Friday, December 2, 20227:39 PM(View: 3)
Nguồn: Spiritofmedjugorje.org Lm Bill Kiel chia sẻ: Trong tháng 9 có 3 ngày lễ của Đức Mẹ Maria: ngày 8 tháng 9 là Sinh Nhật của Đức Mẹ, ngày 12 tháng 9 là ngày Thánh Danh Đức Mẹ Maria và ngày 15 tháng 9 là ngày Đức Mẹ Sầu Bi. Lễ Đức Mẹ Sầu Bi có liên quan đến sự việc Chúa Giêsu Con Mẹ chịu đau khổ và chết. Đức Mẹ ở với Chúa Giêsu cho đến phút cuối cùng.
Friday, December 2, 20227:34 PM(View: 5)
Nguồn: Spiritdaily.com Tại sao Giáo Hội lại dùng hương thơm trong Thánh Lễ? Giáo Hội dùng những loại hương thơm, loại hương thật của người Công Giáo trong các Thánh Lễ. Các vị Giám Mục và Linh Mục thường xông hương trong các Thánh Lễ đặc biệt. Chúng ta không ý thức được rằng việc xông hương đã được sử dụng từ rất lâu để trừ khử ma quỷ.
Friday, December 2, 202211:20 AM(View: 12)
Nguồn: Spiritdaily.com Xin hãy cẩn thận vì có những vật kỷ niệm mà chúng ta mua khi đi du lịch hay có những đồ vật trong nhà có ma quỷ ám để làm hại gia đình chúng ta. Cũng đừng mua những đồ cổ. Đừng mua vật kỷ niệm của những kẻ vô thần như những cái sừng hay tượng hình vớ vẩn. Trong tuần này có bản tin từ London, nước Anh kể rằng: “Có một cặp vợ chồng
Thursday, December 1, 20226:25 AM(View: 24)
Sau đây là cảm nghiệm của gia đình chị Jennifer Bộ Nguyễn. Chị kể về việc Đức Mẹ ban con cho hai vợ chồng người con trai của chị. Cặp vợ chồng này đang ở tiểu bang Virginia, Hoa Kỳ: Đây là cháu nội của em cháu được 5 tháng tuổi. Bố mẹ bé lấy nhau 11 năm mà không có con. Họ cũng đã đi bác sĩ nhưng không có con được.
Wednesday, November 30, 20227:53 PM(View: 45)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ LM Fr. Ray Donohue giảng: Trong thời gian đầu của giáo hội Công Giáo, Muối Thánh được xử dụng trong nhiều cách thức. Trong Bí Tích Xức Dầu Thánh cho người bịnh. Cho những người bịnh ở nhà: Có nến làm phép, nước phép, và muối làm phép. Khi mà giáo hội và các linh mục ở quá xa nhà thì các linh mục có thể chúc phúc cho muối.
Wednesday, November 30, 20225:15 PM(View: 31)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ LM Fr. Ray Donohue giảng: Các ơn lành của Thiên Chúa đều được các giám mục, linh mục và phó tế ban cho dân Chúa. Tôi luôn chúc phúc cho mọi người, bất cứ lúc nào. Khi tôi đi mua sắm ở chợ Wal-Mart và các tiệm khác thì người ta thường đến chào hỏi tôi và trước khi họ đi, tôi luôn chúc phúc cho họ. Khi tôi đi hành hương ở Medjugorje,
Wednesday, November 30, 20224:32 PM(View: 25)
Nguồn: Spiritdaily.com Dr. Donald L. Cline là một bác sĩ chuyên chữa trị bịnh hiếm muộn ở thành phố Indianapolis, tiểu bang Indiana. Ông bị truy tố trước toà vì ông đã dùng tinh trùng của mình để cấy vào tử cung của các bà mẹ hiếm con thay vì là tinh trùng của chồng họ. Họ là những bịnh nhân đã đến chữa trị với ông. Kết quả ông là cha của ít nhất là 94 con...
Wednesday, November 30, 20224:31 PM(View: 24)
Nguồn: Spiritdaily.com Tờ nguyệt san nước Bồ Đào Nha tên là Christus, được xuất bản ở thủ đô Lisbon đã ghi lại cuộc phỏng vấn nữ tu thị nhân Lucia dos Santos vào ngày 3 tháng 3 năm 1998. Nữ tu Lucia là người thị nhân duy nhất còn sống trong 3 thị nhân mà Đức Mẹ hiện ra tại Fatima vào năm 1917. “Sr. Lucia đã gần 90 tuổi lúc được phỏng vấn. Sr. Lucia...
Wednesday, November 30, 20224:30 PM(View: 33)
Có những cái chết đột ngột mà không ngờ trước được. Trong một bài giảng về tỉnh thức, cha Thượng kể về hai cái chết rất thình lình: 1. Một thanh niên ao ước đi du lịch ở vùng Colombia, Nam Mỹ. Sau đó, anh đến đấy nhưng anh ta bị ám sát chết tại đó, người nhà anh phải vất vả để đem xác anh về Mỹ để chôn cất. 2. Một vị linh mục tên là cha Trí (Trý) sang Mỹ thăm...
Wednesday, November 30, 20224:30 PM(View: 26)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Arlyn Krug: “Tôi muốn chia sẻ quyền năng của những lời cầu nguyện ngắn. Tại Medjugorje, Đức Mẹ Maria bảo với các thị nhân rằng lý do mà các linh hồn vào hoả ngục là vì họ không có ai cầu nguyện cho họ. Vì thế nên tôi quyết định cầu nguyện một lời kinh ngắn cho những người mà tôi nhìn thấy họ đi ở vệ đường khi mà tôi lái xe đi

