25 Tháng Chín 202011:41 CH(Xem: 9)
Bạn có tin thật là bạn phải chịu trách nhiệm về những linh hồn ở chung quanh bạn không? Không chỉ các linh hồn hướng theo bạn trong mạng xã hội như FB, nhưng còn là gia đình bạn, bạn bè, bạn cùng lớp, bạn đồng nghiệp, ngay cả cấp trên của bạn nữa. Ngay cả những người hàng xóm mà bạn không thích, hay cả cái cô thu ngân thô lỗ ở tiệm bách hoá.
25 Tháng Chín 20202:38 CH(Xem: 12)
Nguồn: Answers and Prayers Đây là cảm nghiệm của ông Bob Amodeo: "Xin chào cả nhà, chúng ta hãy nhìn vào một bức tranh lớn. Có khoảng 65 triệu thai nhi bị phá ở Hoa Kỳ kể từ năm 1973 đến nay. Dân số Hoa Kỳ chỉ là chừng 5% của dân số thế giới. Như thế thì tổng số có thể là trên 1 ngàn triệu, tức là khoảng 1 tỷ thai nhi bị giết kể từ 1973...
24 Tháng Chín 20202:49 CH(Xem: 29)
Một người đàn ông kể: "Mẹ tôi đến từ vùng Foggia. Bà là một trong những người con gái thiêng liêng của Cha Padre Pio. Bà xin Padre Pio hãy hoán cải và bảo vệ chồng của bà tức là cha của tôi. Vào tháng 4 năm 1945, cha tôi bị kết án xử tử bởi một đội quân cầm súng. Lúc đó, cha tôi đứng ở đàng trước thì bỗng dưng
23 Tháng Chín 20201:53 SA(Xem: 38)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một ông chia sẻ: Tôi tên là James. Tôi lấy vợ tôi được 14 năm mà không có con. Là những người con của Chúa, chúng tôi vẫn tin Chúa sẽ ban cho chúng tôI một đứa con. Cuối cùng, vợ tôi có thai và mọi sự dường như tốt lành.
22 Tháng Chín 20201:26 CH(Xem: 29)
Nguồn Catholic Answer and Prayers Một người tâm sự: "Tôi xin nói về tình trạng tâm linh của tôi. Tôi xin Chúa linh ứng cho tôi. Xin Chúa hướng dẫn tôi để viết về những điều này. Tôi mong muốn rằng các bạn sẽ yêu mến Chúa hơn sau khi đọc những dòng chữ này. Tôi xin làm chứng rằng Chúa đã luôn giúp đỡ tôi...
20 Tháng Chín 202011:42 CH(Xem: 58)
Hình ảnh này nói lên rất nhiều điều: Một vị linh mục bị xô ngã xuống đất khi ngài đang trao Mình Thánh Chúa. Ngài dùng sức mạnh còn lại để lượm Mình Thánh và mảnh Mình Thánh vụn đã rơi xuống đất. Vị linh mục tên là Cha Bartholomew Mun Jung-hyun đã dâng Thánh Lễ khi chính quyền xông vào và bắt đầu đánh những ai đang hiện diện,
16 Tháng Chín 20206:48 CH(Xem: 82)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Tôi là một bà mẹ cô đơn có một con gái sắp được 14 tuổi rồi. Đôi lúc trẻ con không muốn kể cho mình nghe nhưng từ cảm nghiệm của tôi, tôi biết là trẻ con không bao giờ muốn kể cho cha mẹ nghe về những gì thực sự xẩy ra cho chúng.
16 Tháng Chín 202012:17 CH(Xem: 86)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lời Nói Đầu: Trong trang mạng trên, người ta vào xin lời cầu nguyện nên họ kể những cảm nghiệm thật đau đớn. Xin mọi người đọc xong thì vui lòng cầu nguyện cho những người kể cảm nghiệm của họ. Xin cám ơn quý vị. (Kim Hà)
14 Tháng Chín 20209:03 CH(Xem: 92)
Trưa Thứ Tư ngày 9/9/2020, từ 3:00 pm đến 4:00 pm, khi vợ chồng tôi đang cầu nguyện Chuỗi Kinh LTX Chúa và chuỗi Kinh Mân Côi thì trên cửa sổ xuất hiện hình một phụ nữ bới tóc, mặc áo đen tay ngắn. Tôi nhân danh Chúa hỏi bà là ai nhưng không nghe tiếng trả lời. Hình ấy ở đó suốt 1 tiếng đồng hồ rồi mới biến đi.
12 Tháng Chín 202012:16 CH(Xem: 104)
Có một người đàn ông từ thành phố New York đã lìa bỏ đạo Công Giáo và không đi xưng tội đã lâu lắm rồi. Anh ta tiếp xúc với người đại diện cho Hội America Needs Fatima là ông Jose Walter Ferraz. <p>Sau cuộc thăm viếng, anh ta đem về nhà một tràng hạt Mân Côi và một tờ giấy hướng dẫn cách đọc kinh Mân Côi.

