10 Tháng Mười 20196:41 SA(Xem: 44)
Thánh Teresa Avila là một mỹ nhân. Bà có biệt tài, thân mật, thoải mái, đễ thich nghe, có lòng trắc ẩn, can đảm, nhiệt thành và rất nhân hậu. Giống như Chúa Giếu, Thánh Teresa Avila là một bí ẩn của những nghịch lý: Không ngoan mà thực tế, thông minh mà hài hoà kinh nghiệm, thần bí mà cải cách tích cực và thánh thiện.
05 Tháng Mười 20199:32 CH(Xem: 54)
Có nhiều sứ mạng của thế hệ con cháu bị chậm trễ hay bị phá huỷ vì những sự xấu mà thế hệ tổ tiên để lại. LM John Hampsch, một linh mục nổi tiếng về Chữa Lành Gia Tộc, ngài cư ngụ tại California đồng ý rằng:
04 Tháng Mười 20197:31 SA(Xem: 40)
Nguồn: Spiritdaily.com Một mối tình, một cuộc hôn nhân được củng cố thì cũng quan trọng như một cuộc đời được cứu.
03 Tháng Mười 20198:05 CH(Xem: 36)
Nguồn: Spiritdaily. com Chúng ta đều có những mục tiêu trong đời, mục tiêu lớn hay nhỏ. Có khi sứ mệnh của mình cùng hợp với sứ mệnh của người khác hay một nhóm những người khác nữa. Có thể chúng ta có sứ mệnh chính và các sứ mệnh phụ.
29 Tháng Chín 20199:00 SA(Xem: 79)
Lời Dịch Giả: Ngày 2 tháng 10 là Lễ Các Thiên Thần Bản Mệnh hay là Các Thiên Thần Hộ Thủ. Xin tạ ơn Chúa luôn chăm sóc chúng con cách chu đáo và ban cho mỗi người chúng con có ít nhất là một Thiên Thần Bản Mệnh. Amen. (KH)
28 Tháng Chín 20199:26 CH(Xem: 67)
Nguồn: https://www.catholicstand.com/i-am-learning-how-to-conquer-the-devil/ Chúng ta có thể tự bảo vệ mình tránh khỏi những ảnh hưởng của tiêu cực của thế giới để chúng không xâm nhập vào linh hồn chúng ta: 1. Cần cẩn thận khi xem phim, đọc sách báo và nghe truyền thanh.
27 Tháng Chín 20198:08 CH(Xem: 119)
Nguồn: catholicstand.com/i-am-learning-how-to-conquer-the-devil/ Tóm tắt: Bà Monica bị ma quỷ quấy phá, chồng bà là ông Nathan dắt bà sang Roma xin trừ quỷ. Đây là những bài học mà gia đình ông bà Nathan và Monica học được qua biến cố đau thương:
27 Tháng Chín 20197:04 CH(Xem: 73)
Nguồn: catholicstand.com/i-am-learning-how-to-conquer-the-devil/ LNĐ: Đây là câu chuyện thật, các nhân vật đã được đổi tên. Bà Monica khi còn trẻ thì có thói quen kiêng ăn. Bà Monica đã từng muốn tự tử hai lần...
26 Tháng Chín 20198:38 CH(Xem: 91)
www.avast.com Trong cuộc đời, có một tình trạng còn đau đớn hơn cả bị thương tích hay bịnh tật, đó là trường hợp tuyệt vọng. Cơn chán nản của linh hồn thường dẫn người ta đi tự tử. Anh Dean S. biết căn bịnh này khi anh vừa trải qua một cuộc ly dị lúc anh chỉ mới có 26 tuổi. Nội cái tư tưởng phải xa cách hai đứa con gái,
26 Tháng Chín 20197:17 CH(Xem: 78)
https://www.catholicstand.com/i-am-learning-how-to-conquer-the-devil/ 1. Làm sao để chống lại các tư tưởng tiêu cực của chính mình?

Ăn gì bổ não?

22 Tháng Chín 20197:31 SA(Xem: 41)

foodĂn gì bổ não?

Trong blueberry có rất nhiều polyphenol và anthocyanins, giúp bảo vệ não và tăng trí nhớ. 

Thực phẩm và thức uống đóng vai trò rất quan trọng trong việc ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Tùy theo bạn ăn uống như thế nào để cơ thể, tinh thần và thậm chí là trí nhớ khỏe mạnh hoặc tệ đi.

