Saturday, January 23, 20215:37 AM(View: 14)
Ngày 22 tháng 1 năm 1973 tức là cách đây 48 năm, nước Mỹ hợp thức hoá việc phá thai. Từ đó, hàng năm vào ngày này, các giáo dân Công Giáo Hoa Kỳ đi tuần hành và cầu nguyện ở thủ đô Hoa Thịnh Đốn để cầu cho việc Bảo Vệ Sự Sống. Ở các giáo xứ của Orange County thì có giờ Chầu Chúa Giêsu Thánh Thể để cầu nguyện vì đó cũng là ngày Cầu Nguyện cho Các Thai Nhi...
Sunday, January 17, 20211:35 PM(View: 58)
Trong năm Thánh 2000, chị Long làm cùng sở với tôi và tôi cùng nhau đi dự Thánh Lễ mỗi buổi trưa, vào giờ ăn trưa để xin ơn Toàn Xá. Tại Nhà Thờ Chính Toà của giáo phận Orange, tôi quen ông John,
Monday, January 11, 20211:28 PM(View: 125)
Sau đây là lời của Sr. Lucia, thị nhân Fatima, được xuất bản tại Como vejo a Mensage "Không có gì ô uế mà vào được Thiên Đàng."(Khải Huyền 21:27) Thánh Catherine of Siena nói với to Chân Phước Raymond Capua rằng: "Tôi nhìn thấy nỗi đau ở hoả ngục và luyện ngục rất lớn lao mà lưỡi con người không thể kể được.
Saturday, January 9, 20219:29 PM(View: 100)
"Tôi là người Công Giáo nên luôn tỏ ra yêu mến Chúa và Đức Mẹ Maria. Tôi luôn sống đức tin nhưng gần đây tôi cảm thấy mình sống gần với Chúa hơn từ trước đến nay. Chúa luôn tỏ ra nhân từ với tôi. Tôi cảm thấy mình mạnh mẽ hơn trước rất nhiều.
Friday, January 8, 20219:56 AM(View: 92)
Ba tôi là ông Cố J. M. W. sinh ngày 14/2/1941 và mất ngày 7/1/2021. Không lời nói nào có thể diễn tả được những cảm xúc đau đớn mà gia đình chúng tôi đã và đang trải qua khi nghe tin ba tôi qua đời vào ngày hôm qua. Ba tôi chết vì bịnh sưng phổi và COVID 19. Ba tôi là một người cha tuyệt vời mà còn là một con người tốt lành mọi mặt. Tôi được vinh dự đón chào...
Friday, January 8, 20219:46 AM(View: 89)
Hôm qua, một chị bạn muốn xin lễ cho người chồng yêu dấu mới qua đời. Vợ chồng tôi vội vàng đến thăm chị. Chị đau yếu nhiều sau khi người chồng mất đi. Chị nhờ chúng tôi xin lễ cầu nguyện cho chồng chị được Chúa thương giải thoát cho linh hồn anh. Chị bảo bây giờ con của chị muốn chị dọn đến nhà người con gái để ở.
Friday, January 8, 20219:43 AM(View: 102)
Năm 2004, cách đây 16 năm, vào dịp sau Lễ Noel, chị bạn tên Lan trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi đã rủ một số anh chị em cùng sang Boston thuộc miền Đông Hoa Kỳ để đi hành hương. Tôi cẩn thận hỏi chị về vấn đề ăn ở, nhà cửa ra sao thì chị ấy bảo cứ ở nhà người cháu gọi chị bằng dì, rồi góp tiền ăn uống và tiền phòng.
Tuesday, January 5, 202111:45 PM(View: 156)
Hôm nay con gái tôi báo tin buồn là bạn của cháu chỉ còn 10 ngày nữa là sinh con đầu lòng. Tuy nhiên khi cô ấy đi bác sĩ mới biết là em bé đã chết trước khi chào đời. Hai vợ chồng và cả hai bên gia đình đều rúng động. Con gái tôi hỏi tôi bây giờ phải làm sao vì gia đình cô bạn rất bối rối. Tôi khuyên nên rửa tội gấp cho em bé và đặt tên Thánh và tên gọi.
Monday, January 4, 20214:29 PM(View: 94)
Cô Mimi kể: "Con làm nghề tóc gần 30 năm qua. Con nhận thấy các khách hàng người Mỹ cũng như người Việt đều rất đau khổ. Vì phải nhuộm tóc, cắt tóc cho họ nên con có nhiều thì giờ rảnh để nghe họ tâm sự và giúp họ lời khuyên nên các khách hàng của con rất yêu thích con. Họ đến làm tóc cả chục năm mà không hề tìm người khác.