BỎ QUÊN LỜI KINH NGUYỆN

31 Tháng Mười 20195:11 CH(Xem: 266)

cgcuutreBỎ QUÊN LỜI KINH NGUYỆN

Gần đây, mỗi đêm, trong khi chờ nhà mình lọc thận, mình đi bộ dọc hành lang lầu 1 bệnh viện, vừa tập thể dục vừa lần hạt Mân Côi.
Hôm nay bỗng dưng có người hỏi chuyện. Không phải người lạ, vợ anh ta cũng cùng ca lọc thận. Khi nghe nói mình đi lại ở hành lang vừa thể dục vừa lần hạt, anh như bắt gặp người đồng Đạo dễ tâm sự, anh kể:

... Từ ngày vợ anh mắc phải căn bệnh quái ác, phải lọc thận... bầu khí gia đình thật buồn. Cuộc sống trở nên nhàm chán, bế tắc dần theo thời gian. Anh bắt đầu làm quen với bia rượu để giải sầu; hai đứa con gái, trai xem ra cũng lặng lẽ, ít nói.

Những đau đớn do bệnh tiểu đường, suy thận mãn hành hạ thân xác và tâm hồn vợ anh, khiến chị ta nhiều lúc cáu gắt, quát mắng mọi người... càng khiến anh thêm bất mãn.

Anh không thuộc hạng tín hữu đạo đức, anh bỏ đọc kinh đã lâu nên không quan tâm lắm khi thấy chị vợ 3 giờ chiều nào cũng lần hạt cầu nguyện với Lòng Chúa Thương xót; và mỗi tối trước khi ngủ cũng thế.

Tối hôm ấy, sau khi dùng chút rượu, anh cảm thấy buồn ngủ; vào phòng, thấy vợ đang thì thầm đọc kinh. Một cảm giác rất lạ xâm chiếm, thôi thúc anh tiến đến, ngồi xuống cạnh vợ, nói muốn cùng đọc kinh. Nghe thế, chị vợ đọc kinh thành tiếng để anh cùng đọc.

Sau khi đọc hết chục kinh, thay vì suy gẫm từng "ngắm" trong 5 ngắm (mùa Vui, Thương, Mừng, Sáng) thì chị vợ vì không thuộc, nên đã 5 lần cầu nguyện:

"Lạy Chúa Giêsu, lạy Mẹ Maria, lạy thánh Giuse! Xin thương phù hộ cho chồng và hai con của con được sống vui, sống khỏe, sống bình an, hạnh phúc, gặp nhiều may mắn, an lành.

Lạy Chúa Giêsu, lạy Mẹ Maria, lạy thánh Giuse! Con cũng xin chữa lành mắt, chữa lành bệnh tật cho con, cho con được vui sống, được bình an, cũng được chết bình an, nhẹ nhàng trong tay Chúa, Đức Mẹ và thánh Giuse."

Anh ta như tỉnh men rượu, thổn thức không thể đọc tiếp được lời kinh nào.

Anh nói thêm: "lẽ ra lời nguyện cầu ấy phải do tôi và hai con, là những người khỏe mạnh cầu nguyện! Nhưng chúng tôi đã không nghĩ đến; chúng tôi chỉ biết hằn học, khó chịu khi phải chăm sóc."

Với mình, một tâm sự như thế trong những ngày cuối tháng 10, tháng có tên là tháng Mân Côi, quả là hết sức ý nghĩa và đáng nhớ.
Nguyện xin Đức Mẹ Mân Côi thương nhận lời nguyện xin mang theo bao ước nguyện của chúng con, cách riêng cho những bệnh nhân, cho những ai siêng năng lần hạt kính mến Mẹ.

ST