08 Tháng Mười Một 20194:02 SA(Xem: 48)
Hãy mở mắt mỗi ngày để quan sát, Các phép lạ diệu kỳ của tình yêu. Nếu ta không mở to đôi mắt, Không thấy điều Chúa âu yếm ban cho. Phép lạ của tình Chúa yêu nhân loại, Phép lạ của tình yêu gia đình. Phép lạ của người hy sinh chính mình cho người khác, Phép lạ của tình bạn thiêng liêng.
07 Tháng Mười Một 20194:14 CH(Xem: 50)
Đây là câu chuyện thật xẩy ra trong nhóm Huynh Đoàn Đa Minh của giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi: Bà Maria và chồng bà vì lớn tuổi, đã vất vả làm việc nhiều mà lại đông con nên cả hai ông bà đều đau bịnh nhiều. Ông thì đã vào ở trong viện dưỡng lão, còn bà thì hôm nào khỏe thì bà đi dự lễ.
03 Tháng Mười Một 20196:29 SA(Xem: 68)
Trong Thánh Lễ cầu hồn ngày 2/11/2019 tại nhà thờ Thánh Linh có 4 linh mục và 3 thầy Phó Tế cùng dâng Thánh Lễ với cộng đoàn mà đa số là các thân nhân của những người quá cố trong năm 2019 này. Thánh Lễ được diễn ra với ba ngôn ngữ: tiếng Anh, tiếng Việt và tiếng Tây Ban Nha. Cha Joseph Sơn Nguyễn vốn là cha Tuyên Uý tại bịnh viện Đại Học UCI...
03 Tháng Mười Một 20195:42 SA(Xem: 90)
Có một cô gái đến gặp tôi để xin tôi cầu nguyện cho cô. Cô khóc thảm thiết vì cha mẹ bất hoà. Vì bất mãn mẹ cô nên ba cô mưu đốt nhà cho cả nhà chết. Đêm hôm định mệnh ấy, Chúa khiến cô đi chơi về khuya, chừng 2 giờ sáng. Khi vào nhà, cô ngửi thấy toàn là mùi xăng. Cô thấy ba của cô còn thức và mặt mũi lấm lét.
02 Tháng Mười Một 201912:48 CH(Xem: 77)
Trong chuyến hành hương năm 2014 do Kim Hà tổ chức, đi từ California sang thăm Ba Lan và Medjugorje, chúng tôi luôn cầu nguyện chung khi ở trên xe bus và khi thăm những nơi thánh thiêng.
31 Tháng Mười 20196:51 CH(Xem: 87)
Một người quen từ Mỹ về quê nhà VN để cải mộ mẹ. Mẹ anh mất năm 1977. Tính đến nay là 42 năm. Khi người ta mở quan tài của bà thì xương cốt bà tiêu tan rồi, chỉ còn có mỗi một cỗ Áo Đức Bà là còn nguyên vẹn. <p>Đức Mẹ hứa: "Những ai mặc Áo Đức Bà và sống thánh thiện thì sẽ không bao giờ thấy Hoả Ngục."
31 Tháng Mười 20196:37 CH(Xem: 68)
Ông chăm sóc cho con trai út cho đến khi anh Michael này qua đời. Chúng tôi cũng đã tham dự tang lễ của Michael cách đây 5, 6 năm.
10 Tháng Mười 20196:41 SA(Xem: 185)
Thánh Teresa Avila là một mỹ nhân. Bà có biệt tài, thân mật, thoải mái, đễ thich nghe, có lòng trắc ẩn, can đảm, nhiệt thành và rất nhân hậu. Giống như Chúa Giếu, Thánh Teresa Avila là một bí ẩn của những nghịch lý: Không ngoan mà thực tế, thông minh mà hài hoà kinh nghiệm, thần bí mà cải cách tích cực và thánh thiện.
05 Tháng Mười 20199:32 CH(Xem: 157)
Có nhiều sứ mạng của thế hệ con cháu bị chậm trễ hay bị phá huỷ vì những sự xấu mà thế hệ tổ tiên để lại. LM John Hampsch, một linh mục nổi tiếng về Chữa Lành Gia Tộc, ngài cư ngụ tại California đồng ý rằng:
04 Tháng Mười 20197:31 SA(Xem: 182)
Nguồn: Spiritdaily.com Một mối tình, một cuộc hôn nhân được củng cố thì cũng quan trọng như một cuộc đời được cứu.

Mẹ Gerard Fernandez, nữ tu đồng hành với tử tù, một trong 100 phụ nữ là nguồn cảm hứng trên thế giới

09 Tháng Mười Một 20193:12 CH(Xem: 5)

lanMẹ Gerard Fernandez, nữ tu đồng hành với tử tù, một trong 100 phụ nữ là nguồn cảm hứng trên thế giới

Nguồn cảm hứng cho toàn thế giới

Trong số 100 phụ nữ được BBC đề cử là nguồn cảm hứng cho toàn thế giới trong năm 2019, có một nữ tu Công giáo. Bên cạnh các nhà hoạt động như Greta Thunberg, các chính trị gia như Alexandra Ocasio-Cortez, các vận động viên như Kimia Alizadeh người Iran, các khoa học gia, bác sĩ và các nhà văn, cũng như các nhân chứng của công lý chống mafia như nghị sĩ 5 sao Piera Aiello người Italia; xuất hiện nụ cười nhăn nheo của sơ Gerard Fernandez, người Singapore, 81 tuổi.

