13 Tháng Bảy 20209:08 CH(Xem: 13)
1. Cả tuần nay nhóm cầu nguyện của chúng tôi cầu nguyện xin ơn chữa lành cho cha Pascal Nguyễn Linh Bảo vì nghe nói sau khi cha đi tĩnh tâm về thì cha lây bịnh COVID-19. Cha phải vào phòng cấp cứu. Nghe nói Dòng Norbertin của cha cũng có một số linh mục bị bịnh này...
09 Tháng Bảy 20201:58 CH(Xem: 54)
Ngay bây giờ, sự dữ tràn lan khắp nơi. Chúng ta cần có sự bảo vệ riêng tư và bảo vệ gia đình. Kể từ thời ĐGH Leo XIII hiện diện vào năm 1884 thì chúng ta đã được cảnh báo rằng đây là giai đoạn của kẻ dữ, chúng đang hoạt động. Đây là bãi chiến trường trong suốt 1 thế kỷ. Điều này đã được nói tại Fatima và gần đây tại Medjugorje.
06 Tháng Bảy 20207:11 SA(Xem: 59)
Trong mùa Đại dịch COVID 19 kể từ tháng 3, 2020 đến nay, tôi nhận thấy có một số hiện tượng như sau:
02 Tháng Bảy 20207:12 CH(Xem: 62)
Tôi có một người cháu trai còn trẻ bị bịnh COVID 19 vì bị lây bịnh của người bạn ở cùng nhà. Cháu bị sốt cao và khó thở. Cháu vào bịnh viện gần 1 tuần lễ để chữa trị. Đến nay cháu đã thử nghiệm và kết quả là đã lành bịnh. Cháu kể: "Sở dĩ tôi được lành bịnh là nhờ bác sĩ chuyền huyết tương của những người đã được chữa lành cho tôi đến ba lần.
02 Tháng Bảy 20206:32 CH(Xem: 72)
Ngày nhỏ tôi đọc một câu chuyện cổ tích như sau: Một cô công chúa nói với vua cha rằng: "Thưa Phụ Hoàng, con thích có một chuỗi dây chuyền làm bằng bong bóng nước có 7 mầu sắc rực rỡ. Xin Phụ Hoàng ra lệnh cho người ta làm cho con cái chuỗi ấy để con đeo cho xứng với sắc đẹp của con. " Vua Cha biết ý thích của con gái là vô lý nhưng ngài vẫn ra lệnh...
30 Tháng Sáu 20208:31 SA(Xem: 88)
Trong cuộc sống, không ai là không trải qua những cơn đau khổ cùng cực. Vì thế tôi vẫn thường đi tìm đọc những bài viết về sự đau khổ để có thêm lòng can đảm đối diện với đau khổ một cách hợp lý hơn. Tìm kỹ hơn trong hạnh các thánh, tôi nhận thấy một điều rõ rệt là: Không có thánh nào mà không chịu nhiều đau khổ.
30 Tháng Sáu 20207:33 SA(Xem: 53)
Tối hôm qua, tôi nhận được một cú phone của người bạn trẻ và cũng là người giúp cho www.memaria.org mua được website để post bài. Vì bài vở của website này rất nhiều, đã post từ năm 1999 đến nay nên cần phải có một dung lượng lớn để chứa bài.
27 Tháng Sáu 20207:50 CH(Xem: 69)
Ngày 25/6/2020 đánh dấu 39 năm ngày mà Đức Mẹ hiện ra tại Medjgorje, nước Bosnia. Chúng tôi đã được đến hành hương nơi này hơn 20 lần, kể từ năm 1999 đến gần đây. Lần cuối mà chúng tôi đến với Mẹ là năm 2017.
26 Tháng Sáu 202012:14 CH(Xem: 85)
Đối với tôi, ngôi nhà là một cái gì rất quan trọng, thiêng liêng và linh thánh, giống như là một gia đình quan trọng đối với con người. Lúc nhỏ, tôi luôn vẽ về cái nhà, về gia đình, về mặt trời, về hoa lá. Lớn hơn một chút, tôi thích bài hát:
25 Tháng Sáu 20208:03 SA(Xem: 71)
Gia đình tôi có 4 chị em nhưng hai người em trai của tôi ở hai tiểu bang xa, chỉ có hai chị em tôi là ở gần nhau tại California. Khi mẹ tôi còn sống thì hầu như tuần nào đại gia đình cũng sum họp vì bà mẹ luôn là nơi quy tụ con cháu. Khi bà mất rồi thì các con cháu ít gặp nhau hơn. Tuy nhiên vì nhà chúng tôi có đông người nên dường như tháng nào cũng có sinh nhật...

Biến Đổi Đời Con Chúa Ơi!

