Saturday, January 23, 20215:37 AM(View: 14)
Ngày 22 tháng 1 năm 1973 tức là cách đây 48 năm, nước Mỹ hợp thức hoá việc phá thai. Từ đó, hàng năm vào ngày này, các giáo dân Công Giáo Hoa Kỳ đi tuần hành và cầu nguyện ở thủ đô Hoa Thịnh Đốn để cầu cho việc Bảo Vệ Sự Sống. Ở các giáo xứ của Orange County thì có giờ Chầu Chúa Giêsu Thánh Thể để cầu nguyện vì đó cũng là ngày Cầu Nguyện cho Các Thai Nhi...
Sunday, January 17, 20211:35 PM(View: 58)
Trong năm Thánh 2000, chị Long làm cùng sở với tôi và tôi cùng nhau đi dự Thánh Lễ mỗi buổi trưa, vào giờ ăn trưa để xin ơn Toàn Xá. Tại Nhà Thờ Chính Toà của giáo phận Orange, tôi quen ông John,
Monday, January 11, 20211:28 PM(View: 125)
Sau đây là lời của Sr. Lucia, thị nhân Fatima, được xuất bản tại Como vejo a Mensage "Không có gì ô uế mà vào được Thiên Đàng."(Khải Huyền 21:27) Thánh Catherine of Siena nói với to Chân Phước Raymond Capua rằng: "Tôi nhìn thấy nỗi đau ở hoả ngục và luyện ngục rất lớn lao mà lưỡi con người không thể kể được.
Saturday, January 9, 20219:29 PM(View: 100)
"Tôi là người Công Giáo nên luôn tỏ ra yêu mến Chúa và Đức Mẹ Maria. Tôi luôn sống đức tin nhưng gần đây tôi cảm thấy mình sống gần với Chúa hơn từ trước đến nay. Chúa luôn tỏ ra nhân từ với tôi. Tôi cảm thấy mình mạnh mẽ hơn trước rất nhiều.
Friday, January 8, 20219:56 AM(View: 92)
Ba tôi là ông Cố J. M. W. sinh ngày 14/2/1941 và mất ngày 7/1/2021. Không lời nói nào có thể diễn tả được những cảm xúc đau đớn mà gia đình chúng tôi đã và đang trải qua khi nghe tin ba tôi qua đời vào ngày hôm qua. Ba tôi chết vì bịnh sưng phổi và COVID 19. Ba tôi là một người cha tuyệt vời mà còn là một con người tốt lành mọi mặt. Tôi được vinh dự đón chào...
Friday, January 8, 20219:46 AM(View: 89)
Hôm qua, một chị bạn muốn xin lễ cho người chồng yêu dấu mới qua đời. Vợ chồng tôi vội vàng đến thăm chị. Chị đau yếu nhiều sau khi người chồng mất đi. Chị nhờ chúng tôi xin lễ cầu nguyện cho chồng chị được Chúa thương giải thoát cho linh hồn anh. Chị bảo bây giờ con của chị muốn chị dọn đến nhà người con gái để ở.
Friday, January 8, 20219:43 AM(View: 102)
Năm 2004, cách đây 16 năm, vào dịp sau Lễ Noel, chị bạn tên Lan trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi đã rủ một số anh chị em cùng sang Boston thuộc miền Đông Hoa Kỳ để đi hành hương. Tôi cẩn thận hỏi chị về vấn đề ăn ở, nhà cửa ra sao thì chị ấy bảo cứ ở nhà người cháu gọi chị bằng dì, rồi góp tiền ăn uống và tiền phòng.
Tuesday, January 5, 202111:45 PM(View: 156)
Hôm nay con gái tôi báo tin buồn là bạn của cháu chỉ còn 10 ngày nữa là sinh con đầu lòng. Tuy nhiên khi cô ấy đi bác sĩ mới biết là em bé đã chết trước khi chào đời. Hai vợ chồng và cả hai bên gia đình đều rúng động. Con gái tôi hỏi tôi bây giờ phải làm sao vì gia đình cô bạn rất bối rối. Tôi khuyên nên rửa tội gấp cho em bé và đặt tên Thánh và tên gọi.
Monday, January 4, 20214:29 PM(View: 94)
Cô Mimi kể: "Con làm nghề tóc gần 30 năm qua. Con nhận thấy các khách hàng người Mỹ cũng như người Việt đều rất đau khổ. Vì phải nhuộm tóc, cắt tóc cho họ nên con có nhiều thì giờ rảnh để nghe họ tâm sự và giúp họ lời khuyên nên các khách hàng của con rất yêu thích con. Họ đến làm tóc cả chục năm mà không hề tìm người khác.
Thursday, December 31, 20206:38 PM(View: 108)
Chỉ còn mấy tiếng đồng hồ nữa là hết năm 2020, một năm đầy biến động, bi thương và đau khổ cho toàn thế giới. Tôi nhớ lúc chúng tôi còn khoẻ mạnh hơn thì cứ ngày 31/12 hàng năm và ngày Giao Thừa Tết Âm Lịch là các nhóm cầu nguyện của chúng tôi họp nhau để gặp gỡ đọc kinh, cầu nguyện để cảm tạ Chúa cho một năm cũ qua đi bình an và cầu xin Chúa chúc phúc cho năm mới...

CUỐC XE ÔM ... NHỚ ĐỜI .

Friday, October 11, 20195:09 AM(View: 281)

hoa15CUỐC XE ÔM ... NHỚ ĐỜI ...!

