Thursday, April 22, 202112:32 PM(View: 2)
Nguồn: Spiritdaily.com Khoảng năm 1995, cha Joseph Whalen đã từng viếng thăm Medjugorje nhiều lần, ngài đã thu thập được các chứng từ viết tay của khoảng 80 người. Còn các bản kinh kính Thánh Rafael thì sao? Thánh Rafael đã hiện ra với gia đình ông Tobia và ban ơn chữa lành cho ông Tobit, con của ông Tôbit là Tobia, con dâu là Sarah.
Thursday, April 22, 202112:19 PM(View: 3)
Nguồn: SpiritDaily.com Lời dịch giả: Đây là câu chuyện thật xẩy ra ở Hoa Kỳ. Nhân chứng là vị linh mục còn sống tên là Cha Joseph Whalen. (Kim Hà)
Wednesday, April 21, 20218:24 PM(View: 7)
Lời nói đầu: Đây là cảm nghiệm của một nữ tu Việt Nam tên là Tâm Vũ, người đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm hành hương Radio Giờ Của Mẹ vào cuối tháng 9 năm 2002. Khi còn ở Medjugorje, cô Tâm Vũ và nhóm chúng tôi cùng cầu nguyện cho anh của cô là anh Minh Vũ chịu vào ở trung tâm Cenacolo tại Medjugorje để cầu nguyện và làm...
Tuesday, April 20, 20219:13 PM(View: 20)
Mỗi khi cầu nguyện trước Thánh Thể hay bất cứ nơi nào, tôi thường xin Chúa nói chuyện và dậy dỗ tôi. Nhiều lúc có những tư tưởng tốt lành đến và tôi biết ngay đó là từ Chúa mà ra. Cũng có khi, Chúa cho tôi được nhìn thấy hay nghe những sự kiện hay câu chuyện để chia sẻ với mọi người. Đó chính là những mạc khải của Lòng Thương Xót Chúa.
Tuesday, April 20, 20218:54 PM(View: 26)
Nguồn: Spiritdaily.com Trong một cảm nghiệm trước đây, quý vị đã được ký giả Wayne Weible kể về ơn chữa lành mà một phụ nữ Mỹ tên là Colleen đã nhận được khi chị đi hành hưuong ở Medjugorje, Nam Tư. Sau đây là lời kể của chính chị Coleen vào ngày 8 tháng 1 năm 2004 như sau:
Tuesday, April 20, 202112:08 AM(View: 29)
Nguồn: Con cái của Medjugorje, tháng 6 năm 2004 Tháng 6 là tháng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, chúng ta mừng kính Chúa Giêsu trong Lễ Chúa Ba Ngôi, lễ Mình và Máu Thánh Chúa và lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu.
Monday, April 19, 202111:54 PM(View: 20)
Nguồn: Con cái của Medjugorje 1. Gương sáng của bà mẹ: Tại Medjugorje, Nam Tư, chúng ta gặp những tâm hồn đơn sơ, sống gần gũi với Chúa Giêsu và Mẹ Maria trong đời sống hàng ngày. Đó là những người hái nho và chăn cừu trong đồng ruộng. Họ là những người bám chặt Chúa Giêsu trong thời gian bị Cộng sản cai trị. Đức Mẹ Maria dạy chúng ta rằng ...
Sunday, April 18, 202112:03 PM(View: 39)
LNĐ: Vì cô Ana Sego hướng dẫn nhiều nhóm cùng một lúc nên chúng tôi gặp gỡ các các nhóm hành hương người Úc trong cùng một thời gian ở Medjugorje. Cô Margaret đã chia sẻ trước nhóm của chúng tôi: "Tôi tên là Margaret đang hành nghề luật sư tại Úc Đại Lợi. Khi tôi vừa đến hành hương tại Medjugorje thì được dự một buổi Đức Mẹ hiện ra...
Sunday, April 18, 202111:35 AM(View: 27)
Sau đây là cảm nghiệm của chị Elizabeth Miskel, em gái của anh Albert Clark vốn là người đã chia sẻ ở cảm nghiệm (CN 4564: CHÚA THÁNH THẦN CHỮA LÀNH NỘI TÂM TẠI MEDJUGORJE #23). Chị Elizabeth cũng có những Salon làm tóc như anh của chị. Hai anh em dù là có gia đình riêng, nhưng họ vẫn đi hành hương với nhau. Họ sống rất gắn bó với Chúa và gần gũi nhau.
Saturday, April 17, 20212:29 PM(View: 33)
Một phụ nữ chia sẻ: "Tôi thoát nạn chó dữ cắn nhờ kêu cầu Danh Thánh Chúa Giê su. Thình lình đàng sau tôi có một con chó đang đuổi theo tôi. Miệng nó há to ra như sẵn sàng cắn xé tôi. Nó là một loại chó tên pit-bull.

