25 Tháng Chín 202011:41 CH(Xem: 7)
Bạn có tin thật là bạn phải chịu trách nhiệm về những linh hồn ở chung quanh bạn không? Không chỉ các linh hồn hướng theo bạn trong mạng xã hội như FB, nhưng còn là gia đình bạn, bạn bè, bạn cùng lớp, bạn đồng nghiệp, ngay cả cấp trên của bạn nữa. Ngay cả những người hàng xóm mà bạn không thích, hay cả cái cô thu ngân thô lỗ ở tiệm bách hoá.
25 Tháng Chín 20202:38 CH(Xem: 12)
Nguồn: Answers and Prayers Đây là cảm nghiệm của ông Bob Amodeo: "Xin chào cả nhà, chúng ta hãy nhìn vào một bức tranh lớn. Có khoảng 65 triệu thai nhi bị phá ở Hoa Kỳ kể từ năm 1973 đến nay. Dân số Hoa Kỳ chỉ là chừng 5% của dân số thế giới. Như thế thì tổng số có thể là trên 1 ngàn triệu, tức là khoảng 1 tỷ thai nhi bị giết kể từ 1973...
24 Tháng Chín 20202:49 CH(Xem: 27)
Một người đàn ông kể: "Mẹ tôi đến từ vùng Foggia. Bà là một trong những người con gái thiêng liêng của Cha Padre Pio. Bà xin Padre Pio hãy hoán cải và bảo vệ chồng của bà tức là cha của tôi. Vào tháng 4 năm 1945, cha tôi bị kết án xử tử bởi một đội quân cầm súng. Lúc đó, cha tôi đứng ở đàng trước thì bỗng dưng
23 Tháng Chín 20201:53 SA(Xem: 36)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một ông chia sẻ: Tôi tên là James. Tôi lấy vợ tôi được 14 năm mà không có con. Là những người con của Chúa, chúng tôi vẫn tin Chúa sẽ ban cho chúng tôI một đứa con. Cuối cùng, vợ tôi có thai và mọi sự dường như tốt lành.
22 Tháng Chín 20201:26 CH(Xem: 29)
Nguồn Catholic Answer and Prayers Một người tâm sự: "Tôi xin nói về tình trạng tâm linh của tôi. Tôi xin Chúa linh ứng cho tôi. Xin Chúa hướng dẫn tôi để viết về những điều này. Tôi mong muốn rằng các bạn sẽ yêu mến Chúa hơn sau khi đọc những dòng chữ này. Tôi xin làm chứng rằng Chúa đã luôn giúp đỡ tôi...
20 Tháng Chín 202011:42 CH(Xem: 58)
Hình ảnh này nói lên rất nhiều điều: Một vị linh mục bị xô ngã xuống đất khi ngài đang trao Mình Thánh Chúa. Ngài dùng sức mạnh còn lại để lượm Mình Thánh và mảnh Mình Thánh vụn đã rơi xuống đất. Vị linh mục tên là Cha Bartholomew Mun Jung-hyun đã dâng Thánh Lễ khi chính quyền xông vào và bắt đầu đánh những ai đang hiện diện,
16 Tháng Chín 20206:48 CH(Xem: 82)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Tôi là một bà mẹ cô đơn có một con gái sắp được 14 tuổi rồi. Đôi lúc trẻ con không muốn kể cho mình nghe nhưng từ cảm nghiệm của tôi, tôi biết là trẻ con không bao giờ muốn kể cho cha mẹ nghe về những gì thực sự xẩy ra cho chúng.
16 Tháng Chín 202012:17 CH(Xem: 86)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lời Nói Đầu: Trong trang mạng trên, người ta vào xin lời cầu nguyện nên họ kể những cảm nghiệm thật đau đớn. Xin mọi người đọc xong thì vui lòng cầu nguyện cho những người kể cảm nghiệm của họ. Xin cám ơn quý vị. (Kim Hà)
14 Tháng Chín 20209:03 CH(Xem: 92)
Trưa Thứ Tư ngày 9/9/2020, từ 3:00 pm đến 4:00 pm, khi vợ chồng tôi đang cầu nguyện Chuỗi Kinh LTX Chúa và chuỗi Kinh Mân Côi thì trên cửa sổ xuất hiện hình một phụ nữ bới tóc, mặc áo đen tay ngắn. Tôi nhân danh Chúa hỏi bà là ai nhưng không nghe tiếng trả lời. Hình ấy ở đó suốt 1 tiếng đồng hồ rồi mới biến đi.
