08 Tháng Mười Một 20194:02 SA(Xem: 52)
Hãy mở mắt mỗi ngày để quan sát, Các phép lạ diệu kỳ của tình yêu. Nếu ta không mở to đôi mắt, Không thấy điều Chúa âu yếm ban cho. Phép lạ của tình Chúa yêu nhân loại, Phép lạ của tình yêu gia đình. Phép lạ của người hy sinh chính mình cho người khác, Phép lạ của tình bạn thiêng liêng.
07 Tháng Mười Một 20194:14 CH(Xem: 56)
Đây là câu chuyện thật xẩy ra trong nhóm Huynh Đoàn Đa Minh của giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi: Bà Maria và chồng bà vì lớn tuổi, đã vất vả làm việc nhiều mà lại đông con nên cả hai ông bà đều đau bịnh nhiều. Ông thì đã vào ở trong viện dưỡng lão, còn bà thì hôm nào khỏe thì bà đi dự lễ.
03 Tháng Mười Một 20196:29 SA(Xem: 75)
Trong Thánh Lễ cầu hồn ngày 2/11/2019 tại nhà thờ Thánh Linh có 4 linh mục và 3 thầy Phó Tế cùng dâng Thánh Lễ với cộng đoàn mà đa số là các thân nhân của những người quá cố trong năm 2019 này. Thánh Lễ được diễn ra với ba ngôn ngữ: tiếng Anh, tiếng Việt và tiếng Tây Ban Nha. Cha Joseph Sơn Nguyễn vốn là cha Tuyên Uý tại bịnh viện Đại Học UCI...
03 Tháng Mười Một 20195:42 SA(Xem: 94)
Có một cô gái đến gặp tôi để xin tôi cầu nguyện cho cô. Cô khóc thảm thiết vì cha mẹ bất hoà. Vì bất mãn mẹ cô nên ba cô mưu đốt nhà cho cả nhà chết. Đêm hôm định mệnh ấy, Chúa khiến cô đi chơi về khuya, chừng 2 giờ sáng. Khi vào nhà, cô ngửi thấy toàn là mùi xăng. Cô thấy ba của cô còn thức và mặt mũi lấm lét.
02 Tháng Mười Một 201912:48 CH(Xem: 82)
Trong chuyến hành hương năm 2014 do Kim Hà tổ chức, đi từ California sang thăm Ba Lan và Medjugorje, chúng tôi luôn cầu nguyện chung khi ở trên xe bus và khi thăm những nơi thánh thiêng.
31 Tháng Mười 20196:51 CH(Xem: 91)
Một người quen từ Mỹ về quê nhà VN để cải mộ mẹ. Mẹ anh mất năm 1977. Tính đến nay là 42 năm. Khi người ta mở quan tài của bà thì xương cốt bà tiêu tan rồi, chỉ còn có mỗi một cỗ Áo Đức Bà là còn nguyên vẹn. <p>Đức Mẹ hứa: "Những ai mặc Áo Đức Bà và sống thánh thiện thì sẽ không bao giờ thấy Hoả Ngục."
31 Tháng Mười 20196:37 CH(Xem: 72)
Ông chăm sóc cho con trai út cho đến khi anh Michael này qua đời. Chúng tôi cũng đã tham dự tang lễ của Michael cách đây 5, 6 năm.
10 Tháng Mười 20196:41 SA(Xem: 190)
Thánh Teresa Avila là một mỹ nhân. Bà có biệt tài, thân mật, thoải mái, đễ thich nghe, có lòng trắc ẩn, can đảm, nhiệt thành và rất nhân hậu. Giống như Chúa Giếu, Thánh Teresa Avila là một bí ẩn của những nghịch lý: Không ngoan mà thực tế, thông minh mà hài hoà kinh nghiệm, thần bí mà cải cách tích cực và thánh thiện.
05 Tháng Mười 20199:32 CH(Xem: 163)
Có nhiều sứ mạng của thế hệ con cháu bị chậm trễ hay bị phá huỷ vì những sự xấu mà thế hệ tổ tiên để lại. LM John Hampsch, một linh mục nổi tiếng về Chữa Lành Gia Tộc, ngài cư ngụ tại California đồng ý rằng:
04 Tháng Mười 20197:31 SA(Xem: 184)
Nguồn: Spiritdaily.com Một mối tình, một cuộc hôn nhân được củng cố thì cũng quan trọng như một cuộc đời được cứu.

