24 Tháng Năm 202011:36 SA(Xem: 28)
Chắc mọi người đã nhận được thông báo: Đức Cha GP Orange, CA đã cho các Giáo Xứ được cử hành thánh lễ lại đúng ngày lễ Kính Mình Máu Thánh Chúa Kitô, Chúa Nhật, ngày 14 tháng 6 năm 2020. Đó là tin vui lớn lao choi mọi người. Tôi xin chia sẻ: "Anh em cứ xin thì sẽ được, cứ tìm thì sẽ thấy, cứ gõ cửa thì sẽ mở cho” (Lc 10, 9).
21 Tháng Năm 20207:53 SA(Xem: 59)
Tại Chicago, Hoa Kỳ có một người ẩn danh thường gửi cho ông Michael Brown, Spiritdaily.com những tin nhắn về các thông điệp từ Trời Cao. Ngày 15 tháng 5 năm 2020, ông Michael Brown nhận thêm một thông điệp khác. Xin mọi người cầu nguyện để xin ơn biện phân Thần Khí: “Các con ơi, hãy cầu nguyện và tiếp tục cầu nguyện để lấy đi sự nghi ngờ và buồn bã. "
20 Tháng Năm 20206:24 CH(Xem: 63)
Nguồn Spiritdaily.com Một thị nhân ở nước Brazil (Ba Tây, Nam Mỹ) có tên là Pedro Regis được thấy Đức Mẹ Maria và Mẹ nói: “Một biến cố đáng sợ sẽ xẩy ra trong Nhà Chúa và làm cho đức tin của nhiều người bị lung lay. Các con hãy chú ý. Dù bất cứ điều gì xẩy ra đừng rời xa chân lý."
20 Tháng Năm 20203:44 SA(Xem: 74)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Tại Phi Luật Tân Báo the Philippine Daily Inquirer có đăng lại một lá thư của Hồng Y Ricardo J. Vidal, cựu TGM của giáo phận Cebu, đã viết cho các vị giám mục Phi Luật Tân từ lâu rồi về sự nguy hiểm của nước Trung Hoa. Vào ngày 17/10/1949, ĐHY Vidal lúc ấy đang cai quản vùng Lipa. Ngài xin các vị giám muc hãy cầu nguyện nhiều vì...
19 Tháng Năm 202012:13 CH(Xem: 85)
Một buổi chiều, ông Puharich và một nhà phóng viên tên là Jorge Rizzini, cả hai đến thành phố São Paulo. Họ đặt một cái máy ảnh và quay phim ở phòng bên cạnh. Nếu ông Arigo làm gì sai thì họ sẽ thấy ngay.
18 Tháng Năm 20208:16 CH(Xem: 53)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông Lúcio Bittencourt, một người luôn ủng hộ những người làm thợ mỏ đã đến Congonhas để gặp gỡ ông Arigo. Ông Lucio rất cảm động khi gặp ông Arigo nên ông ta mời ông Arigo nghỉ tại một khách sạn tên là the Hotel Financial. Dù ông Arigo không biết nhưng ông Bittencourt đang bị ung thư phổi...
18 Tháng Năm 202012:42 CH(Xem: 63)
Có thể bạn đã nghe nói về ông mà cũng có thể là chưa. Ông ấy là một tín hữu Công giáo ở vùng rừng núi nước Ba Tây (Brazil), Nam Mỹ. Trong lịch sử, ông ta là người chữa lành đặc biệt nhất trong các kẻ sống, chỉ trừ có Chúa Giê su mà thôi. Vâng, bạn đang đọc điều này là điều đúng theo các tài liệu lịch sử và khoa học.
13 Tháng Năm 20206:03 SA(Xem: 84)
Ngày 13/5/2020 Chào chị Kim Hà, anh Việt và em Đông. Radio GCM rất tuyệt vời. Khi nào chị chia sẻ với Dr. Việt và em Đông thì nói cha Nhàn đã đưa lời Chúa GCM sang Lào cho người Lào gốc Việt. Họ thích lắm. Vì một số đông người ta chỉ nghe và hiểu chứ không đọc được tiếng mẹ đẻ nữa. Chương trình Lời Chúa này rất hiệu quả và giúp các nhà truyền giáo rất nhiều.
11 Tháng Năm 20203:53 CH(Xem: 101)
Cám ơn chị Kim Hà tạo cơ hội cho em viết ra những ơn lành Chúa đã ban cho em . Thực lòng em chẳng muốn kể gì nhưng cứ áy náy do chị vì yêu Chúa mà phải nhắc em mãi . Trong một buổi họp nhiều năm qua, em nhớ, lúc đó nhân dịp các chị nói về Ơn Lạ. Em thích quá giƠ tay xin kể.
05 Tháng Năm 20201:44 SA(Xem: 123)
Trong vòng một tuần mà hai chị em tôi đã hoàn tất các audio book Cuộc Đời Thánh Giuse gồm 62 chương sách. Các audio của cuốn sách này đã dược post trên www.memaria.org và www.memaria.net và còn có trên Facebook nữa.

LỜI HAY Ý ĐẸP BÀI 498: LÀM VIỆC THIỆN

20 Tháng Mười Một 20192:52 CH(Xem: 296)

hong2LỜI HAY Ý ĐẸP BÀI 498: LÀM VIỆC THIỆN

1. Người phương đông đặc biệt đặt hy vọng vào đời con đời cháu. Họ mong muốn để lại cho con cháu nhiều của cải vật chất thì mới yên lòng. Nhưng điều lưu lại tốt nhất cho con cháu là: Làm nhiều việc tốt, tích đức làm việc thiện.

