Saturday, April 10, 202111:51 AM(View: 0)
Đây là câu chuyện chữa lành thật sự xẩy ra tại Medjugorje, Nam Tư, do ông Wayne Weible, một ký giả gốc Tin Lành kể lại. Trước đây, chúng tôi đã đăng phép lạ chữa lành này trên website: www.memaria.org, và đã đọc bài dịch thuật trên Radio Giờ Của Mẹ vào tháng 9 năm 2003.
Saturday, April 10, 202111:34 AM(View: 2)
LNĐ: Đây là cảm nghiệm thứ hai của bà Trâm Phạm (tên thật). Bà là một cư dân của thành phố Midway City, thuộc Orange County, California. Bà cũng là một trong các khách hành hương đi viếng Đức Mẹ Guadalupe vào tháng 2 năm 2007 vừa qua. Bà chia sẻ cho cả nhóm trong lúc đi xe buýt để tới thăm thành phố Cholula và Puebla, Mexico.
Friday, April 9, 20211:16 PM(View: 6)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com 1. Cảm nghiệm cuộc đời Cha Mark: Khi đi xuống núi Krizevac sau chặng đàng thánh giá, chị nữ tu Briege thuật lại cho tôi phần tiếp theo của câu chuyện như sau:
Friday, April 9, 202111:57 AM(View: 6)
Nguồn: Medjugorje Magazine Theo báo Medjugorje Magazine thì bà Susan được gọi là “Người Vô Địch Của Các Linh Hồn Ở Luyện Ngục”. Khi bà Susan nói về các linh hồn thì bà nói thao thao bất tuyệt. Trước khi qua đời, LM Stephen Barham nhận xét về bà Susan như sau: “Bà Susan Tassone luôn nhắc đến các linh hồn ở luyện ngục, đôi lúc bà ấy làm cho ta mỏi...
Friday, April 9, 20217:21 AM(View: 17)
Nguồn: Việt Báo Nhật báo Việt Báo, xuất bản tại quận Orange (Cam), miền nam California, số phát hành thứ Bảy ngày 26-6-2004, đã đăng tấm hình chụp và chú thích “HÀNH HƯƠNG TƯỢNG ĐỨC MẸ”. LM Nguyễn Thanh Sơn, DCCT đã đi trong nhóm của chúng tôi năm 2004.
Friday, April 9, 20216:43 AM(View: 16)
NGÀY 24/6/2021 LÀ KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY ĐỨC MẸ HIỆN RA TẠI LINH ĐỊA MEDJUGORJE, NUOC BOSNIA/HERZEGOVINA(1981-2021). XIN HÃY CẦU NGUYỆN!
Friday, April 9, 20216:30 AM(View: 11)
Ông Albert Clark là một người bạn Mỹ mà chúng tôi gặp trong cuộc hành hương đến vùng Betania, nước Venezuela, Nam Mỹ. Tuy ở Betania, Nam Mỹ nhưng có điều lạ lùng là chúng tôi gặp nhau và luôn chia sẻ với nhau về các ơn lành mà Chúa và Đức Mẹ Maria ban cho ở Medjugorje, Nam Tư. Sau mỗi bữa cơm chiều, chúng tôi thường hay ngồi nói chuyện...
Friday, April 9, 20216:00 AM(View: 10)
Bà Mầu Nguyễn ở trong giáo phận Orange, California. Bà có cuộc đời long đong, vất vả, buồn nhiều hơn vui. Tính bà hiền lành và dịu dàng. Bà tham gia cầu nguyện với nhóm Canh Tân Đặc Sủng của giáo xứ St Polycarp hàng tuần để ca ngợi và cầu xin ơn Chúa.
Thursday, April 8, 20211:44 PM(View: 26)
Sau đây là phần chia sẻ cảm nghiệm của Bà Leyna Lưu. Bà đã đi hành hương Đức Mẹ Medjugorje, Nam Tư và nhận được ơn chữa lành cho bản thân và cho con trai. Bà đã chia sẻ cảm nghiệm trong Thánh lễ ngày 29/11/2005 trước sự hiện diện của LM Nguyễn Trung Tây và 70 người trong các nhóm hành hương. (Kim Hà)
Thursday, April 8, 20211:08 PM(View: 28)
LNĐ: Đây là cảm nghiệm chân thành của cô Kim Anh, xướng ngôn viên của Radio Giờ Của Mẹ. Cô đã làm chứng cho Chúa nhiều lần, trước nhiều nhóm cầu nguyện khác nhau. Xin tạ ơn Chúa. Một phần cảm nghiệm của cô Kim Anh đã được phát thanh trên Radio Giờ Của Mẹ (GCM 376, phát thanh ngày 29 tháng 12 năm 2005).