Dưới đây là những thực phẩm bạn nên ăn hằng ngày để giúp bộ não hoạt động tốt, giảm suy nhược, và nhớ lâu dài, theo trang mạng Livestrong.

1. Blueberry (quả việt quất)

Họ nhà Dâu luôn được xếp là loại trái cây có nhiều chất chống oxy hóa, đặc biệt là blueberry, giúp cơ thể khỏe mạnh, làm chậm quá trình lão hóa và làm đẹp làn da. Trong blueberry có rất nhiều polyphenol và anthocyanins, giúp bảo vệ não và tăng trí nhớ. Cuộc nghiên cứu với sự tham gia của hơn 16,000 phụ nữ cho thấy những người ăn blueberry ít nhất một lần trong ngày sẽ có trí nhớ tốt hơn và sự nhận thức cũng tốt hơn từ ba đến bốn tuổi so với tuổi thật.


Chất béo và chất potassium có trong trái bơ giúp não nhớ lâu hơn và đầu óc minh mẫn. (Hình: Justin Sullivan/Getty Images)
2. Trái bơ

“Muốn đầu óc tỉnh táo và khỏe mạnh hãy ăn bơ,” Bác Sĩ Cynthia Sass ở Los Angeles cho biết. Các chất béo không bão hòa lành mạnh trong trái bơ giúp máu lưu thông đến não tốt hơn. Trong bơ còn có nhiều potassium có khả năng điều hòa huyết áp, giảm suy giảm nhận thức và giúp nhớ lâu. Bạn nên ăn ít nhất 1/3 trái bơ mỗi ngày để giúp tăng cường đề kháng, tăng khả năng tập trung và tinh thần thoải mái.


Lòng đỏ trứng giúp nói năng lưu loát hơn và nhớ lâu hơn nhờ vào chất choline và acetylcholine. (Hình: Andreas Rentz/Getty Images)

3. Lòng đỏ trứng

Các nhà dinh dưỡng thường ví lòng đỏ trứng chính là người bạn thân thiết của bộ não khỏe mạnh. Một cuộc nghiên cứu gần đây cho thấy ăn trứng giúp cải thiện kỹ năng nói lưu loát. Ngoài ra, vùng thùy trán trong bộ não cũng phát huy chức năng tốt hơn, giúp giải quyết vấn đề ngôn ngữ, phán đoán, và thậm chí là còn tốt trong chuyện chăn gối.

Thành phần quan trọng nhất giúp bộ não khỏe mạnh chính là choline, có rất nhiều trong lòng đỏ trứng. Đây là chất tạo ra chất dẫn truyền thần kinh acetylcholine, có liên quan mật thiết với trí nhớ.


Vitamin E trong hạt hạnh nhân được nghiên cứu là rất tốt cho những người bị bệnh Alzheimer. 

4. Hạt hạnh nhân

Hạnh nhân có rất nhiều vitamin E, làm giảm sự suy giảm nhận thức và giúp tỉnh táo khi mệt mỏi. Một cuộc nghiên cứu do tạp chí của Hiệp Hội Y Khoa Hoa Kỳ cho thấy, lượng vitamin E giúp ích rất nhiều những người bị hội chứng bệnh Alzheimer. Một ounce hạnh nhân cung cấp khoảng 35% vitamin E mà bạn nên ăn mỗi ngày.

Chất betanin trong củ dền làm giảm các phản ứng chậm xảy ra trong não liên quan đến bệnh Alzheimer. 

5. Củ dền

Củ dền là nguồn cung cấp dồi dào nitrat, giúp mở các mạch máu và điều hòa lượng máu lên não. Cũng giống như lòng đỏ trứng, cuộc nghiên cứu của American Chemical Society cho thấy, chất betanin trong củ dền giúp làm giảm các phản ứng chậm xảy ra trong não liên quan đến bệnh Alzheimer.


Một ly rượu đỏ mỗi ngày sẽ giúp trí nhớ được cải thiện. 
6. Rượu đỏ

Chỉ cần một ly rượu đỏ mỗi ngày, bạn sẽ sống lâu hơn và trí nhớ cũng được cải thiện hơn, theo lời Bác Sĩ Maggie Moon, tác giả cuốn sách “The MIND diet.” Trong rượu đỏ có thành phần chất chống oxy hóa cao, đặc biệt là resveratrol, có tác động lớn đến trí nhớ lâu dài. Các nhà khoa học đề nghị bạn nên uống một ly rượu vang 5 ounce mỗi ngày.

(K.D)