06 Tháng Ba 20208:55 CH(Xem: 114)
meloduc1Biến Đổi Đời Con Chúa Ơi!
Báo chí Tòa thánh đưa tin về câu chuyện một nữ tu nhận được phép lạ của Đức Mẹ Lộ Đức, đó là sơ Bernadette Moriau. Sau chuyến hành hương Lộ Đức trở về, Sơ Moriau kể rằng: “Trong lúc sơ cầu nguyện trong nhà nguyện, tôi cảm thấy một luồng sinh lực mạnh mẽ chạy khắp cơ thể mình, một sự thư giãn, ấm áp. Tôi về phòng của mình, và nghe có một giọng nói với tôi: “Hãy tháo cái nẹp con ra đi”, “Thật kinh ngạc, tôi có thể đi đứng bình thường.” Ngay lập tức sơ bỏ hết tất cả các dụng cụ trợ giúp, từ cái nẹp sắt đến chiếc xe lăn. Sau vài ngày sơ đi bộ được 5 km.
Sơ nói thêm: “Tôi đến đây để làm chứng cho quyền năng của Đức Mẹ, chứ tôi không đến đây để làm cho các bạn tin tôi.” Đây là phép lạ thứ 70 được chính thức công nhận, có can thiệp của Thiên Chúa tại Lộ Đức, một địa điểm hành hương ở miền Nam nước Pháp. (Vietcatholic)
Thưa quý ông bà anh chị em, quyền năng của Chúa thật là lạ lùng, Ngài chữa lành một người bệnh tật trở thành người khỏe mạnh, ngay cả bác sĩ cũng không thể cứu chữa và giải thích được.
Phép lạ này có liên hệ gì với việc Chúa biến hình trên núi Tabor không? Thưa có, đó là quyền năng Thiên Chúa tỏ hiện trên con người.
Biến đổi là công trình của Thiên Chúa. Trong bài đọc một Sách Sáng thế, Thiên Chúa biến ông Áp-ram từ một người không thể sinh con trở thành một dân tộc rộng lớn.Trong khung cảnh của bài Tin Mừng, chúng ta thấy Chúa Giêsu đưa Phêrô, Gioan và Giacôbê lên núi Tabor. Trong lúc cầu nguyện, Chúa Giêsu đã biến hình, dung nhan Ngài sáng như mặt trời, y phục Ngài trở nên trắng tinh chói lòa. Và có Môsê và Êlia đàm đạo với Người. Phêrô và đồng bạn đã nhìn thấy vinh quang của Chúa Giêsu. Lúc ấy, Phêrô ngạc nhiên và nói với Chúa Giêsu rằng: "Thưa Thầy, chúng con ở đây, thật là hay! Chúng con xin dựng ba cái lều, một cho Thầy, một cho Môsê và một cho Elia. Lập tức từ trong đám mây phán ra:" Đây là Con Ta yêu dấu. Ta hài lòng về Người".
Qua diễn tiến cuộc biến hình của Chúa Giêsu trên Núi Tabor, Chúa cho các Tông đồ chứng kiến vinh quang và quyền năng của Thiên Chúa. Đồng thời, cuộc biến hình là nhắc cho các ông nhớ lại lời của Chúa Giêsu, đó là Ngài sắp bước vào cuộc khổ nạn và phục sinh trong vinh quang. Hơn nữa, cuộc biến hình của Chúa Giêsu là để mặc khải về mầu nhiệm tình yêu Ba Ngôi Thiên Chúa.
Ngày xưa, Chúa biến hình trên núi Tabor, Ngài thay đổi diện mạo là để cho chúng ta nhận ra quyền năng Thiên Chúa. Các tông đồ đã mở con đức tin khi nhìn thấy ánh hào quang Thiên Chúa. Sơ Maurio được Chúa chữa lành bệnh tật là một minh chứng cho quyền năng Thiên Chúa. Thánh Phaolô nói trong thư gửi cho giáo đoàn Philípphê nói rằng: Chỉ có quyền năng Thiên Chúa mới biến đổi thân xác yếu hèn của chúng ta, nên giống thân xác vinh hiển của Người" (Pl3,21). Còn chúng ta hôm nay thì sao.? Đời thay đổi khi ta thay đổi. Biến đổi phận người mang kiếp tro bụi. Biến đổi để được lớn lên trong ơn sủng của Thiên Chúa. Tình yêu biến đổi phận người.
Lạy Chúa, xin cho chúng con biết dùng thời gian Mùa Chay thánh này để làm thay đổi cuộc sống, đó là: ăn chay, cầu nguyện và làm việc bố thí có thể giúp con thay đổi chính mình và sửa đổi những tính hư tật xấu. Chúng con là những đứa con hoang đàng cần được thay đổi chính mình. Amen.
Lm. John Nguyễn