Sơ Gerard Fernandez có một cuộc sống âm thầm, với sứ vụ cũng âm thầm. Trong 35 năm, sơ Fernandez ở gần với tử tù, những người bị giam giữ nghiêm ngặt vì hình phạt loại trừ khỏi xã hội. Nhưng trong những năm qua, sơ đã trao sứ vụ này cho người khác để bắt đầu thực hiện sứ vụ cũng liên quan đến hoạt động này nhưng dưới một hình thức khác: Khơi dậy sự quan tâm của giới truyền thông và truyền cảm hứng cho thế giới trong một bộ phim ngắn về cuộc đời của sơ. Bộ phim có tựa đề “Nữ tu” do đạo diễn Chai Yee Wei thực hiện.

Phụ nữ lãnh đạo, sẽ có thêm nhiều điều tốt lành

Khi được BBC hỏi: “Thế giới sẽ như thế nào nếu các phụ nữ lãnh đạo”. Sơ trả lời: "Một tương lai, trong đó phụ nữ lãnh đạo, sẽ có thêm nhiều điều tốt lành và sự bình đẳng; một thế giới không có sự phân biệt đối xử hay thù hận, được lòng trắc ẩn dẫn dắt”.

Trong cuộc phỏng vấn, sơ Fernandez lặp đi lặp lại nhiều lần: "Đừng làm tôi xuất hiện như một vị thánh. Trong cuộc đời tôi, tôi cũng đã có những khoảnh khắc đen tối. Cái tôi trong tôi, đôi lúc lớn như một vệ tinh; nhưng tôi cố gắng dùng những khoảnh khắc đen tối để trở nên tốt hơn".

Sơ Fernandez là ai?

Sơ Fernandez sinh tại Singapore vào năm 1938, là người con thứ tư trong số mười người con, được nuôi dưỡng trong đức tin Công giáo. Cha sơ là thư ký của thẩm phán tối cao Singapore, hai chị em sơ trở thành nữ tu dòng Phanxicô. Sau khi hoàn thành việc học trong tu viện của Chúa Giêsu Hài đồng, sơ đã dạy tại trường mẫu giáo của các nữ tu Dòng Mục tử Nhân lành trên đảo Java. Năm 18 tuổi, Fernandez chính thức bước vào đời dâng hiến.

Một nữ tu thuộc Hội dòng Mục tử Nhân lành, trong nhiều thập kỷ sơ đã làm việc với các nạn nhân bị lạm dụng và bị gạt ra bên lề. Sơ nói: "Ơn gọi của tôi là phục vụ những người đã bị tan vỡ". Năm 1970, khi ma túy tràn lan ở Singapore, sơ theo các khóa học về việc phục hồi người nghiện ma túy. Không lâu sau đó, cùng với các linh mục Dòng Chúa Cứu thế sơ thành lập Sứ vụ Nhà tù Công giáo để thăm các tù nhân phạm tội liên quan đến ma túy.

Sứ vụ lo cho tử tù

Sơ cho biết sứ vụ lo cho tử tù của sơ bắt đầu với câu chuyện của một tội phạm gây chấn động Singapore: Năm 1981, hai người bị bắt giữ liên quan đến một nghi lễ dã man giết chết hai đứa trẻ. Sơ biết một trong những nạn nhân có chị là đầu bếp của tu viện và gia đình của kẻ giết người. Sơ cảm thấy thôi thúc đi gặp vợ của kẻ giết người. Sau sáu tháng, câu trả lời đã đến: người phụ nữ đồng ý gặp sơ. Sơ Fernandez cho biết, khi sơ bước vào nhà, bà đưa ánh mắt buồn bã nói: “Sơ không lên án tôi. Xin hãy giúp chúng tôi thay đổi”. Trong bảy năm, cho đến khi người chồng bị treo cổ vào năm 1988, mỗi tuần sơ đến thăm người phụ nữ, cầu nguyện và đồng hành đức tin với bà. Hàng xóm và đồng phạm của phạm nhân cũng yêu cầu được gặp sơ”.

Kể từ đó, trong hơn ba mươi năm, sơ Fernandez đã đến thăm các tù nhân bị lãnh án tử. Sơ đã dành nhiều thời gian với họ trong cầu nguyện.

Cho tới nay, ở Singapore, hình phạt tử hình vẫn còn áp dụng và các vụ hành quyết vẫn không giảm. Tất nhiên, sơ Fernandez phản đối hình phạt tử hình, nhưng như sơ chia sẻ: “Tôi sẽ không từ bỏ cơ hội ở với những người này. Đây là cơ hội để nhìn thấy họ thay đổi, để thấy họ thừa nhận họ đã sai. Và khi điều đó xảy ra, một sự thay đổi đến và nó thật đẹp. Có rất nhiều bình yên, rất nhiều niềm vui”. Sơ nói trong buổi giới thiệu bộ phim “Nữ tu”: "Khi tôi bước vào, tôi thấy một tia hy vọng trong mắt họ. Nó không đến từ tôi, nó đến từ Thiên Chúa”.

Ngọc Yến - Vatican