Sunday, May 16, 20211:16 AM(View: 6)
Từ một người “hoang mang” trở thành một tông đồ “nhiệt thành.” Cha Jozo phải chính mắt mình nhìn thấy Mẹ hiện ra mới tin lời của 6 em Thị Nhân. Lúc bị nhốt trong ngục tù, ngài đã làm phép lạ, hoán cải những cai ngục trở lại đạo.
Sunday, May 16, 202112:35 AM(View: 8)
LẦN CUỐI CÙNG VÀO GIÁNG SINH NĂM 1982. Từ năm 1981 đến nay, tôi được Đức Mẹ hiện ra ban huấn lệnh hàng ngày. Nhưng lần gặp gỡ hàng ngày đã chấm dứt vào ngày Lễ Giáng Sinh, 25-12-1982. Đức Mẹ ở với tôi...
Sunday, May 16, 202112:22 AM(View: 6)
Cô Trâm kể về một thị kiến mới nhất mà cô nhận được: “Vào ngày thứ năm 30/12, khi em chầu Thánh Thể ờ nhà thờ St. John Baptist ở Costa Mesa thì Chúa cho em thấy thị kiến một cái hòm quan tài, trên đó là những hạt muối, sau đó, các hạt muối biến thành kim cương. Em ngạc nhiên vì không hiểu ý nghĩa của thị kiến ấy. Đến một, hai ngày sau,
Sunday, May 16, 202112:15 AM(View: 6)
Các khách hành hương chuyến đi thứ 12 vào tháng 10, 2006 vừa qua đã kể thêm cho chúng tôi nghe về những ơn lành mà họ tiếp tục nhận được, sau khi họ đã trở về nhà:
Saturday, May 15, 202111:57 PM(View: 12)
Lời nói đầu: Đức Mẹ Maria nói trong tim của anh Phan Lễ, cư dân ở San Diego, Hoa Kỳ, cũng là một khách hành hương Medjugorje vào cuối tháng 10 năm 2006. Rồi Mẹ Maria Lại Nói Chuyện Với Anh Phan Lễ Nhân Ngày Lễ Vô Nhiễm. Khi anh cầu nguyện Chuỗi Mân Côi là lúc Mẹ Maria nói chuyện với anh. Trường hợp của anh Lễ cũng giống như trường hợp của linh mục Stefano Gobbi,
Saturday, May 15, 20218:02 PM(View: 10)
https://www.youtube.com/watch?v=B7k-MfmMpFw Lời nói đầu: Xin kính mời quý vị xem phim youtube này. Phim dài khoảng 10 phút. Đã có nhiều người nhờ xem phim mà nhận được các ơn chữa lành.
Saturday, May 15, 202111:50 AM(View: 23)
Có một số người tò mò hỏi tôi về tiểu sử của cha Jozo Zovko nên tôi phải lục lọi trong ký ức để cố nhớ lại những câu chuyện được đọc và được nghe về cha Jozo. Đức Mẹ đã từng hiện ra rất nhiều lần với cha Jozo ở ngay trong nhà thờ St. James và ở nhiều nơi khác, ngay cả khi cha bị Cộng Sản bắt giam trong tù vì cha không nghe lời họ để phủ nhận việc Đức Mẹ hiện ra...
Saturday, May 15, 20213:19 AM(View: 18)
Gần đây, trong khi nói chuyện, một số người bạn thường nói rằng họ luôn xin khôn ngoan cho họ và gia đình họ. Tôi thấy đó là một điều tốt, nhưng khi xin ơn khôn ngoan mà không xin ơn kính sợ Thiên Chúa và ơn khiêm nhường thì chưa đủ, vì ơn kính sợ Thiên Chúa là đầu mối của sự khôn ngoan. Còn ơn khiêm nhường là một đức tính cao cả nhất.
Friday, May 14, 20219:26 PM(View: 19)
Cứ mỗi chiều thứ Bẩy là những người lính đến làng Medjugorje. Lực lượng quân đội Liên Hiệp Quốc cứ đến ngày nghỉ thì đi lang thang trong đường phố, nơi có bán đầy đồ kỷ niệm, nơi có khách sạn và các quán ăn, quán cà phê.
Friday, May 14, 20218:38 PM(View: 19)
Cảm nghiệm của ông Champ, 97 tuổi: Chuyến hành hương của ông Champ đến Medjugorje để đi xưng tội không phải là chuyện dễ dàng. Ông phải ngồi trên xe bus từ phi trường Split đi suốt 3 tiếng đồng hồ mới đến làng Medjugorje.

TT Ngô Đình Diệm

Thursday, November 14, 20194:42 AM(View: 381)

hiendienTT Ngô Đình Diệm
Báo Người Việt

WESTMINSTER, California (NV) – Trưa Thứ Bảy, 2 Tháng Mười Một, tại thánh đường Blessed Sacrament thuộc thành phố Westminster, đã diễn ra Thánh Lễ cầu nguyện, tưởng niệm và tri ân cố Tổng Thống (TT) Ngô Đình Diệm và hai bào đệ Ngô Đình Cẩn và Ngô Đình Nhu cùng các quân-dân-cán chính VNCH.

