28 Tháng Ba 20207:43 CH(Xem: 8)
Đức TGM Jose H. Gomez của TGP Los Angeles, cũng là chủ tịch của Hội Đồng Các Giám Mục Công Giáo, đã nói về vấn đề bịnh dịch Coronavirus (COVID-19) như sau:
28 Tháng Ba 20202:00 CH(Xem: 13)
Nguồn: www.spiritdaily.com Chúng ta có thể chắc chắn rằng Quyền Năng của Máu Thánh Cực Châu Báu Chúa Giê su chữa lành cho chúng ta trong mọi hoàn cảnh và trong các trường hợp khủng hoảng rất khẩn cấp, nhất là trong Mùa Chay Thánh. Xin cám ơn bà Ethelyn David đã gửi cảm nghiệm đến chúng tôi. "Kính chào mọi người, tôi muốn trao cho các bạn một...
28 Tháng Ba 202012:24 CH(Xem: 10)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Dấu hiệu bất thường: Có nhiều điều bất thường xẩy ra trong thời đại này. Vào ngày 25 tháng 3 năm 2020 vừa qua, vào đúng Lễ Truyền Tin thì có một cầu vồng rực rỡ xuất hiện trên bầu trời, ngay trên một ngôi Đền Thánh chính của thánh địa Lộ Đức. Cầu vồng hiện ra ở bên phải của một Vương Miện lớn, “corona” tượng trưng cho Vương Quyền...
28 Tháng Ba 20202:19 SA(Xem: 21)
https://godtv.com/little-girl-dreams-god-coronavirus-soon-gone/ Vào ngày 8 tháng 3 năm 2020 bà Michelle Dalida-Calayag đăng trên Facebook về một thị kiến mà con gái bà là Jahzara Bryelle đa được thấy trong giấc mơ. Bà Michelle rất ngạc nhiên khi nói chuyện với con.
27 Tháng Ba 20208:46 CH(Xem: 32)
Một vị bác sĩ vô thần là Dr. Julian Urban, từ nước Ý đã nghiệm ra rằng ông ta cần phải bắt đầu cầu xin Chúa giúp đỡ giữa cơn dịch bịnh COVID-19 đang đến với quốc gia của ông.
27 Tháng Ba 20201:31 SA(Xem: 35)
Kể từ hơn 15 ngày chúng tôi phải sống cách ly ở nhà, các con gái và con dâu của chúng tôi thay phiên nhau đem thức ăn, bánh trái, sữa, nước cam vắt cùng thức ăn một ngày ba bữa cho vợ chồng tôi. Đây là một điều rất bất thường.
25 Tháng Ba 20205:26 SA(Xem: 31)
Ngày hôm qua 24/3/2020, chúng tôi lái xe đi bỏ thư vào thùng thư để trả bill cho hãng bảo hiểm xe. Kể từ ngày 14/3/2020 đi Lễ cho ngày Chúa Nhật 15/3/20 cho đến hôm qua là 10 ngày, chúng tôi mới ra đường nhưng phải về ngay. Tôi thấy chợ và một vài quán ăn còn mở cửa nhưng tất cả các hàng quán khác thì đóng.
23 Tháng Ba 20202:45 CH(Xem: 58)
Mấy hôm nay, tôi đọc ở FB, biết rằng có một vị Phó Thống Đốc ở Hoa Kỳ sẽ từ bỏ sự nghiệp chính trị để đi tu tại Dòng Tên. Một vị sĩ quan Mỹ, sau khi bỏ bom nguyên tử tại Hiroshima và nhìn thấy sự dữ mình đã làm, dù là theo ý người khác, thì anh ta đã bỏ nghề, đi tu và trở nên một linh mục để ăn năn, thống hối và cầu nguyện.
23 Tháng Ba 20202:51 SA(Xem: 76)
Cả tuần lễ nay, vợ chồng tôi tuân lệnh chính quyền vì sợ lây bịnh Corona Virus nên ở yên trong nhà, không hề bước ra đường. Mới chỉ có một tuần mà sao thấy ngày dài lê thê. Lâu lâu
18 Tháng Ba 20207:04 CH(Xem: 115)
Kính Lạy Đức Trinh Nữ Guadalupe, Nữ Vương Các Thiên Thần và là Mẹ của Châu Mỹ. Chúng con chạy đến Mẹ ngày hôm nay như những người con yêu dấu của Mẹ. Chúng con cầu xin Mẹ hãy cầu bầu cho chúng con với Con của Mẹ, Như Mẹ đã từng làm trong tiệc cưới Cana. Lạy Mẹ yêu dấu, xin Mẹ cầu nguyện cho chúng con, cho quốc gia của chúng con.

