Sunday, January 17, 20211:35 PM(View: 50)
Trong năm Thánh 2000, chị Long làm cùng sở với tôi và tôi cùng nhau đi dự Thánh Lễ mỗi buổi trưa, vào giờ ăn trưa để xin ơn Toàn Xá. Tại Nhà Thờ Chính Toà của giáo phận Orange, tôi quen ông John,
Monday, January 11, 20211:28 PM(View: 119)
Sau đây là lời của Sr. Lucia, thị nhân Fatima, được xuất bản tại Como vejo a Mensage "Không có gì ô uế mà vào được Thiên Đàng."(Khải Huyền 21:27) Thánh Catherine of Siena nói với to Chân Phước Raymond Capua rằng: "Tôi nhìn thấy nỗi đau ở hoả ngục và luyện ngục rất lớn lao mà lưỡi con người không thể kể được.
Saturday, January 9, 20219:29 PM(View: 98)
"Tôi là người Công Giáo nên luôn tỏ ra yêu mến Chúa và Đức Mẹ Maria. Tôi luôn sống đức tin nhưng gần đây tôi cảm thấy mình sống gần với Chúa hơn từ trước đến nay. Chúa luôn tỏ ra nhân từ với tôi. Tôi cảm thấy mình mạnh mẽ hơn trước rất nhiều.
Friday, January 8, 20219:56 AM(View: 91)
Ba tôi là ông Cố J. M. W. sinh ngày 14/2/1941 và mất ngày 7/1/2021. Không lời nói nào có thể diễn tả được những cảm xúc đau đớn mà gia đình chúng tôi đã và đang trải qua khi nghe tin ba tôi qua đời vào ngày hôm qua. Ba tôi chết vì bịnh sưng phổi và COVID 19. Ba tôi là một người cha tuyệt vời mà còn là một con người tốt lành mọi mặt. Tôi được vinh dự đón chào...
Friday, January 8, 20219:46 AM(View: 87)
Hôm qua, một chị bạn muốn xin lễ cho người chồng yêu dấu mới qua đời. Vợ chồng tôi vội vàng đến thăm chị. Chị đau yếu nhiều sau khi người chồng mất đi. Chị nhờ chúng tôi xin lễ cầu nguyện cho chồng chị được Chúa thương giải thoát cho linh hồn anh. Chị bảo bây giờ con của chị muốn chị dọn đến nhà người con gái để ở.
Friday, January 8, 20219:43 AM(View: 99)
Năm 2004, cách đây 16 năm, vào dịp sau Lễ Noel, chị bạn tên Lan trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi đã rủ một số anh chị em cùng sang Boston thuộc miền Đông Hoa Kỳ để đi hành hương. Tôi cẩn thận hỏi chị về vấn đề ăn ở, nhà cửa ra sao thì chị ấy bảo cứ ở nhà người cháu gọi chị bằng dì, rồi góp tiền ăn uống và tiền phòng.
Tuesday, January 5, 202111:45 PM(View: 150)
Hôm nay con gái tôi báo tin buồn là bạn của cháu chỉ còn 10 ngày nữa là sinh con đầu lòng. Tuy nhiên khi cô ấy đi bác sĩ mới biết là em bé đã chết trước khi chào đời. Hai vợ chồng và cả hai bên gia đình đều rúng động. Con gái tôi hỏi tôi bây giờ phải làm sao vì gia đình cô bạn rất bối rối. Tôi khuyên nên rửa tội gấp cho em bé và đặt tên Thánh và tên gọi.
Monday, January 4, 20214:29 PM(View: 93)
Cô Mimi kể: "Con làm nghề tóc gần 30 năm qua. Con nhận thấy các khách hàng người Mỹ cũng như người Việt đều rất đau khổ. Vì phải nhuộm tóc, cắt tóc cho họ nên con có nhiều thì giờ rảnh để nghe họ tâm sự và giúp họ lời khuyên nên các khách hàng của con rất yêu thích con. Họ đến làm tóc cả chục năm mà không hề tìm người khác.
Thursday, December 31, 20206:38 PM(View: 107)
Chỉ còn mấy tiếng đồng hồ nữa là hết năm 2020, một năm đầy biến động, bi thương và đau khổ cho toàn thế giới. Tôi nhớ lúc chúng tôi còn khoẻ mạnh hơn thì cứ ngày 31/12 hàng năm và ngày Giao Thừa Tết Âm Lịch là các nhóm cầu nguyện của chúng tôi họp nhau để gặp gỡ đọc kinh, cầu nguyện để cảm tạ Chúa cho một năm cũ qua đi bình an và cầu xin Chúa chúc phúc cho năm mới...
Thursday, December 31, 20205:57 PM(View: 86)
Năm 2020 là một năm khủng khiếp cho nhân loại. Nạn dịch Vũ Hán làm hại cả thế giới. Nạn dịch COVID 19 hoành hành ác liệt tại Hoa Kỳ, đặc biệt tại California. Giới nghệ sĩ cũng có nhạc sĩ Lam Phương và ca sĩ Lệ Thu bị bịnh. Trong gia đình tôi có em trai, em dâu và cháu gái bị bịnh COVID 19 luôn. Bây giờ đã đỡ nhưng vẫn còn dây dưa.

