Saturday, April 17, 20217:56 AM(View: 2)
LNĐ: Cảm nghiệm của một người em thân thương. Chị ơi, Hai kỷ niệm đẹp nhất trên giường bệnh của em trong thời thơ ấu là được Cha tới ban phép giải tội, xức dầu và cho rước Mình Thánh Chúa trên giường bệnh. Cùng một vị linh mục là Cha Trần Mục Đích, dòng Đa Minh, giáo sư triết học của nhiều LM trong đó có Đức Ông Tiến. t
Friday, April 16, 20217:29 PM(View: 5)
Trong tháng 9 và 10 năm 2004, chúng tôi được dự 3 buổi cầu nguyện với thị nhân Ivan và 1 buổi cầu nguyện với thị nhân Mirjana vào ngày mùng 2 hàng tháng. Ngoài ra, Mẹ vẫn ban thông điệp hàng tháng cho thị nhân Marija vào mỗi ngày 25 hàng tháng.
Friday, April 16, 20217:05 PM(View: 4)
Lời nói đầu: Đối với những bạn trẻ đi du học xa quê hương thì nỗi buồn và sự cô đơn đong đầy và chan chứa. Vì thế, các bạn trẻ thường quy tụ và quây quần với nhau, cùng cầu nguyện, cùng nghe radio trên mạng và xem youtube để học hỏi thêm về đạo. Đó là một điều rất tốt và cũng là niềm an ủi lớn lao trên xứ người. Cám ơn các cháu. Xin Chúa luôn chúc lành và quan phòng...
Friday, April 16, 20214:43 AM(View: 18)
Trước khi đi hành hương với một nhóm thì chúng tôi luôn dâng nhóm ấy lên Chúa và Mẹ hàng ngày nhiều lần trong ngày để xin Chúa chúc phúc cho gia đình những ai tham dự, cho cá nhân tham dự và cho cả nhóm được nhiều ơn lành hồn xác.
Friday, April 16, 20213:33 AM(View: 16)
Trong khi đi hành hương ở Medjugorje, Nam Tư vào tháng 10 năm 2004, nhóm chúng tôi được sinh hoạt với một nhóm hành hương nói tiếng Anh, gồm có người Hoa Kỳ và người Úc. Họ cũng được cô hướng dẫn viên du lịch Ana Sego hướng dẫn như nhóm của chúng tôi.
Thursday, April 15, 20214:41 PM(View: 22)
Lúc gần đây, tôi đăng các cảm nghiệm linh thiêng về Medjugorje. Hôm nay tôi chợt nhớ đến ông bà Mịch, một cặp vợ chồng đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm của chúng tôi. Xin Chúa đón nhận tôi tớ trung thành của Chúa. Ông bà Mịch sinh hoạt ở nhà thờ St. Barbara. Mỗi ngày ông bà đều đi dự Lễ sáng rồi ở lại đọc kinh LTX Chúa và kinh Mân Côi chung...
Thursday, April 15, 202110:57 AM(View: 18)
Nhóm hành hương của chúng tôi lên Đồi Hiện Ra Podbrdo thì tình cờ gặp cha Splinler đi đọc kinh với bà Marty trên đồi nên chúng tôi phỏng vấn cả cha Splinler và bà Marty. (Kim Hà)
Wednesday, April 14, 20214:29 AM(View: 33)
Trong chuyến hành hương kỳ 9 của nhóm Radio Giờ Của Mẹ vào cuối tháng 9 và đầu tháng 10, năm 2004, chúng tôi được nghe nhiều cảm nghiệm tuyệt vời của các nhân chứng, nhưng một chứng từ sống động và chân thành của một vị linh mục người Mỹ đã làm cho chúng tôi bồi hồi và xúc động nhất. Xin được kể lại cho quý vị nghe.
Tuesday, April 13, 20216:43 PM(View: 28)
LNĐ: Đây là lá thư#2 về tâm tình của cháu Maria Hà Nguyễn, Hàn Quốc: Ngày 13/4/2021 Chào cô Kim Hà, Vì các cô chú tò mò muốn biết thêm về cuộc sống du học và muốn biết sơ qua về cuộc sống du học Hàn Quốc nên con mạn phép kể ít điều ạ. Khoảng 20 năm gần đây Hàn Quốc là một trong những quốc gia phát triển mạnh mẽ và bắt đầu từ các nhà máy tại Việt Nam.
Tuesday, April 13, 202111:20 AM(View: 23)
I. Hương Hồng Ân Đây là thư của một cô gái trẻ tên là Allison Phượng Trần, con của bà Tracey Liên Nguyễn. Bà Liên đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm hành hương Giờ Của Mẹ vào tháng 4 năm 2004. Cô Phượng viết và gửi thư này cho thính giả Radio Giờ Cúa Mẹ và độc giả www.memaria.org

CN 4273: VÀI LỜI TÂM TÌNH

Monday, March 30, 202012:03 PM(View: 448)

__HinhHop.50CN 4273: VÀI LỜI TÂM TÌNH

Trong các linh mục ở VN, tôi thường liên lạc với LM Raphael Trần Xuân Nhàn, giáo phận Vinh. Giáo phận là quê ngoại của gia đình tôi. Tôi có một niềm mơ ước là sẽ có một ngày đến thành phố Vinh để tìm hiểu thêm về quê ngoại của mình.

Cha Nhàn đã bị tai biến mạch máu não khoảng tháng 8 năm 2018. Cha vốn là cha xứ ở một giáo xứ nghèo miền núi, gần đất nước Lào. Cha còn lo giủp cho Legio Maria người Việt ở nước Lào. Cha chăm lo cho các giáo dân và lương dân. Ngoài việc làm chủ chăn, ngài kiêm luôn mọi việc xã hội, gia đình và giáo dục trong giáo xứ nghèo này. Vì thế, ngài thường liên lạc với chúng tôi qua http://www.memaria.org và www.memaria.net để xin giúp đỡ và yểm trợ.