CHÚA NHẬT II MÙA CHAY NĂM A (08/03/2020) CHÚA GIÊ-SU HÉ LỘ CHÂN DUNG ĐÍCH THỰC

06 Tháng Ba 20207:17 SA(Xem: 37)

chienthangtgCHÚA NHẬT II MÙA CHAY NĂM A (08/03/2020)
CHÚA GIÊ-SU HÉ LỘ CHÂN DUNG ĐÍCH THỰC

"Người biến hình trước mặt các ông:
mặt Người chiếu sáng như mặt trời,
áo Người trở nên trắng như tuyết "

I. DẨN VÀO PHỤNG VỤ

Cuộc đời mỗi người có luc vinh quang, có lúc tủi nhục; có lúc ”lên voi”, có lúc ”xuống chó”. Cuộc đời trần thế của Chúa Giê-su cũng không khác gì mấy. Câu truyện Chúa Giê-su biến hình trên núi Ta-bor thuộc thời vinh quang của Người. Câu truyện này trong Phúc Âm Mát-thêu được tường thuật bằng ngôn ngữ riêng của Thánh Kinh, với những hình tượng sống động và có nhiều ý nghĩa sâu sắc mà chúng ta không thể không tìm hiểu và ứng dụng trong đời sống người môn đệ.

II. LẮNG NGHE LỜI CHÚA TRONG TIN MỪNG MAT-THÊU 17,1-9:
Khi ấy, Chúa Giê-su đã gọi Phê-rô, Gia-cô-bê và Gio-an là em ông này, và Người đưa các ông tới chỗ riêng biệt trên núi cao. Người biến hình trước mặt các ông: mặt Người chiếu sáng như mặt trời, áo Người trở nên trắng như tuyết. Và đây Mô-sê và Ê-li-a hiện ra, và đàm đạo với Người. Bấy giờ ông Phê-rô lên tiếng, thưa Chúa Giê-su rằng: "Lạy Thầy, chúng con được ở đây thì tốt lắm. Nếu Thầy ưng, chúng con xin làm ba lều, một cho Thầy, một cho Mô-sê, và một cho Ê-li-a". Lúc ông còn đang nói, thì có một đám mây sáng bao phủ các Ngài, và có tiếng từ trong đám mây phán rằng: "Đây là Con Ta yêu dấu rất đẹp lòng Ta, các ngươi hãy nghe lời Người". Nghe thấy vậy, các môn đệ ngã sấp xuống, và hết sức sợ hãi. Bấy giờ Chúa Giê-su đến gần, động đến các ông và bảo: "Các con hãy đứng dậy, đừng sợ". Ngước mắt lên, các ông thấy chẳng còn ai, trừ ra một mình Chúa Giê-su. Và trong lúc từ trên núi đi xuống, Chúa Giê-su đã ra lệnh cho các ông rằng: "Các con không được nói với ai về việc đã thấy, cho tới khi Con Người từ cõi chết sống lại".

III. TÌM HIỂU VÀ SUY NIỆM LỜI CHÚA TRONG TIN MỪNG MAT-THÊU l4,1-11:

3.1 Chúa Giê-su biến hình hay hiển dung trên núi: Theo quan niệm của người Do-thái và của truyền thống Thánh Kinh thì NÚI là chổ ở, là ngai tòa của Thiên Chúa. Thiên Chúa ban bia đá Giao Ước tức 10 Giới Răn cho ông Mo-sê ở trên núi Si-nai. Chúa Giê-su giảng dậy hay ban Hiến Chương Nước Trời cho các môn đệ và dân chúng từ trên núi (bài giảng trên núi). Chúa Giê-su biến hính trên núi (Tabor). Chúa Giê-su chịu chết trên Núi (Sọ). Chúa Giê-su lến trời trên núi (Núi Thăng Thiên).


Chúa Giê-su biền hính hay hiển dung là Chúa Giê-su bộc lộ dung nhan đích thực của Người cho ba môn dệ thân tín nhất chứng kiến và chiêm ngưỡng: mặt Người chiếu sáng như mặt trời, áo Người trở nên trắng như tuyết! Có đám mây sáng bao hủ lấy Người, có tiếng từ trong đám mây..... Toàn những tình tiết biểu hiện một ”cuộc thần hiện” của Thánh Kinh Ki-tô giáo!


3.2 Chúa Giê-su nối kết hai dòng lich sử Ít-ra-en: Lề Luật và Ngôn Sứ: Với người Ít-ra-en thì ông Mô-sê và các Ngôn Sứ có vai trò quan trọng bậc nhất. Ông Mô-sê tượng trưng cho Lề Luật, ông E-li-a tượng trưng cho các ngôn sứ. Hai ông đàm đạo với Chúa Giê-su về Cuộc Thương Khó Người sắp phải ttải qua (phải chịu) nói lên tính thống nhất của mạc khải Thánh Kinh, và vai trò trung tâm lịch sử Cứu độ của Chúa Giê-su.


