08 Tháng Mười Một 20194:02 SA(Xem: 52)
Hãy mở mắt mỗi ngày để quan sát, Các phép lạ diệu kỳ của tình yêu. Nếu ta không mở to đôi mắt, Không thấy điều Chúa âu yếm ban cho. Phép lạ của tình Chúa yêu nhân loại, Phép lạ của tình yêu gia đình. Phép lạ của người hy sinh chính mình cho người khác, Phép lạ của tình bạn thiêng liêng.
07 Tháng Mười Một 20194:14 CH(Xem: 56)
Đây là câu chuyện thật xẩy ra trong nhóm Huynh Đoàn Đa Minh của giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi: Bà Maria và chồng bà vì lớn tuổi, đã vất vả làm việc nhiều mà lại đông con nên cả hai ông bà đều đau bịnh nhiều. Ông thì đã vào ở trong viện dưỡng lão, còn bà thì hôm nào khỏe thì bà đi dự lễ.
03 Tháng Mười Một 20196:29 SA(Xem: 75)
Trong Thánh Lễ cầu hồn ngày 2/11/2019 tại nhà thờ Thánh Linh có 4 linh mục và 3 thầy Phó Tế cùng dâng Thánh Lễ với cộng đoàn mà đa số là các thân nhân của những người quá cố trong năm 2019 này. Thánh Lễ được diễn ra với ba ngôn ngữ: tiếng Anh, tiếng Việt và tiếng Tây Ban Nha. Cha Joseph Sơn Nguyễn vốn là cha Tuyên Uý tại bịnh viện Đại Học UCI...
03 Tháng Mười Một 20195:42 SA(Xem: 94)
Có một cô gái đến gặp tôi để xin tôi cầu nguyện cho cô. Cô khóc thảm thiết vì cha mẹ bất hoà. Vì bất mãn mẹ cô nên ba cô mưu đốt nhà cho cả nhà chết. Đêm hôm định mệnh ấy, Chúa khiến cô đi chơi về khuya, chừng 2 giờ sáng. Khi vào nhà, cô ngửi thấy toàn là mùi xăng. Cô thấy ba của cô còn thức và mặt mũi lấm lét.
02 Tháng Mười Một 201912:48 CH(Xem: 82)
Trong chuyến hành hương năm 2014 do Kim Hà tổ chức, đi từ California sang thăm Ba Lan và Medjugorje, chúng tôi luôn cầu nguyện chung khi ở trên xe bus và khi thăm những nơi thánh thiêng.
31 Tháng Mười 20196:51 CH(Xem: 91)
Một người quen từ Mỹ về quê nhà VN để cải mộ mẹ. Mẹ anh mất năm 1977. Tính đến nay là 42 năm. Khi người ta mở quan tài của bà thì xương cốt bà tiêu tan rồi, chỉ còn có mỗi một cỗ Áo Đức Bà là còn nguyên vẹn. <p>Đức Mẹ hứa: "Những ai mặc Áo Đức Bà và sống thánh thiện thì sẽ không bao giờ thấy Hoả Ngục."
31 Tháng Mười 20196:37 CH(Xem: 73)
Ông chăm sóc cho con trai út cho đến khi anh Michael này qua đời. Chúng tôi cũng đã tham dự tang lễ của Michael cách đây 5, 6 năm.
10 Tháng Mười 20196:41 SA(Xem: 190)
Thánh Teresa Avila là một mỹ nhân. Bà có biệt tài, thân mật, thoải mái, đễ thich nghe, có lòng trắc ẩn, can đảm, nhiệt thành và rất nhân hậu. Giống như Chúa Giếu, Thánh Teresa Avila là một bí ẩn của những nghịch lý: Không ngoan mà thực tế, thông minh mà hài hoà kinh nghiệm, thần bí mà cải cách tích cực và thánh thiện.
05 Tháng Mười 20199:32 CH(Xem: 163)
Có nhiều sứ mạng của thế hệ con cháu bị chậm trễ hay bị phá huỷ vì những sự xấu mà thế hệ tổ tiên để lại. LM John Hampsch, một linh mục nổi tiếng về Chữa Lành Gia Tộc, ngài cư ngụ tại California đồng ý rằng:
04 Tháng Mười 20197:31 SA(Xem: 184)
Nguồn: Spiritdaily.com Một mối tình, một cuộc hôn nhân được củng cố thì cũng quan trọng như một cuộc đời được cứu.

CUỐC XE ÔM ... NHỚ ĐỜI .

11 Tháng Mười 20195:09 SA(Xem: 37)

hoa15CUỐC XE ÔM ... NHỚ ĐỜI ...!

9 giờ tối.. tại bến xe Xa Cảng Miền Tây...!
Xách túi đồ bước xuống xe đò.. nhận ngay một cái níu tay.. tui quay lại.. chú xe ôm đứng cong người nài nỉ :

- Đường giờ này mát mẻ lắm.. con đi giúp chú cuốc xe nha.. ai thấy chú tật nguyền như vầy cũng ngại đi.. nên chú chạy ế lắm.. con yên tâm đi.. chú chạy được mà.. và chạy cẩn thận lắm đó..!

