Friday, March 5, 20212:21 AM(View: 8)
Kể từ ngày 17/3/2020, Huynh Đoàn Đa Minh thuộc giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi đã mở một chương trình Zoom để mọi người mỗi ngày 3 lần gọi điện thoại vào để cùng cầu nguyện chung với nhau. Thế mà đã được một năm trường rồi. Mau thật! Cứ mỗi 10 giờ sáng thì chúng tôi cùng đọc kinh Phụng Vụ và các kinh khác và cầu nguyện cho nhu cầu của thế giớI
Friday, March 5, 20212:18 AM(View: 13)
Tôi nghe cảm nghiệm này khoảng 16 năm về trước, khoảng năm 2005, do Đức Viện Phụ Vương Đình Lâm chia sẻ khi chúng tôi theo cha Nguyễn Đăng Đệ lên thăm Đức Viện Phụ Lâm nơi sắp sửa trở thành Đan Viện Thánh Giuse ở vùng San Bernardino, California. Đức Viện Phụ Lâm rất hiền lành và đạo đức. Cha luôn nhỏ nhẹ nói chuyện và ân cần giảng dạy. Ngài đã tặng cho tôi một cây...
Friday, March 5, 20212:15 AM(View: 7)
<p>Gia đình của bà Teresa rất sùng kính Thánh Giuse. Bà bảo rằng gia đình xin ơn gì thì Ngài cũng ban cho. Sau đây là lời kể cảm nghiệm của gia đình bà về ơn Thánh Giuse: <p>"1. Hồi năm tôi còn bé là năm Ất Dậu 1945, ba tôi mua một tượng Thánh Giuse về để cầu nguyện. Tôi nhớ rằng ba tôi trả giá 6 đồng cho tượng ấy. Thế mà không hiểu sao khi ba tôi mở hộc bàn thì
Sunday, February 28, 202112:14 PM(View: 18)
Thành phố Mexico City rúng động bởi câu chuyện của anh Juan, 60 tuổi. Anh ta bước vào nhà thờ để cầu nguyện trước khi Thánh Lễ bắt đầu. Khi anh đang còn quỳ thì anh chết ngay dưới bàn thờ. Sau cái chết của anh, cảnh sát và xe cứu thương đến, rồi họ cho phép vị linh mục chính xứ cử hành Tang Lễ cho anh. Có rất nhiều giáo dân tham dự Tang Lễ của anh.
Sunday, February 28, 202110:30 AM(View: 24)
1. Chị Hương Nguyễn kể: "Mẹ tôi có lòng sùng đạo sâu xa. Bà có lòng sùng kính Đức Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse cách đặc biệt. Bà lần chuỗi Mân Côi rất nhiều lần trong mỗi ngày. Bà được ơn soi sáng nên biết nhiều điều mà không do bà học hỏi mà ra. Khi mẹ tôi gần hấp hối, bà tuyên bố cách mạch lạc: "Chúa cho mẹ biết rằng mẹ sẽ chết vào 3 ngày nữa. ..
Saturday, February 27, 202111:09 AM(View: 30)
Không có gì vui cho bằng trong giáo xứ mình có một vị linh mục thánh thiện, vui vẻ và lịch sự. Giáo xứ của tôi may mắn có được một vị linh mục trẻ, vui tính, ân cần và rất lịch sự.
Friday, February 26, 20212:13 AM(View: 37)
Cổ nhân thường nói: " Ăn ở hiền lành để đức cho con.' Hoặc là; "Đời Cha ăn mặn, đời con khát nước."
Thursday, February 25, 20211:29 PM(View: 48)
Sáng nay tôi gặp lại cô bạn trẻ. Tôi biết cô ngoan đạo nên xin cô cầu nguyện cho gia đình tôi. Cô ấy bảo tôi: "Chị cứ cầu nguyện chăm chỉ và xin tuân theo Thánh Ý Chúa, đừng xin theo ý riêng mình. Suốt cuộc đời, em nghiệm ra Chúa luôn chăm sóc mình và Ý Chúa thì tốt đẹp hơn ý mình.
Thursday, February 25, 20211:00 PM(View: 51)
Sáng hôm nay tôi đưa ông xã tôi đi gặp bác sĩ theo hạn kỳ. Trong lúc chờ đợi, tôi ghé tiệm cà phê của cô bạn trẻ rồi ngồi nhâm nhi ly cà phê và miếng khoai mì luộc. Cô bạn trẻ tên Linda tâm sự trong lúc chờ khách đến mua thức ăn. Cô kể: "Cuộc đời em là do Chúa an bài mọi sự nên mỗi ngày, khoảng sau 5:00 giờ chiều là em thu dọn hàng quán,
Wednesday, February 24, 202111:59 AM(View: 56)
Một chị bạn trong nhóm cầu nguyện đã kể cho tôi nghe về những phép lạ mà Thánh Giuse đã làm trong gia đình chị: 1. Người em gái của chị Hương là chị Huệ khi còn 4, 5 tuổi thì bị mắc bịnh đậu mùa rất trầm trọng. Ngày ấy, phương tiện y tế và giao thông còn yếu kém. Chị Huệ bị mưng mủ, mủ vàng chẩy ra hôi thối. Mẹ chị phải đem con đến bịnh viện.