Tôn trọng nhân phẩm người anh em (06.03.2020 – Thứ Sáu Tuần I Mùa Chay) Tin Mừng: Mt 5,20-26

Friday, March 6, 202012:34 AM(View: 312)

mada1Tôn trọng nhân phẩm người anh em
(06.03.2020 – Thứ Sáu Tuần I Mùa Chay)
Tin Mừng: Mt 5,20-26
✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu

20 Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : “Thầy bảo cho anh em biết, nếu anh em không ăn ở công chính hơn các kinh sư và người Pha-ri-sêu, thì sẽ chẳng được vào Nước Trời.

21 “Anh em đã nghe Luật dạy người xưa rằng : Chớ giết người ; ai giết người, thì đáng bị đưa ra toà. 22 Còn Thầy, Thầy bảo cho anh em biết : Ai giận anh em mình, thì đáng bị đưa ra toà. Ai mắng anh em mình là đồ ngốc, thì đáng bị đưa ra trước Thượng Hội Đồng. Còn ai chửi anh em mình là quân phản đạo, thì đáng bị lửa hoả ngục thiêu đốt. 23 Vậy, nếu khi anh sắp dâng lễ vật trước bàn thờ, mà sực nhớ có người anh em đang có chuyện bất bình với anh, 24 thì hãy để của lễ lại đó trước bàn thờ, đi làm hoà với người anh em ấy đã, rồi trở lại dâng lễ vật của mình. 25 Anh hãy mau mau dàn xếp với đối phương, khi còn đang trên đường đi với người ấy tới cửa công, kẻo người ấy nộp anh cho quan toà, quan toà lại giao anh cho thuộc hạ, và anh sẽ bị tống ngục. 26 Thầy bảo thật cho anh biết : anh sẽ không ra khỏi đó, trước khi trả hết đồng xu cuối cùng.”

Tôn trọng nhân phẩm người anh em

Ghi nhớ:

“Còn Thầy, Thầy bảo cho anh em biết: Ai giận anh em mình thì đáng bị đưa ra tòa. Ai mắng enh em mình là đồ ngốc, thì đáng bị đem ra trước Thượng Hội Đồng. Còn ai chửi anh em mình là quân phản đạo, thì đáng bị lửa hỏa ngục thiêu đốt”. (Mt 5,22)


Suy niệm:

Chuyện kể rằng: Một ngày kia, trong khi đi quyên tiền để giúp các trẻ em mồi côi, thánh Clemente đi vào một quán ăn. Ngài đưa tay ra và nói với mọi người:

– Xin quý vị rộng lượng bố thí cho các em mồi côi để các em có được manh áo, miếng cơm!

Ngay tức khắc, mọi người đang hiện diện trong quán ré lên cười hô hố! Họ nhìn thánh nhân với những ánh mắt khinh khi. Sau đó có một gã thợ giầy lên tiếng.

– Một manh áo, một miếng cơm ư? Được lắm!

Thế rồi anh ta ngửa cổ, uống đầy một ngụm bia và phùng má trợn mắt phun thẳng vào mặt thánh nhân!

Chúng ta thử tưởng tượng xem, thánh Clemente sẽ phản ứng như thế nào? Nếu là chúng ta thì sao? Chắc chắn chúng ta sẽ cho tên vô lại đó một cú đấm để“biết thế nào là lễ độ”, hoặc ít nhất cũng chửi cho gã một tràng thóa mạ, mạt sát để nguôi cơn giận!

Thế nhưng đối với thánh nhân thì ngài bình tĩnh rút khăn ra lau mặt. Rồi lại ngửa tay ra và nói:

– Thưa quý ông, vừa rồi là phần dành cho tôi. Còn phần của các em mồ côi đâu chưa thấy?

