01 Tháng Tư 20206:18 SA(Xem: 25)
Cảm nghiệm của ông Alan Youngblood, hình đính kèm: Ngày 24/10/2010, tôi nằm ở phòng cấp cứu ICU trong cơn hôn mê để chờ chết. Tôi bị sốt rất cao, đến 104 độ, nhịp tim tôi là 38 và đang rớt xuống thấp. Tôi được xét nghiệm là bị bịnh của loại muỗi West Nile Virus.
01 Tháng Tư 20205:12 SA(Xem: 32)
Một viên y tá chia sẻ: "Tôi là một y tá, tôi cảm thấy nhận được ơn gọi để học nghề y tá. Tôi tốt nghiệp lúc 48 tuổi. Tôi không biết điều gì sẽ xẩy ra cho đến khi tôi trở thành một y tá.
31 Tháng Ba 20209:43 CH(Xem: 33)
http://frregisscanlon.com/index.php/2020/03/29/is-the-coronavirus-a-punishment-from-god/ Đức Mẹ Fatima đã cảnh báo rằng nếu giáo hội và các vị lãnh đạo thế giới không chống lại tội lỗi, nhất là tội mất đức khiết tịnh, thì Chúa sẽ trừng phạt thế giới.
31 Tháng Ba 20201:15 CH(Xem: 25)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Lời tiên tri ngày 25/9/2010 nói rằng: “Sự thử thách của thời đại các con nay đã rõ. Mỗi người sẽ được cho thấy những sự bất toàn của mình và việc của mình cần được thanh tẩy trong tương lai." "Khi biến cố đầu tiên mở ra thì sẽ tiết lộ toàn bộ chương trình, và khi ấy, sẽ xẩy ra việc thanh tẩy từ từ."
30 Tháng Ba 20207:40 CH(Xem: 30)
1. Dù cho nhiều nơi hiện ra của Đức Mẹ ở Âu Châu bị đóng cửa vì dịch bịnh Coronavirus nhưng Đền Thánh Đức Mẹ Guadalupe tại Mexico vẫn còn mở cửa. Nhà thờ Đức Mẹ ở Medjugorje thường có rất nhiều khách hành hương từ nước Ý sang nhưng nay cũng vắng vẻ. 2. Tại nơi hiện ra Medjugorje ở nước Bosnia, cô thị nhân Mirjana Soldo nói rằng:
30 Tháng Ba 20201:48 CH(Xem: 21)
Nguồn: Spiritdaily.com Vẫ có nhiều phép lạ xẩy ra. Chúa có thể bảo vệ chúng ta trong mọi hoàn cảnh và mọi trường hợp. Như vậy dù ta ở giữa mọi tai hoạ, Thiên Đàng vẫ cố liên lạc với chúng ta. Ta chỉ cần chấp nhận Bàn Tay của Chúa.
30 Tháng Ba 202012:03 CH(Xem: 21)
Trong các linh mục ở VN, tôi thường liên lạc với LM Raphael Trần Xuân Nhàn, giáo phận Vinh. Giáo phận là quê ngoại của gia đình tôi. Tôi có một niềm mơ ước là sẽ có một ngày đến thành phố Vinh để tìm hiểu thêm về quê ngoại của mình. Cha Nhàn đã bị tai biến mạch máu não khoảng tháng 8 năm 2018.
30 Tháng Ba 202012:10 SA(Xem: 36)
1. Đối với tôi thì buổi Lễ Chầu Mình Thánh Chúa và lãnh nhận Phép Lành Urbi và Orbi vào lúc 10:00 giờ sáng (giờ California) ngày Thứ Sáu 27/3/2020 là một trong những ngày hạnh phúc nhất của đời tôi.
29 Tháng Ba 20204:14 CH(Xem: 47)
CHÚA ĐÃ CHỌN TT TRUMP, Thứ Ba, ngày 18/6/2019 Tại nhà thờ Charles Boromeo, sau khi rước Lễ, tôi có thể thấy bóng tôi nơi mà những kẻ dữ ẩn núp và hoạch định nhưng chương trình cổ vũ sự hận thù. Chúa Giê su phán:
29 Tháng Ba 20202:34 SA(Xem: 32)
Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gio-an 1 Khi ấy, có một người bị đau nặng, tên là La-da-rô, quê ở Bê-ta-ni-a, làng của hai chị em cô Mác-ta và Ma-ri-a. 2 Cô Ma-ri-a là người sau này sẽ xức dầu thơm cho Chúa, và lấy tóc lau chân Người. Anh La-da-rô, người bị đau nặng, là em của cô.

Dụ ngôn những tá điền sát nhân (13.03.2020 – Thứ Sáu Tuần II Mùa Chay) Tin Mừng: Mt 21,33-43.45-46

14 Tháng Ba 20207:45 CH(Xem: 36)

giuse1Dụ ngôn những tá điền sát nhân
(13.03.2020 – Thứ Sáu Tuần II Mùa Chay)
Tin Mừng: Mt 21,33-43.45-46
Tin Mừng Chúa Giê- su Ki- tô theo thánh Mát-thêu

