Saturday, April 10, 202111:57 AM(View: 0)
Nguồn: Bản tin Medu ngày 15 tháng 8 năm 2003: “Tôi còn nhớ vài năm trước đây, tôi đã cùng ông Francis Gajowniczek trò chuyện. Thánh Maximilien Kolbe đã thay ông bước vào hầm để chịu đói cho đến chết.
Saturday, April 10, 202111:51 AM(View: 2)
Đây là câu chuyện chữa lành thật sự xẩy ra tại Medjugorje, Nam Tư, do ông Wayne Weible, một ký giả gốc Tin Lành kể lại. Trước đây, chúng tôi đã đăng phép lạ chữa lành này trên website: www.memaria.org, và đã đọc bài dịch thuật trên Radio Giờ Của Mẹ vào tháng 9 năm 2003.
Saturday, April 10, 202111:34 AM(View: 3)
LNĐ: Đây là cảm nghiệm thứ hai của bà Trâm Phạm (tên thật). Bà là một cư dân của thành phố Midway City, thuộc Orange County, California. Bà cũng là một trong các khách hành hương đi viếng Đức Mẹ Guadalupe vào tháng 2 năm 2007 vừa qua. Bà chia sẻ cho cả nhóm trong lúc đi xe buýt để tới thăm thành phố Cholula và Puebla, Mexico.
Friday, April 9, 20211:16 PM(View: 6)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com 1. Cảm nghiệm cuộc đời Cha Mark: Khi đi xuống núi Krizevac sau chặng đàng thánh giá, chị nữ tu Briege thuật lại cho tôi phần tiếp theo của câu chuyện như sau:
Friday, April 9, 202111:57 AM(View: 6)
Nguồn: Medjugorje Magazine Theo báo Medjugorje Magazine thì bà Susan được gọi là “Người Vô Địch Của Các Linh Hồn Ở Luyện Ngục”. Khi bà Susan nói về các linh hồn thì bà nói thao thao bất tuyệt. Trước khi qua đời, LM Stephen Barham nhận xét về bà Susan như sau: “Bà Susan Tassone luôn nhắc đến các linh hồn ở luyện ngục, đôi lúc bà ấy làm cho ta mỏi...
Friday, April 9, 20217:21 AM(View: 17)
Nguồn: Việt Báo Nhật báo Việt Báo, xuất bản tại quận Orange (Cam), miền nam California, số phát hành thứ Bảy ngày 26-6-2004, đã đăng tấm hình chụp và chú thích “HÀNH HƯƠNG TƯỢNG ĐỨC MẸ”. LM Nguyễn Thanh Sơn, DCCT đã đi trong nhóm của chúng tôi năm 2004.
Friday, April 9, 20216:43 AM(View: 16)
NGÀY 24/6/2021 LÀ KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY ĐỨC MẸ HIỆN RA TẠI LINH ĐỊA MEDJUGORJE, NUOC BOSNIA/HERZEGOVINA(1981-2021). XIN HÃY CẦU NGUYỆN!
Friday, April 9, 20216:30 AM(View: 11)
Ông Albert Clark là một người bạn Mỹ mà chúng tôi gặp trong cuộc hành hương đến vùng Betania, nước Venezuela, Nam Mỹ. Tuy ở Betania, Nam Mỹ nhưng có điều lạ lùng là chúng tôi gặp nhau và luôn chia sẻ với nhau về các ơn lành mà Chúa và Đức Mẹ Maria ban cho ở Medjugorje, Nam Tư. Sau mỗi bữa cơm chiều, chúng tôi thường hay ngồi nói chuyện...
Friday, April 9, 20216:00 AM(View: 10)
Bà Mầu Nguyễn ở trong giáo phận Orange, California. Bà có cuộc đời long đong, vất vả, buồn nhiều hơn vui. Tính bà hiền lành và dịu dàng. Bà tham gia cầu nguyện với nhóm Canh Tân Đặc Sủng của giáo xứ St Polycarp hàng tuần để ca ngợi và cầu xin ơn Chúa.
Thursday, April 8, 20211:44 PM(View: 26)
Sau đây là phần chia sẻ cảm nghiệm của Bà Leyna Lưu. Bà đã đi hành hương Đức Mẹ Medjugorje, Nam Tư và nhận được ơn chữa lành cho bản thân và cho con trai. Bà đã chia sẻ cảm nghiệm trong Thánh lễ ngày 29/11/2005 trước sự hiện diện của LM Nguyễn Trung Tây và 70 người trong các nhóm hành hương. (Kim Hà)

CN 4260: TẬP SỐNG VUI TRONG THỜI ĐẠI CORONAVIRUS

Wednesday, March 18, 20201:42 PM(View: 419)

hn1CN 4260: TẬP SỐNG VUI TRONG THỜI ĐẠI CORONAVIRUS

Kể từ ngày 13/3/2020, cha xứ nhà thờ của chúng tôi ra lệnh không cho tụ họp đọc kinh nơi phòng ốc nhà thờ nên nhóm đọc kinh hàng ngày đành dừng việc đọc kinh Thần Vụ và cầu nguyện cho nhu cầu của gia đình, giáo xứ, giáo phận và toàn thế giới. 

