Saturday, April 10, 202111:57 AM(View: 4)
Nguồn: Bản tin Medu ngày 15 tháng 8 năm 2003: “Tôi còn nhớ vài năm trước đây, tôi đã cùng ông Francis Gajowniczek trò chuyện. Thánh Maximilien Kolbe đã thay ông bước vào hầm để chịu đói cho đến chết.
Saturday, April 10, 202111:51 AM(View: 4)
Đây là câu chuyện chữa lành thật sự xẩy ra tại Medjugorje, Nam Tư, do ông Wayne Weible, một ký giả gốc Tin Lành kể lại. Trước đây, chúng tôi đã đăng phép lạ chữa lành này trên website: www.memaria.org, và đã đọc bài dịch thuật trên Radio Giờ Của Mẹ vào tháng 9 năm 2003.
Saturday, April 10, 202111:34 AM(View: 3)
LNĐ: Đây là cảm nghiệm thứ hai của bà Trâm Phạm (tên thật). Bà là một cư dân của thành phố Midway City, thuộc Orange County, California. Bà cũng là một trong các khách hành hương đi viếng Đức Mẹ Guadalupe vào tháng 2 năm 2007 vừa qua. Bà chia sẻ cho cả nhóm trong lúc đi xe buýt để tới thăm thành phố Cholula và Puebla, Mexico.
Friday, April 9, 20211:16 PM(View: 6)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com 1. Cảm nghiệm cuộc đời Cha Mark: Khi đi xuống núi Krizevac sau chặng đàng thánh giá, chị nữ tu Briege thuật lại cho tôi phần tiếp theo của câu chuyện như sau:
Friday, April 9, 202111:57 AM(View: 6)
Nguồn: Medjugorje Magazine Theo báo Medjugorje Magazine thì bà Susan được gọi là “Người Vô Địch Của Các Linh Hồn Ở Luyện Ngục”. Khi bà Susan nói về các linh hồn thì bà nói thao thao bất tuyệt. Trước khi qua đời, LM Stephen Barham nhận xét về bà Susan như sau: “Bà Susan Tassone luôn nhắc đến các linh hồn ở luyện ngục, đôi lúc bà ấy làm cho ta mỏi...
Friday, April 9, 20217:21 AM(View: 17)
Nguồn: Việt Báo Nhật báo Việt Báo, xuất bản tại quận Orange (Cam), miền nam California, số phát hành thứ Bảy ngày 26-6-2004, đã đăng tấm hình chụp và chú thích “HÀNH HƯƠNG TƯỢNG ĐỨC MẸ”. LM Nguyễn Thanh Sơn, DCCT đã đi trong nhóm của chúng tôi năm 2004.
Friday, April 9, 20216:43 AM(View: 16)
NGÀY 24/6/2021 LÀ KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY ĐỨC MẸ HIỆN RA TẠI LINH ĐỊA MEDJUGORJE, NUOC BOSNIA/HERZEGOVINA(1981-2021). XIN HÃY CẦU NGUYỆN!
Friday, April 9, 20216:30 AM(View: 11)
Ông Albert Clark là một người bạn Mỹ mà chúng tôi gặp trong cuộc hành hương đến vùng Betania, nước Venezuela, Nam Mỹ. Tuy ở Betania, Nam Mỹ nhưng có điều lạ lùng là chúng tôi gặp nhau và luôn chia sẻ với nhau về các ơn lành mà Chúa và Đức Mẹ Maria ban cho ở Medjugorje, Nam Tư. Sau mỗi bữa cơm chiều, chúng tôi thường hay ngồi nói chuyện...
Friday, April 9, 20216:00 AM(View: 10)
Bà Mầu Nguyễn ở trong giáo phận Orange, California. Bà có cuộc đời long đong, vất vả, buồn nhiều hơn vui. Tính bà hiền lành và dịu dàng. Bà tham gia cầu nguyện với nhóm Canh Tân Đặc Sủng của giáo xứ St Polycarp hàng tuần để ca ngợi và cầu xin ơn Chúa.
Thursday, April 8, 20211:44 PM(View: 26)
Sau đây là phần chia sẻ cảm nghiệm của Bà Leyna Lưu. Bà đã đi hành hương Đức Mẹ Medjugorje, Nam Tư và nhận được ơn chữa lành cho bản thân và cho con trai. Bà đã chia sẻ cảm nghiệm trong Thánh lễ ngày 29/11/2005 trước sự hiện diện của LM Nguyễn Trung Tây và 70 người trong các nhóm hành hương. (Kim Hà)