9 giờ tối.. tại bến xe Xa Cảng Miền Tây...!
Xách túi đồ bước xuống xe đò.. nhận ngay một cái níu tay.. tui quay lại.. chú xe ôm đứng cong người nài nỉ :

- Đường giờ này mát mẻ lắm.. con đi giúp chú cuốc xe nha.. ai thấy chú tật nguyền như vầy cũng ngại đi.. nên chú chạy ế lắm.. con yên tâm đi.. chú chạy được mà.. và chạy cẩn thận lắm đó..!

- Dạ được rồi.. con đi..!

Đoạn đường hơn chục cây số từ Bến xe về Tao Đàn.. tui đã được nghe một câu chuyện đời.. một câu chuyện đến tái lòng..!
Chú 58 tuổi.. nhà ở quân 7.. cứ 5 giờ chiều chú ra bến xe chạy đến 5 giờ sáng hôm sau.. Trời ráo hay mưa.. chú không dám nghỉ ngày nào.. mỗi đêm có khi kiếm được trăm mấy hai trăm.. mỗi tháng phải đóng tiền bến hết chín trăm..!

Vợ chú đi nấu cơm CA phường.. lương có triệu mốt.. nhưng được cái họ hay bỏ bữa.. cô mang thức ăn về.. nhà khỏi đi chợ.. cô đòi đi kiếm chỗ làm thêm chú không cho.. chú nói một mình chú cực là được rồi.. mình là đàn ông.. cỡ nào cũng phải sống để lo cho gia đình..!
Tui bắt đầu thấy ngưỡng mộ chú sau câu nói này..!

Dù bạn bè đang đợi tui ở nhà.. nhưng kệ trễ hẹn cũng không sao vì tui đã bị cuốn vào câu chuyện của chú nên nghĩ mình cũng không cần vội.. tới đường Thuận Kiều.. thấy vai chú run run.. tui hỏi.. chú nói cái chân bị tật của chú hễ trời lạnh lại nhức.
- Thôi chú dừng xe lại đi.. để con chở cho..!

- Đâu có được.. ai làm vậy được con..!.. chú không sao đâu.. ráng chạy chút nữa.. về bóp dầu là hết mà..!
- Chú sợ con cướp xe hả..? Xe chú cà tàng lắm rồi nha.. con sẽ đưa túi xách con cho chú đeo nè.. chú dừng xe lại đi..!

Tui cũng chạy chầm chậm như chú.. thanh thản như đang chở Ba mình đi dạo mát..! Ngồi sau lưng tui.. chắc ấm được chút đỉnh.. chú trải lòng hơn.

Chú khoe hồi trẻ.. Vợ chú đẹp lắm.. con gái Cai Lậy mà.. cô lên Saigon ở mướn cho nhà chủ mà chú đang làm bảo vệ ở đó.. Ba Má cô đâu có chịu chú.. bởi họ chê chú mồ côi mà lại còn nghèo nữa.. sợ cô khổ khi về với chú.. nhưng cô hỏng sợ.. cô bỏ nhà theo chú.. thế là Ba Má cô từ con gái..!

- Chú biết cô thương chú lắm nên chú muốn cô được sung sướng.. mà muốn vậy thôi chứ tới bây giờ cô cũng chưa được sướng ngày nào con ơi..!
- Sướng chứ chú.. làm lụng thì ai cũng phải làm thôi.. chỉ cần có người chồng thương mình là được rồi..!
- Thiệt hong con..?
- Hổng tin.. bữa nào chú về hỏi cô đi..!
Rồi chú khoe có hai thằng con.. thằng lớn 20t.. thằng nhỏ 13t.. đứa nào cũng rất ngoan.
- Em lớn đang còn đi học.. hay đi làm rồi chú..?

- Nó học giỏi lắm con.. học năm 3 Đại học Sư Phạm.. mà nó đẹp trai lắm à nha.. nó có hiếu lắm.. hong bao giờ dám xài tiền..!
- Nhìn chú con cũng nghĩ hồi trẻ chú cũng đẹp trai mà..!
- Ừ.. thì…...

Tự nhiên chú ấp úng trong lời nói như nghèn nghẹn...
Câu chuyện còn đang dang dở.. thì đã tới nơi.. xuống xe.. chú nói bớt 20 ngàn cho cái công tui đã chở chú.
- Chú bớt phân nửa luôn đi.. hehe..!
- Sao cũng được mà con..!

Trả tiền cho chú.. tui dắm dúi một ít vô tay chú.. dặn dò :

- Chú về mua cho cô cái áo mới đi.. áo màu tím nghen chú.. con tin là cô sẽ thích.. mà cũng phải mua thêm cho chú một cái nữa.. cô mặc áo đẹp mà áo chú thì cũ quá hong có xứng đâu nha.. mà quên nữa.. hai thằng nhỏ.. mỗi thằng một cái nữa nhe chú..!

Cúi sát nhìn vào số tiền tui vừa đưa.. tay chú run lên.. chú níu tay tui.. tui ghẹo thêm :

- Tính cám ơn con nữa hay gì đây.. thôi khỏi.. mai mốt có gặp lại con.. chú chở rẻ cho con là được rồi ha.. hehe..!

- Hỏng có.. hồi nãy chú hỏng dám kể hết.. thằng con lớn của chú đó.. tại chú.. nhớ nó quá nên chú tưởng tượng ra vậy thôi.. chứ.. sau khi thi đậu Đại học.. nó bị tai nạn.. nó mất rồi con ơi.. tới giờ.. mà chú còn chưa tin là nó đã chết.. con yên tâm.. chú sẽ lấy tiền này mua cái áo mới.. để lên.. bàn thờ cho nó..!