Saturday, April 10, 202111:57 AM(View: 0)
Nguồn: Bản tin Medu ngày 15 tháng 8 năm 2003: “Tôi còn nhớ vài năm trước đây, tôi đã cùng ông Francis Gajowniczek trò chuyện. Thánh Maximilien Kolbe đã thay ông bước vào hầm để chịu đói cho đến chết.
Saturday, April 10, 202111:51 AM(View: 2)
Đây là câu chuyện chữa lành thật sự xẩy ra tại Medjugorje, Nam Tư, do ông Wayne Weible, một ký giả gốc Tin Lành kể lại. Trước đây, chúng tôi đã đăng phép lạ chữa lành này trên website: www.memaria.org, và đã đọc bài dịch thuật trên Radio Giờ Của Mẹ vào tháng 9 năm 2003.
Saturday, April 10, 202111:34 AM(View: 3)
LNĐ: Đây là cảm nghiệm thứ hai của bà Trâm Phạm (tên thật). Bà là một cư dân của thành phố Midway City, thuộc Orange County, California. Bà cũng là một trong các khách hành hương đi viếng Đức Mẹ Guadalupe vào tháng 2 năm 2007 vừa qua. Bà chia sẻ cho cả nhóm trong lúc đi xe buýt để tới thăm thành phố Cholula và Puebla, Mexico.
Friday, April 9, 20211:16 PM(View: 6)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com 1. Cảm nghiệm cuộc đời Cha Mark: Khi đi xuống núi Krizevac sau chặng đàng thánh giá, chị nữ tu Briege thuật lại cho tôi phần tiếp theo của câu chuyện như sau:
Friday, April 9, 202111:57 AM(View: 6)
Nguồn: Medjugorje Magazine Theo báo Medjugorje Magazine thì bà Susan được gọi là “Người Vô Địch Của Các Linh Hồn Ở Luyện Ngục”. Khi bà Susan nói về các linh hồn thì bà nói thao thao bất tuyệt. Trước khi qua đời, LM Stephen Barham nhận xét về bà Susan như sau: “Bà Susan Tassone luôn nhắc đến các linh hồn ở luyện ngục, đôi lúc bà ấy làm cho ta mỏi...
Friday, April 9, 20217:21 AM(View: 17)
Nguồn: Việt Báo Nhật báo Việt Báo, xuất bản tại quận Orange (Cam), miền nam California, số phát hành thứ Bảy ngày 26-6-2004, đã đăng tấm hình chụp và chú thích “HÀNH HƯƠNG TƯỢNG ĐỨC MẸ”. LM Nguyễn Thanh Sơn, DCCT đã đi trong nhóm của chúng tôi năm 2004.
Friday, April 9, 20216:43 AM(View: 16)
NGÀY 24/6/2021 LÀ KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY ĐỨC MẸ HIỆN RA TẠI LINH ĐỊA MEDJUGORJE, NUOC BOSNIA/HERZEGOVINA(1981-2021). XIN HÃY CẦU NGUYỆN!
Friday, April 9, 20216:30 AM(View: 11)
Ông Albert Clark là một người bạn Mỹ mà chúng tôi gặp trong cuộc hành hương đến vùng Betania, nước Venezuela, Nam Mỹ. Tuy ở Betania, Nam Mỹ nhưng có điều lạ lùng là chúng tôi gặp nhau và luôn chia sẻ với nhau về các ơn lành mà Chúa và Đức Mẹ Maria ban cho ở Medjugorje, Nam Tư. Sau mỗi bữa cơm chiều, chúng tôi thường hay ngồi nói chuyện...
Friday, April 9, 20216:00 AM(View: 10)
Bà Mầu Nguyễn ở trong giáo phận Orange, California. Bà có cuộc đời long đong, vất vả, buồn nhiều hơn vui. Tính bà hiền lành và dịu dàng. Bà tham gia cầu nguyện với nhóm Canh Tân Đặc Sủng của giáo xứ St Polycarp hàng tuần để ca ngợi và cầu xin ơn Chúa.
Thursday, April 8, 20211:44 PM(View: 26)
Sau đây là phần chia sẻ cảm nghiệm của Bà Leyna Lưu. Bà đã đi hành hương Đức Mẹ Medjugorje, Nam Tư và nhận được ơn chữa lành cho bản thân và cho con trai. Bà đã chia sẻ cảm nghiệm trong Thánh lễ ngày 29/11/2005 trước sự hiện diện của LM Nguyễn Trung Tây và 70 người trong các nhóm hành hương. (Kim Hà)

TIN MỪNG NGÀY CHÚA NHẬT, THỨ 4 MÙA CHAY

Sunday, March 22, 20206:09 PM(View: 366)

metoi1TIN MỪNG NGÀY CHÚA NHẬT, THỨ 4 MÙA CHAY

Chuyện kể rằng, ngày xưa có năm người mù, vì đồng cảnh ngộ, nên họ rất đoàn kết và yêu thương lẫn nhau. Nhưng vì muốn mở rộng sự hiểu biết nên một hôm họ rủ nhau đi coi voi xem hình thể chú voi thế nào.

