Saturday, April 10, 202111:57 AM(View: 0)
Nguồn: Bản tin Medu ngày 15 tháng 8 năm 2003: “Tôi còn nhớ vài năm trước đây, tôi đã cùng ông Francis Gajowniczek trò chuyện. Thánh Maximilien Kolbe đã thay ông bước vào hầm để chịu đói cho đến chết.
Saturday, April 10, 202111:51 AM(View: 2)
Đây là câu chuyện chữa lành thật sự xẩy ra tại Medjugorje, Nam Tư, do ông Wayne Weible, một ký giả gốc Tin Lành kể lại. Trước đây, chúng tôi đã đăng phép lạ chữa lành này trên website: www.memaria.org, và đã đọc bài dịch thuật trên Radio Giờ Của Mẹ vào tháng 9 năm 2003.
Saturday, April 10, 202111:34 AM(View: 3)
LNĐ: Đây là cảm nghiệm thứ hai của bà Trâm Phạm (tên thật). Bà là một cư dân của thành phố Midway City, thuộc Orange County, California. Bà cũng là một trong các khách hành hương đi viếng Đức Mẹ Guadalupe vào tháng 2 năm 2007 vừa qua. Bà chia sẻ cho cả nhóm trong lúc đi xe buýt để tới thăm thành phố Cholula và Puebla, Mexico.
Friday, April 9, 20211:16 PM(View: 6)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com 1. Cảm nghiệm cuộc đời Cha Mark: Khi đi xuống núi Krizevac sau chặng đàng thánh giá, chị nữ tu Briege thuật lại cho tôi phần tiếp theo của câu chuyện như sau:
Friday, April 9, 202111:57 AM(View: 6)
Nguồn: Medjugorje Magazine Theo báo Medjugorje Magazine thì bà Susan được gọi là “Người Vô Địch Của Các Linh Hồn Ở Luyện Ngục”. Khi bà Susan nói về các linh hồn thì bà nói thao thao bất tuyệt. Trước khi qua đời, LM Stephen Barham nhận xét về bà Susan như sau: “Bà Susan Tassone luôn nhắc đến các linh hồn ở luyện ngục, đôi lúc bà ấy làm cho ta mỏi...
Friday, April 9, 20217:21 AM(View: 17)
Nguồn: Việt Báo Nhật báo Việt Báo, xuất bản tại quận Orange (Cam), miền nam California, số phát hành thứ Bảy ngày 26-6-2004, đã đăng tấm hình chụp và chú thích “HÀNH HƯƠNG TƯỢNG ĐỨC MẸ”. LM Nguyễn Thanh Sơn, DCCT đã đi trong nhóm của chúng tôi năm 2004.
Friday, April 9, 20216:43 AM(View: 16)
NGÀY 24/6/2021 LÀ KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY ĐỨC MẸ HIỆN RA TẠI LINH ĐỊA MEDJUGORJE, NUOC BOSNIA/HERZEGOVINA(1981-2021). XIN HÃY CẦU NGUYỆN!
Friday, April 9, 20216:30 AM(View: 11)
Ông Albert Clark là một người bạn Mỹ mà chúng tôi gặp trong cuộc hành hương đến vùng Betania, nước Venezuela, Nam Mỹ. Tuy ở Betania, Nam Mỹ nhưng có điều lạ lùng là chúng tôi gặp nhau và luôn chia sẻ với nhau về các ơn lành mà Chúa và Đức Mẹ Maria ban cho ở Medjugorje, Nam Tư. Sau mỗi bữa cơm chiều, chúng tôi thường hay ngồi nói chuyện...
Friday, April 9, 20216:00 AM(View: 10)
Bà Mầu Nguyễn ở trong giáo phận Orange, California. Bà có cuộc đời long đong, vất vả, buồn nhiều hơn vui. Tính bà hiền lành và dịu dàng. Bà tham gia cầu nguyện với nhóm Canh Tân Đặc Sủng của giáo xứ St Polycarp hàng tuần để ca ngợi và cầu xin ơn Chúa.
Thursday, April 8, 20211:44 PM(View: 26)
Sau đây là phần chia sẻ cảm nghiệm của Bà Leyna Lưu. Bà đã đi hành hương Đức Mẹ Medjugorje, Nam Tư và nhận được ơn chữa lành cho bản thân và cho con trai. Bà đã chia sẻ cảm nghiệm trong Thánh lễ ngày 29/11/2005 trước sự hiện diện của LM Nguyễn Trung Tây và 70 người trong các nhóm hành hương. (Kim Hà)

CN 4262: ĐỪNG SỢ HÃI

Monday, March 23, 20202:51 AM(View: 512)

cg14CN 4262: ĐỪNG SỢ HÃI

Cả tuần lễ nay, vợ chồng tôi tuân lệnh chính quyền vì sợ lây bịnh Corona Virus nên ở yên trong nhà, không hề bước ra đường. Mới chỉ có một tuần mà sao thấy ngày dài lê thê. Lâu lâu lại nhìn thấy người quen khoe trên FB về những giấy bị cảnh sát phạt (tickets) $400.00 hay $500 chì vì là hai người ngồi chung xe mà không phải là người cùng một gia đình, hoặc đi bộ tập thể thao mà không cách xa nhau 6 feet, tức là khoảng 2 thước. Hoặc là đi ra đường
mà không có lý do chính đáng.

Chưa bao giờ tôi được rảnh như thế. Vì vậy cả nhóm gọi cho nhau vào Zoom để đọc kinh buổi sáng lúc 10 giờ, buổi 3 giờ trưa và buổi tối. Đã thế còn được nói chuyện với nhau. Thật sự mới xa nhau một tuần mà nhớ thương nhau, mà cảm thấy dài như một thế kỷ. Lên TV hay FB thì nghe một hồi chỉ thấy toàn là chuyện COVID 19 hay đúng hơn là Chinese Virus.
Hàng ngày, vợ chồng tôi tham dự Thánh Lễ trực tuyến, mỗi ngày 2 lần và xin Rước Lễ thiêng liêng.


Tôi cảm tạ Chúa là được sống trong nước Hoa Kỳ, được chính phủ chăm lo cho mọi sự. Vì thế, ai ai cũng muốn nhập cư vào nước Mỹ. Cảm tạ Chúa cho chúng con có các phương tiện truyền thông thuận lợi để mở mang tầm mắt, học hỏi và trau giồi kiến thức tôn giáo hay theo dõi thời sự.
Lúc khó khăn này, tôi thường nghĩ đến Thánh Faustina. Vì thế, tôi xin dịch một số lời nói của St. Maria Faustina (1905-1938) để chúng ta được an ủi:


1. Chịu đau khổ là một kho tàng lớn nhất trên trái đất. Đau khổ thanh luyện linh hồn. Trong đau khổ, ta học biết ai là người bạn thật của ta.

2. Tình yêu chịu đựng được mọi sự. Tình yêu mạnh mẽ hơn cái chết. Tình yêu không sợ bất cứ điều gì.

3. Chúa Giêsu yêu các linh hồn ẩn khuất. Một đoá hoa ẩn kín thì có mùi hương thơm tho nhất. Tôi phải cố gắng làm cho nội tâm và linh hồn tôi trở thành nơi nghỉ yên của Thánh Tâm Chúa Giêsu.

4. Nếu các thiên thần có thể ganh tỵ, thì các ngài ganh tỵ với chúng ta về hai điều: thứ nhất vì chúng ta được rước Mình Thánh Chúa và chúng ta chịu đau khổ."

5. Hãy chuẩn bị cho một trận chiến lớn lao. Hãy biết rằng bạn đang ở trên một sân khấu lớn lao nơi mà tất cả Thiên Đàng và trái đất nhìn ngắm bạn. Hãy chiến đấu như một hiệp sĩ để tôi có thể thưởng cho bạn. Đừng sợ hãi, bởi vì bạn không ở một mình.

Xin chúng ta đừng sợ, trong Thánh Kinh Cựu Ước, suốt 365 lần, Chúa bảo chúng ta: Đừng Sợ!

Thánh Faustina cũng vừa nói: Đừng sợ!

Lạy Chúa, xin thương xót, bảo vệ, chữa lành cho tất cả nhân loại chúng con. Xin Chúa diệt trừ nạn Corona Virus Vũ Hán cho chúng con được an toàn, hạnh phúc và bình an. Amen.

Kim Hà, 23/3/2020