06 Tháng Mười Hai 20193:23 CH(Xem: 72)
Bản chánh tiếng Anh là Mystical Rose . I. 11 Lần Hiện Ra Trong thời gian từ ngày 24 tháng 11 năm 1946 đến ngày 8 tháng 12 năm 1947, Đức Mẹ đã hiện ra với bà sơ Pierina trong một ngôi nhà thờ nhỏ ở Montichiari, Ý Đại Lợi tất cả 11 lần. Lần hiện ra đầu tiên, Đức Mẹ cho bà sơ Pierina biết, Ngài muốn mọi người kính Ngài là Bông Hồng Mầu Nhiệm...
06 Tháng Mười Hai 20193:19 CH(Xem: 64)
https://www.bluearmy.com/from-exorcists-to-akita-new-calls…/ I. Thông Điệp mới nhất (2019) từ linh địa Akita, Nhật Bản: Một điều mà người Công Giáo ngạc nhiên hơn nữa là một thông điệp mới do Thiên Đàng vừa ban cho Sr. Agnes Sasagawa, thị nhân của cuộc Hiện Ra của Đức Mẹ Maria tại vùng Akita, nước Nhật, năm 1973.
05 Tháng Mười Hai 20193:06 CH(Xem: 60)
https://www.bluearmy.com/from-exorcists-to-akita-new-calls-for-prayers-and-fasting-cannot-be-ignored/ Nếu bạn chưa nghe lời kêu gọi thì đã có 4 nhà trừ quỷ kêu gọi toàn thế giới hãy dâng ngày thứ Sáu, 6/12/2019 lên Chúa như là ngày ăn chay, cầu nguyện và làm việc đền tạ. Ngày này cũng là ngày lễ kính Thánh Nicholas.
05 Tháng Mười Hai 201912:31 CH(Xem: 56)
Nguồn Spiritdaily.com Đức Mẹ Maria phán tiếp: "Nếu các con cứ tiếp tục cầu nguyện cho các người tội lỗi được quay về thì Chúa Kito sẽ tiếp tục ban Lòng Thương Xót. Mẹ vẫn cứ phấn đấu để xin Chúa kéo dài thời kỳ Thương Xót này. Con Thánh của Mẹ đã mệt mỏi vì những sự xúc phạm. Chúa muốn thi hành Công Lý của Ngài. Vì thế Mẹ đặt mình làm người khẩn nguyện,
05 Tháng Mười Hai 20193:38 SA(Xem: 51)
Nguồn: Spiritdaily.com Vào ngày Thứ Bẩy 7/12/2019 này, lễ Vọng Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, Đức Giám Mục giáo phận Brescia, nước Ý là Đức Ông Pierantonio Tremolada, sẽ chủ tế một Thánh Lễ đặc biệt vì Toà Thánh công nhận là Đền Thánh Đức Mẹ Hoa Hồng Mầu Nhiệm của Giáo Phận tại vùng Fontanelle.
02 Tháng Mười Hai 20196:44 CH(Xem: 93)
Không hiểu sao mà tôi lại thích để dành những gì thuộc về kỷ niệm: Hình ảnh gia đình, thiệp Giáng Sinh, thư từ, sách báo, tượng ảnh, và các vật thánh, đặc biệt là các chuỗi tràng hạt.
28 Tháng Mười Một 20191:14 CH(Xem: 93)
Nguồn: Spiritdaily.com Cô Linda Schaefer là một phóng viên nhà báo chuyên nghiệp; cô đã có những cảm nghiệm thiêng liêng tuyệt vời. Sau đây là một trong những cảm nghiệm của cô Linda:
28 Tháng Mười Một 201912:48 CH(Xem: 128)
Nguồn: Spiritdaily.com Gần đây có một linh mục từ Louisiana, Hoa Kỳ chia sẻ cảm nghiệm của ngài: "Chào các anh chị em trong Chúa Kito. Tôi là Cha Dan. Tôi vừa thức dậy từ một giấc mơ lạ lùng có tính cách tiên tri. Chúa Giêsu muốn tôi chia sẻ với các bạn về một sự trừng phạt sẽ xẩy ra sớm thôi trên trái đất,
08 Tháng Mười Một 20194:02 SA(Xem: 133)
Hãy mở mắt mỗi ngày để quan sát, Các phép lạ diệu kỳ của tình yêu. Nếu ta không mở to đôi mắt, Không thấy điều Chúa âu yếm ban cho. Phép lạ của tình Chúa yêu nhân loại, Phép lạ của tình yêu gia đình. Phép lạ của người hy sinh chính mình cho người khác, Phép lạ của tình bạn thiêng liêng.
07 Tháng Mười Một 20194:14 CH(Xem: 168)
Đây là câu chuyện thật xẩy ra trong nhóm Huynh Đoàn Đa Minh của giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi: Bà Maria và chồng bà vì lớn tuổi, đã vất vả làm việc nhiều mà lại đông con nên cả hai ông bà đều đau bịnh nhiều. Ông thì đã vào ở trong viện dưỡng lão, còn bà thì hôm nào khỏe thì bà đi dự lễ.

LỜI HAY Ý ĐẸP BÀI 498: LÀM VIỆC THIỆN

20 Tháng Mười Một 20192:52 CH(Xem: 51)

hong2LỜI HAY Ý ĐẸP BÀI 498: LÀM VIỆC THIỆN

1. Người phương đông đặc biệt đặt hy vọng vào đời con đời cháu. Họ mong muốn để lại cho con cháu nhiều của cải vật chất thì mới yên lòng. Nhưng điều lưu lại tốt nhất cho con cháu là: Làm nhiều việc tốt, tích đức làm việc thiện.