33 Khi ấy, Đức Giê-su nói với các thượng tế và kỳ mục trong dân rằng : “Các ông hãy nghe dụ ngôn sau đây : Có chủ nhà kia trồng được một vườn nho ; chung quanh vườn, ông rào giậu ; trong vườn, ông khoét bồn đạp nho, và xây một tháp canh. Ông cho tá điền canh tác, rồi trẩy đi xa. 34 Gần đến mùa hái nho, ông sai đầy tớ đến gặp các tá điền để thu hoa lợi. 35 Bọn tá điền bắt các đầy tớ ông : chúng đánh người này, giết người kia, ném đá người nọ. 36 Ông lại sai một số đầy tớ khác đông hơn trước ; nhưng bọn tá điền cũng xử với họ y như vậy. 37 Sau cùng, ông sai con trai mình đến gặp chúng, vì nghĩ rằng : ‘Chúng sẽ nể con ta.’ 38 Nhưng bọn tá điền vừa thấy người con, thì bảo nhau : ‘Đứa thừa tự đây rồi ! Nào ta giết quách nó đi, và đoạt lấy gia tài nó !’ 39 Thế là chúng bắt lấy cậu, tống ra khỏi vườn nho và giết đi. 40 Vậy khi ông chủ vườn nho đến, ông sẽ làm gì bọn tá điền kia ?” 41 Họ đáp : “Ác giả ác báo, ông sẽ tru diệt bọn chúng và cho các tá điền khác canh tác vườn nho, để cứ đúng mùa, họ nộp hoa lợi cho ông.” 42 Đức Giê-su bảo họ : “Kinh Thánh có câu : ‘Tảng đá thợ xây nhà loại bỏ lại trở nên đá tảng góc tường. Đó chính là công trình của Chúa, công trình kỳ diệu trước mắt chúng ta.’ Các ông chưa bao giờ đọc câu này sao ?

43 Bởi đó, tôi nói cho các ông hay : Nước Thiên Chúa, Người sẽ lấy đi không cho các ông nữa, mà ban cho một dân biết làm cho Nước ấy sinh hoa lợi.”

45 Nghe những dụ ngôn Người kể, các thượng tế và người Pha-ri-sêu hiểu là Người nói về họ. 46 Họ tìm cách bắt Người, nhưng lại sợ dân chúng, vì dân chúng cho Người là một ngôn sứ.

Dụ ngôn những tá điền sát nhân

Ý nghĩa của dụ ngôn: vườn nho tượng trưng cho dân được Chúa chọn, Ít-ra-en và Hội Thánh. Ông chủ vườn là Thiên Chúa. Thợ làm vườn là những người đứng đầu trong dân. Những người được sai đến là các Ngôn Sứ. Người con là Chúa Giêsu, Đấng Cứu Thế. Các Ngôn Sứ và Chúa Giêsu đã bị những người có trách nhiệm trong dân giết chết. Nước của Chúa chuyển sang ta một “Quốc gia khác là Hội Thánh, một dân phổ quát và công giáo, sẽ lan tràn đến tất cả mọi quốc gia”.

Từ những ý nghĩa trên, chúng ta rút ra những nhận thức và áp dụng sau đây:

1. Sự chăm sóc (rào giậu, tháp canh, máy ép) mà Ông Chủ dành cho vườn nho, chứng tỏ Ông qúy mến nó cách đặc biệt. Thái độ của Ông Chủ là vậy, nên cử chỉ củ những người làm vườn đối với ông lại càng dễ ghét. Thiên Chúa yêu thương, săn sóc và quan phòng cho chúng ta, thế nhưng chúng ta đã phản bội, từ chối ơn Chúa, thì quả là dễ ghét và độc ác!

2. Ông Chủ trao cho các tá điền canh tác vườn nho để mùa thu hoa lợi. Lúc trao phó cho con người điều này, việc này. Chúa kêu mời con người cộng tác trong tinh thần trách nhiệm. Đây là vinh dự của con người. Khi nhận trách nhiệm đối với bản thân, tha nhân hoặc vũ trụ vạn vật, Chúa muốn chia sẻ quyền năng của Người cho chúng ta. Vì thế chúng ta phải biết tôn trọng ơn Chúa bằng cách sử dụng ơn Chúa để mưu ích cho sự sống đời này và đời sau cho bản thân và tha nhân.

3. Những tá điền giết các Ngôn Sứ và người Con của Ông chủ, nói lên sự độc ác của họ. Họ đã từ chối sự tín nhiệm và đặc ân Chúa ban cho. Khi chúng ta không đón nhận hoặc làm mất ơn Chúa, tức là các phương tiện của đời sống tự nhiên như sức khỏe, tài năng, và của đời sống siêu nhiên là Giáo Hội, các bí tích … thì chúng ta trở thành kẻ gian ác, tức là kẻ phản bội tình thương yêu của Chúa, khiến chúng ta mất ơn nghĩa Chúa, mất sự sống đời đời.

4. Khi chúng ta nhận lãnh trách nhiệm về người: tha nhân hay cộng đoàn, về vật: như các phương tiện của đời sống; hay về việc làm là các bổn phận, chúng ta được chia sẻ trách nhiệm chăm sóc để thăng tiến và làm cho hoàn hảo mỗi ngày một hơn. Vì thế, khi chúng ta sao lãnh trách nhiệm, hoặc tệ hơn nữa là gây tai hại, thì chúng ta quả là những tá điền gian ác.

5. Trong tâm tình Mùa Chay, Hội Thánh dựa vào tinh thần phụng vụ để nhắc nhủ chúng ta, phải từ bỏ những hành vi độc ác, là từ chối các ơn Chúa ban, trong công việc thanh tẩy đời sống và thánh hoá bản thân cũng như tha nhân.

6. Phụng Vụ thêm câu 45-46 để làm nổi bật hình ảnh Đức Kitô bị bách hại như thế nào; và đó cũng là hình ảnh số phận của người kitô hữu sống giữa trần gian.

Hành Trang Mục Vụ – Khoá 10 ĐCV Thánh Giuse Sài Gòn