08 Tháng Mười Một 20194:02 SA(Xem: 52)
Hãy mở mắt mỗi ngày để quan sát, Các phép lạ diệu kỳ của tình yêu. Nếu ta không mở to đôi mắt, Không thấy điều Chúa âu yếm ban cho. Phép lạ của tình Chúa yêu nhân loại, Phép lạ của tình yêu gia đình. Phép lạ của người hy sinh chính mình cho người khác, Phép lạ của tình bạn thiêng liêng.
07 Tháng Mười Một 20194:14 CH(Xem: 56)
Đây là câu chuyện thật xẩy ra trong nhóm Huynh Đoàn Đa Minh của giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi: Bà Maria và chồng bà vì lớn tuổi, đã vất vả làm việc nhiều mà lại đông con nên cả hai ông bà đều đau bịnh nhiều. Ông thì đã vào ở trong viện dưỡng lão, còn bà thì hôm nào khỏe thì bà đi dự lễ.
03 Tháng Mười Một 20196:29 SA(Xem: 75)
Trong Thánh Lễ cầu hồn ngày 2/11/2019 tại nhà thờ Thánh Linh có 4 linh mục và 3 thầy Phó Tế cùng dâng Thánh Lễ với cộng đoàn mà đa số là các thân nhân của những người quá cố trong năm 2019 này. Thánh Lễ được diễn ra với ba ngôn ngữ: tiếng Anh, tiếng Việt và tiếng Tây Ban Nha. Cha Joseph Sơn Nguyễn vốn là cha Tuyên Uý tại bịnh viện Đại Học UCI...
03 Tháng Mười Một 20195:42 SA(Xem: 94)
Có một cô gái đến gặp tôi để xin tôi cầu nguyện cho cô. Cô khóc thảm thiết vì cha mẹ bất hoà. Vì bất mãn mẹ cô nên ba cô mưu đốt nhà cho cả nhà chết. Đêm hôm định mệnh ấy, Chúa khiến cô đi chơi về khuya, chừng 2 giờ sáng. Khi vào nhà, cô ngửi thấy toàn là mùi xăng. Cô thấy ba của cô còn thức và mặt mũi lấm lét.
02 Tháng Mười Một 201912:48 CH(Xem: 82)
Trong chuyến hành hương năm 2014 do Kim Hà tổ chức, đi từ California sang thăm Ba Lan và Medjugorje, chúng tôi luôn cầu nguyện chung khi ở trên xe bus và khi thăm những nơi thánh thiêng.
31 Tháng Mười 20196:51 CH(Xem: 91)
Một người quen từ Mỹ về quê nhà VN để cải mộ mẹ. Mẹ anh mất năm 1977. Tính đến nay là 42 năm. Khi người ta mở quan tài của bà thì xương cốt bà tiêu tan rồi, chỉ còn có mỗi một cỗ Áo Đức Bà là còn nguyên vẹn. <p>Đức Mẹ hứa: "Những ai mặc Áo Đức Bà và sống thánh thiện thì sẽ không bao giờ thấy Hoả Ngục."
31 Tháng Mười 20196:37 CH(Xem: 73)
Ông chăm sóc cho con trai út cho đến khi anh Michael này qua đời. Chúng tôi cũng đã tham dự tang lễ của Michael cách đây 5, 6 năm.
10 Tháng Mười 20196:41 SA(Xem: 190)
Thánh Teresa Avila là một mỹ nhân. Bà có biệt tài, thân mật, thoải mái, đễ thich nghe, có lòng trắc ẩn, can đảm, nhiệt thành và rất nhân hậu. Giống như Chúa Giếu, Thánh Teresa Avila là một bí ẩn của những nghịch lý: Không ngoan mà thực tế, thông minh mà hài hoà kinh nghiệm, thần bí mà cải cách tích cực và thánh thiện.
05 Tháng Mười 20199:32 CH(Xem: 163)
Có nhiều sứ mạng của thế hệ con cháu bị chậm trễ hay bị phá huỷ vì những sự xấu mà thế hệ tổ tiên để lại. LM John Hampsch, một linh mục nổi tiếng về Chữa Lành Gia Tộc, ngài cư ngụ tại California đồng ý rằng:
04 Tháng Mười 20197:31 SA(Xem: 184)
Nguồn: Spiritdaily.com Một mối tình, một cuộc hôn nhân được củng cố thì cũng quan trọng như một cuộc đời được cứu.

