28 Tháng Ba 20207:43 CH(Xem: 8)
Đức TGM Jose H. Gomez của TGP Los Angeles, cũng là chủ tịch của Hội Đồng Các Giám Mục Công Giáo, đã nói về vấn đề bịnh dịch Coronavirus (COVID-19) như sau:
28 Tháng Ba 20202:00 CH(Xem: 13)
Nguồn: www.spiritdaily.com Chúng ta có thể chắc chắn rằng Quyền Năng của Máu Thánh Cực Châu Báu Chúa Giê su chữa lành cho chúng ta trong mọi hoàn cảnh và trong các trường hợp khủng hoảng rất khẩn cấp, nhất là trong Mùa Chay Thánh. Xin cám ơn bà Ethelyn David đã gửi cảm nghiệm đến chúng tôi. "Kính chào mọi người, tôi muốn trao cho các bạn một...
28 Tháng Ba 202012:24 CH(Xem: 10)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Dấu hiệu bất thường: Có nhiều điều bất thường xẩy ra trong thời đại này. Vào ngày 25 tháng 3 năm 2020 vừa qua, vào đúng Lễ Truyền Tin thì có một cầu vồng rực rỡ xuất hiện trên bầu trời, ngay trên một ngôi Đền Thánh chính của thánh địa Lộ Đức. Cầu vồng hiện ra ở bên phải của một Vương Miện lớn, “corona” tượng trưng cho Vương Quyền...
28 Tháng Ba 20202:19 SA(Xem: 21)
https://godtv.com/little-girl-dreams-god-coronavirus-soon-gone/ Vào ngày 8 tháng 3 năm 2020 bà Michelle Dalida-Calayag đăng trên Facebook về một thị kiến mà con gái bà là Jahzara Bryelle đa được thấy trong giấc mơ. Bà Michelle rất ngạc nhiên khi nói chuyện với con.
27 Tháng Ba 20208:46 CH(Xem: 32)
Một vị bác sĩ vô thần là Dr. Julian Urban, từ nước Ý đã nghiệm ra rằng ông ta cần phải bắt đầu cầu xin Chúa giúp đỡ giữa cơn dịch bịnh COVID-19 đang đến với quốc gia của ông.
27 Tháng Ba 20201:31 SA(Xem: 35)
Kể từ hơn 15 ngày chúng tôi phải sống cách ly ở nhà, các con gái và con dâu của chúng tôi thay phiên nhau đem thức ăn, bánh trái, sữa, nước cam vắt cùng thức ăn một ngày ba bữa cho vợ chồng tôi. Đây là một điều rất bất thường.
25 Tháng Ba 20205:26 SA(Xem: 31)
Ngày hôm qua 24/3/2020, chúng tôi lái xe đi bỏ thư vào thùng thư để trả bill cho hãng bảo hiểm xe. Kể từ ngày 14/3/2020 đi Lễ cho ngày Chúa Nhật 15/3/20 cho đến hôm qua là 10 ngày, chúng tôi mới ra đường nhưng phải về ngay. Tôi thấy chợ và một vài quán ăn còn mở cửa nhưng tất cả các hàng quán khác thì đóng.
23 Tháng Ba 20202:45 CH(Xem: 58)
Mấy hôm nay, tôi đọc ở FB, biết rằng có một vị Phó Thống Đốc ở Hoa Kỳ sẽ từ bỏ sự nghiệp chính trị để đi tu tại Dòng Tên. Một vị sĩ quan Mỹ, sau khi bỏ bom nguyên tử tại Hiroshima và nhìn thấy sự dữ mình đã làm, dù là theo ý người khác, thì anh ta đã bỏ nghề, đi tu và trở nên một linh mục để ăn năn, thống hối và cầu nguyện.
23 Tháng Ba 20202:51 SA(Xem: 76)
Cả tuần lễ nay, vợ chồng tôi tuân lệnh chính quyền vì sợ lây bịnh Corona Virus nên ở yên trong nhà, không hề bước ra đường. Mới chỉ có một tuần mà sao thấy ngày dài lê thê. Lâu lâu
18 Tháng Ba 20207:04 CH(Xem: 115)
Kính Lạy Đức Trinh Nữ Guadalupe, Nữ Vương Các Thiên Thần và là Mẹ của Châu Mỹ. Chúng con chạy đến Mẹ ngày hôm nay như những người con yêu dấu của Mẹ. Chúng con cầu xin Mẹ hãy cầu bầu cho chúng con với Con của Mẹ, Như Mẹ đã từng làm trong tiệc cưới Cana. Lạy Mẹ yêu dấu, xin Mẹ cầu nguyện cho chúng con, cho quốc gia của chúng con.