2. Trời nhìn thấy rõ mọi điều. Người nào làm việc tốt, ông Trời nhất định sẽ ban những thứ tốt nhất cho người ấy.

3. Một lời nói ra, nặng tựa như núi Thái Sơn. Người càng thích ba hoa, sẽ khó có được sự tín nhiệm của người khác, thậm chí còn bị gièm pha, nói xấu sau lưng.

4. Đừng hứa hẹn những việc không thể làm. Đừng khoác lác những chuyện không hề có. Hãy sống khiêm tốn và tự tin là chính mình.

5. Quá tham vọng dẫn đến họa sát thân. Người xưa có câu: “Người chết vì tiền, chim chết vì mồi.” Quả là không sai.

6. Không ai đánh thuế ước mơ, nhưng tuyệt đối nên biết điểm dừng. Nguyện vọng quá nhiều, nhưng không đạt được, sẽ bị dày vò sống không bằng chết.

7. Ham muốn quá cao, không thấy bờ thấy đáy, sẽ làm những chuyện thất lương tâm. Làm người phấn đấu hết mình, nhưng phải dừng lại đúng lúc.

8. Muốn bảo toàn được bản thân và sống an yên. Các con phải yêu thương con người và sử dụng các thứ khác hơn là yêu thích các thứ khác và lợi dụng con người. (Bậc Đánh Kính Fulton J. Sheen)

9. Nếu bạn đón nhận tất cả mọi sự trong cuộc đời như đến từ bàn tay Thiên Chúa, và nếu bạn đón nhận sự chết để hoàn tất Thánh Ý tốt lành của Chúa thì bạn sẽ chết như một vị Thánh. (St. Alphonsus Liguori)

10. Mỗi buổi sáng khi vừa thức giấc, buổi tối trước khi đi ngủ, hãy dâng lên Chúa lời tạ ơn vì những ơn đã nhận. Dâng Chúa bản thân, thời gian, các sự cố gắng cũng như các lỗi lầm trong ngày mới để Chúa biến đổi, thánh hóa và chúc lành. Hãy cầu cho kẻ có tội và các linh hồn. Như thế thì ma quỷ nó đâu còn gì để hưởng nữa, vì tất cả con người ta đã thuộc về Chúa.

11. Trước cái chết, tất cả đều im lặng: Còn sống phút nào thì phải biết tận hưởng, đừng làm việc quá sức chỉ để có một ngôi mộ đẹp.

12. Nếu như có thời gian, hãy ở bên con bạn thật nhiều, dành số tiền tích góp tậu xe để mua tặng đôi giày cho cha mẹ, đừng quá cật lực làm việc để đổi lấy một căn biệt thự, hay những thứ xa hoa nào khác.

13. Chỉ cần được ở cạnh người mình yêu, cho dù ở một nơi nhỏ như vỏ ốc cũng cảm thấy ấm áp, yên bình.

14. Xin mọi người cùng cầu nguyện cho những ai đang phấn đầu với sự lo âu, trầm cảm và các tư tưởng chán nản, cho những ai đang bị bịnh tâm thần. Số người bị các loại bịnh này ngày càng nhiều trong thế giới của chúng ta. Ai cũng có thập giá trong cuộc đời, có những người vác thập giá nặng hơn. Xin hãy mỉm cười và đối xử tử tế với những người mà chúng ta gặp. Hãy làm bạn với những ai cô đơn. Xin cầu nguyện cho chọ mà cố gắng cho họ biết là họ quan trọng và đáng được yêu.

15. Bạn sẽ không thể biết được rằng dù chỉ một hành động tử tế có thể làm cho người khác vui vẻ hơn. Hãy cầu nguyện với Thánh Dymphna vì bà là thánh quan thầy của những ai đau khổ bởi bịnh tâm thầm.

16. Cuộc sống này luôn có đầy ắp những biến số bí ẩn, chúng ta chẳng thể nào dự đoán được giây phút hạnh phúc trước mắt liệu có phải là giây phút tận cùng không?

17. Hãy tự dặn lòng mình rằng cần phải trân trọng những điều trước mắt, nhưng lại quên mất rằng những phút giây ta đang nắm giữ còn đáng trân trọng nâng niu hơn rất nhiều.

18. Sức khỏe thật sự rất quan trọng, đứng trước ranh giới của sự sống và cái chết, bạn sẽ phát hiện, bất kỳ những thời gian dài thức đêm cũng là đồng nghĩa với tự sát.

19. Nếu gia tăng áp lực cho chính bản thân mình, hay mua nhà lầu thầu xe hơi, tất cả thứ đó bỗng trở nên thật phù phiếm biết bao.

20. Nếu như có thời gian, hãy ở bên con bạn thật nhiều, dành số tiền tích góp để mua xe để mua tặng đôi giày cho cha mẹ, đừng quá cật lực làm việc để đổi lấy một căn biệt thự, hay những thứ xa hoa nào khác, bởi chỉ cần được ở cạnh người mình yêu, cho dù ở một nơi nhỏ như vỏ ốc cũng cảm thấy ấm áp, yên bình.

Kim Hà sưu tầm và dịch thuật, 2019