Thêm vào đó, các con của tôi gọi điện thoại và nhắn tin là vợ chồng tôi già rồi, dễ bị nhiễm vi trùng Corona nên cần phải ở nhà mà đọc kinh là được rồi.

Thế là kể từ ngày 13/3/2020, vợ chồng tôi ở nhà, không tham dự Thánh Lễ hàng ngày nữa nhưng đến chiều Thứ Bẩy 14/3, chúng tôi vẫn đi Lễ dành cho ngày Chúa Nhật. Thánh Lễ cho ngày Chúa Nhật vì không có ca đoàn nên buồn hơn nhưng chúng tôi tạ ơn Chúa là vẫn còn Thánh Lễ.

Đến ngày 17/3/2020 thì biết tin là sẽ không còn Thánh Lễ nữa vì sợ lây lan. Tôi nghiệm ra rằng nếu thế giới không có Thánh Lễ thì rất nguy hiểm cả phần xác lẫn phần hồn.

Ở nhà suốt 24 tiếng đồng hồ thấy lòng tôi rất chán nản và buồn bã nên hai vợ chồng chỉ biết xem TV, nghe đài Radio Little Safigon và vào check emails và Facebook để nghe ngóng tình hình nhưng càng nghe chừng nào thì càng buồn sầu chừng ấy. Cũng may là các con, cháu thay phiên nhau đến nhà đem thức ăn cho vợ chồng tôi.

Đến ngày thứ ba 17/3/2020, một người trẻ trong Huynh Đoàn Đa Minh giáo xứ Thánh Linh của tôi đã tạo ra một đường phone là: we.zoom để các anh chị em trong nhóm đọc kinh trên phone, nối kết nhau cùng đọc kinh Thần Vụ và cầu nguyện cho toàn thế giới mau thoát khỏi kiếp nạn Corona Vũ Hán. Tôi chỉ muốn kêu tên Vũ Hán là vì để cho mọi người sau này biết về sự độc hại khủng khiếp ấy là từ Trung Cộng mà ra.

Nhóm cầu nguyện của chúng tôi lại bắt đầu đọc kinh Thần Vụ vào lúc 10:00 giờ sáng. Sau đó, chúng tôi tham dự Thánh Lễ trực tuyến của cha Vincent Phạm Hùng. Đến 3 giờ chiều thì nhóm lại gặp nhau trên Zoom để cùng đọc Kinh Lòng Thương Xót Chúa và lần một chuỗi Mân Côi 5 Sự Thương. Hơn lúc nào hết, chúng tôi tha thiết đọc kinh, cầu nguyện để xin Chúa thương xót và giải thoát toàn thế giới trước kiếp nạn khủng khiếp này.

Tôi muốn nhắc để mọi người nhớ rằng:


Theo cuốn sách "Nhật Ký Lòng Thương Xót Chúa trong Linh Hồn Tôi" của Thánh Nữ Faustina thì khi bà đọc kinh LTX Chúa do chính Chúa Giê su dạy thì mọi cơn bão tố dừng lại, người ta được cứu thoát ảnh hưởng của ma quỷ và kẻ hấp hối được ơn tha thứ. Kinh này làm nhiều phép lạ cả thế. Chúng ta cần đọc liên tục, chỉ mất chưa đầy 10 phút.

Còn khi ta đọc Kinh Mân Côi thì ta sẽ không bao giờ bị ma quỷ và các cơn ôn dịch làm hại. Thánh John Bosco đã xác nhận việc này. Các thanh niên mà ngài nuôi dạy, mỗi ngày đọc kinh Mân Côi rồi đi ra giúp các nhà thương đang có nhiều bịnh nhân nhiễm bịnh dịch mà không hề bị nhiễm.

Với đức tin mạnh mẽ, với lòng trông cậy sâu đậm, với lòng kính mến Chúa và thương xót tha nhân, xin chúng ta hãy cùng nhau tham dự Thánh Lễ trực tuyến, hãm mình, hy sinh, ăn chay, làm việc bác ái, đi đàng Thánh Giá, đọc kinh chung, cầu nguyện cho mọi người trên thế giới, nhất là cầu nguyện cho các linh mục cách riêng để các ngài thi hành sứ vụ trong hoàn cảnh khó khăn hiện tại. Xin Chúa và Đức Mẹ Maria cứu nhân loại như các Ngài đã từng làm từ nhiều thế kỷ nay. Xin Chúa ban bình an và sức khoẻ tốt cho mọi người!

Kim Hà, 18/3/2020