Sau khi mỗi người sờ mó vào những phần thân thể của voi; người thì sờ vòi; sờ ngà; sờ tai, kể thì sờ chân; sờ đuôi.

Sau đó họ ngồi lại và nói với nhau:

Người sờ vào vòi thì bảo:

– Tưởng con voi như thế nào, hóa ra nó sun sun như một con đỉa lớn.

Người sờ vào ngà thì nói

– Không phải đâu, nó như cái đòn càn ấy.

Người sờ vào tai thì nói:

– Đâu có! Nó như một cái quạt thật to vậy.

Người sờ chân thì cãi:

– Ai bảo! Nó như cái cột đình chứ.

Cuối cùng người rờ phải đuôi phát biểu:

– Các anh nói sai ráo! Chính nó tua tủa như cái chổi xề cùn.

Mỗi người mỗi ý, không ai chịu ai, họ cãi nhau rồi choảng nhau đánh nhau sứt tai sưng trán!

Bài Tin Mừng hôm nay Thánh sử Gioan tường thuật lại việc Chúa Cứu Thế đã chữa lành cho một người bị mù từ lúc mới sinh. Chúa đến trần gian này để “cải tử hoàn sinh” để chữa lành những bệnh hoạn tật nguyện thể lý cũng như tâm hồn cho con người. Như trình thuật phúc Âm hôm nay, chúng ta thấy Chúa Giê-su không chỉ muốn chữa lành cho một cá nhân anh mù, mà qua phép lạ này Ngài còn muốn chữa lành đôi mắt tâm hồn cho mọi người nữa. Thế nhưng chỉ duy có anh mù là nhận được ơn chữa lành mù lòa hồn xác, còn lại đám đông dân chúng và những người biệt phái mặc dù đã chứng kiến phép lạ cả thể ấy nhưng họ vẫn không nhận được ơn chữa lành! Có ai trên trần gian này chữa trị được đôi mắt tật nguyền từ thuở mới sinh? Nhưng họ không chịu tin Chúa Giê-su là Đấng Cứu Thế đã đến với họ. Họ chối từ ánh sáng, họ cứ muốn ở lì trong trạng thái mù lòa tối tăm! Và ngay cả bố mẹ của anh mù dù biết rõ ràng con mình được chữa lành đó, nhưng vẫn không dám đứng ra mạnh mẽ bênh vực làm chứng cho Chân lý và Sự thật.

Thiên Chúa luôn yêu thương con người, chỉ có con người chối từ tình thương của Chúa.

Thiên Chúa không bao giờ bỏ rơi con người, chỉ có con người lãng quên Thiên Chúa và Thiên luôn ấp ủ con người, nhưng chỉ có con người loại trừ Ngài mà thôi!

Để đời sống của mình có ý nghĩa và giá tri, con người ta phải chân thành giải đáp những câu hỏi sau:

Tôi từ đâu đến? Đến để làm gì? Và rồi, tôi sẽ ra đi và đi về nơi đâu?

Câu giáo lý Công giáo đầu tiên mà chúng ta học là: Hỏi ta sống ở đời này để làm gì? Thưa. Ta sống ở trên đời này để nhận biết thờ phượng kính mến Đức Chúa Trời là Cha chúng ta và yêu thương mọi người như anh em, cùng nhau xây dựng một xã hội tốt đẹp cho ngày sau được hưởng hạnh phúc đời đời.

Như vậy chỉ khi cuộc đời của chúng ta sống trong tinh thần và chân lý mà câu giáo lý này hướng dẫn thì chúng ta mới là những người đang bước đi trong ánh sáng, mà đi trong ánh sáng là đi với Đức Ki-tô, Đấng ban sự sống đời đời. Chúng ta sẽ thoát khỏi sự tối tăm mù lòa.

3. Cầu nguyện:

Lạy Chúa , xin giữ gìn đôi mắt của chúng con được mãi trong trạng thái trong sáng, để chúng con luôn nhìn thấy Chúa nơi mọi người. Nhìn thấy Chúa trong cuộc sống, nhìn thấy Chúa trong mọi biến cố thăng trầm cuộc đời, nhìn thấy Chúa trong niềm vui cũng như nỗi buồn, nhìn thấy Chúa trong niềm hạnh phúc cũng như trong nỗi khổ đau. Và sau cùng, xin cho chúng con được phúc nhìn thấy Chúa trong nước hằng sống của Ngài. Amen.

4. Sống lời Chúa:

Cầu nguyện, tôn trọng, thương yêu và giúp đỡ mọi người, đặc biệt là những người đau yếu tật nguyền khiếm khuyết.

Đaminh Trần Văn Chính