01 Tháng Tư 20206:18 SA(Xem: 26)
Cảm nghiệm của ông Alan Youngblood, hình đính kèm: Ngày 24/10/2010, tôi nằm ở phòng cấp cứu ICU trong cơn hôn mê để chờ chết. Tôi bị sốt rất cao, đến 104 độ, nhịp tim tôi là 38 và đang rớt xuống thấp. Tôi được xét nghiệm là bị bịnh của loại muỗi West Nile Virus.
01 Tháng Tư 20205:12 SA(Xem: 32)
Một viên y tá chia sẻ: "Tôi là một y tá, tôi cảm thấy nhận được ơn gọi để học nghề y tá. Tôi tốt nghiệp lúc 48 tuổi. Tôi không biết điều gì sẽ xẩy ra cho đến khi tôi trở thành một y tá.
31 Tháng Ba 20209:43 CH(Xem: 33)
http://frregisscanlon.com/index.php/2020/03/29/is-the-coronavirus-a-punishment-from-god/ Đức Mẹ Fatima đã cảnh báo rằng nếu giáo hội và các vị lãnh đạo thế giới không chống lại tội lỗi, nhất là tội mất đức khiết tịnh, thì Chúa sẽ trừng phạt thế giới.
31 Tháng Ba 20201:15 CH(Xem: 25)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Lời tiên tri ngày 25/9/2010 nói rằng: “Sự thử thách của thời đại các con nay đã rõ. Mỗi người sẽ được cho thấy những sự bất toàn của mình và việc của mình cần được thanh tẩy trong tương lai." "Khi biến cố đầu tiên mở ra thì sẽ tiết lộ toàn bộ chương trình, và khi ấy, sẽ xẩy ra việc thanh tẩy từ từ."
30 Tháng Ba 20207:40 CH(Xem: 30)
1. Dù cho nhiều nơi hiện ra của Đức Mẹ ở Âu Châu bị đóng cửa vì dịch bịnh Coronavirus nhưng Đền Thánh Đức Mẹ Guadalupe tại Mexico vẫn còn mở cửa. Nhà thờ Đức Mẹ ở Medjugorje thường có rất nhiều khách hành hương từ nước Ý sang nhưng nay cũng vắng vẻ. 2. Tại nơi hiện ra Medjugorje ở nước Bosnia, cô thị nhân Mirjana Soldo nói rằng:
30 Tháng Ba 20201:48 CH(Xem: 21)
Nguồn: Spiritdaily.com Vẫ có nhiều phép lạ xẩy ra. Chúa có thể bảo vệ chúng ta trong mọi hoàn cảnh và mọi trường hợp. Như vậy dù ta ở giữa mọi tai hoạ, Thiên Đàng vẫ cố liên lạc với chúng ta. Ta chỉ cần chấp nhận Bàn Tay của Chúa.
30 Tháng Ba 202012:03 CH(Xem: 21)
Trong các linh mục ở VN, tôi thường liên lạc với LM Raphael Trần Xuân Nhàn, giáo phận Vinh. Giáo phận là quê ngoại của gia đình tôi. Tôi có một niềm mơ ước là sẽ có một ngày đến thành phố Vinh để tìm hiểu thêm về quê ngoại của mình. Cha Nhàn đã bị tai biến mạch máu não khoảng tháng 8 năm 2018.
30 Tháng Ba 202012:10 SA(Xem: 36)
1. Đối với tôi thì buổi Lễ Chầu Mình Thánh Chúa và lãnh nhận Phép Lành Urbi và Orbi vào lúc 10:00 giờ sáng (giờ California) ngày Thứ Sáu 27/3/2020 là một trong những ngày hạnh phúc nhất của đời tôi.
29 Tháng Ba 20204:14 CH(Xem: 47)
CHÚA ĐÃ CHỌN TT TRUMP, Thứ Ba, ngày 18/6/2019 Tại nhà thờ Charles Boromeo, sau khi rước Lễ, tôi có thể thấy bóng tôi nơi mà những kẻ dữ ẩn núp và hoạch định nhưng chương trình cổ vũ sự hận thù. Chúa Giê su phán:
29 Tháng Ba 20202:34 SA(Xem: 32)
Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gio-an 1 Khi ấy, có một người bị đau nặng, tên là La-da-rô, quê ở Bê-ta-ni-a, làng của hai chị em cô Mác-ta và Ma-ri-a. 2 Cô Ma-ri-a là người sau này sẽ xức dầu thơm cho Chúa, và lấy tóc lau chân Người. Anh La-da-rô, người bị đau nặng, là em của cô.