3.2 Chúa Giê-su được Chúa Cha long trọng xác nhận và giới thiệu: Nhưng điều quan trọng nhất trong câu truyện này là việc Thiên Chúa Cha long trọng xác nhận và giới thiệu Chúa Giê-su, Con của Ngài, cho các môn đệ của Chúa Giê-su và các Ki-tô hữu chúng ta: Thánh Mát-thêu kể: ”Có tiếng từ trong đám mây phán rằng: "Đây là Con Ta yêu dấu rất đẹp lòng Ta, các ngươi hãy nghe lời Người".


IV. THỰC THI LỜI CHÚA TRONG TIN MỪNG MAT-THÊU 4,1-11:


4.1 Chúng ta hãy đón nhận Chúa Giê-su: Chúa Giê-su biến hình hay hiển ndung là hé lộ chân dung đích thực của Người cho các môn đệ và chúng ta: Người là Đấng Thần Linh và là Đấng Cứu Thế. Người là Con yêu dấu và là Lời của Cha. Chúng ta hãy đón nhận và vâng nghee theo Người!


4.2 Chúng ta hãy vâng lời Chúa Cha mà vâng nghe Chúa Giê-su: Chúa Cha đạ long trọng xác nhận và giới thiệu Con của Ngài cho chúng ta và căn dận chúng ta phải vâng nghe theo Người. Chúng ta có lý do nào khác để không làm theo ý Cha? Chúng ta chẳng có lý do nào khác để làm trái ý Cha mà chỉ có việc là nghe theo lời căn dặn ân cần của Cha với tâm tình biết ơn và lòng nhiệt thành thi hành thánh ý Cha!


V. LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN [VỚI LỜI CHÚA TRONG TIN MỪNG MAT-THÊU 4,1-11:


KHAI MỞ:


Lạy Thiên Chúa là Cha của Đức Giê-su Ki-tô và là Cha của chúng con, chúng con cảm tạ Cha vì Chúa Giê-su, Con Cha, đã biến hình để tỏ lộ chân dung đích thực của Người cho chúng con. Chúng con cảm tạ Cha và xin dâng lên Cha lời cầu xin tha thiết của chúng con.


Ý VÀ LỜI CẦU NGUYỆN:


1.- «Chúa Giê-su đã gọi Phê-rô, Gia-cô-bê và Gio-an là em ông này, và Người đưa các ông tới chỗ riêng biệt trên núi cao» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Chúa cho mọi người nhận biết chân dung đích thực của Chúa Giê-su là Đấng Thần Linh và là Con của Chúa Cha.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!


2.-«Người biến hình trước mặt các ông: mặt Người chiếu sáng như mặt trời, áo Người trở nên trắng như tuyết. Và đây Mô-sê và Ê-li-a hiện ra, và đàm đạo với Người» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Chúa cho Đức Giáo Hoàng Phan-xi-cô, cho các Hồng Y, Giám Mục, Linh Mục, Phó Tế và cho các Tu Sĩ Nam Nữ để các thành phần ấy của Dân Chúa biết chú tâm chiêm ngắm dung nhan Chúa Giê-su trong đời mình.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!


3.-«Lúc Phêrô còn đang nói, thì có một đám mây sáng bao phủ các Ngài, và có tiếng từ trong đám mây phán rằng: "Đây là Con Ta yêu dấu rất đẹp lòng Ta, các ngươi hãy nghe lời Người» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Chúa cho các Ki-tô hữu trong cộng đoàn giáo xứ chúng ta và trong các cộng đoàn giáo xứ khác để mọi người biết nhìn nhận Chúa Giê-su là Con của Chúa Cha và vâng nghe lời Người.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!


4.- «Nghe thấy vậy, các môn đệ ngã sấp xuống, và hết sức sợ hãi. Bấy giờ Chúa Giê-su đến gần, động đến các ông và bảo: "Các con hãy đứng dậy, đừng sợ» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Chúa mọi tín hữu biết tin tưởng tuyệt đối vào Chúa Giê-su để không phải sợ bất cứ điều gì!

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!


LỜI KẾT:


Lạy Thiên Chúa là Cha của Chúa Giê-su và là Cha của chúng con, chúng con xin chúc tụng ngợi khen và cảm tạ Cha, vì Con Cha là Chúa Giê-su Ki-tô đã biến hình và hé lộ chân dung đích thực ủa Người cho chúng con. Chính Cha cũng long trọng xác nhận và giới thiêu Người cho chúng con. Chúng con xin hết lòng cảm tạ Cha.


Chúng con xin tuyên xưng và đón nhận Chúa Giê-su Con Yêu Dấu của Cha trong cuộc sống của chúng con. Chúng con quyết vâng nghe lời Người nói với chúng con.


Chúng con cầu xin, nhờ công nghiệp Chúa Giê-su Ki-tô Con Cha, Chúa chúng con.


Sài-gòn ngày 06 tháng 03 năm 2020
Giêrônimô Nguyễn Văn Nội