Saturday, April 10, 202111:51 AM(View: 0)
Đây là câu chuyện chữa lành thật sự xẩy ra tại Medjugorje, Nam Tư, do ông Wayne Weible, một ký giả gốc Tin Lành kể lại. Trước đây, chúng tôi đã đăng phép lạ chữa lành này trên website: www.memaria.org, và đã đọc bài dịch thuật trên Radio Giờ Của Mẹ vào tháng 9 năm 2003.
Saturday, April 10, 202111:34 AM(View: 2)
LNĐ: Đây là cảm nghiệm thứ hai của bà Trâm Phạm (tên thật). Bà là một cư dân của thành phố Midway City, thuộc Orange County, California. Bà cũng là một trong các khách hành hương đi viếng Đức Mẹ Guadalupe vào tháng 2 năm 2007 vừa qua. Bà chia sẻ cho cả nhóm trong lúc đi xe buýt để tới thăm thành phố Cholula và Puebla, Mexico.
Friday, April 9, 20211:16 PM(View: 6)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com 1. Cảm nghiệm cuộc đời Cha Mark: Khi đi xuống núi Krizevac sau chặng đàng thánh giá, chị nữ tu Briege thuật lại cho tôi phần tiếp theo của câu chuyện như sau:
Friday, April 9, 202111:57 AM(View: 6)
Nguồn: Medjugorje Magazine Theo báo Medjugorje Magazine thì bà Susan được gọi là “Người Vô Địch Của Các Linh Hồn Ở Luyện Ngục”. Khi bà Susan nói về các linh hồn thì bà nói thao thao bất tuyệt. Trước khi qua đời, LM Stephen Barham nhận xét về bà Susan như sau: “Bà Susan Tassone luôn nhắc đến các linh hồn ở luyện ngục, đôi lúc bà ấy làm cho ta mỏi...
Friday, April 9, 20217:21 AM(View: 17)
Nguồn: Việt Báo Nhật báo Việt Báo, xuất bản tại quận Orange (Cam), miền nam California, số phát hành thứ Bảy ngày 26-6-2004, đã đăng tấm hình chụp và chú thích “HÀNH HƯƠNG TƯỢNG ĐỨC MẸ”. LM Nguyễn Thanh Sơn, DCCT đã đi trong nhóm của chúng tôi năm 2004.
Friday, April 9, 20216:43 AM(View: 16)
NGÀY 24/6/2021 LÀ KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY ĐỨC MẸ HIỆN RA TẠI LINH ĐỊA MEDJUGORJE, NUOC BOSNIA/HERZEGOVINA(1981-2021). XIN HÃY CẦU NGUYỆN!
Friday, April 9, 20216:30 AM(View: 11)
Ông Albert Clark là một người bạn Mỹ mà chúng tôi gặp trong cuộc hành hương đến vùng Betania, nước Venezuela, Nam Mỹ. Tuy ở Betania, Nam Mỹ nhưng có điều lạ lùng là chúng tôi gặp nhau và luôn chia sẻ với nhau về các ơn lành mà Chúa và Đức Mẹ Maria ban cho ở Medjugorje, Nam Tư. Sau mỗi bữa cơm chiều, chúng tôi thường hay ngồi nói chuyện...
Friday, April 9, 20216:00 AM(View: 10)
Bà Mầu Nguyễn ở trong giáo phận Orange, California. Bà có cuộc đời long đong, vất vả, buồn nhiều hơn vui. Tính bà hiền lành và dịu dàng. Bà tham gia cầu nguyện với nhóm Canh Tân Đặc Sủng của giáo xứ St Polycarp hàng tuần để ca ngợi và cầu xin ơn Chúa.
Thursday, April 8, 20211:44 PM(View: 26)
Sau đây là phần chia sẻ cảm nghiệm của Bà Leyna Lưu. Bà đã đi hành hương Đức Mẹ Medjugorje, Nam Tư và nhận được ơn chữa lành cho bản thân và cho con trai. Bà đã chia sẻ cảm nghiệm trong Thánh lễ ngày 29/11/2005 trước sự hiện diện của LM Nguyễn Trung Tây và 70 người trong các nhóm hành hương. (Kim Hà)
Thursday, April 8, 20211:08 PM(View: 28)
LNĐ: Đây là cảm nghiệm chân thành của cô Kim Anh, xướng ngôn viên của Radio Giờ Của Mẹ. Cô đã làm chứng cho Chúa nhiều lần, trước nhiều nhóm cầu nguyện khác nhau. Xin tạ ơn Chúa. Một phần cảm nghiệm của cô Kim Anh đã được phát thanh trên Radio Giờ Của Mẹ (GCM 376, phát thanh ngày 29 tháng 12 năm 2005).