CHÚA NHẬT II MÙA CHAY NĂM A (08/03/2020) CHÚA GIÊ-SU HÉ LỘ CHÂN DUNG ĐÍCH THỰC

Friday, March 6, 20207:17 AM(View: 303)

chienthangtgCHÚA NHẬT II MÙA CHAY NĂM A (08/03/2020)
CHÚA GIÊ-SU HÉ LỘ CHÂN DUNG ĐÍCH THỰC

"Người biến hình trước mặt các ông:
mặt Người chiếu sáng như mặt trời,
áo Người trở nên trắng như tuyết "

I. DẨN VÀO PHỤNG VỤ

Cuộc đời mỗi người có luc vinh quang, có lúc tủi nhục; có lúc ”lên voi”, có lúc ”xuống chó”. Cuộc đời trần thế của Chúa Giê-su cũng không khác gì mấy. Câu truyện Chúa Giê-su biến hình trên núi Ta-bor thuộc thời vinh quang của Người. Câu truyện này trong Phúc Âm Mát-thêu được tường thuật bằng ngôn ngữ riêng của Thánh Kinh, với những hình tượng sống động và có nhiều ý nghĩa sâu sắc mà chúng ta không thể không tìm hiểu và ứng dụng trong đời sống người môn đệ.

II. LẮNG NGHE LỜI CHÚA TRONG TIN MỪNG MAT-THÊU 17,1-9:
Khi ấy, Chúa Giê-su đã gọi Phê-rô, Gia-cô-bê và Gio-an là em ông này, và Người đưa các ông tới chỗ riêng biệt trên núi cao. Người biến hình trước mặt các ông: mặt Người chiếu sáng như mặt trời, áo Người trở nên trắng như tuyết. Và đây Mô-sê và Ê-li-a hiện ra, và đàm đạo với Người. Bấy giờ ông Phê-rô lên tiếng, thưa Chúa Giê-su rằng: "Lạy Thầy, chúng con được ở đây thì tốt lắm. Nếu Thầy ưng, chúng con xin làm ba lều, một cho Thầy, một cho Mô-sê, và một cho Ê-li-a". Lúc ông còn đang nói, thì có một đám mây sáng bao phủ các Ngài, và có tiếng từ trong đám mây phán rằng: "Đây là Con Ta yêu dấu rất đẹp lòng Ta, các ngươi hãy nghe lời Người". Nghe thấy vậy, các môn đệ ngã sấp xuống, và hết sức sợ hãi. Bấy giờ Chúa Giê-su đến gần, động đến các ông và bảo: "Các con hãy đứng dậy, đừng sợ". Ngước mắt lên, các ông thấy chẳng còn ai, trừ ra một mình Chúa Giê-su. Và trong lúc từ trên núi đi xuống, Chúa Giê-su đã ra lệnh cho các ông rằng: "Các con không được nói với ai về việc đã thấy, cho tới khi Con Người từ cõi chết sống lại".

III. TÌM HIỂU VÀ SUY NIỆM LỜI CHÚA TRONG TIN MỪNG MAT-THÊU l4,1-11:

3.1 Chúa Giê-su biến hình hay hiển dung trên núi: Theo quan niệm của người Do-thái và của truyền thống Thánh Kinh thì NÚI là chổ ở, là ngai tòa của Thiên Chúa. Thiên Chúa ban bia đá Giao Ước tức 10 Giới Răn cho ông Mo-sê ở trên núi Si-nai. Chúa Giê-su giảng dậy hay ban Hiến Chương Nước Trời cho các môn đệ và dân chúng từ trên núi (bài giảng trên núi). Chúa Giê-su biến hính trên núi (Tabor). Chúa Giê-su chịu chết trên Núi (Sọ). Chúa Giê-su lến trời trên núi (Núi Thăng Thiên).


Chúa Giê-su biền hính hay hiển dung là Chúa Giê-su bộc lộ dung nhan đích thực của Người cho ba môn dệ thân tín nhất chứng kiến và chiêm ngưỡng: mặt Người chiếu sáng như mặt trời, áo Người trở nên trắng như tuyết! Có đám mây sáng bao hủ lấy Người, có tiếng từ trong đám mây..... Toàn những tình tiết biểu hiện một ”cuộc thần hiện” của Thánh Kinh Ki-tô giáo!


3.2 Chúa Giê-su nối kết hai dòng lich sử Ít-ra-en: Lề Luật và Ngôn Sứ: Với người Ít-ra-en thì ông Mô-sê và các Ngôn Sứ có vai trò quan trọng bậc nhất. Ông Mô-sê tượng trưng cho Lề Luật, ông E-li-a tượng trưng cho các ngôn sứ. Hai ông đàm đạo với Chúa Giê-su về Cuộc Thương Khó Người sắp phải ttải qua (phải chịu) nói lên tính thống nhất của mạc khải Thánh Kinh, và vai trò trung tâm lịch sử Cứu độ của Chúa Giê-su.


