Saturday, April 10, 202111:51 AM(View: 0)
Đây là câu chuyện chữa lành thật sự xẩy ra tại Medjugorje, Nam Tư, do ông Wayne Weible, một ký giả gốc Tin Lành kể lại. Trước đây, chúng tôi đã đăng phép lạ chữa lành này trên website: www.memaria.org, và đã đọc bài dịch thuật trên Radio Giờ Của Mẹ vào tháng 9 năm 2003.
Saturday, April 10, 202111:34 AM(View: 2)
LNĐ: Đây là cảm nghiệm thứ hai của bà Trâm Phạm (tên thật). Bà là một cư dân của thành phố Midway City, thuộc Orange County, California. Bà cũng là một trong các khách hành hương đi viếng Đức Mẹ Guadalupe vào tháng 2 năm 2007 vừa qua. Bà chia sẻ cho cả nhóm trong lúc đi xe buýt để tới thăm thành phố Cholula và Puebla, Mexico.
Friday, April 9, 20211:16 PM(View: 6)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com 1. Cảm nghiệm cuộc đời Cha Mark: Khi đi xuống núi Krizevac sau chặng đàng thánh giá, chị nữ tu Briege thuật lại cho tôi phần tiếp theo của câu chuyện như sau:
Friday, April 9, 202111:57 AM(View: 6)
Nguồn: Medjugorje Magazine Theo báo Medjugorje Magazine thì bà Susan được gọi là “Người Vô Địch Của Các Linh Hồn Ở Luyện Ngục”. Khi bà Susan nói về các linh hồn thì bà nói thao thao bất tuyệt. Trước khi qua đời, LM Stephen Barham nhận xét về bà Susan như sau: “Bà Susan Tassone luôn nhắc đến các linh hồn ở luyện ngục, đôi lúc bà ấy làm cho ta mỏi...
Friday, April 9, 20217:21 AM(View: 17)
Nguồn: Việt Báo Nhật báo Việt Báo, xuất bản tại quận Orange (Cam), miền nam California, số phát hành thứ Bảy ngày 26-6-2004, đã đăng tấm hình chụp và chú thích “HÀNH HƯƠNG TƯỢNG ĐỨC MẸ”. LM Nguyễn Thanh Sơn, DCCT đã đi trong nhóm của chúng tôi năm 2004.
Friday, April 9, 20216:43 AM(View: 16)
NGÀY 24/6/2021 LÀ KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY ĐỨC MẸ HIỆN RA TẠI LINH ĐỊA MEDJUGORJE, NUOC BOSNIA/HERZEGOVINA(1981-2021). XIN HÃY CẦU NGUYỆN!
Friday, April 9, 20216:30 AM(View: 11)
Ông Albert Clark là một người bạn Mỹ mà chúng tôi gặp trong cuộc hành hương đến vùng Betania, nước Venezuela, Nam Mỹ. Tuy ở Betania, Nam Mỹ nhưng có điều lạ lùng là chúng tôi gặp nhau và luôn chia sẻ với nhau về các ơn lành mà Chúa và Đức Mẹ Maria ban cho ở Medjugorje, Nam Tư. Sau mỗi bữa cơm chiều, chúng tôi thường hay ngồi nói chuyện...
Friday, April 9, 20216:00 AM(View: 10)
Bà Mầu Nguyễn ở trong giáo phận Orange, California. Bà có cuộc đời long đong, vất vả, buồn nhiều hơn vui. Tính bà hiền lành và dịu dàng. Bà tham gia cầu nguyện với nhóm Canh Tân Đặc Sủng của giáo xứ St Polycarp hàng tuần để ca ngợi và cầu xin ơn Chúa.
Thursday, April 8, 20211:44 PM(View: 26)
Sau đây là phần chia sẻ cảm nghiệm của Bà Leyna Lưu. Bà đã đi hành hương Đức Mẹ Medjugorje, Nam Tư và nhận được ơn chữa lành cho bản thân và cho con trai. Bà đã chia sẻ cảm nghiệm trong Thánh lễ ngày 29/11/2005 trước sự hiện diện của LM Nguyễn Trung Tây và 70 người trong các nhóm hành hương. (Kim Hà)
Thursday, April 8, 20211:08 PM(View: 28)
LNĐ: Đây là cảm nghiệm chân thành của cô Kim Anh, xướng ngôn viên của Radio Giờ Của Mẹ. Cô đã làm chứng cho Chúa nhiều lần, trước nhiều nhóm cầu nguyện khác nhau. Xin tạ ơn Chúa. Một phần cảm nghiệm của cô Kim Anh đã được phát thanh trên Radio Giờ Của Mẹ (GCM 376, phát thanh ngày 29 tháng 12 năm 2005).

