19 Tháng Giêng 20195:50 CH(Xem: 34)
Sau đây là cảm nghiệm của một phụ nữ trẻ mà tôi sẽ gọi cô là Anna. Cô kể: "Tôi có một tấm ảnh Thánh Tâm Chúa Giêsu. Tôi thường chiêm ngắm tấm hình Chúa và thưa với Chúa rằng: 'Lạy Chúa, mỗi ngày xin Chúa cho con yêu mến Chúa nhiều hơn!
19 Tháng Giêng 20191:48 CH(Xem: 40)
Trong Thánh Lễ chiều ngày thứ Sáu 18/1/2019, vào cuối lễ thì cha chủ tế Nguyễn Thanh Sơn chia sẻ vài lời bằng tiếng Anh cho các cháu của ông cụ Vincente vì cha Vinh Sơn đã chia sẻ bằng tiếng Việt trong bài giảng của ngài rồi. Sau đây là lời nhắn nhủ của Cha Nguyễn Thanh Sơn: "Ba tôi và ông Vincente đã quen biết nhau...
19 Tháng Giêng 20191:22 CH(Xem: 36)
Chiều ngày thứ Sáu 18/1/2019, chúng tôi tham dự một Thánh Lễ đưa chân cho ông cụ Vincente, một người quen trong nhóm Tông Đồ hoạt động nhằm đem Chúa đến cho mọi người. Vị linh mục trẻ tên Vinh Sơn đã nói về cụ Vincente trong bài giảng của ngài như sau:
19 Tháng Giêng 201912:33 CH(Xem: 34)
Ông Liêm Nguyễn từ Sàigòn chia sẻ cảm nghiệm qua email: "Chị Kim Hà và Ban Biên Tập Giờ Của Mẹ Thân Mến! Đầu dòng tôi xin chia sẻ cùng quý cha và các anh, chị phần cảm nghiệm này. Xin Chúa chúc phúc cho mọi người trong Ban Biên Tập được bình an trong Chúa và Mẹ Maria Quan Phòng.
16 Tháng Giêng 201912:36 CH(Xem: 61)
LTG: Một thành viên trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi lúc đang đi chợ thì trượt chân té ngã và bị gẫy xương chậu. Chị phải nằm điều trị trong bịnh viện từ cuối tháng 12, 2018 cho đến nay. Chị phải trải qua cuộc giải phẫu và phải tập vật lý trị liệu để sớm đi lại được..
16 Tháng Giêng 20197:08 SA(Xem: 64)
LM Rafael Trần Xuân Nhàn, GP Vinh đã được ơn chữa lành bịnh tai biến mạch máu não. Từ khi bị bịnh cho đến khi lành bịnh hoàn toàn là 5 tháng trời. Cha đã viết một cảm nghiệm cảm tạ Chúa, Đức Mẹ và các thân nhân, bạn hữu, giáo dân và làm cho mọi người xúc động.
14 Tháng Giêng 20197:49 SA(Xem: 57)
Đây là cảm nghiệm của một linh muc tại GP Vinh, cuộc đời tạ ơn Đức Mẹ, sau 24 năm ung thư và hiện nay đang vượt qua tai biến.
11 Tháng Giêng 20197:21 CH(Xem: 65)
Đây là cảm nghiệm của bà Anna, một thành viên trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi. Tuy bà đã lớn tuổi, lại bị mổ lưng nhiều lần; còn đôi chân bà thường bị chuột rút vào ban đêm nhưng bà rất siêng năng. Bà đi lễ hàng ngày, đọc kinh cầu nguyện thường xuyên với nhóm. Bà kể:
11 Tháng Giêng 20197:15 CH(Xem: 63)
Đây là cảm nghiệm từ một đọc giả của trang nhà www.memaria.org của chúng tôi là chị Vân từ Boston, Hoa Kỳ. Cách đây 10 năm, chị Vân gọi điện thoại sang California để nhờ nhóm cầu nguyện...
11 Tháng Giêng 20192:48 CH(Xem: 77)
Lời chia sẻ của Cô Sóng Biển, Bắc California gửi cho Kim Hà:

Nguồn an ủi cho bệnh nhân trong các bệnh viện

30 Tháng Ba 20175:18 CH(Xem: 392)
mechuabinh

Tượng Đức Mẹ là nguồn an ủi thiết yếu cho bệnh nhân và gia đình

Dưới cái nắng gay gắt lúc đầu giờ chiều, một phụ nữ tên Thúy người gầy guộc dắt đứa con gái vừa khỏi bệnh đến trước tượng Đức Mẹ rồi đặt bánh xuống, thắp nhang vái lạy và lâm râm khấn nguyện.

“Hôm nay chúng tôi được xuất viện về nhà. Chúng tôi đến tạ ơn Đức Mẹ đã chữa con gái mình khỏi bệnh nhiễm trùng máu sau 10 ngày điều trị ở đây”, chị Thúy nói và cười với con gái.

Chị Thúy, quê ở Long An, cho biết những bệnh nhân cùng phòng mách chị đến cầu nguyện với tượng Đức Mẹ rất linh thiêng sau khi con gái chị phải vào bệnh viện trị bệnh. Bức tượng được các nhân viên Công giáo dựng lên năm 1974 trong khuôn viên của bệnh viện 155 năm tuổi, bệnh viện cổ nhất ở Sài Gòn.