2. Trời nhìn thấy rõ mọi điều. Người nào làm việc tốt, ông Trời nhất định sẽ ban những thứ tốt nhất cho người ấy.

3. Một lời nói ra, nặng tựa như núi Thái Sơn. Người càng thích ba hoa, sẽ khó có được sự tín nhiệm của người khác, thậm chí còn bị gièm pha, nói xấu sau lưng.

4. Đừng hứa hẹn những việc không thể làm. Đừng khoác lác những chuyện không hề có. Hãy sống khiêm tốn và tự tin là chính mình.

5. Quá tham vọng dẫn đến họa sát thân. Người xưa có câu: “Người chết vì tiền, chim chết vì mồi.” Quả là không sai.

6. Không ai đánh thuế ước mơ, nhưng tuyệt đối nên biết điểm dừng. Nguyện vọng quá nhiều, nhưng không đạt được, sẽ bị dày vò sống không bằng chết.

7. Ham muốn quá cao, không thấy bờ thấy đáy, sẽ làm những chuyện thất lương tâm. Làm người phấn đấu hết mình, nhưng phải dừng lại đúng lúc.

8. Muốn bảo toàn được bản thân và sống an yên. Các con phải yêu thương con người và sử dụng các thứ khác hơn là yêu thích các thứ khác và lợi dụng con người. (Bậc Đánh Kính Fulton J. Sheen)

9. Nếu bạn đón nhận tất cả mọi sự trong cuộc đời như đến từ bàn tay Thiên Chúa, và nếu bạn đón nhận sự chết để hoàn tất Thánh Ý tốt lành của Chúa thì bạn sẽ chết như một vị Thánh. (St. Alphonsus Liguori)

10. Mỗi buổi sáng khi vừa thức giấc, buổi tối trước khi đi ngủ, hãy dâng lên Chúa lời tạ ơn vì những ơn đã nhận. Dâng Chúa bản thân, thời gian, các sự cố gắng cũng như các lỗi lầm trong ngày mới để Chúa biến đổi, thánh hóa và chúc lành. Hãy cầu cho kẻ có tội và các linh hồn. Như thế thì ma quỷ nó đâu còn gì để hưởng nữa, vì tất cả con người ta đã thuộc về Chúa.

11. Trước cái chết, tất cả đều im lặng: Còn sống phút nào thì phải biết tận hưởng, đừng làm việc quá sức chỉ để có một ngôi mộ đẹp.

12. Nếu như có thời gian, hãy ở bên con bạn thật nhiều, dành số tiền tích góp tậu xe để mua tặng đôi giày cho cha mẹ, đừng quá cật lực làm việc để đổi lấy một căn biệt thự, hay những thứ xa hoa nào khác.

13. Chỉ cần được ở cạnh người mình yêu, cho dù ở một nơi nhỏ như vỏ ốc cũng cảm thấy ấm áp, yên bình.

14. Xin mọi người cùng cầu nguyện cho những ai đang phấn đầu với sự lo âu, trầm cảm và các tư tưởng chán nản, cho những ai đang bị bịnh tâm thần. Số người bị các loại bịnh này ngày càng nhiều trong thế giới của chúng ta. Ai cũng có thập giá trong cuộc đời, có những người vác thập giá nặng hơn. Xin hãy mỉm cười và đối xử tử tế với những người mà chúng ta gặp. Hãy làm bạn với những ai cô đơn. Xin cầu nguyện cho chọ mà cố gắng cho họ biết là họ quan trọng và đáng được yêu.

15. Bạn sẽ không thể biết được rằng dù chỉ một hành động tử tế có thể làm cho người khác vui vẻ hơn. Hãy cầu nguyện với Thánh Dymphna vì bà là thánh quan thầy của những ai đau khổ bởi bịnh tâm thầm.

16. Cuộc sống này luôn có đầy ắp những biến số bí ẩn, chúng ta chẳng thể nào dự đoán được giây phút hạnh phúc trước mắt liệu có phải là giây phút tận cùng không?

17. Hãy tự dặn lòng mình rằng cần phải trân trọng những điều trước mắt, nhưng lại quên mất rằng những phút giây ta đang nắm giữ còn đáng trân trọng nâng niu hơn rất nhiều.

18. Sức khỏe thật sự rất quan trọng, đứng trước ranh giới của sự sống và cái chết, bạn sẽ phát hiện, bất kỳ những thời gian dài thức đêm cũng là đồng nghĩa với tự sát.

19. Nếu gia tăng áp lực cho chính bản thân mình, hay mua nhà lầu thầu xe hơi, tất cả thứ đó bỗng trở nên thật phù phiếm biết bao.

20. Nếu như có thời gian, hãy ở bên con bạn thật nhiều, dành số tiền tích góp để mua xe để mua tặng đôi giày cho cha mẹ, đừng quá cật lực làm việc để đổi lấy một căn biệt thự, hay những thứ xa hoa nào khác, bởi chỉ cần được ở cạnh người mình yêu, cho dù ở một nơi nhỏ như vỏ ốc cũng cảm thấy ấm áp, yên bình.

Kim Hà sưu tầm và dịch thuật, 2019