Tôn trọng nhân phẩm người anh em (06.03.2020 – Thứ Sáu Tuần I Mùa Chay) Tin Mừng: Mt 5,20-26

06 Tháng Ba 202012:34 SA(Xem: 37)

mada1Tôn trọng nhân phẩm người anh em
(06.03.2020 – Thứ Sáu Tuần I Mùa Chay)
Tin Mừng: Mt 5,20-26
✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu

20 Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : “Thầy bảo cho anh em biết, nếu anh em không ăn ở công chính hơn các kinh sư và người Pha-ri-sêu, thì sẽ chẳng được vào Nước Trời.

21 “Anh em đã nghe Luật dạy người xưa rằng : Chớ giết người ; ai giết người, thì đáng bị đưa ra toà. 22 Còn Thầy, Thầy bảo cho anh em biết : Ai giận anh em mình, thì đáng bị đưa ra toà. Ai mắng anh em mình là đồ ngốc, thì đáng bị đưa ra trước Thượng Hội Đồng. Còn ai chửi anh em mình là quân phản đạo, thì đáng bị lửa hoả ngục thiêu đốt. 23 Vậy, nếu khi anh sắp dâng lễ vật trước bàn thờ, mà sực nhớ có người anh em đang có chuyện bất bình với anh, 24 thì hãy để của lễ lại đó trước bàn thờ, đi làm hoà với người anh em ấy đã, rồi trở lại dâng lễ vật của mình. 25 Anh hãy mau mau dàn xếp với đối phương, khi còn đang trên đường đi với người ấy tới cửa công, kẻo người ấy nộp anh cho quan toà, quan toà lại giao anh cho thuộc hạ, và anh sẽ bị tống ngục. 26 Thầy bảo thật cho anh biết : anh sẽ không ra khỏi đó, trước khi trả hết đồng xu cuối cùng.”

Tôn trọng nhân phẩm người anh em

Ghi nhớ:

“Còn Thầy, Thầy bảo cho anh em biết: Ai giận anh em mình thì đáng bị đưa ra tòa. Ai mắng enh em mình là đồ ngốc, thì đáng bị đem ra trước Thượng Hội Đồng. Còn ai chửi anh em mình là quân phản đạo, thì đáng bị lửa hỏa ngục thiêu đốt”. (Mt 5,22)


Suy niệm:

Chuyện kể rằng: Một ngày kia, trong khi đi quyên tiền để giúp các trẻ em mồi côi, thánh Clemente đi vào một quán ăn. Ngài đưa tay ra và nói với mọi người:

– Xin quý vị rộng lượng bố thí cho các em mồi côi để các em có được manh áo, miếng cơm!

Ngay tức khắc, mọi người đang hiện diện trong quán ré lên cười hô hố! Họ nhìn thánh nhân với những ánh mắt khinh khi. Sau đó có một gã thợ giầy lên tiếng.

– Một manh áo, một miếng cơm ư? Được lắm!

Thế rồi anh ta ngửa cổ, uống đầy một ngụm bia và phùng má trợn mắt phun thẳng vào mặt thánh nhân!

Chúng ta thử tưởng tượng xem, thánh Clemente sẽ phản ứng như thế nào? Nếu là chúng ta thì sao? Chắc chắn chúng ta sẽ cho tên vô lại đó một cú đấm để“biết thế nào là lễ độ”, hoặc ít nhất cũng chửi cho gã một tràng thóa mạ, mạt sát để nguôi cơn giận!

Thế nhưng đối với thánh nhân thì ngài bình tĩnh rút khăn ra lau mặt. Rồi lại ngửa tay ra và nói:

– Thưa quý ông, vừa rồi là phần dành cho tôi. Còn phần của các em mồ côi đâu chưa thấy?