“Chúng tôi cầu nguyện với Đức Mẹ nhiều lần mỗi ngày. Mặc dù chúng tôi là Phật tử nhưng chúng tôi tin rằng Mẹ đã cứu con gái tôi bằng cách chỉ cho bác sĩ cách chữa trị bệnh cho nó”, chị Thúy nói.

Gần đó có cặp vợ chồng Công giáo lớn tuổi đang ngồi trên ghế đá lần hạt và mắt ngước nhìn lên tượng. Bà vợ từ chối nêu tên cho biết chồng bà đang bị bệnh xơ gan từ năm 2015.

“Chúng tôi đã cầu nguyện với Đức Mẹ nhiều tháng nay. Chúng tôi nài xin Mẹ ban cho được gặp thầy gặp thuốc cho ông ấy khỏi bệnh – bà nói – Anh thấy có nhiều bảng tạ ơn đặt quanh đây, nghĩa là Đức Mẹ đã nhậm lời nhiều bệnh nhân”.

Bà cho biết các bệnh nhân và thân nhân họ không phân biệt tôn giáo tụ họp quanh tượng vào chiều tối để cầu nguyện, lần hạt và hát thánh ca. Người Công giáo thì dâng hoa, nhang đèn trong khi những người khác thì dâng trái cây, thức ăn và nhang.

“Những người đang đau khổ như chúng tôi phó dâng cả mạng sống của mình cho Chúa và Mẹ. Tượng Đức Mẹ này ban cho chúng tôi sức mạnh tinh thần để vượt qua đau đớn” – bà nói.

Có nhiều tượng Chúa Giêsu, Đức Mẹ, Thánh Giuse và các thánh khác được đặt tại các bệnh viện lâu đời trong thành phố. Người ta nói rằng một số tượng được nhân viên bệnh viện dựng lên từ trước 1975 – trước khi đất nước thống nhất – trong khi nhiều tượng khác được bệnh nhân đặt trong những năm gần đây.

Các tượng Phật giáo cũng được đặt trong các bệnh viện.

Nhân viên bệnh viện thường lấy các bức tượng đi nơi khác nhưng rồi bệnh nhân lại đặt các tượng mới thay thế. Người ta lau chùi và trang trí hoa quanh các tượng.

Tượng Đức Mẹ ban ơn cao một mét được đặt dưới một tháp có bốn trụ trong khuôn viên bệnh viện Nhi Đồng II, được xây năm 1879. Bức tượng được cho là cùng tuổi với bệnh viện.

Các bản kinh được đóng khung trang trọng treo quanh các ảnh Lòng Chúa Thương Xót và các thánh.

Tượng Đức Mẹ nhìn xuống các bệnh nhân nhỏ tuổi và cha mẹ chúng đang ngồi trên các ghế đá cầu nguyện sốt sắng.

Các tượng Công giáo và Phật giáo cũng đứng chung nhau trên bệ giữa hồ nước trang trí trong bệnh viện Chợ Rẫy 117 năm tuổi. Bệnh nhân và thân nhân ngày đêm dâng hương và trái cây trước các bức tượng.

Một bà cụ tên Năng cho biết bà và những người nghèo khác sống nhờ vào những trái cây mà bệnh nhân dâng cúng cho các bức tượng sau khi họ khỏi bệnh.

“Đức Mẹ không chỉ cứu chữa, an ủi mà còn ban thức ăn cho những người như chúng tôi nữa” – tín đồ Cao Đài ở Cà Mau cho biết.

Ông Phaolô Nguyễn Đức Trí có con trai năm tháng tuổi bị ung thư máu cho biết các bệnh nhân ung thư máu và gia đình họ rất cần sự hỗ trợ tinh thần để vượt qua nỗi thất vọng lớn lao.

Hàng ngày ông cầu nguyện cho con trai mau khỏi bệnh trước các tượng Chúa Giêsu và Đức Mẹ tại một góc nhỏ trong khu hành chánh của bệnh viện Ung Bứu. Ông cũng đã mời một linh mục tới rửa tội và xức dầu cho con ông.

Một nữ tu lo mục vụ cho các bệnh nhân trong bệnh viện cho biết một số linh mục và tu sĩ âm thầm ban các bí tích cho bệnh nhân mặc dù họ không được phép làm việc với bệnh nhân bởi vì các tôn giáo bị cấm điều hành các bệnh viện.

Nữ tu cho biết một số bệnh nhân quá thất vọng không tìm thấy niềm an ủi đã gieo mình từ trên các tầng lầu cao của bệnh viện xuống đất tự tử.

“Chính niềm tin tôn giáo là nguồn an ủi thiết yếu cho bệnh nhân. Đức tin cho họ sức mạnh để vượt thắng nỗi đau khổ và chấp nhận thực tại của mình như là điều Chúa gửi tới cho họ” – nữ tu nói.

“Họ sẽ tìm thấy nguồn bình an trong tâm hồn và sẽ không than trách số phận nghiệt ngã cũng như sẽ không tìm cách tự vẫn” – nữ tu nói.

(UCAN 29.03.2017)