Saturday, April 10, 20211:34 PM(View: 8)
Bà Anna Nguyễn Thị Hương đang đau yếu nằm bệnh ở nhà thương bên Pháp. Bà bị ma quỷ khống chế vì con gái bà mang xâu chuỗi Mân Côi vào cho bà thì bà ấy la lớn lên một cách dữ dội lắm.
Saturday, April 10, 202111:57 AM(View: 7)
Nguồn: Bản tin Medu ngày 15 tháng 8 năm 2003: “Tôi còn nhớ vài năm trước đây, tôi đã cùng ông Francis Gajowniczek trò chuyện. Thánh Maximilien Kolbe đã thay ông bước vào hầm để chịu đói cho đến chết.
Saturday, April 10, 202111:51 AM(View: 7)
Đây là câu chuyện chữa lành thật sự xẩy ra tại Medjugorje, Nam Tư, do ông Wayne Weible, một ký giả gốc Tin Lành kể lại. Trước đây, chúng tôi đã đăng phép lạ chữa lành này trên website: www.memaria.org, và đã đọc bài dịch thuật trên Radio Giờ Của Mẹ vào tháng 9 năm 2003.
Saturday, April 10, 202111:34 AM(View: 6)
LNĐ: Đây là cảm nghiệm thứ hai của bà Trâm Phạm (tên thật). Bà là một cư dân của thành phố Midway City, thuộc Orange County, California. Bà cũng là một trong các khách hành hương đi viếng Đức Mẹ Guadalupe vào tháng 2 năm 2007 vừa qua. Bà chia sẻ cho cả nhóm trong lúc đi xe buýt để tới thăm thành phố Cholula và Puebla, Mexico.
Friday, April 9, 20211:16 PM(View: 8)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com 1. Cảm nghiệm cuộc đời Cha Mark: Khi đi xuống núi Krizevac sau chặng đàng thánh giá, chị nữ tu Briege thuật lại cho tôi phần tiếp theo của câu chuyện như sau:
Friday, April 9, 202111:57 AM(View: 8)
Nguồn: Medjugorje Magazine Theo báo Medjugorje Magazine thì bà Susan được gọi là “Người Vô Địch Của Các Linh Hồn Ở Luyện Ngục”. Khi bà Susan nói về các linh hồn thì bà nói thao thao bất tuyệt. Trước khi qua đời, LM Stephen Barham nhận xét về bà Susan như sau: “Bà Susan Tassone luôn nhắc đến các linh hồn ở luyện ngục, đôi lúc bà ấy làm cho ta mỏi...
Friday, April 9, 20217:21 AM(View: 17)
Nguồn: Việt Báo Nhật báo Việt Báo, xuất bản tại quận Orange (Cam), miền nam California, số phát hành thứ Bảy ngày 26-6-2004, đã đăng tấm hình chụp và chú thích “HÀNH HƯƠNG TƯỢNG ĐỨC MẸ”. LM Nguyễn Thanh Sơn, DCCT đã đi trong nhóm của chúng tôi năm 2004.
Friday, April 9, 20216:43 AM(View: 16)
NGÀY 24/6/2021 LÀ KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY ĐỨC MẸ HIỆN RA TẠI LINH ĐỊA MEDJUGORJE, NUOC BOSNIA/HERZEGOVINA(1981-2021). XIN HÃY CẦU NGUYỆN!
Friday, April 9, 20216:30 AM(View: 11)
Ông Albert Clark là một người bạn Mỹ mà chúng tôi gặp trong cuộc hành hương đến vùng Betania, nước Venezuela, Nam Mỹ. Tuy ở Betania, Nam Mỹ nhưng có điều lạ lùng là chúng tôi gặp nhau và luôn chia sẻ với nhau về các ơn lành mà Chúa và Đức Mẹ Maria ban cho ở Medjugorje, Nam Tư. Sau mỗi bữa cơm chiều, chúng tôi thường hay ngồi nói chuyện...
Friday, April 9, 20216:00 AM(View: 10)
Bà Mầu Nguyễn ở trong giáo phận Orange, California. Bà có cuộc đời long đong, vất vả, buồn nhiều hơn vui. Tính bà hiền lành và dịu dàng. Bà tham gia cầu nguyện với nhóm Canh Tân Đặc Sủng của giáo xứ St Polycarp hàng tuần để ca ngợi và cầu xin ơn Chúa.

Phép lành “Urbi et Orbi” là gì?

Saturday, March 28, 20201:27 AM(View: 900)

chetlanh3Phép lành “Urbi et Orbi” là gì?

Đức Thánh Cha Phanxicô đã quyết định ban phép lành “Urbi et Orbi” vào thứ Sáu ngày 27 tháng 3, trong bối cảnh đại dịch đang diễn ra khiến cả thế giới phải ở trong nhà và người Công giáo tạm xa các bí tích.

Tiến sĩ Johannes Grohe, Đại học Giáo hoàng Holy Cross:

“Phép lành ‘Urbi et Orbi’ được gọi là phép lành của Đức Giáo hoàng. Tân Giáo hoàng được bầu chọn ban truyền từ hành lang chính của Vương cung Thánh đường Thánh Phêrô. Phép lành này được ban cho Thành phố Roma và thế giới Công giáo lan rộng khắp toàn cầu. Một phép lành tương tự được ban vào ngày Chúa Giáng sinh và vào Chúa Nhật Phục sinh Chúa sống lại.”

Phép lành này có từ thời Đế chế La Mã. Trong những năm qua, nó đã được mở rộng cho toàn bộ dân Công giáo.

Tiến sĩ Johannes Grohe, Đại học Giáo hoàng Holy Cross:

“Thể thức của những từ, ‘Urbs et Orbis,’ lần đầu tiên được thấy trong tiêu đề của Vương cung Thánh đường Thánh Gioan Latêranô: ‘omnium Urbis et orbis ecclesiarum Mater et Caput.’ Những từ này đánh dấu nhà thờ chính tòa đầu tiên, được xây dựng ở Roma vào thời Hoàng đế Constantine.

Trong dịp đặc biệt này, phép lành được coi là bất thường vì nó được ban ngoài một trong ba khoảnh khắc truyền thống.

Tiến sĩ Johannes Grohe, Đại học Giáo hoàng Holy Cross:

“Thậm chí ngày 27 tháng 3 này, phòng báo chí Vatican cho biết, tất cả những người hợp nhất về mặt tâm linh với thời điểm cầu nguyện này, thông qua các cơ sở truyền thông, sẽ được ban một ơn toàn xá, theo các điều kiện được nêu trong sắc lệnh mới đây của Tòa án Tông đồ.”

Để được lãnh nhận ân xá, điều quan trọng là phải có một ý định chân thành là đi xưng tội và lãnh nhận Mình Thánh Chúa càng sớm càng tốt.

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn