08 Tháng Tư 20208:25 SA(Xem: 2)
https://www.ncregister.com/…/…/our-lady-of-america-warned-us Nếu như các con trên trần gian không vâng lời Mẹ Châu Mỹ thì sao? Vào tháng 1 năm 1957, Đức Mẹ nói:
08 Tháng Tư 20207:08 SA(Xem: 3)
Mẹ nói với Sr. Mary Ephrem (tên thật là Sr. Mildred Neuzil), một vị nữ tu dòng kín ở tiểu bang Ohio. Đức Mẹ mong muốn:
08 Tháng Tư 20207:05 SA(Xem: 1)
1. Thị nhân Medjugorje là cô Mirjana đã từng có thị kiến 32 năm qua, nay nói rằng Đức Mẹ ngừng ban thông điệp qua cô ấy. 2. Còn thị nhân Medjugorje khác là cô Marija nhận được một thông điệp mạnh mẽ về Satan, cái chết và sự huỷ diệt trên trái đất.
06 Tháng Tư 20202:58 CH(Xem: 30)
Sự đe doạ hiện tại của bịnh dịch Cúm Tầu coronavirus đến trong khi chúng ta kỷ niệm 100 năm về cái chết của Thánh Jacinta tại Fatima. Cái chết của thánh Jacinta cũng xẩy ra là do sự tăng nhanh của trận dịch bịnh cúm Spanish xuất hiện trên thế giới giữa tháng 1 năm 1918 và tháng 12 năm 1920.
04 Tháng Tư 20209:00 SA(Xem: 48)
Nguồn: Spiritdaily.com Ngày 6 tháng 10 năm 2019, sau 30 năm im lặng, đây là lần đầu tiên mà Sr. Agnes Sasagawa của vùng Akita, Nhật Bản lại được Đức Mẹ trao cho Sr. một thông điệp khác. Xin nhắc lại rằng vào năm 1973, chính Sr. Agnes đã được một tượng Đức Mẹ...
03 Tháng Tư 20206:35 CH(Xem: 56)
Có nhiều điều xẩy ra trong những ngày vừa qua: 1. Hôm nay, vợ chồng tôi nhờ con gái đi tìm mua khẩu trang và găng tay sức khoẻ thì con nói: "Không nơi nào bán, hết cả rồi". Tôi bèn vội gọi cho một pharmacy quen thì họ có bán. Một khẩu trang bình thường giá $1.00/1 cái. Còn găng tay thì $18.00/1 hộp 100 cái. Có còn hơn không.
01 Tháng Tư 20206:18 SA(Xem: 61)
Cảm nghiệm của ông Alan Youngblood, hình đính kèm: Ngày 24/10/2010, tôi nằm ở phòng cấp cứu ICU trong cơn hôn mê để chờ chết. Tôi bị sốt rất cao, đến 104 độ, nhịp tim tôi là 38 và đang rớt xuống thấp. Tôi được xét nghiệm là bị bịnh của loại muỗi West Nile Virus.
01 Tháng Tư 20205:12 SA(Xem: 72)
Một viên y tá chia sẻ: "Tôi là một y tá, tôi cảm thấy nhận được ơn gọi để học nghề y tá. Tôi tốt nghiệp lúc 48 tuổi. Tôi không biết điều gì sẽ xẩy ra cho đến khi tôi trở thành một y tá.
31 Tháng Ba 20209:43 CH(Xem: 79)
http://frregisscanlon.com/index.php/2020/03/29/is-the-coronavirus-a-punishment-from-god/ Đức Mẹ Fatima đã cảnh báo rằng nếu giáo hội và các vị lãnh đạo thế giới không chống lại tội lỗi, nhất là tội mất đức khiết tịnh, thì Chúa sẽ trừng phạt thế giới.
31 Tháng Ba 20201:15 CH(Xem: 55)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Lời tiên tri ngày 25/9/2010 nói rằng: “Sự thử thách của thời đại các con nay đã rõ. Mỗi người sẽ được cho thấy những sự bất toàn của mình và việc của mình cần được thanh tẩy trong tương lai." "Khi biến cố đầu tiên mở ra thì sẽ tiết lộ toàn bộ chương trình, và khi ấy, sẽ xẩy ra việc thanh tẩy từ từ."

Giới luật kính Chúa và yêu người (20.03.2020 – Thứ Sáu Tuần III Mùa Chay) Tin Mừng: Mc 12,28b-34

20 Tháng Ba 20207:52 SA(Xem: 37)

ch-jan13Giới luật kính Chúa và yêu người
(20.03.2020 – Thứ Sáu Tuần III Mùa Chay)
Tin Mừng: Mc 12,28b-34
Tin Mừng Chúa Giê- su Ki- tô theo thánh Mác-cô

28b Khi ấy, có một người trong các kinh sư đến gần Đức Giê-su và hỏi rằng : “Thưa Thầy, trong mọi điều răn, điều răn nào đứng hàng đầu ?” 29 Đức Giê-su trả lời : “Điều răn đứng hàng đầu là : Nghe đây, hỡi Ít-ra-en, Đức Chúa, Thiên Chúa chúng ta, là Đức Chúa duy nhất. 30 Ngươi phải yêu mến Đức Chúa, Thiên Chúa của ngươi, hết lòng, hết linh hồn, hết trí khôn và hết sức lực ngươi. 31 Điều răn thứ hai là : Ngươi phải yêu người thân cận như chính mình. Chẳng có điều răn nào khác lớn hơn các điều răn đó.” 32 Ông kinh sư nói với Đức Giê-su : “Thưa Thầy, hay lắm, Thầy nói rất đúng. Thiên Chúa là Đấng duy nhất, ngoài Người ra không có Đấng nào khác. 33 Yêu mến Thiên Chúa hết lòng, hết trí khôn, hết sức lực, và yêu người thân cận như chính mình, là điều quý hơn mọi lễ toàn thiêu và hy lễ.” 34 Đức Giê-su thấy ông ta trả lời khôn ngoan như vậy, thì bảo : “Ông không còn xa Nước Thiên Chúa đâu !” Sau đó, không ai dám chất vấn Người nữa.

Giới luật kính Chúa và yêu người

“Yêu mến Thiên Chúa hết lòng, hết trí khôn, hết sức lực, và yêu người thân cận như chính mình là điều quý hơn mọi lễ toàn thiêu và hy lễ” (Mc 12, 33).


Suy niệm:

Một câu nói của nữ tu Têrêsa Calcutta(1910-1997) tả về số phận của nhiều bệnh nhân mà Mẹ đã gặp trên đường phố và những khu ổ chuột tại Calcutta vào các thập niên 40-50:

Họ đã sống như những con vật, xin hãy giúp cho họ được chết như những con người.

Thật vậy. Vì nghèo đói, không nơi nương tựa mà có nhiều số phận phải sống như những con vật. Ban ngày thì họ lang thang đi xin ăn trên đường phố hoặc những nơi đông người, tối đến họ nằm co ro trên các con phố hay vỉa hè ngủ qua đêm, khi ốm đau không có thuốc thang, khi bệnh hoạn không ai chăm sóc!

Một lần đi trên đường phố Calcutta Mẹ thấy có một người nằm ở bên vệ đường bất động. Lại gần thì nhận thấy người này còn đang thoi thóp thở, lũ kiến và ruồi nhặng đang bò trên khuân mặt hốc hác. Mẹ liền đưa người này đến bệnh viện…

Xót thương cho những mảnh đời bất hạnh. Mẹ đã làm đơn xin Đức Giáo Hoàng cho phép thành lập một Hội Dòng chuyên giúp đỡ, chăm sóc những con người đau ốm, bệnh tật có hoàn cảnh cô đơn, nghèo khó không nơi nương tựa. Vào năm 1950 Tòa Thánh đã cho phép và Hội Dòng Thừa Sai Bác Ái được khai sinh.

Tính đến năm 2014 số nữ tu của dòng là trên 4500 vị với trên 610 cơ sở từ thiện hoạt động trong 133 quốc gia,

Mẹ Têrêsa qua đời vào ngày 09/05/1997. Sáu năm sau Ngài được phong chân phuóc. 13 năm sau, ngày 04/09/2016 Đức Giáo Hoàng Phanxico đã phong Ngài lên bậc hiển thánh.