12 Tháng Chín 202012:16 CH(Xem: 104)
Có một người đàn ông từ thành phố New York đã lìa bỏ đạo Công Giáo và không đi xưng tội đã lâu lắm rồi. Anh ta tiếp xúc với người đại diện cho Hội America Needs Fatima là ông Jose Walter Ferraz. <p>Sau cuộc thăm viếng, anh ta đem về nhà một tràng hạt Mân Côi và một tờ giấy hướng dẫn cách đọc kinh Mân Côi.

PHÚC ÂM: Lc 12, 8-12, NGÀY THỨ BẨY 19/10/2019

19 Tháng Mười 20198:15 CH(Xem: 275)
metruyentinPHÚC ÂM:  Lc 12, 8-12, NGÀY THỨ BẨY 19/10/2019
“Trong giờ ấy, Thánh Thần sẽ dạy các con phải nói thế nào”.
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca.
Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: “Hễ ai xưng nhận Thầy trước mặt người đời, thì Con Người cũng sẽ xưng nhận nó trước mặt các thiên thần của Thiên Chúa; nhưng ai chối bỏ Thầy trước mặt người đời, thì sẽ bị chối bỏ trước mặt thiên thần của Thiên Chúa. Và hễ kẻ nào nói phạm đến Con Người, thì nó sẽ được tha. Nhưng kẻ nào nói phạm thượng đến Thánh Thần, thì sẽ không được tha.
“Khi người ta điệu các con vào các hội đường, đến trước mặt vua quan và chính quyền, các con chớ lo lắng phải thưa làm sao, hay phải nói thế nào, vì trong giờ ấy, Thánh Thần sẽ dạy các con phải nói thế nào”..  
Đó là lời Chúa.
Suy niệm Lời Chúa 
Trong Tin mừng thánh Luca hôm qua, Chúa Giê Su sai các môn đệ lên đường ra đi rao giảng Tin Mừng Cứu độ. Người báo trước các ông sẽ phải đối mặt với các chống đối, phỉ báng, và ngay cả bị bách hại. Chúa Giêsu đã tạo lòng vững tin ở các ông hôm nay khi Người dạy "Ai tuyên xưng Thầy trước mặt thiên hạ, thì Con Người cũng sẽ tuyên xưng người ấy trước mặt các thiên thần của Thiên Chúa". Vả lại, các ông không phải đơn độc trong gian nan, thử thách, vì có Thánh Thần luôn hiện diện với các ông.
Sống trong xã hội tự do tôn giáo như hôm nay, chúng ta rất may mắn không phải đối chọi với những sự bách hại về tôn giáo mà các tín hữu Công giáo phải gánh chịu tại nước nhà, hay năm xưa khi các Thánh tử Đạo Việt Nam phải bỏ mình khi họ chịu nhận mình là môn đệ của Chúa Giê Su. Tuy nhiên, chúng ta hôm nay lại bị áp lực nặng nề khi sống đạo trong một xã hội tư tưởng cấp tiến, một văn hoá nặng vô thần, và tội lỗi dối gian gần như được hợp thức hoá. Các phương thức sống đạo chân chính bị chê bai là sống lỗi thời, ngay cả việc thông thường như làm dấu Thánh Giá hay cầu nguyện nơi công cộng bị coi là việc làm bất bình thường.
"Gần mực thì đen", người sống đạo hôm nay, qua hình thức này hay hình thức khác, không ít thì nhiều bị lôi kéo vào các trào lưu mượn tiếng giả hình của phái cấp tiến, gián tiếp chối bỏ chân lý đức tin của một Ki Tô hữu, chạy theo các trào lưu sống thoái hoá và phản đạo đức của xã hội, với một nảo trạng "ai sống sao thì tôi sống như vậy". 
Một số khác thì sống đạo thụ động và chỉ lo riêng bản thân, không đếm xỉa hay sợ hải khi lên tiếng chống đối sự trụy lạc hay luân lý suy đồi, không màng chia xẻ những khổ đau của các anh chị em xung quanh mình. Tất cả lối sống trên đều là đồng nghĩa giả hình và gián tiếp chối bỏ Thiên Chúa mà Chúa Giê Su đã phán dạy trong Phúc Âm hôm nay. Là Kitô hữu, chúng ta phải biết sống chân lý qua hành động yêu thương và sống yêu thương qua các chân lý Chúa Giê Su mà đã giảng dạy. 
Nguyện xin Thiên Chúa cho chúng ta một đức tin thật vững mạnh qua trau dồi thông hiểu và sống đúng Lời của Ngài, can đảm và mạnh dạn tuyên xưng chân lý của Chúa Giê Su Kitô  trong mọi giây phút của cuộc đời. Nguyện xin Thiên Chúa ban Thánh Thần tràn đầy trên chúng ta để can đảm ra đi mang Tin Mừng bình an đến cho anh chị em. Amen.
ST