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO Tĩnh tâm Giáo triều: Mosê, một mẫu gương về tình bạn thân thiết với Thiên Chúa

Thursday, March 5, 20202:24 PM(View: 344)

chuavacon2TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

Tĩnh tâm Giáo triều: Mosê, một mẫu gương về tình bạn thân thiết với Thiên Chúa

Đức Thánh Cha Phanxicô gửi thư cho Cha Pietro Bovati, cha giảng phòng cho tuần Tĩnh tâm dành cho Giáo triều, với đề tài Mosê, mẫu gương về tình bạn thân thiết với Thiên Chúa.
(Tin Vatican)

Vì Đức Thánh Cha đang cảm cúm, nên ngài tham dự tuần Tĩnh tâm tại chỗ ở của ngài nơi nhà lưu xá thánh nữ Matta, nhưng ngài đã gửi một bức thư cho cha Pietro Bovati Dòng Tên là cha giảng phòng và các tham dự viên tuần tĩnh tâm giáo triều tại Ariccia. Trong lá thư, Đức Thánh Cha Phanxicô viết ngài cầu nguyện và ban phép lành cho tất cả…

Đức Thánh Cha viết tôi đồng hành cùng tất cả... Tôi sẽ lắng nghe và suy niệm các bài giảng từ phòng của tôi, tôi cám ơn cha Bovati, tôi cầu nguyện cho cha và xin cha cũng cầu nguyện cho tôi.

Chủ đề của cuộc Tĩnh tâm giáo triều năm nay là: Mosê, mẫu gương của một tình bạn thân thiết cùng Thiên Chúa.

Ngày 1: Tiếp nhận sự mặc khải thiêng liêng

Cha Bovati, Thư ký của Ủy ban Kinh thánh Giáo hoàng, đã chia sẻ suy tư đầu tiên của mình vào tối Chúa Nhật, cha giới thiệu chủ đề: Bụi cây bị cháy (Xh 3: 2) - Cuộc gặp gỡ giữa Thiên Chúa và con người dưới ánh sáng của sách Xuất hành, Tin Mừng Matthêu và lời cầu nguyện của Thánh vịnh.

Cha nói với các thành viên của Giáo triều Rôma đang qui tụ tại nhà tĩnh huấn ở Ariccia rằng câu chuyện về Mosê trong Cựu Ước là một lời mời lui vào thinh lặng để tiếp thu lời mặc khải của Thiên Chúa.

Mô hình cầu nguyện

Theo cha Bovati thì Mosê đã luôn dành một thời gian mỗi ngày trong lều trại để cầu nguyện và lắng nghe tiếng Chúa đang hiện diện cùng ông.

Lời cầu nguyện đích thực là một cuộc trực diện với ngọn Lửa thần thiêng, mời gọi ông thực hiện sứ mệnh tiên tri của mình.

Cha Bovati cho biết cha đã chọn Mosê như một biểu tượng, một mẫu gương cho tất cả các nhân viên của Giáo triều trong cuộc Tĩnh tâm Mùa Chay năm nay; vì Mosê đã vâng lời Chúa, đã ra đi... Ngài đã cởi bỏ dép ra trước bụi cây cháy để nhìn nhận rằng ngài không được rời đi nơi khác! Cũng vậy, chúng ta sẽ không có con đường, hướng đi hay sở thích nào khác ngoài Chúa Kitô.

Ngày 2: Hành trình của khát vọng

Sáng thứ Hai, cha Bovati tập trung bài suy niệm của cha dựa vào các bài đọc từ sách Xuất Hành 2:1-10; Phúc âm Mathêu 1: 18-25; và Thánh vịnh 139.

Cha Bovati một lần nữa tập trung chủ đề vào việc cầu nguyện của Mosê trong lều trại, mà cha mô tả là một hành trình của khát vọng...

Khi Mosê bước vào lều, một cột mây đã phủ xuống lối vào, như là một dấu hiệu cho thấy Chúa đang hiện diện với ông…

Điều này, theo cha Bovati, đã làm đảo lộn ý tưởng được lưu hành rộng rãi trong dân gian cho là lời cầu nguyện của chúng ta là những lời ta hướng về Chúa. Nhưng lời cầu nguyện đích thực về cơ bản là một cảm nghiệm tiên tri, trong đó con người lắng nghe tiếng Chúa trong thinh lặng...

Bị đốt nhưng không bị tiêu hủy

Cha Bovati tiếp tục quảng diễn kinh nghiệm của Moseê về bụi gai đang bốc cháy nhưng không bị tiêu hủy đi...

Cha nói đó là hình ảnh con người với tất cả sự mong manh, yếu đuối và khốn khổ của nó - giống như bụi gai - được rực sáng nhờ lửa.

Đây không chỉ là một hình ảnh đơn thuần nói cho chúng ta ý thức về sự sưởi ấm, đổi mới nhiệt thành cho tâm hồn chúng ta… Nhưng cũng nói lên cho chúng ta một xác tín: chúng ta được ngọn lửa Giêsu như một món quà, hầu chúng ta có thể sưởi ấm trái đất, và tôi mong ước ngọn lửa đó được cháy sáng lên!...

Thanh Quảng sdb - www.vietcatholic.net