Bài đọc Chúa Nhật Tuần V Mùa Chay, Năm A LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY Thứ Sáu Tuần IV Mùa Chay SỐNG LỜI CHÚA

Saturday, March 28, 20201:40 AM(View: 780)

18-6Bài đọc Chúa Nhật Tuần V Mùa Chay, Năm A

LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY
Thứ Sáu Tuần IV Mùa Chay
SỐNG LỜI CHÚA

Bài đọc : Kn 2,1a.12-22
Nào ta kết án cho nó chết nhục nhã.
Lời Chúa trong sách Khôn ngoan.

Quân vô đạo suy tính sai lầm, chúng bảo nhau :

“Ta hãy gài bẫy hại tên công chính,

vì nó chỉ làm vướng chân ta,

nó chống lại các việc ta làm, trách ta vi phạm lề luật,

và tố cáo ta không tuân hành lễ giáo.

Nó tự hào là mình biết Thiên Chúa,

xưng mình là con của Đức Chúa.

Nó như kẻ luôn chê trách tâm tưởng của ta,

thấy mặt nó thôi là ta chịu không nổi.

Vì nó sống thật chẳng giống ai,

lối cư xử của nó hoàn toàn lập dị.

Nó coi ta như bọn lọc lừa,

tránh đường ta đi như tránh đồ dơ bẩn.

Nó tuyên bố rằng thật lắm phúc nhiều may,

hậu vận của người công chính.

Nó huênh hoang vì có Thiên Chúa là Cha.

Ta hãy coi những lời nó nói có thật không,

và nghiệm xem kết cục đời nó sẽ thế nào.

Nếu tên công chính là con Thiên Chúa,

hẳn Người sẽ phù hộ và cứu nó khỏi tay địch thù.

Ta hãy hạ nhục và tra tấn nó, để biết nó hiền hoà làm sao,

và thử xem nó nhẫn nhục đến mức nào.

Nào ta kết án cho nó chết nhục nhã,

vì cứ như nó nói, nó sẽ được Thiên Chúa viếng thăm.”

Chúng suy tính như vậy thật sai lầm,

vì ác độc mà chúng ra mù quáng.

Chúng không biết những bí nhiệm của Thiên Chúa,

chẳng trông chờ người thánh thiện sẽ được thưởng công,

cũng không tin kẻ tinh tuyền sẽ được ân thưởng.

TIN MỪNG : Ga 7,1-2.10.25-30

Họ tìm cách bắt Đức Giê-su, nhưng giờ của Người chưa đến.

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gio-an.

Bấy giờ, Đức Giê-su thường đi lại trong miền Ga-li-lê ; thật vậy, Người không muốn đi lại trong miền Giu-đê, vì người Do-thái tìm giết Người.

Lễ Lều của người Do-thái gần tới. Tuy nhiên, khi anh em Người đã lên dự lễ, thì chính Người cũng lên, nhưng không công khai và hầu như bí mật.

Bấy giờ có những người ở Giê-ru-sa-lem nói : “Ông này không phải là người họ đang tìm giết đó sao ? Kìa, ông ta ăn nói công khai mà họ chẳng bảo gì cả. Phải chăng các nhà hữu trách đã thực sự nhìn nhận ông là Đấng Ki-tô ? Ông ấy, chúng ta biết ông xuất thân từ đâu rồi ; còn Đấng Ki-tô, khi Người đến thì chẳng ai biết Người xuất thân từ đâu cả.” Lúc giảng dạy trong Đền Thờ, Đức Giê-su nói lớn tiếng rằng : “Các ông biết tôi ư ? Các ông biết tôi xuất thân từ đâu ư ? Tôi đâu có tự mình mà đến. Đấng đã sai tôi là Đấng chân thật. Các ông, các ông không biết Người. Phần tôi, tôi biết Người, bởi vì tôi từ nơi Người mà đến, và chính Người đã sai tôi.” Bấy giờ họ tìm cách bắt Người ; nhưng chẳng có ai tra tay bắt, vì giờ của Người chưa đến.


SUY NIỆM-BIẾT CHÚA


Ngày 04/02/2017, Đức Thánh cha Phanxicô viết trên trang Twitter: “Đức Giêsu muốn những ai khao khát tìm kiếm Người có thể nhận biết Người. Nhưng để gặp được Người, chúng ta phải đứng dậy và đi ra.”