BỎ QUÊN LỜI KINH NGUYỆN

31 Tháng Mười 20195:11 CH(Xem: 25)

cgcuutreBỎ QUÊN LỜI KINH NGUYỆN

Gần đây, mỗi đêm, trong khi chờ nhà mình lọc thận, mình đi bộ dọc hành lang lầu 1 bệnh viện, vừa tập thể dục vừa lần hạt Mân Côi.
Hôm nay bỗng dưng có người hỏi chuyện. Không phải người lạ, vợ anh ta cũng cùng ca lọc thận. Khi nghe nói mình đi lại ở hành lang vừa thể dục vừa lần hạt, anh như bắt gặp người đồng Đạo dễ tâm sự, anh kể:

... Từ ngày vợ anh mắc phải căn bệnh quái ác, phải lọc thận... bầu khí gia đình thật buồn. Cuộc sống trở nên nhàm chán, bế tắc dần theo thời gian. Anh bắt đầu làm quen với bia rượu để giải sầu; hai đứa con gái, trai xem ra cũng lặng lẽ, ít nói.

Những đau đớn do bệnh tiểu đường, suy thận mãn hành hạ thân xác và tâm hồn vợ anh, khiến chị ta nhiều lúc cáu gắt, quát mắng mọi người... càng khiến anh thêm bất mãn.

Anh không thuộc hạng tín hữu đạo đức, anh bỏ đọc kinh đã lâu nên không quan tâm lắm khi thấy chị vợ 3 giờ chiều nào cũng lần hạt cầu nguyện với Lòng Chúa Thương xót; và mỗi tối trước khi ngủ cũng thế.

Tối hôm ấy, sau khi dùng chút rượu, anh cảm thấy buồn ngủ; vào phòng, thấy vợ đang thì thầm đọc kinh. Một cảm giác rất lạ xâm chiếm, thôi thúc anh tiến đến, ngồi xuống cạnh vợ, nói muốn cùng đọc kinh. Nghe thế, chị vợ đọc kinh thành tiếng để anh cùng đọc.

Sau khi đọc hết chục kinh, thay vì suy gẫm từng "ngắm" trong 5 ngắm (mùa Vui, Thương, Mừng, Sáng) thì chị vợ vì không thuộc, nên đã 5 lần cầu nguyện:

"Lạy Chúa Giêsu, lạy Mẹ Maria, lạy thánh Giuse! Xin thương phù hộ cho chồng và hai con của con được sống vui, sống khỏe, sống bình an, hạnh phúc, gặp nhiều may mắn, an lành.

Lạy Chúa Giêsu, lạy Mẹ Maria, lạy thánh Giuse! Con cũng xin chữa lành mắt, chữa lành bệnh tật cho con, cho con được vui sống, được bình an, cũng được chết bình an, nhẹ nhàng trong tay Chúa, Đức Mẹ và thánh Giuse."

Anh ta như tỉnh men rượu, thổn thức không thể đọc tiếp được lời kinh nào.

Anh nói thêm: "lẽ ra lời nguyện cầu ấy phải do tôi và hai con, là những người khỏe mạnh cầu nguyện! Nhưng chúng tôi đã không nghĩ đến; chúng tôi chỉ biết hằn học, khó chịu khi phải chăm sóc."

Với mình, một tâm sự như thế trong những ngày cuối tháng 10, tháng có tên là tháng Mân Côi, quả là hết sức ý nghĩa và đáng nhớ.
Nguyện xin Đức Mẹ Mân Côi thương nhận lời nguyện xin mang theo bao ước nguyện của chúng con, cách riêng cho những bệnh nhân, cho những ai siêng năng lần hạt kính mến Mẹ.

ST