Cựu Giáo Sư Lê Tinh Thông đại diện cho Khối Tinh Thần Tổng Thống Ngô Đình Diệm cho biết: “Vào ngày 2 Tháng Mười Một, năm 1963, đã diễn ra cuộc đảo chính khiến Tổng Thống Ngô Đình Diệm và các bào đệ bị giết hại. Cứ đúng ngày này hàng năm, chúng tôi kết hợp cùng với cộng đoàn Thánh Phêrô thuộc Giáo xứ Blessed Sacrament đều tổ chức buổi Thánh Lễ để tưởng niệm, tri ân và cầu nguyện cho ngài cùng tất cả những quân dân cán chính VNCH đã hy sinh vì chính nghĩa dân tộc.”


Tới dự thánh lễ cầu nguyện và tưởng niệm, có khoảng 1,400 giáo dân thuộc giáo xứ Blessed Sacrament do Linh Mục Nguyễn Văn Tuyên làm chánh xứ. Ngoài ra còn có sự tham gia của các Linh Mục Nguyễn Văn Khải, Linh Mục Phan Tấn Khởi, Đức Ông Nguyễn Đức Minh và Cha Chính – cựu trung tá tuyên úy hải quân Hoa Kỳ và các thầy sáu. Bên cạnh đó còn có các vị dân cử, các đoàn thể, các cựu quân dân cán chính VNCH, các cơ quan truyền thông địa phương.


Hơn 1400 linh mục và giáo dân cùng khách mời là các vị dân cử, chủ tịch cộng đồng, hội đồng giáo dục có mặt tại buổi Thánh Lễ tưởng niệm và tri ân Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm và các bào đệ. (Hình: Tâm An/Người Việt)


Đúng 12 giờ trưa, thánh lễ được bắt đầu dưới sự điều khiển của Linh Mục Nguyễn Văn Tuyên làm chủ tế. Các cựu quân-cán chính VNCH trong trang phục nhà binh chỉnh tề, bước lên kính cẩn trang nghiêm trước di ảnh của cố TT Ngô Đình Diệm. Sau phần nghi thức phụng vụ lời Chúa, là phần tưởng niệm và tri ân về công đức của ngài tổng thống đầu tiên mang tới cho Việt Nam một thể chế dân chủ, thiết lập nên chính phủ đệ nhất VNCH (1954-1963).

Trong bài diễn văn chia sẻ lời Chúa dài 25 phút, Linh Mục Nguyễn Văn Khải nói: “Với tư cách là một tu sĩ Công Giáo, tôi tìm hiểu và nhận thấy cuộc sống của TT Ngô Đình Diệm phản ảnh cuộc sống của Chúa Kitô và cái chết của ngài hoạt lại cái chết của Chúa Kitô.”

“Chúa Kitô vì yêu thương nhân loại mà bỏ cõi trời xuống cõi thế, mang khó khăn nguy hiểm của kiếp con người để giải thoát nhân loại khỏi tham vọng thống trị của ma quỷ và giới chức quyền đương thời. Cuối cùng ngài hy sinh trên cây thập tự giá. Tổng Thống Ngô Đình Diệm cũng vậy. Khi đất nước có nguy cơ rơi vào tay Cộng Sản, vì yêu nước và thương dân, cụ Diệm đã giã từ Đan Viện Thánh Anrê ở Bỉ, hy sinh lý tưởng tu trì, nhận lời vua Bảo Đại, trở về lập nên chính phủ Đệ Nhất VNCH,” Linh Mục Khải nói tiếp.


“Dù đứng đầu đất nước nhưng cụ Diệm không biết đến hưởng thụ là gì. Cụ vẫn không vợ con, không nhà cửa, không tài sản, ăn uống đạm bạc, làm việc quanh năm suốt tháng. Kết quả của sự hy sinh ấy là VNCH mau chóng trở thành quốc gia độc lập, tự do và cường thịnh.”

“Chúa Giê-su bị chết vì các môn đệ phản bội, các môn đệ khác vì hèn nhát mà bỏ chạy, trong khi những người thụ ân Chúa thì im lặng hoặc đổi chiều. Cụ Ngô Đình Diệm cũng chết tương tự như vậy.”


Linh Mục Khải nhận định rằng trong cái chết của cụ Diệm, đế quốc có vai trò trực tiếp, cộng sản có vai trò gián tiếp, các hàng tướng, các phóng viên Mỹ, một bộ phận tín đồ chức sắc Phật Giáo cũng như những trí thức ở Sài Gòn lúc bấy giờ chính là những công cụ. Họ đã tham gia giết Tổng Thống Diệm vì lợi ích riêng và quyền lợi phe nhóm họ. Họ đã không biết tới quyền lợi chung của dân tộc và quốc gia.