TIN MỪNG NGÀY CHÚA NHẬT, THỨ 4 MÙA CHAY

22 Tháng Ba 20206:09 CH(Xem: 37)

metoi1TIN MỪNG NGÀY CHÚA NHẬT, THỨ 4 MÙA CHAY

Chuyện kể rằng, ngày xưa có năm người mù, vì đồng cảnh ngộ, nên họ rất đoàn kết và yêu thương lẫn nhau. Nhưng vì muốn mở rộng sự hiểu biết nên một hôm họ rủ nhau đi coi voi xem hình thể chú voi thế nào.

Sau khi mỗi người sờ mó vào những phần thân thể của voi; người thì sờ vòi; sờ ngà; sờ tai, kể thì sờ chân; sờ đuôi.

Sau đó họ ngồi lại và nói với nhau:

Người sờ vào vòi thì bảo:

– Tưởng con voi như thế nào, hóa ra nó sun sun như một con đỉa lớn.

Người sờ vào ngà thì nói

– Không phải đâu, nó như cái đòn càn ấy.

Người sờ vào tai thì nói:

– Đâu có! Nó như một cái quạt thật to vậy.

Người sờ chân thì cãi:

– Ai bảo! Nó như cái cột đình chứ.

Cuối cùng người rờ phải đuôi phát biểu:

– Các anh nói sai ráo! Chính nó tua tủa như cái chổi xề cùn.

Mỗi người mỗi ý, không ai chịu ai, họ cãi nhau rồi choảng nhau đánh nhau sứt tai sưng trán!

Bài Tin Mừng hôm nay Thánh sử Gioan tường thuật lại việc Chúa Cứu Thế đã chữa lành cho một người bị mù từ lúc mới sinh. Chúa đến trần gian này để “cải tử hoàn sinh” để chữa lành những bệnh hoạn tật nguyện thể lý cũng như tâm hồn cho con người. Như trình thuật phúc Âm hôm nay, chúng ta thấy Chúa Giê-su không chỉ muốn chữa lành cho một cá nhân anh mù, mà qua phép lạ này Ngài còn muốn chữa lành đôi mắt tâm hồn cho mọi người nữa. Thế nhưng chỉ duy có anh mù là nhận được ơn chữa lành mù lòa hồn xác, còn lại đám đông dân chúng và những người biệt phái mặc dù đã chứng kiến phép lạ cả thể ấy nhưng họ vẫn không nhận được ơn chữa lành! Có ai trên trần gian này chữa trị được đôi mắt tật nguyền từ thuở mới sinh? Nhưng họ không chịu tin Chúa Giê-su là Đấng Cứu Thế đã đến với họ. Họ chối từ ánh sáng, họ cứ muốn ở lì trong trạng thái mù lòa tối tăm! Và ngay cả bố mẹ của anh mù dù biết rõ ràng con mình được chữa lành đó, nhưng vẫn không dám đứng ra mạnh mẽ bênh vực làm chứng cho Chân lý và Sự thật.

Thiên Chúa luôn yêu thương con người, chỉ có con người chối từ tình thương của Chúa.

Thiên Chúa không bao giờ bỏ rơi con người, chỉ có con người lãng quên Thiên Chúa và Thiên luôn ấp ủ con người, nhưng chỉ có con người loại trừ Ngài mà thôi!

Để đời sống của mình có ý nghĩa và giá tri, con người ta phải chân thành giải đáp những câu hỏi sau:

Tôi từ đâu đến? Đến để làm gì? Và rồi, tôi sẽ ra đi và đi về nơi đâu?

Câu giáo lý Công giáo đầu tiên mà chúng ta học là: Hỏi ta sống ở đời này để làm gì? Thưa. Ta sống ở trên đời này để nhận biết thờ phượng kính mến Đức Chúa Trời là Cha chúng ta và yêu thương mọi người như anh em, cùng nhau xây dựng một xã hội tốt đẹp cho ngày sau được hưởng hạnh phúc đời đời.

Như vậy chỉ khi cuộc đời của chúng ta sống trong tinh thần và chân lý mà câu giáo lý này hướng dẫn thì chúng ta mới là những người đang bước đi trong ánh sáng, mà đi trong ánh sáng là đi với Đức Ki-tô, Đấng ban sự sống đời đời. Chúng ta sẽ thoát khỏi sự tối tăm mù lòa.

3. Cầu nguyện:

Lạy Chúa , xin giữ gìn đôi mắt của chúng con được mãi trong trạng thái trong sáng, để chúng con luôn nhìn thấy Chúa nơi mọi người. Nhìn thấy Chúa trong cuộc sống, nhìn thấy Chúa trong mọi biến cố thăng trầm cuộc đời, nhìn thấy Chúa trong niềm vui cũng như nỗi buồn, nhìn thấy Chúa trong niềm hạnh phúc cũng như trong nỗi khổ đau. Và sau cùng, xin cho chúng con được phúc nhìn thấy Chúa trong nước hằng sống của Ngài. Amen.

4. Sống lời Chúa:

Cầu nguyện, tôn trọng, thương yêu và giúp đỡ mọi người, đặc biệt là những người đau yếu tật nguyền khiếm khuyết.

Đaminh Trần Văn Chính