BỎ QUÊN LỜI KINH NGUYỆN

Thursday, October 31, 20195:11 PM(View: 335)

cgcuutreBỎ QUÊN LỜI KINH NGUYỆN

Gần đây, mỗi đêm, trong khi chờ nhà mình lọc thận, mình đi bộ dọc hành lang lầu 1 bệnh viện, vừa tập thể dục vừa lần hạt Mân Côi.
Hôm nay bỗng dưng có người hỏi chuyện. Không phải người lạ, vợ anh ta cũng cùng ca lọc thận. Khi nghe nói mình đi lại ở hành lang vừa thể dục vừa lần hạt, anh như bắt gặp người đồng Đạo dễ tâm sự, anh kể:

... Từ ngày vợ anh mắc phải căn bệnh quái ác, phải lọc thận... bầu khí gia đình thật buồn. Cuộc sống trở nên nhàm chán, bế tắc dần theo thời gian. Anh bắt đầu làm quen với bia rượu để giải sầu; hai đứa con gái, trai xem ra cũng lặng lẽ, ít nói.

Những đau đớn do bệnh tiểu đường, suy thận mãn hành hạ thân xác và tâm hồn vợ anh, khiến chị ta nhiều lúc cáu gắt, quát mắng mọi người... càng khiến anh thêm bất mãn.

Anh không thuộc hạng tín hữu đạo đức, anh bỏ đọc kinh đã lâu nên không quan tâm lắm khi thấy chị vợ 3 giờ chiều nào cũng lần hạt cầu nguyện với Lòng Chúa Thương xót; và mỗi tối trước khi ngủ cũng thế.

Tối hôm ấy, sau khi dùng chút rượu, anh cảm thấy buồn ngủ; vào phòng, thấy vợ đang thì thầm đọc kinh. Một cảm giác rất lạ xâm chiếm, thôi thúc anh tiến đến, ngồi xuống cạnh vợ, nói muốn cùng đọc kinh. Nghe thế, chị vợ đọc kinh thành tiếng để anh cùng đọc.

Sau khi đọc hết chục kinh, thay vì suy gẫm từng "ngắm" trong 5 ngắm (mùa Vui, Thương, Mừng, Sáng) thì chị vợ vì không thuộc, nên đã 5 lần cầu nguyện:

"Lạy Chúa Giêsu, lạy Mẹ Maria, lạy thánh Giuse! Xin thương phù hộ cho chồng và hai con của con được sống vui, sống khỏe, sống bình an, hạnh phúc, gặp nhiều may mắn, an lành.

Lạy Chúa Giêsu, lạy Mẹ Maria, lạy thánh Giuse! Con cũng xin chữa lành mắt, chữa lành bệnh tật cho con, cho con được vui sống, được bình an, cũng được chết bình an, nhẹ nhàng trong tay Chúa, Đức Mẹ và thánh Giuse."

Anh ta như tỉnh men rượu, thổn thức không thể đọc tiếp được lời kinh nào.

Anh nói thêm: "lẽ ra lời nguyện cầu ấy phải do tôi và hai con, là những người khỏe mạnh cầu nguyện! Nhưng chúng tôi đã không nghĩ đến; chúng tôi chỉ biết hằn học, khó chịu khi phải chăm sóc."

Với mình, một tâm sự như thế trong những ngày cuối tháng 10, tháng có tên là tháng Mân Côi, quả là hết sức ý nghĩa và đáng nhớ.
Nguyện xin Đức Mẹ Mân Côi thương nhận lời nguyện xin mang theo bao ước nguyện của chúng con, cách riêng cho những bệnh nhân, cho những ai siêng năng lần hạt kính mến Mẹ.

ST