LỜI HAY Ý ĐẸP BÀI 498: LÀM VIỆC THIỆN

Wednesday, November 20, 20192:52 PM(View: 643)

hong2LỜI HAY Ý ĐẸP BÀI 498: LÀM VIỆC THIỆN

1. Người phương đông đặc biệt đặt hy vọng vào đời con đời cháu. Họ mong muốn để lại cho con cháu nhiều của cải vật chất thì mới yên lòng. Nhưng điều lưu lại tốt nhất cho con cháu là: Làm nhiều việc tốt, tích đức làm việc thiện.

2. Trời nhìn thấy rõ mọi điều. Người nào làm việc tốt, ông Trời nhất định sẽ ban những thứ tốt nhất cho người ấy.

3. Một lời nói ra, nặng tựa như núi Thái Sơn. Người càng thích ba hoa, sẽ khó có được sự tín nhiệm của người khác, thậm chí còn bị gièm pha, nói xấu sau lưng.

4. Đừng hứa hẹn những việc không thể làm. Đừng khoác lác những chuyện không hề có. Hãy sống khiêm tốn và tự tin là chính mình.

5. Quá tham vọng dẫn đến họa sát thân. Người xưa có câu: “Người chết vì tiền, chim chết vì mồi.” Quả là không sai.

6. Không ai đánh thuế ước mơ, nhưng tuyệt đối nên biết điểm dừng. Nguyện vọng quá nhiều, nhưng không đạt được, sẽ bị dày vò sống không bằng chết.

7. Ham muốn quá cao, không thấy bờ thấy đáy, sẽ làm những chuyện thất lương tâm. Làm người phấn đấu hết mình, nhưng phải dừng lại đúng lúc.

8. Muốn bảo toàn được bản thân và sống an yên. Các con phải yêu thương con người và sử dụng các thứ khác hơn là yêu thích các thứ khác và lợi dụng con người. (Bậc Đánh Kính Fulton J. Sheen)

9. Nếu bạn đón nhận tất cả mọi sự trong cuộc đời như đến từ bàn tay Thiên Chúa, và nếu bạn đón nhận sự chết để hoàn tất Thánh Ý tốt lành của Chúa thì bạn sẽ chết như một vị Thánh. (St. Alphonsus Liguori)

10. Mỗi buổi sáng khi vừa thức giấc, buổi tối trước khi đi ngủ, hãy dâng lên Chúa lời tạ ơn vì những ơn đã nhận. Dâng Chúa bản thân, thời gian, các sự cố gắng cũng như các lỗi lầm trong ngày mới để Chúa biến đổi, thánh hóa và chúc lành. Hãy cầu cho kẻ có tội và các linh hồn. Như thế thì ma quỷ nó đâu còn gì để hưởng nữa, vì tất cả con người ta đã thuộc về Chúa.

11. Trước cái chết, tất cả đều im lặng: Còn sống phút nào thì phải biết tận hưởng, đừng làm việc quá sức chỉ để có một ngôi mộ đẹp.

12. Nếu như có thời gian, hãy ở bên con bạn thật nhiều, dành số tiền tích góp tậu xe để mua tặng đôi giày cho cha mẹ, đừng quá cật lực làm việc để đổi lấy một căn biệt thự, hay những thứ xa hoa nào khác.

13. Chỉ cần được ở cạnh người mình yêu, cho dù ở một nơi nhỏ như vỏ ốc cũng cảm thấy ấm áp, yên bình.

14. Xin mọi người cùng cầu nguyện cho những ai đang phấn đầu với sự lo âu, trầm cảm và các tư tưởng chán nản, cho những ai đang bị bịnh tâm thần. Số người bị các loại bịnh này ngày càng nhiều trong thế giới của chúng ta. Ai cũng có thập giá trong cuộc đời, có những người vác thập giá nặng hơn. Xin hãy mỉm cười và đối xử tử tế với những người mà chúng ta gặp. Hãy làm bạn với những ai cô đơn. Xin cầu nguyện cho chọ mà cố gắng cho họ biết là họ quan trọng và đáng được yêu.

15. Bạn sẽ không thể biết được rằng dù chỉ một hành động tử tế có thể làm cho người khác vui vẻ hơn. Hãy cầu nguyện với Thánh Dymphna vì bà là thánh quan thầy của những ai đau khổ bởi bịnh tâm thầm.

16. Cuộc sống này luôn có đầy ắp những biến số bí ẩn, chúng ta chẳng thể nào dự đoán được giây phút hạnh phúc trước mắt liệu có phải là giây phút tận cùng không?

17. Hãy tự dặn lòng mình rằng cần phải trân trọng những điều trước mắt, nhưng lại quên mất rằng những phút giây ta đang nắm giữ còn đáng trân trọng nâng niu hơn rất nhiều.

18. Sức khỏe thật sự rất quan trọng, đứng trước ranh giới của sự sống và cái chết, bạn sẽ phát hiện, bất kỳ những thời gian dài thức đêm cũng là đồng nghĩa với tự sát.

19. Nếu gia tăng áp lực cho chính bản thân mình, hay mua nhà lầu thầu xe hơi, tất cả thứ đó bỗng trở nên thật phù phiếm biết bao.

20. Nếu như có thời gian, hãy ở bên con bạn thật nhiều, dành số tiền tích góp để mua xe để mua tặng đôi giày cho cha mẹ, đừng quá cật lực làm việc để đổi lấy một căn biệt thự, hay những thứ xa hoa nào khác, bởi chỉ cần được ở cạnh người mình yêu, cho dù ở một nơi nhỏ như vỏ ốc cũng cảm thấy ấm áp, yên bình.

Kim Hà sưu tầm và dịch thuật, 2019