Linh Mục Nguyễn Văn Khải bày tỏ lòng tri ân và ngưỡng mộ Cố TT Ngô Đình Diệm với bài diễn thuyết dài 25 phút của ông khiến nhiều người vỗ tay vang thánh đường. (Hình: Tâm An/Người Việt)


Theo Linh Mục Khải, lý do TT Ngô Đình Diệm bị giết là vì cộng sản và đế quốc ghét tinh thần quốc gia của ngài. Họ dùng Phật Giáo làm con cờ để chụp mũ, vu cáo ông Diệm vi phạm tự do tôn giáo, đàn áp Phật Giáo, độc tài, gia đình trị để kiếm cớ hạ bệ ông. Các phóng viên thiên tả của Mỹ tại Sài Gòn cùng nhau vo tròn bóp méo, xuyên tạc sự thật về ông và về chế độ Đệ Nhất Cộng Hòa do ông đứng đầu để gây áp lực dư luận lên chính phủ Hoa Kỳ để họ tìm cách triệt hạ ông.


“Cuộc mưu sát cụ Diệm đã dẫn đến thảm họa dai dẳng cho dân tộc và đất nước Việt Nam cũng như cho Hoa Kỳ. Nếu chế độ cụ Diệm còn tồn tại chắc chắn Việt Nam và Hoa Kỳ, Đông Nam Á và Thế Giới bây giờ đã khác. Chúng ta có cơ sở để tin rằng đó là một cái khác tốt đẹp hơn rất nhiều,” Linh Mục Khải nói tiếp.

Lịch sử đã cho thấy, sau cái chết của cố TT Ngô Đình Diệm, hàng triệu người Việt đã bị cuốn vào cuộc chiến tranh rồi chết trong chiến tranh. Hàng triệu người khác đã chết trên rừng dưới biển trên con đường vượt biên đi tìm tự do, hầu thoát khỏi chế độ Cộng Sản. Linh Mục Khải cũng không quên nhắc đến 39 nạn nhân Việt Nam bị chết thảm trong chuyến vượt biên bằng thùng containter lạnh ở Anh hồi tuần trước, trong số đó, đa số là người Công Giáo.

Lúc sinh thời TT Ngô Đình Diệm có câu nói nổi tiếng: “Tôi chỉ biết thức khuya dậy sớm một lòng hiến dâng đời tôi cho đất nước và dân tộc. Tôi tiến hãy tiến theo tôi, tôi lùi hãy giết chết tôi, tôi chết hãy nối chí tôi.”


Linh Mục Khải bày tỏ lòng tri ân:“ TT Diệm đúng là một mục tử chân chính mà Chúa Giê-su đã gửi tới đất nước và nhân dân Việt Nam.”

Trong khi đó, theo lời một vị Đức Hồng Y Tổng Giám Mục ở bên Đức nói: “Phần lớn thế giới này vẫn chưa hiểu được con người cao quý của Ngô Đình Diệm.” Mặt khác, các thế lực thù địch các thế lực thù địch công giáo từ xưa đến nay thường xuyên tạc bôi nhọ cụ Diệm và bôi nhọ Công Giáo khiến cho nhiều người không dám đón nhận đức tin Công Giáo. Đó là lý do mà Linh Mục Khải kêu gọi tất cả cộng đồng Dân Chúa và mọi người con dân Việt Nam hãy tìm hiểu về đức hy sinh cao quý của cố TT Ngô Đình Diệm, và nói cho người khác biết về sự hi sinh, đóng góp to lớn của Ngài dành cho dân Việt, nước Việt. Từ đó củng cố niềm tin vào Công Giáo.


Phát biểu cuối buổi lễ, cựu Giáo Sư Lê Tinh Thông cho biết, hội của ông đang xây dựng một thư viện online và bộ phim tài liệu công bố các tư liệu lịch sử và các bài viết nghiên cứu sâu về cố TT Ngô Đình Diệm nhằm giúp cho dân Việt đặc biệt là giới trẻ hiểu đúng về sự hy sinh cao quý và những đóng góp to lớn của ông.

Nói chuyện với phóng viên nhật báo Người Việt, Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, chủ tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove, cho biết: “Những hiểu lầm về cuộc chiến Việt Nam vẫn là một đề tài rất quan trọng không những với người Việt nam, mà còn với các sử gia và những người có trách nhiệm. Với tư cách là ủy viên giáo dục, chúng tôi đang vận động Hội Đồng Giáo Dục Tiểu Bang để cải chính lại chương trình giáo án về lịch sử Người Mỹ Gốc Việt. Chúng tôi hy vọng nếu thành công, chúng ta sẽ đưa các giáo trình này vào giảng dạy tại tiểu bang California và khắp các tiểu bang ở Hoa Kỳ để giải tỏa về những hiểu lầm này.” (Tâm An)