Biến Đổi Đời Con Chúa Ơi!

Friday, March 6, 20208:55 PM(View: 267)
meloduc1Biến Đổi Đời Con Chúa Ơi!
Báo chí Tòa thánh đưa tin về câu chuyện một nữ tu nhận được phép lạ của Đức Mẹ Lộ Đức, đó là sơ Bernadette Moriau. Sau chuyến hành hương Lộ Đức trở về, Sơ Moriau kể rằng: “Trong lúc sơ cầu nguyện trong nhà nguyện, tôi cảm thấy một luồng sinh lực mạnh mẽ chạy khắp cơ thể mình, một sự thư giãn, ấm áp. Tôi về phòng của mình, và nghe có một giọng nói với tôi: “Hãy tháo cái nẹp con ra đi”, “Thật kinh ngạc, tôi có thể đi đứng bình thường.” Ngay lập tức sơ bỏ hết tất cả các dụng cụ trợ giúp, từ cái nẹp sắt đến chiếc xe lăn. Sau vài ngày sơ đi bộ được 5 km.
Sơ nói thêm: “Tôi đến đây để làm chứng cho quyền năng của Đức Mẹ, chứ tôi không đến đây để làm cho các bạn tin tôi.” Đây là phép lạ thứ 70 được chính thức công nhận, có can thiệp của Thiên Chúa tại Lộ Đức, một địa điểm hành hương ở miền Nam nước Pháp. (Vietcatholic)
Thưa quý ông bà anh chị em, quyền năng của Chúa thật là lạ lùng, Ngài chữa lành một người bệnh tật trở thành người khỏe mạnh, ngay cả bác sĩ cũng không thể cứu chữa và giải thích được.
Phép lạ này có liên hệ gì với việc Chúa biến hình trên núi Tabor không? Thưa có, đó là quyền năng Thiên Chúa tỏ hiện trên con người.
Biến đổi là công trình của Thiên Chúa. Trong bài đọc một Sách Sáng thế, Thiên Chúa biến ông Áp-ram từ một người không thể sinh con trở thành một dân tộc rộng lớn.Trong khung cảnh của bài Tin Mừng, chúng ta thấy Chúa Giêsu đưa Phêrô, Gioan và Giacôbê lên núi Tabor. Trong lúc cầu nguyện, Chúa Giêsu đã biến hình, dung nhan Ngài sáng như mặt trời, y phục Ngài trở nên trắng tinh chói lòa. Và có Môsê và Êlia đàm đạo với Người. Phêrô và đồng bạn đã nhìn thấy vinh quang của Chúa Giêsu. Lúc ấy, Phêrô ngạc nhiên và nói với Chúa Giêsu rằng: "Thưa Thầy, chúng con ở đây, thật là hay! Chúng con xin dựng ba cái lều, một cho Thầy, một cho Môsê và một cho Elia. Lập tức từ trong đám mây phán ra:" Đây là Con Ta yêu dấu. Ta hài lòng về Người".
Qua diễn tiến cuộc biến hình của Chúa Giêsu trên Núi Tabor, Chúa cho các Tông đồ chứng kiến vinh quang và quyền năng của Thiên Chúa. Đồng thời, cuộc biến hình là nhắc cho các ông nhớ lại lời của Chúa Giêsu, đó là Ngài sắp bước vào cuộc khổ nạn và phục sinh trong vinh quang. Hơn nữa, cuộc biến hình của Chúa Giêsu là để mặc khải về mầu nhiệm tình yêu Ba Ngôi Thiên Chúa.
Ngày xưa, Chúa biến hình trên núi Tabor, Ngài thay đổi diện mạo là để cho chúng ta nhận ra quyền năng Thiên Chúa. Các tông đồ đã mở con đức tin khi nhìn thấy ánh hào quang Thiên Chúa. Sơ Maurio được Chúa chữa lành bệnh tật là một minh chứng cho quyền năng Thiên Chúa. Thánh Phaolô nói trong thư gửi cho giáo đoàn Philípphê nói rằng: Chỉ có quyền năng Thiên Chúa mới biến đổi thân xác yếu hèn của chúng ta, nên giống thân xác vinh hiển của Người" (Pl3,21). Còn chúng ta hôm nay thì sao.? Đời thay đổi khi ta thay đổi. Biến đổi phận người mang kiếp tro bụi. Biến đổi để được lớn lên trong ơn sủng của Thiên Chúa. Tình yêu biến đổi phận người.
Lạy Chúa, xin cho chúng con biết dùng thời gian Mùa Chay thánh này để làm thay đổi cuộc sống, đó là: ăn chay, cầu nguyện và làm việc bố thí có thể giúp con thay đổi chính mình và sửa đổi những tính hư tật xấu. Chúng con là những đứa con hoang đàng cần được thay đổi chính mình. Amen.
Lm. John Nguyễn