi thiết yếu cho bệnh nhân. Đức tin cho họ sức mạnh để vượt thắng nỗi đau khổ và chấp nhận thực tại của mình như là điều Chúa gửi tới cho họ” – nữ tu nói.

“Họ sẽ tìm thấy nguồn bình an trong tâm hồn và sẽ không than trách số phận nghiệt ngã cũng như sẽ không tìm cách tự vẫn” – nữ tu nói.

(UCAN 29.03.2017)