3.2 Chúa Giê-su được Chúa Cha long trọng xác nhận và giới thiệu: Nhưng điều quan trọng nhất trong câu truyện này là việc Thiên Chúa Cha long trọng xác nhận và giới thiệu Chúa Giê-su, Con của Ngài, cho các môn đệ của Chúa Giê-su và các Ki-tô hữu chúng ta: Thánh Mát-thêu kể: ”Có tiếng từ trong đám mây phán rằng: "Đây là Con Ta yêu dấu rất đẹp lòng Ta, các ngươi hãy nghe lời Người".


IV. THỰC THI LỜI CHÚA TRONG TIN MỪNG MAT-THÊU 4,1-11:


4.1 Chúng ta hãy đón nhận Chúa Giê-su: Chúa Giê-su biến hình hay hiển ndung là hé lộ chân dung đích thực của Người cho các môn đệ và chúng ta: Người là Đấng Thần Linh và là Đấng Cứu Thế. Người là Con yêu dấu và là Lời của Cha. Chúng ta hãy đón nhận và vâng nghee theo Người!


4.2 Chúng ta hãy vâng lời Chúa Cha mà vâng nghe Chúa Giê-su: Chúa Cha đạ long trọng xác nhận và giới thiệu Con của Ngài cho chúng ta và căn dận chúng ta phải vâng nghe theo Người. Chúng ta có lý do nào khác để không làm theo ý Cha? Chúng ta chẳng có lý do nào khác để làm trái ý Cha mà chỉ có việc là nghe theo lời căn dặn ân cần của Cha với tâm tình biết ơn và lòng nhiệt thành thi hành thánh ý Cha!


V. LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN [VỚI LỜI CHÚA TRONG TIN MỪNG MAT-THÊU 4,1-11:


KHAI MỞ:


Lạy Thiên Chúa là Cha của Đức Giê-su Ki-tô và là Cha của chúng con, chúng con cảm tạ Cha vì Chúa Giê-su, Con Cha, đã biến hình để tỏ lộ chân dung đích thực của Người cho chúng con. Chúng con cảm tạ Cha và xin dâng lên Cha lời cầu xin tha thiết của chúng con.


Ý VÀ LỜI CẦU NGUYỆN:


1.- «Chúa Giê-su đã gọi Phê-rô, Gia-cô-bê và Gio-an là em ông này, và Người đưa các ông tới chỗ riêng biệt trên núi cao» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Chúa cho mọi người nhận biết chân dung đích thực của Chúa Giê-su là Đấng Thần Linh và là Con của Chúa Cha.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!


2.-«Người biến hình trước mặt các ông: mặt Người chiếu sáng như mặt trời, áo Người trở nên trắng như tuyết. Và đây Mô-sê và Ê-li-a hiện ra, và đàm đạo với Người» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Chúa cho Đức Giáo Hoàng Phan-xi-cô, cho các Hồng Y, Giám Mục, Linh Mục, Phó Tế và cho các Tu Sĩ Nam Nữ để các thành phần ấy của Dân Chúa biết chú tâm chiêm ngắm dung nhan Chúa Giê-su trong đời mình.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!


3.-«Lúc Phêrô còn đang nói, thì có một đám mây sáng bao phủ các Ngài, và có tiếng từ trong đám mây phán rằng: "Đây là Con Ta yêu dấu rất đẹp lòng Ta, các ngươi hãy nghe lời Người» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Chúa cho các Ki-tô hữu trong cộng đoàn giáo xứ chúng ta và trong các cộng đoàn giáo xứ khác để mọi người biết nhìn nhận Chúa Giê-su là Con của Chúa Cha và vâng nghe lời Người.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!


4.- «Nghe thấy vậy, các môn đệ ngã sấp xuống, và hết sức sợ hãi. Bấy giờ Chúa Giê-su đến gần, động đến các ông và bảo: "Các con hãy đứng dậy, đừng sợ» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Chúa mọi tín hữu biết tin tưởng tuyệt đối vào Chúa Giê-su để không phải sợ bất cứ điều gì!

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!


LỜI KẾT:


Lạy Thiên Chúa là Cha của Chúa Giê-su và là Cha của chúng con, chúng con xin chúc tụng ngợi khen và cảm tạ Cha, vì Con Cha là Chúa Giê-su Ki-tô đã biến hình và hé lộ chân dung đích thực ủa Người cho chúng con. Chính Cha cũng long trọng xác nhận và giới thiêu Người cho chúng con. Chúng con xin hết lòng cảm tạ Cha.


Chúng con xin tuyên xưng và đón nhận Chúa Giê-su Con Yêu Dấu của Cha trong cuộc sống của chúng con. Chúng con quyết vâng nghe lời Người nói với chúng con.


Chúng con cầu xin, nhờ công nghiệp Chúa Giê-su Ki-tô Con Cha, Chúa chúng con.


Sài-gòn ngày 06 tháng 03 năm 2020
Giêrônimô Nguyễn Văn Nội