PHÚC ÂM: Lc 12, 8-12, NGÀY THỨ BẨY 19/10/2019

19 Tháng Mười 20198:15 CH(Xem: 36)
metruyentinPHÚC ÂM:  Lc 12, 8-12, NGÀY THỨ BẨY 19/10/2019
“Trong giờ ấy, Thánh Thần sẽ dạy các con phải nói thế nào”.
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca.
Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: “Hễ ai xưng nhận Thầy trước mặt người đời, thì Con Người cũng sẽ xưng nhận nó trước mặt các thiên thần của Thiên Chúa; nhưng ai chối bỏ Thầy trước mặt người đời, thì sẽ bị chối bỏ trước mặt thiên thần của Thiên Chúa. Và hễ kẻ nào nói phạm đến Con Người, thì nó sẽ được tha. Nhưng kẻ nào nói phạm thượng đến Thánh Thần, thì sẽ không được tha.
“Khi người ta điệu các con vào các hội đường, đến trước mặt vua quan và chính quyền, các con chớ lo lắng phải thưa làm sao, hay phải nói thế nào, vì trong giờ ấy, Thánh Thần sẽ dạy các con phải nói thế nào”..  
Đó là lời Chúa.
Suy niệm Lời Chúa 
Trong Tin mừng thánh Luca hôm qua, Chúa Giê Su sai các môn đệ lên đường ra đi rao giảng Tin Mừng Cứu độ. Người báo trước các ông sẽ phải đối mặt với các chống đối, phỉ báng, và ngay cả bị bách hại. Chúa Giêsu đã tạo lòng vững tin ở các ông hôm nay khi Người dạy "Ai tuyên xưng Thầy trước mặt thiên hạ, thì Con Người cũng sẽ tuyên xưng người ấy trước mặt các thiên thần của Thiên Chúa". Vả lại, các ông không phải đơn độc trong gian nan, thử thách, vì có Thánh Thần luôn hiện diện với các ông.
Sống trong xã hội tự do tôn giáo như hôm nay, chúng ta rất may mắn không phải đối chọi với những sự bách hại về tôn giáo mà các tín hữu Công giáo phải gánh chịu tại nước nhà, hay năm xưa khi các Thánh tử Đạo Việt Nam phải bỏ mình khi họ chịu nhận mình là môn đệ của Chúa Giê Su. Tuy nhiên, chúng ta hôm nay lại bị áp lực nặng nề khi sống đạo trong một xã hội tư tưởng cấp tiến, một văn hoá nặng vô thần, và tội lỗi dối gian gần như được hợp thức hoá. Các phương thức sống đạo chân chính bị chê bai là sống lỗi thời, ngay cả việc thông thường như làm dấu Thánh Giá hay cầu nguyện nơi công cộng bị coi là việc làm bất bình thường.
"Gần mực thì đen", người sống đạo hôm nay, qua hình thức này hay hình thức khác, không ít thì nhiều bị lôi kéo vào các trào lưu mượn tiếng giả hình của phái cấp tiến, gián tiếp chối bỏ chân lý đức tin của một Ki Tô hữu, chạy theo các trào lưu sống thoái hoá và phản đạo đức của xã hội, với một nảo trạng "ai sống sao thì tôi sống như vậy". 
Một số khác thì sống đạo thụ động và chỉ lo riêng bản thân, không đếm xỉa hay sợ hải khi lên tiếng chống đối sự trụy lạc hay luân lý suy đồi, không màng chia xẻ những khổ đau của các anh chị em xung quanh mình. Tất cả lối sống trên đều là đồng nghĩa giả hình và gián tiếp chối bỏ Thiên Chúa mà Chúa Giê Su đã phán dạy trong Phúc Âm hôm nay. Là Kitô hữu, chúng ta phải biết sống chân lý qua hành động yêu thương và sống yêu thương qua các chân lý Chúa Giê Su mà đã giảng dạy. 
Nguyện xin Thiên Chúa cho chúng ta một đức tin thật vững mạnh qua trau dồi thông hiểu và sống đúng Lời của Ngài, can đảm và mạnh dạn tuyên xưng chân lý của Chúa Giê Su Kitô  trong mọi giây phút của cuộc đời. Nguyện xin Thiên Chúa ban Thánh Thần tràn đầy trên chúng ta để can đảm ra đi mang Tin Mừng bình an đến cho anh chị em. Amen.
ST