Thursday, December 31, 20206:38 PM(View: 108)
Chỉ còn mấy tiếng đồng hồ nữa là hết năm 2020, một năm đầy biến động, bi thương và đau khổ cho toàn thế giới. Tôi nhớ lúc chúng tôi còn khoẻ mạnh hơn thì cứ ngày 31/12 hàng năm và ngày Giao Thừa Tết Âm Lịch là các nhóm cầu nguyện của chúng tôi họp nhau để gặp gỡ đọc kinh, cầu nguyện để cảm tạ Chúa cho một năm cũ qua đi bình an và cầu xin Chúa chúc phúc cho năm mới...

PHÚC ÂM: Lc 12, 8-12, NGÀY THỨ BẨY 19/10/2019

Saturday, October 19, 20198:15 PM(View: 378)
metruyentinPHÚC ÂM:  Lc 12, 8-12, NGÀY THỨ BẨY 19/10/2019
“Trong giờ ấy, Thánh Thần sẽ dạy các con phải nói thế nào”.
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca.
Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: “Hễ ai xưng nhận Thầy trước mặt người đời, thì Con Người cũng sẽ xưng nhận nó trước mặt các thiên thần của Thiên Chúa; nhưng ai chối bỏ Thầy trước mặt người đời, thì sẽ bị chối bỏ trước mặt thiên thần của Thiên Chúa. Và hễ kẻ nào nói phạm đến Con Người, thì nó sẽ được tha. Nhưng kẻ nào nói phạm thượng đến Thánh Thần, thì sẽ không được tha.
“Khi người ta điệu các con vào các hội đường, đến trước mặt vua quan và chính quyền, các con chớ lo lắng phải thưa làm sao, hay phải nói thế nào, vì trong giờ ấy, Thánh Thần sẽ dạy các con phải nói thế nào”..  
Đó là lời Chúa.
Suy niệm Lời Chúa 
Trong Tin mừng thánh Luca hôm qua, Chúa Giê Su sai các môn đệ lên đường ra đi rao giảng Tin Mừng Cứu độ. Người báo trước các ông sẽ phải đối mặt với các chống đối, phỉ báng, và ngay cả bị bách hại. Chúa Giêsu đã tạo lòng vững tin ở các ông hôm nay khi Người dạy "Ai tuyên xưng Thầy trước mặt thiên hạ, thì Con Người cũng sẽ tuyên xưng người ấy trước mặt các thiên thần của Thiên Chúa". Vả lại, các ông không phải đơn độc trong gian nan, thử thách, vì có Thánh Thần luôn hiện diện với các ông.
Sống trong xã hội tự do tôn giáo như hôm nay, chúng ta rất may mắn không phải đối chọi với những sự bách hại về tôn giáo mà các tín hữu Công giáo phải gánh chịu tại nước nhà, hay năm xưa khi các Thánh tử Đạo Việt Nam phải bỏ mình khi họ chịu nhận mình là môn đệ của Chúa Giê Su. Tuy nhiên, chúng ta hôm nay lại bị áp lực nặng nề khi sống đạo trong một xã hội tư tưởng cấp tiến, một văn hoá nặng vô thần, và tội lỗi dối gian gần như được hợp thức hoá. Các phương thức sống đạo chân chính bị chê bai là sống lỗi thời, ngay cả việc thông thường như làm dấu Thánh Giá hay cầu nguyện nơi công cộng bị coi là việc làm bất bình thường.
"Gần mực thì đen", người sống đạo hôm nay, qua hình thức này hay hình thức khác, không ít thì nhiều bị lôi kéo vào các trào lưu mượn tiếng giả hình của phái cấp tiến, gián tiếp chối bỏ chân lý đức tin của một Ki Tô hữu, chạy theo các trào lưu sống thoái hoá và phản đạo đức của xã hội, với một nảo trạng "ai sống sao thì tôi sống như vậy". 
Một số khác thì sống đạo thụ động và chỉ lo riêng bản thân, không đếm xỉa hay sợ hải khi lên tiếng chống đối sự trụy lạc hay luân lý suy đồi, không màng chia xẻ những khổ đau của các anh chị em xung quanh mình. Tất cả lối sống trên đều là đồng nghĩa giả hình và gián tiếp chối bỏ Thiên Chúa mà Chúa Giê Su đã phán dạy trong Phúc Âm hôm nay. Là Kitô hữu, chúng ta phải biết sống chân lý qua hành động yêu thương và sống yêu thương qua các chân lý Chúa Giê Su mà đã giảng dạy. 
Nguyện xin Thiên Chúa cho chúng ta một đức tin thật vững mạnh qua trau dồi thông hiểu và sống đúng Lời của Ngài, can đảm và mạnh dạn tuyên xưng chân lý của Chúa Giê Su Kitô  trong mọi giây phút của cuộc đời. Nguyện xin Thiên Chúa ban Thánh Thần tràn đầy trên chúng ta để can đảm ra đi mang Tin Mừng bình an đến cho anh chị em. Amen.
ST