Thứ Sáu Tuần I Mùa Chay SỐNG LỜI CHÚA Bài đọc : Ed 18,21-28

Friday, March 6, 20207:14 AM(View: 351)

DAMINHTB3Thứ Sáu Tuần I Mùa Chay
SỐNG LỜI CHÚA
Bài đọc : Ed 18,21-28

Chẳng lẽ Ta lại vui thích vì kẻ gian ác phải chết, Ta lại không muốn cho nó từ bỏ con đường tội lỗi của nó mà được sống sao ?
Lời Chúa trong sách ngôn sứ Ê-dê-ki-en.

Đức Chúa là Thiên Chúa phán thế này : “Nếu kẻ gian ác từ bỏ mọi tội lỗi mình đã phạm mà tuân giữ mọi quy tắc của Ta, cùng thi hành điều chính trực công minh, thì chắc chắn nó sẽ sống, nó không phải chết. Mọi tội phản nghịch nó phạm, người ta sẽ không còn nhớ đến ; nó sẽ được sống vì đã thi hành lẽ công minh. Chẳng lẽ Ta lại vui thích vì kẻ gian ác phải chết - sấm ngôn của Đức Chúa là Chúa Thượng - Ta lại không muốn cho nó từ bỏ đường lối của nó mà được sống sao ?

“Nhưng nếu người công chính từ bỏ lẽ công chính của mình mà theo đòi kẻ gian ác làm mọi điều ghê tởm : nó làm thế mà được sống sao ? Tất cả những việc công chính nó đã làm sẽ không còn được nhắc đến ; vì tội bất trung và tội lỗi nó đã phạm, nó sẽ phải chết. Các ngươi lại nói : ‘Đường lối của Chúa Thượng không ngay thẳng.’ Vậy hỡi nhà Ít-ra-en, hãy nghe đây : Phải chăng đường lối của Ta không ngay thẳng hay đường lối của các ngươi mới không ngay thẳng ? Khi người công chính từ bỏ lẽ công chính của mình và làm điều bất chính mà chết, thì chính vì điều bất chính nó đã làm mà nó phải chết. Còn nếu kẻ gian ác từ bỏ điều dữ nó đã làm, mà thi hành điều chính trực công minh, thì nó sẽ cứu được mạng sống mình. Nó đã thấy và từ bỏ mọi tội phản nghịch nó phạm, thì chắc chắn nó sẽ sống, nó không phải chết.”


TIN MỪNG : Mt 5,20-26

Hãy đi làm hoà với người anh em ấy đã.

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu.


Một hôm, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : “Nếu anh em không ăn ở công chính hơn các kinh sư và người Pha-ri-sêu, thì sẽ chẳng được vào Nước Trời.

“Anh em đã nghe Luật dạy người xưa rằng : Chớ giết người ; ai giết người, thì đáng bị đưa ra toà. Còn Thầy, Thầy bảo cho anh em biết : Ai giận anh em mình, thì đáng bị đưa ra toà. Ai mắng anh em mình là đồ ngốc, thì đáng bị đưa ra trước Thượng Hội Đồng. Còn ai chửi anh em mình là quân phản đạo, thì đáng bị lửa hoả ngục thiêu đốt. Vậy, nếu khi anh sắp dâng lễ vật trước bàn thờ, mà sực nhớ có người anh em đang có chuyện bất bình với anh, thì hãy để của lễ lại đó trước bàn thờ, đi làm hoà với người anh em ấy đã, rồi trở lại dâng lễ vật của mình. Anh hãy mau mau dàn xếp với đối phương, khi còn đang trên đường đi với người ấy tới cửa công, kẻo người ấy nộp anh cho quan toà, quan toà lại giao anh cho thuộc hạ, và anh sẽ bị tống ngục. Thầy bảo thật cho anh biết : anh sẽ không ra khỏi đó, trước khi trả hết đồng xu cuối cùng.”

SUY NIỆM-SỐNG CÔNG CHÍNH

Đừng một ai trong anh em có thái độ thuần túy tự nhiên đối với người lân cận, nhưng anh em hãy luôn yêu thương nhau trong Chúa Giêsu Kitô. (Thánh Ignatiô Antiokia)


Như một lời chỉ bảo, Chúa Giêsu dạy các môn đệ phải sống công chính hơn những người biệt phái. Bởi vì người biệt phái sống giữ luật một cách máy móc và hình thức, nhưng thiếu tình yêu thật sự với Thiên Chúa và tha nhân.