Ngài rất chân thành và có lòng tốt đối với mọi người, đặc biệt là giáo dân và lương dân của ngài. Sau một thời gian dưỡng bịnh ở Toà Giám Mục Vinh, nay ngài được ĐGM cho về ở một giáo xứ tên là Kim Ân cũng thuộc giáo phận Vinh. Cha Raphael Trần Xuân Nhàn tuy về hưu vì bịnh tật nhưng cha vẫn là cha linh hướng của Radio Giờ Của Mẹ. Cha viết nhiều cảm nghiệm rất cảm động về phản ứng của những người nghe đài Radio Giờ Của Mẹ (GCM). 

Các cha già hưu ở GP Vinh cũng được an ủi khi ở thui thủi cô đơn nơi nhà hưu. Các nữ tu già hưu hay đang phục vụ cũng nhận được Radio Giờ Của Mẹ.

Những người già không đi đứng được cũng nhận Radio Giờ Của Mẹ và họ cùng nghe chung với nhau. Bao nhiêu mảnh đời đen tối đã được thắp sáng và chữa lành bằng Lời Của Chúa, bằng các thông điệp của Mẹ và các cảm nghiệm vinh danh Chúa.

Riêng cha Nhàn, cha kể rằng lúc nằm dưỡng bịnh và lúc gần đây, không còn Thánh Lễ, cha đã say sưa nghe Lời Chúa và cảm thấy được nâng đỡ tinh thần làm cho tâm hồn vui vẻ và phấn khởi hơn. Cha cũng muốn giúp Radio GCM cho các người nghèo, người già nhưng cha không có phương tiện tài chánh. Cha kể rằng cha thích nghe và muốn mọi người vì không còn Thánh Lễ thì vẫn tiếp tục được nghe Lời Chúa loan truyền qua Radio GCM.


Tưởng cũng nên nhắc lại về lịch sử ra đời của Radio Giờ Của Mẹ:


Toàn Ban Biên Tập chúng tôi chỉ đóng góp mà không ai kiếm lời. Vì thế, đã có những mảnh đời đau khổ được an ủi và hạnh phúc hơn. Tôn chỉ của chúng tôi là giúp đỡ radio cho các giáo xứ và dòng tu, chứ không giúp các cá nhân riêng lẻ.

Vào ngày 22 tháng 8 năm 2017, kỷ niệm 100 Đức Me Fatima hiện ra, nhóm thực hiện Radio Giở Của Mẹ và các Ban Biên Tập các websites memaria.org, memaria.net và KinhmungMaria.com cùng cộng tác chung để cùng sản xuất Radio Giờ Của Mẹ #1 gồm 4300 CDs.

Sau đó vào ngày Lễ Tạ Ơn 2018, chúng tôi lại có thêm Radio Giờ Tin Mừng và Giờ Của Mẹ #2 gồm có 7300 CDs nói về Thánh Kinh Cựu Ước, Thánh Kinh Tân Ước, các audio đọc chuyện Công Giáo và tất cả các đề tài về Công Giáo. Lần này chúng tôi lại có thêm sự cộng tác quý báu của Đức Ông Hoàng Minh Thắng, từ Roma. Ngài đã cho phép chúng tôi sử dụng kho tàng audio mà ngài đã thực hiện với đài Vatican trong suốt mấy thập niên qua.

Từ đó đến nay là hơn 2 năm, qua sự ủng hộ của quý ân nhân, chúng tôi đã giúp rất nhiều giáo xứ ở VN với đài Radio Giờ Tin Mừng và Giờ Của Mẹ, từ miền Bắc đến miền Trung và miền Nam của quê hương ta. Các máy Radio Giờ Của Mẹ được trao tặng cho bên VN là cho các vùng truyền giáo, một số giáo xứ nghèo, quý sơ già yếu, các viện mồ côi, khuyến thị ... (Xin đọc thư của các nơi trên mục Thư Tín, www.memaria.org)

Gần đây, chúng tôi đã biếu 200 radio cho các Sr, các cha, các vùng truyền giáo người dân tộc, và vùng biển hồ Cambodia mà do cha Trịnh Tuấn Hoàng phụ trách.


Nếu quý vị ân nhân muốn giúp Radio GCM cho những thành phần nghèo túng, già cả, bịnh tật thì xin vui lòng ủng hộ tài chánh để chúng tôi có phương tiện giúp đỡ cho các đối tượng ưu tiên là người già và người nghèo.


Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng và giao phó việc làm cao quý là sưu tầm tài liệu và phân phối radio GCM tặng người nghèo cho Dr. Việt Bùi, Webmaster của www.memaria.org và www.kinhmungmaria.com. Anh Việt Bùi đã hy sinh rất nhiều công sức, thì giờ và tài năng để ấn nén và thu thập các tài liệu của nhóm chúng tôi và của Đức Ông Hoàng Minh Thắng để làm ra Radio Giờ Của Mẹ.


Cho đến nay, chúng tôi đã sản xuất và phân phát khoảng 4 ngàn radio Giờ Của Mẹ. Nếu quý vị muốn đóng góp, xin vui lòng liên lạc với:


Dr. Việt Bùi, Email: vietbui@yahoo.com, hay số điện thoại: 408 220 4346.
Hay Kim Hà, Email: memaria2000@yahoo.com, số điện thoại: 714 265 1512.


Xin chân thành cám ơn quý vị! Xin Chúa bảo vệ gia đình quý vị khỏi bịnh dịch Coronavirus!


Kính,
Kim Hà, 30/3/2020