28 Tháng Ba 20207:43 CH(Xem: 8)
Đức TGM Jose H. Gomez của TGP Los Angeles, cũng là chủ tịch của Hội Đồng Các Giám Mục Công Giáo, đã nói về vấn đề bịnh dịch Coronavirus (COVID-19) như sau:
28 Tháng Ba 20202:00 CH(Xem: 13)
Nguồn: www.spiritdaily.com Chúng ta có thể chắc chắn rằng Quyền Năng của Máu Thánh Cực Châu Báu Chúa Giê su chữa lành cho chúng ta trong mọi hoàn cảnh và trong các trường hợp khủng hoảng rất khẩn cấp, nhất là trong Mùa Chay Thánh. Xin cám ơn bà Ethelyn David đã gửi cảm nghiệm đến chúng tôi. "Kính chào mọi người, tôi muốn trao cho các bạn một...
28 Tháng Ba 202012:24 CH(Xem: 10)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Dấu hiệu bất thường: Có nhiều điều bất thường xẩy ra trong thời đại này. Vào ngày 25 tháng 3 năm 2020 vừa qua, vào đúng Lễ Truyền Tin thì có một cầu vồng rực rỡ xuất hiện trên bầu trời, ngay trên một ngôi Đền Thánh chính của thánh địa Lộ Đức. Cầu vồng hiện ra ở bên phải của một Vương Miện lớn, “corona” tượng trưng cho Vương Quyền...
28 Tháng Ba 20202:19 SA(Xem: 21)
https://godtv.com/little-girl-dreams-god-coronavirus-soon-gone/ Vào ngày 8 tháng 3 năm 2020 bà Michelle Dalida-Calayag đăng trên Facebook về một thị kiến mà con gái bà là Jahzara Bryelle đa được thấy trong giấc mơ. Bà Michelle rất ngạc nhiên khi nói chuyện với con.
27 Tháng Ba 20208:46 CH(Xem: 32)
Một vị bác sĩ vô thần là Dr. Julian Urban, từ nước Ý đã nghiệm ra rằng ông ta cần phải bắt đầu cầu xin Chúa giúp đỡ giữa cơn dịch bịnh COVID-19 đang đến với quốc gia của ông.
27 Tháng Ba 20201:31 SA(Xem: 35)
Kể từ hơn 15 ngày chúng tôi phải sống cách ly ở nhà, các con gái và con dâu của chúng tôi thay phiên nhau đem thức ăn, bánh trái, sữa, nước cam vắt cùng thức ăn một ngày ba bữa cho vợ chồng tôi. Đây là một điều rất bất thường.
25 Tháng Ba 20205:26 SA(Xem: 31)
Ngày hôm qua 24/3/2020, chúng tôi lái xe đi bỏ thư vào thùng thư để trả bill cho hãng bảo hiểm xe. Kể từ ngày 14/3/2020 đi Lễ cho ngày Chúa Nhật 15/3/20 cho đến hôm qua là 10 ngày, chúng tôi mới ra đường nhưng phải về ngay. Tôi thấy chợ và một vài quán ăn còn mở cửa nhưng tất cả các hàng quán khác thì đóng.
23 Tháng Ba 20202:45 CH(Xem: 58)
Mấy hôm nay, tôi đọc ở FB, biết rằng có một vị Phó Thống Đốc ở Hoa Kỳ sẽ từ bỏ sự nghiệp chính trị để đi tu tại Dòng Tên. Một vị sĩ quan Mỹ, sau khi bỏ bom nguyên tử tại Hiroshima và nhìn thấy sự dữ mình đã làm, dù là theo ý người khác, thì anh ta đã bỏ nghề, đi tu và trở nên một linh mục để ăn năn, thống hối và cầu nguyện.
23 Tháng Ba 20202:51 SA(Xem: 76)
Cả tuần lễ nay, vợ chồng tôi tuân lệnh chính quyền vì sợ lây bịnh Corona Virus nên ở yên trong nhà, không hề bước ra đường. Mới chỉ có một tuần mà sao thấy ngày dài lê thê. Lâu lâu
18 Tháng Ba 20207:04 CH(Xem: 115)
Kính Lạy Đức Trinh Nữ Guadalupe, Nữ Vương Các Thiên Thần và là Mẹ của Châu Mỹ. Chúng con chạy đến Mẹ ngày hôm nay như những người con yêu dấu của Mẹ. Chúng con cầu xin Mẹ hãy cầu bầu cho chúng con với Con của Mẹ, Như Mẹ đã từng làm trong tiệc cưới Cana. Lạy Mẹ yêu dấu, xin Mẹ cầu nguyện cho chúng con, cho quốc gia của chúng con.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO Tĩnh tâm Giáo triều: Mosê, một mẫu gương về tình bạn thân thiết với Thiên Chúa