Anh thợ giầy bàng hoàng, chưng hửng, vì không thể ngờ rằng trên cõi đời này lại có một người nhẫn nhục và cao thượng như vậy. Anh ta lắp bắp nói:

-Vâng, để rồi tôi…tôi sẽ gửi tặng cho các em sau.

Bài Tin Mừng hôm nay Chúa Giê-su đưa ra lời dạy,và lời dạy này cũng là để kiện toàn lề luật của Ngài; Đó là phải tôn trọng phẩm giá của mọi người. Bởi lẽ mọi người đều là anh em cùng một Cha chung trên trời và đã được tác tạo theo hình ảnh của Người.

Không chỉ khi gây ra án mạng là cướp đi mạng sống của người khác mới là phạm tội, mà ngay cả khi chửi rủa, mạt sát người anh em thôi thì đã bị kết tội và tội này cũng rất nặng nề rồi.

Đức Giê-su nhấn mạnh: Khi dâng của lễ mà sực nhớ còn có sự bất bình vời người anh em, thì hãy để của lễ trước bàn thờ để đi làm hòa với anh em trước đã rồi sau đó hãy trở lại dâng của lễ. Như vậy đối với Thiên Chúa của lễ đẹp lòng Ngài nhất đó là cuộc sống hòa thuận yêu thương anh em mà chúng ta có thể thự hiện để dâng lên Ngài.

Đức Giê-su còn nói đến tính cấp bách của vấn đề là” Hãy mau mau dàn xếp với đối phương ngay khi còn đang đi với người ấy tới cửa công, kẻo người ấy nộp anh cho quan tòa, quan tòa lại giao cho thuộc hạ và anh sẽ bị tống ngục” Do vậy, ngay từ bây giờ, nếu chúng ta xét thấy còn có điều gì bất bình, giân hờn với anh em thì hãy mau thu xếp một cách ổn thỏa đi, trước khi sự việc đi vào thời gian quá muộn!

Muốn tập được nhân đức hiền lành, không oán giận bực tức muốn trả đũa, không phải là việc dễ. Trước tiên, chúng ta phải có một tấm lòng ước ao muốn trở nên giống Chúa. Đồng thời xin ơn Chúa giúp chúng ta có ý chí và nghị lực mạnh mẽ để thắng vượt được tính tự nhiên là hay muốn phản ứng trả đũa khi bị xúc phạm, khi bị coi thường.

Hãy nhìn lên Chúa, khi bị treo lên trên cây thập tự để suy gẫm và noi gương bắt chước Ngài. Cả một đời Chúa Giê-su chỉ làm những điều tốt đẹp cho mọi người, vậy mà quân dữ đã khạc nhổ, chửi rủa, nhạo báng đủ cách và sau cùng đóng đinh Người vào thập giá. Vậy mà Đức Giê-su còn cầu xin cho họ: “ Lạy Cha, xin tha tội cho họ vì họ không biết việc mình làm”.(Lc 23,33) Chúa là Đấng cao cả vô cùng Ngài đã đối xử với kẻ làm hại mình như vậy. Còn chúng ta, hãy nhìn lại chính mình! Chúng ta chỉ là những kẻ tội lỗi, vì vậy nếu có bị người khác xúc phạm, coi thường thì cũng đáng mà thôi. Vậy chúng ta sẽ thực thi lời dạy của Chúa, chúng ta nhất quyết loại trừ khỏi lòng mình những mối bất hòa, những sự giận dữ, những sự thù hận để tâm hồn chúng ta được thanh thản thảnh thơi và như vậy về phần thể xác cuộc sống của chúng ta vì thế cũng sẽ được trường thọ hơn và chất lượng cuộc sống cũng sẽ được nâng cao lên.

Cầu nguyện:

Lạy Chúa, Chúa muốn chúng con có một cuộc sống trần thế bình an và hạnh phúc, nên Chúa đã dạy chúng con bài học hôm nay. Xin cho chúng con biết noi gương Chúa sống khiêm nhường, hiền hòa và yêu thương mọi người, để cuộc đời chúng con nên như của lễ dâng tiến Chúa. Amen.

Sống Lời Chúa:

Tập sống trong tinh thần nhẫn nại chịu đựng và tha thứ.

Đaminh Trần Văn Chính.