Cuộc tranh luận giữa những người Pharisêu với Đức Giêsu trở nên căng thẳng. Càng ngày, họ càng trở nên thù ghét Người, muốn tìm cách bắt và giết Người. Điều gì khiến họ khó tin nhận Đức Giêsu như thế? Đó là vì não trạng đóng kín của họ. Họ cho rằng họ hiểu tất cả những gì Sách Thánh nói về nguồn gốc Đấng Kitô. Đấng Kitô không thể xuất thân từ Galilê. Họ không chịu bước ra khỏi cái khung hiểu biết đó để đón nhận Đức Giêsu, Đấng đến để cứu nhân loại.

Để đón nhận Đức Giêsu, chúng ta cần đứng dậy và đi ra. Đi ra khỏi những đố kỵ hẹp hòi, những ganh đua hơn thiệt. Đi ra khỏi não trạng khép kín là những tri thức đóng khung Thiên Chúa. Chỉ như vậy, chúng ta mới có thể nhận biết Người một cách trọn vẹn, chúng ta mới có thể được Người cho gặp.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

“Lạy Chúa, Chúa đã dựng nên con cho Chúa và tâm hồn con luôn khắc khoải cho đến khi được yên nghỉ trong Chúa”. Amen. (Thánh Augustinô)


TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

Xin Chúa giúp chúng ta thắng vượt nỗi sợ hãi

Sáng thứ Năm 26/03, tại nhà nguyện Thánh Marta, Đức Thánh Cha chủ sự Thánh lễ với ý chỉ cầu nguyện cho những ai đang sống trong nỗi sợ hãi, nguyên nhân do đại dịch Covid-19.

Bắt đầu Thánh lễ Đức Thánh Cha nói: “Hôm nay, chúng ta hãy nghĩ đến nỗi sợ hãi của những người già cô đơn đang ở tại nhà hoặc trong viện dưỡng lão, họ không biết chuyện gì sẽ xảy ra; nỗi lo sợ thất nghiệp của các công nhân, họ nghĩ đến con cái với cái đói đang đến; nỗi lo lắng của nhiều nhân viên xã hội đang trợ giúp ngoài xã hội, họ có thể bị nhiễm bệnh; nỗi sợ hãi của mỗi chúng ta: mỗi người biết nỗi sợ của chính mình. Chúng ta cùng cầu nguyện, xin Chúa giúp chúng ta tin tưởng nơi Ngài để vượt thắng sự sợ hãi”.

Khởi đi từ bài đọc I, nói về con bò vàng, Đức Thánh Cha tập trung bài giảng về chủ đề thờ ngẫu tượng: “Tôi muốn phác họa một số điều: trước hết là nỗi nhớ ngẫu tượng của dân chúng. Họ muốn trở về với ngẫu tượng, họ không biết chờ đợi Thiên Chúa hằng sống. Nỗi nhớ này là một căn bệnh, bắt đầu bước đi với sự nhiệt tình vì được tự do nhưng rồi bắt đầu những lời than vãn. Ngẫu tượng làm cho anh chị em mất tất cả”.

Đức Thánh Cha tiếp tục: “Điều này cũng xảy ra với chúng ta khi chúng ta có thái độ đi đến việc thờ ngẫu tượng, chúng ta quyến luyến với những thứ làm cho chúng ta xa Chúa. Chúng ta đã dùng hồng ân Chúa ban để tạo ra một vị thần khác. Những hồng Chúa ban là trí thông minh, ý chí, tình yêu, trái tim. Tất cả những điều này là hồng ân nhưng chúng ta đã dùng để thờ ngẫu tượng".

Đức Thánh kết thúc bài giảng với việc đưa ra một câu hỏi cho tất cả mọi người: “Hôm nay, tôi muốn trao cho anh chị câu hỏi này: Ngẫu tượng của tôi là gì? Ngẫu tượng thế gian đã làm cho anh chị em thực hành một tôn giáo sai lầm. Vì thế, nhiều lần tinh thần thế gian đã trở thành một ngẫu tượng làm thay đổi các cử hành bí tích, biến việc cử hành thành một lễ hội mang tính trần tục. Mỗi người hãy tự hỏi: Ngẫu tượng của tôi là gì? Mỗi người hãy suy nghĩ về điều này, để làm sao khi vào cuối đời, khi chúng ta đến trình diện trước Chúa, Chúa không nói với chúng ta rằng ngươi đã hư hỏng, ngươi đã đi xa đường lối mà Ta đã chỉ cho người, ngươi đã phủ phục trước một ngẫu tượng. Chúng ta cùng cầu xin Chúa ban cho chúng ta ân sủng nhận biết các ngẫu tượng của chúng ta và nếu chúng ta không để xua đuổi chúng thì ít ra hãy để chúng ở một góc”.

Ngọc Yến - Vatican