Sự công chính mà người Kitô hữu cần thực hiện trong cuộc sống không gì khác hơn là yêu mến Thiên Chúa hết lòng, hết dạ, hết linh hồn của mình. Đồng thời, người Kitô hữu phải biết sống cảm thông, thương xót và tha thứ cho tha nhân. Đó là điều mà Thiên Chúa muốn mỗi người chúng ta thực hiện.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)


LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa Giêsu, xin ban ơn giúp sức chúng con biết sống công chính như Ngài mong đợi, để chúng con xứng đáng được hưởng Nước Trời. Amen.


TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

Cha Bovati: Giả hình là điều dối trá, không biết phân định

Tiếp tục các bài suy niệm dành cho Giáo triều, chiều 03/3 cha Bovati nói về "Trong mỗi người đều có việc thờ ngẫu tượng, về cơ bản là do thiếu niềm tin vào Chúa Giêsu, không có khả năng sống phó thác". Và vào sáng ngày 04 tháng 3, cha tập trung vào chủ đề “Đêm tối là nơi Thiên Chúa tỏ mình".

Từ câu chuyện bò vàng trong Sách Xuất hành, cha Bovati lưu ý rằng giới luật đầu tiên của Thập Giới đề cập đến việc "không có ai khác có thể thay thế Thiên Chúa và không được tạo ra hình ảnh Thiên Chúa". Cha Bovati giải thích đây cũng là một giới luật chống lại khuynh hướng hình tượng hóa, dùng hình ảnh thần thánh để gia tăng đức tin. Việc tôn thờ ngẫu tượng là tội đầu tiên bị tố cáo trong tất cả truyền thống Cựu Ước".

Nhà thần học Dòng Tên cảnh báo rằng "đạo đức giả là sự dối trá, không biết phán đoán không biết phân định thực sự”. Điều này xảy ra với câu chuyện bò vàng, phát sinh từ việc không nhận ra Chúa, và chính từ sự thiếu nhận thức này mà "tất cả điều xấu xảy đến”. Và từ đây, nảy sinh việc tôn thờ ngẫu tượng, do mong muốn sự chắc chắn và từ thực tế là chúng ta thích "nhìn" hơn là “lắng nghe” tiếng nói của một Thiên Chúa vô hình".

Cha Bovati cảnh báo: "Nếu chúng ta thay thế đức tin bằng kiến thức, nếu chúng ta ngừng kết hợp với Chúa, chúng ta tin chắc rằng chúng ta nắm chân lý trong tay, thay vì tìm kiếm sự thật và lắng nghe chân lý trong sự ngoan ngùy khiêm tốn thì chúng ta đang tôn thờ ngẫu tượng".

Trong buổi sáng thứ Tư, cha Bovati tập trung bài suy niệm vào đề tài “Vượt qua đêm tối cuộc đời: Đêm tối là một mầu nhiệm, nơi Thiên Chúa tỏ mình”.

Ý tưởng về Thiên Chúa không phải là một lối tắt dễ dàng. Để đạt đến Thiên Chúa, chúng ta cần một hành trình dài. Đôi khi con người sợ hãi, cảm thấy mình là cát bụi, và điều này được trải nghiệm như là "sự thất vọng". Thiên Chúa biết điều này, và vì thế, khi đến với con người, việc làm đầu tiên của Thiên Chúa không phải là trách móc, buộc tội hèn nhát, và thậm chí Thiên Chúa không "loại bỏ những người sợ hãi và chỉ chọn những người can đảm".

Từ điểm này, cha Bovati dẫn mọi người đi từ cuộc Xuất hành đến Tin mừng Mathêu, trong chương 14, thuật lại cuộc "vượt biển bằng cách đi trên mặt nước". Cha giải thích, trong biến cố này, Chúa Giêsu khích lệ các tông đồ và điều tương tự cũng xảy ra hôm nay dành cho những ai làm chứng cho tình yêu của Thiên Chúa. Vì thế, chúng ta được mời gọi làm những điều Chúa Giêsu đã làm, khuyến khích mọi người can đảm bước đi trên sóng, trải nghiệm khả năng và thực tế của chiến thắng trước những cạm bẫy và bạo lực của sự ác". Đây là "một thừa tác vụ lòng thương xót, là con đường dẫn đến sự sống". (Acistampa 04/3/2020)

Ngọc Yến - Vatican