Anh thợ giầy bàng hoàng, chưng hửng, vì không thể ngờ rằng trên cõi đời này lại có một người nhẫn nhục và cao thượng như vậy. Anh ta lắp bắp nói:

-Vâng, để rồi tôi…tôi sẽ gửi tặng cho các em sau.

Bài Tin Mừng hôm nay Chúa Giê-su đưa ra lời dạy,và lời dạy này cũng là để kiện toàn lề luật của Ngài; Đó là phải tôn trọng phẩm giá của mọi người. Bởi lẽ mọi người đều là anh em cùng một Cha chung trên trời và đã được tác tạo theo hình ảnh của Người.

Không chỉ khi gây ra án mạng là cướp đi mạng sống của người khác mới là phạm tội, mà ngay cả khi chửi rủa, mạt sát người anh em thôi thì đã bị kết tội và tội này cũng rất nặng nề rồi.

Đức Giê-su nhấn mạnh: Khi dâng của lễ mà sực nhớ còn có sự bất bình vời người anh em, thì hãy để của lễ trước bàn thờ để đi làm hòa với anh em trước đã rồi sau đó hãy trở lại dâng của lễ. Như vậy đối với Thiên Chúa của lễ đẹp lòng Ngài nhất đó là cuộc sống hòa thuận yêu thương anh em mà chúng ta có thể thự hiện để dâng lên Ngài.

Đức Giê-su còn nói đến tính cấp bách của vấn đề là” Hãy mau mau dàn xếp với đối phương ngay khi còn đang đi với người ấy tới cửa công, kẻo người ấy nộp anh cho quan tòa, quan tòa lại giao cho thuộc hạ và anh sẽ bị tống ngục” Do vậy, ngay từ bây giờ, nếu chúng ta xét thấy còn có điều gì bất bình, giân hờn với anh em thì hãy mau thu xếp một cách ổn thỏa đi, trước khi sự việc đi vào thời gian quá muộn!

Muốn tập được nhân đức hiền lành, không oán giận bực tức muốn trả đũa, không phải là việc dễ. Trước tiên, chúng ta phải có một tấm lòng ước ao muốn trở nên giống Chúa. Đồng thời xin ơn Chúa giúp chúng ta có ý chí và nghị lực mạnh mẽ để thắng vượt được tính tự nhiên là hay muốn phản ứng trả đũa khi bị xúc phạm, khi bị coi thường.

Hãy nhìn lên Chúa, khi bị treo lên trên cây thập tự để suy gẫm và noi gương bắt chước Ngài. Cả một đời Chúa Giê-su chỉ làm những điều tốt đẹp cho mọi người, vậy mà quân dữ đã khạc nhổ, chửi rủa, nhạo báng đủ cách và sau cùng đóng đinh Người vào thập giá. Vậy mà Đức Giê-su còn cầu xin cho họ: “ Lạy Cha, xin tha tội cho họ vì họ không biết việc mình làm”.(Lc 23,33) Chúa là Đấng cao cả vô cùng Ngài đã đối xử với kẻ làm hại mình như vậy. Còn chúng ta, hãy nhìn lại chính mình! Chúng ta chỉ là những kẻ tội lỗi, vì vậy nếu có bị người khác xúc phạm, coi thường thì cũng đáng mà thôi. Vậy chúng ta sẽ thực thi lời dạy của Chúa, chúng ta nhất quyết loại trừ khỏi lòng mình những mối bất hòa, những sự giận dữ, những sự thù hận để tâm hồn chúng ta được thanh thản thảnh thơi và như vậy về phần thể xác cuộc sống của chúng ta vì thế cũng sẽ được trường thọ hơn và chất lượng cuộc sống cũng sẽ được nâng cao lên.

Cầu nguyện:

Lạy Chúa, Chúa muốn chúng con có một cuộc sống trần thế bình an và hạnh phúc, nên Chúa đã dạy chúng con bài học hôm nay. Xin cho chúng con biết noi gương Chúa sống khiêm nhường, hiền hòa và yêu thương mọi người, để cuộc đời chúng con nên như của lễ dâng tiến Chúa. Amen.

Sống Lời Chúa:

Tập sống trong tinh thần nhẫn nại chịu đựng và tha thứ.

Đaminh Trần Văn Chính.