Bài Tin Mừng hôm nay thuật lại sự việc có một người kinh sư, khi thấy Chúa Giê-su và nhóm người Xa-đốc tranh luận với nhau. Ông này đứng ngoài nghe và nhận thấy Đức Giê-su đối đáp rất hay, thì liền tiến lại gần mà hỏi Đức Giê-su rằng: “ Thưa Thầy, trong mọi điều răn, điều răn nào đứng đầu?” Đức Giê-su liền trả lời cho ông : “Điều răn đứng đầu là: “Ngươi phải yêu mến Đức Chúa, Thiên Chúa của ngươi hết lòng, hết linh hồn, hết trí khôn và hết sức lực ngươi. Điều răn thứ hai là: Ngươi phải yêu người thân cận như chính mình”.

Thường ngày ta đọc kinh mười điều răn. Tuy rằng có mười điều Chúa dạy chúng ta phải giữ đó, nhưng cuối cùng cũng chỉ tóm gọn lại hai điều cốt lõi mà thôi: “Trước kính mến một Đức Chúa Trời, Sau là yêu người như mình ta vậy. Amen.”

Như chúng ta đã biết vào thời Chúa Giê-su, trong đạo Do Thái chiếu theo luật Mose thì có tới 613 điều; Gồm 365 điều phải cử là không được làm, còn là 248 điều bắt buộc phải làm, Do đó những người theo đạo lúc đó, và ngay cả giới thông thạo giới luật như vị kinh sư này khi đứng trước một rừng luật như vậy ông ta cũng không thể xác định được đâu là giới luật quạn trọng nhất, cần phải biết để giữ đạo cho tốt, vì thế cho nên vị kinh sư này mới đến hỏi Đức Giê-su câu hỏi trên và ông cũng như toàn thể cộng đoàn It ra en đã được Đức Giê-su trả lời thỏa đáng.

Thiên Chúa là Đấng tạo dựng nên ta, đồng thời Ngài cũng bảo vệ, chăm nom, ban muôn vật cho ta được làm chủ và hưởng dùng vì vậy tôn thờ kính mến Thiên Chúa hết lòng, hết sức, hết trí khôn là bổn phận là trách nhiệm của mỗi người trong chúng ta.

Mọi người đã được Thiên Chúa sinh thành thì đều là anh em với nhau. Và vì là anh em cùng một Cha thì tất nhiên phải yêu thương giúp đỡ nhau, đó là việc làm đương nhiên.

Cũng giống như trong một gia đình, nếu con cái ghen ghét, thù oán không thương yêu, hòa thuận với nhau thì điều này sẽ làm cho cha mẹ rất đau lòng. Vì như thế chúng ta đã đi ngược lại lòng ước muốn của cha mẹ, do vậy chúng trở thành những đứa con bất hiếu.

Phần cuối bài Tin Mừng, Chính Chúa Giê-su đã xác định cho chúng ta biết việc thực hành hai giới luật mến Chúa và yêu người có giá trị như thế nào:“ Yêu mến Thiên Chúa hết lòng, hết trí khôn, hết sức lực và yêu người thân cận như chính mình là điều quý hơn mọi lễ toàn thiêu và hy lễ”. Đức Giê-su thấy ông ta trả lời khôn ngoan như vậy, thì bảo: “ Ông không còn xa Nước Thiên Chúa đâu!”

Cầu nguyện:

Lạy Thiên Chúa, Đấng tạo thành vũ trụ và muôn loài. Chúng con xin ca tụng ngợi khen và cảm tạ Chúa. Xin cho chúng con biết sống xứng đáng làm con cái của Chúa, Biết hy sinh, yêu thương mà phục vụ anh em, những người sống bên cạnh chúng con. Xin Chúa cho nhân loại ngày hôm nay, trước dịch bệnh Covid-19 biết nhận ra những dấu chỉ của thời đại để canh tân đời sống bằng việc sám hối, ăn năn cải thiện đời sống của mình. Biết nhìn nhận Chúa là Đấng tạo dựng nên mình mà ra sức hết lòng thờ kính và phụng sư Chúa. Amen.

Sống Lời Chúa:

Kính Chúa, Yêu người.

Đaminh Trần Văn Chính.