- Dạ được rồi.. con đi..!

Đoạn đường hơn chục cây số từ Bến xe về Tao Đàn.. tui đã được nghe một câu chuyện đời.. một câu chuyện đến tái lòng..!
Chú 58 tuổi.. nhà ở quân 7.. cứ 5 giờ chiều chú ra bến xe chạy đến 5 giờ sáng hôm sau.. Trời ráo hay mưa.. chú không dám nghỉ ngày nào.. mỗi đêm có khi kiếm được trăm mấy hai trăm.. mỗi tháng phải đóng tiền bến hết chín trăm..!

Vợ chú đi nấu cơm CA phường.. lương có triệu mốt.. nhưng được cái họ hay bỏ bữa.. cô mang thức ăn về.. nhà khỏi đi chợ.. cô đòi đi kiếm chỗ làm thêm chú không cho.. chú nói một mình chú cực là được rồi.. mình là đàn ông.. cỡ nào cũng phải sống để lo cho gia đình..!
Tui bắt đầu thấy ngưỡng mộ chú sau câu nói này..!

Dù bạn bè đang đợi tui ở nhà.. nhưng kệ trễ hẹn cũng không sao vì tui đã bị cuốn vào câu chuyện của chú nên nghĩ mình cũng không cần vội.. tới đường Thuận Kiều.. thấy vai chú run run.. tui hỏi.. chú nói cái chân bị tật của chú hễ trời lạnh lại nhức.
- Thôi chú dừng xe lại đi.. để con chở cho..!

- Đâu có được.. ai làm vậy được con..!.. chú không sao đâu.. ráng chạy chút nữa.. về bóp dầu là hết mà..!
- Chú sợ con cướp xe hả..? Xe chú cà tàng lắm rồi nha.. con sẽ đưa túi xách con cho chú đeo nè.. chú dừng xe lại đi..!

Tui cũng chạy chầm chậm như chú.. thanh thản như đang chở Ba mình đi dạo mát..! Ngồi sau lưng tui.. chắc ấm được chút đỉnh.. chú trải lòng hơn.

Chú khoe hồi trẻ.. Vợ chú đẹp lắm.. con gái Cai Lậy mà.. cô lên Saigon ở mướn cho nhà chủ mà chú đang làm bảo vệ ở đó.. Ba Má cô đâu có chịu chú.. bởi họ chê chú mồ côi mà lại còn nghèo nữa.. sợ cô khổ khi về với chú.. nhưng cô hỏng sợ.. cô bỏ nhà theo chú.. thế là Ba Má cô từ con gái..!

- Chú biết cô thương chú lắm nên chú muốn cô được sung sướng.. mà muốn vậy thôi chứ tới bây giờ cô cũng chưa được sướng ngày nào con ơi..!
- Sướng chứ chú.. làm lụng thì ai cũng phải làm thôi.. chỉ cần có người chồng thương mình là được rồi..!
- Thiệt hong con..?
- Hổng tin.. bữa nào chú về hỏi cô đi..!
Rồi chú khoe có hai thằng con.. thằng lớn 20t.. thằng nhỏ 13t.. đứa nào cũng rất ngoan.
- Em lớn đang còn đi học.. hay đi làm rồi chú..?

- Nó học giỏi lắm con.. học năm 3 Đại học Sư Phạm.. mà nó đẹp trai lắm à nha.. nó có hiếu lắm.. hong bao giờ dám xài tiền..!
- Nhìn chú con cũng nghĩ hồi trẻ chú cũng đẹp trai mà..!
- Ừ.. thì…...

Tự nhiên chú ấp úng trong lời nói như nghèn nghẹn...
Câu chuyện còn đang dang dở.. thì đã tới nơi.. xuống xe.. chú nói bớt 20 ngàn cho cái công tui đã chở chú.
- Chú bớt phân nửa luôn đi.. hehe..!
- Sao cũng được mà con..!

Trả tiền cho chú.. tui dắm dúi một ít vô tay chú.. dặn dò :

- Chú về mua cho cô cái áo mới đi.. áo màu tím nghen chú.. con tin là cô sẽ thích.. mà cũng phải mua thêm cho chú một cái nữa.. cô mặc áo đẹp mà áo chú thì cũ quá hong có xứng đâu nha.. mà quên nữa.. hai thằng nhỏ.. mỗi thằng một cái nữa nhe chú..!

Cúi sát nhìn vào số tiền tui vừa đưa.. tay chú run lên.. chú níu tay tui.. tui ghẹo thêm :

- Tính cám ơn con nữa hay gì đây.. thôi khỏi.. mai mốt có gặp lại con.. chú chở rẻ cho con là được rồi ha.. hehe..!

- Hỏng có.. hồi nãy chú hỏng dám kể hết.. thằng con lớn của chú đó.. tại chú.. nhớ nó quá nên chú tưởng tượng ra vậy thôi.. chứ.. sau khi thi đậu Đại học.. nó bị tai nạn.. nó mất rồi con ơi.. tới giờ.. mà chú còn chưa tin là nó đã chết.. con yên tâm.. chú sẽ lấy tiền này mua cái áo mới.. để lên.. bàn thờ cho nó..!