05 Tháng Ba 20202:24 CH(Xem: 34)

chuavacon2TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

Tĩnh tâm Giáo triều: Mosê, một mẫu gương về tình bạn thân thiết với Thiên Chúa

Đức Thánh Cha Phanxicô gửi thư cho Cha Pietro Bovati, cha giảng phòng cho tuần Tĩnh tâm dành cho Giáo triều, với đề tài Mosê, mẫu gương về tình bạn thân thiết với Thiên Chúa.
(Tin Vatican)

Vì Đức Thánh Cha đang cảm cúm, nên ngài tham dự tuần Tĩnh tâm tại chỗ ở của ngài nơi nhà lưu xá thánh nữ Matta, nhưng ngài đã gửi một bức thư cho cha Pietro Bovati Dòng Tên là cha giảng phòng và các tham dự viên tuần tĩnh tâm giáo triều tại Ariccia. Trong lá thư, Đức Thánh Cha Phanxicô viết ngài cầu nguyện và ban phép lành cho tất cả…

Đức Thánh Cha viết tôi đồng hành cùng tất cả... Tôi sẽ lắng nghe và suy niệm các bài giảng từ phòng của tôi, tôi cám ơn cha Bovati, tôi cầu nguyện cho cha và xin cha cũng cầu nguyện cho tôi.

Chủ đề của cuộc Tĩnh tâm giáo triều năm nay là: Mosê, mẫu gương của một tình bạn thân thiết cùng Thiên Chúa.

Ngày 1: Tiếp nhận sự mặc khải thiêng liêng

Cha Bovati, Thư ký của Ủy ban Kinh thánh Giáo hoàng, đã chia sẻ suy tư đầu tiên của mình vào tối Chúa Nhật, cha giới thiệu chủ đề: Bụi cây bị cháy (Xh 3: 2) - Cuộc gặp gỡ giữa Thiên Chúa và con người dưới ánh sáng của sách Xuất hành, Tin Mừng Matthêu và lời cầu nguyện của Thánh vịnh.

Cha nói với các thành viên của Giáo triều Rôma đang qui tụ tại nhà tĩnh huấn ở Ariccia rằng câu chuyện về Mosê trong Cựu Ước là một lời mời lui vào thinh lặng để tiếp thu lời mặc khải của Thiên Chúa.

Mô hình cầu nguyện

Theo cha Bovati thì Mosê đã luôn dành một thời gian mỗi ngày trong lều trại để cầu nguyện và lắng nghe tiếng Chúa đang hiện diện cùng ông.

Lời cầu nguyện đích thực là một cuộc trực diện với ngọn Lửa thần thiêng, mời gọi ông thực hiện sứ mệnh tiên tri của mình.

Cha Bovati cho biết cha đã chọn Mosê như một biểu tượng, một mẫu gương cho tất cả các nhân viên của Giáo triều trong cuộc Tĩnh tâm Mùa Chay năm nay; vì Mosê đã vâng lời Chúa, đã ra đi... Ngài đã cởi bỏ dép ra trước bụi cây cháy để nhìn nhận rằng ngài không được rời đi nơi khác! Cũng vậy, chúng ta sẽ không có con đường, hướng đi hay sở thích nào khác ngoài Chúa Kitô.

Ngày 2: Hành trình của khát vọng

Sáng thứ Hai, cha Bovati tập trung bài suy niệm của cha dựa vào các bài đọc từ sách Xuất Hành 2:1-10; Phúc âm Mathêu 1: 18-25; và Thánh vịnh 139.

Cha Bovati một lần nữa tập trung chủ đề vào việc cầu nguyện của Mosê trong lều trại, mà cha mô tả là một hành trình của khát vọng...

Khi Mosê bước vào lều, một cột mây đã phủ xuống lối vào, như là một dấu hiệu cho thấy Chúa đang hiện diện với ông…

Điều này, theo cha Bovati, đã làm đảo lộn ý tưởng được lưu hành rộng rãi trong dân gian cho là lời cầu nguyện của chúng ta là những lời ta hướng về Chúa. Nhưng lời cầu nguyện đích thực về cơ bản là một cảm nghiệm tiên tri, trong đó con người lắng nghe tiếng Chúa trong thinh lặng...

Bị đốt nhưng không bị tiêu hủy

Cha Bovati tiếp tục quảng diễn kinh nghiệm của Moseê về bụi gai đang bốc cháy nhưng không bị tiêu hủy đi...

Cha nói đó là hình ảnh con người với tất cả sự mong manh, yếu đuối và khốn khổ của nó - giống như bụi gai - được rực sáng nhờ lửa.

Đây không chỉ là một hình ảnh đơn thuần nói cho chúng ta ý thức về sự sưởi ấm, đổi mới nhiệt thành cho tâm hồn chúng ta… Nhưng cũng nói lên cho chúng ta một xác tín: chúng ta được ngọn lửa Giêsu như một món quà, hầu chúng ta có thể sưởi ấm trái đất, và tôi mong ước ngọn lửa đó được cháy sáng lên!...

Thanh Quảng sdb - www.vietcatholic.net