30 Tháng Mười 20205:59 SA(Xem: 2)
https://www.catholicexorcism.org/post/exorcist-diary-106-halloween-will-be-ugly Tôi bắt đầu chuẩn bị phần thiêng liêng cho đêm Halloween. Sẽ không có bịch kẹo. Không quần áo hoá trang. Không bí ngô. Bởi vì mỗi năm chỉ thấy toàn là chuyện xấu xẩy ra.
29 Tháng Mười 202012:31 CH(Xem: 18)
Chiều hôm qua, 28/10/20, một người bạn là chị Phi Phi ở trong nhóm cầu nguyện mà tôi đã từng tham dự tại nhà thờ Westminster gọi đến báo tin rằng: "Chị Hạnh nghe tin chị Kim Hà bị cao máu quá nên rủ tôi (Phi Phi) quỳ trước Thánh Thể Chúa Giêsu mà đọc 3 chuỗi Kinh Mân Côi và 1 chuỗi Kinh LTX Chúa cầu cho chị Kim Hà được mạnh khoẻ trở lại."
28 Tháng Mười 20206:01 CH(Xem: 19)
Trong mọi thời đại quyết định trong lịch sử loài người, khi mà tất cả dường như đen tối, tuyệt vọng và gần như mất đi, Giáo hội tìm đến Mẹ Maria, Mẹ của Thiên Chúa và Mẹ của mỗi người chúng ta, Người Phụ Nữ mặc áo Mặt Trời.
24 Tháng Mười 20207:47 CH(Xem: 55)
Mấy tuần nay, xem trên FB thấy cảnh bão lụt ở Miền Trung Việt Nam thì trái tim tôi đau thắt lại. Thấy nhiều cảnh đời thật là thương tâm. Tại sao Miền Trung VN luôn phải gánh chịu cảnh bão lụt từ bao nhiêu đời nay? Có phải vì miền Trung trong địa lý là môt vùng lõm sâu nên gió bão thường quyện vào đó mà hoành hành không nhỉ?
22 Tháng Mười 202012:44 CH(Xem: 82)
Mỗi một tư tưởng tích cực là một lời cầu nguyện thinh lặng nên sẽ thay đổi cuộc đời bạn, Lời cầu nguyện cũng là sự suy gẫm. Còn tư tưởng tiêu cực là một lời nguyền rủa thinh lặng, Chỉ cần có một tư tưởng tốt hay xấu, Thì có thể làm cho thể xác bạn bị căng thẳng hay thanh thản. Tư tưởng của bạn có khả năng mạnh mẽ,
22 Tháng Mười 202011:54 SA(Xem: 61)
Lời chia sẻ của LM Truyền Giáo Leslie Allen Stelter: Khi tôi còn là một người Tin Lành trong lực lượng Không Quân, tôi đã khấn lời cầu nguyện này:
19 Tháng Mười 20206:42 SA(Xem: 68)
Hôm nay, tôi ngồi nhớ lại quá khứ để ngợi khen và cảm tạ Thiên Chúa đã từng cứu mỗi người trong gia đinh tôi cách riêng. 1. Tôi có thai 5, 6 tháng và đã trăn trối trên đường vượt biên vì lên cơn mệt gần chết.
16 Tháng Mười 20204:22 SA(Xem: 106)
Hôm nay là ngày 16/10/2020, kỷ niệm 40 năm ngày gia đình tôi định cư ở nước Hoa Kỳ, đặc biệt là California, tôi muốn tâm sự về cuộc sống vất vả của gia đình tôi trong 40 năm.
15 Tháng Mười 20205:47 CH(Xem: 90)
Nguồn: Catholic Answer and Prayers 1. TRẺ THƠ BỊ BỎ ĐÓI ĐẾN CHẾT Tôi xin các bạn cầu nguyện cho một bé gái 10 tuổi mà tôi không quen. Bé ở với cha mẹ nuôi và họ để cho bé đói cho đến chết. Họ khoá cửa tủ lạnh. Đồ ăn họ để trên các kệ rất cao để bé không với tới được.
15 Tháng Mười 20205:02 CH(Xem: 69)
Tính đến nay Ông Thomas Nguyễn Văn Nên, Phó Chủ Tịch của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi qua đời gần được 100 ngày rồi.

CHUYỆN LẠ GIỮA MÙA DỊCH

01 Tháng Tư 20206:55 CH(Xem: 211)

cmc1CHUYỆN LẠ GIỮA MÙA DỊCH

Có một chị người Việt đang sống tại Trung Quốc. Chị rất đẹp, xuất thân từ gia đình Công Giáo rất đạo đức. Còn gia đình chồng của chị thì hoàn toàn ngược lại. Họ rất ghét đạo Công Giáo. (Chị lập gia đình qua mai mối)./Thời gian mới về nhà chồng, chị đã bị gia đình chồng ném bỏ tất cả các tượng ảnh mà chị đã mang theo, ngăn cấm không cho chị được cầu nguyện, không được đến nhà thờ, và không được làm dấu thánh trước khi ăn cơm. Thậm chí không cho chị đi lại hoặc tiếp xúc với người đạo Công Giáo luôn.

Cuộc sống vật chất thì chồng và gia đình chồng của chị không để cho chị thiếu thốn bao giờ, nhưng chị và những đứa con của chị không được sống đức tin. Đó là niềm đau khổ nhất của chị. Dù được sống trong gia đình giàu có thì chị vẫn không cảm thấy hạnh phúc và bình an.

Thế nhưng mười mấy năm nay chị vẫn âm thầm cầu nguyện với Chúa, tâm sự với Đức Mẹ mỗi ngày. Chị thường lén lút làm dấu và xin Chúa ban phép lành cho bữa ăn. Chưa ngày nào chị bỏ những thói quen đó, dù rất khó khăn và không đúng giờ giấc.

- Lạy Chúa, lạy Đức Mẹ Maria! Xin Chúa và Đức Mẹ tha thứ cho đứa con tội lỗi này. Con nhu nhược. Con yếu đuối quá phải không Chúa, Mẹ? Nhưng con hoàn toàn bất lực rồi Chúa, Mẹ ơi. Chỉ một mình con nơi xứ người nên con cô độc lắm. Con không dám chống đối với gia đình chồng của con bề ngoài. Họ quá độc ác và hung dữ mỗi khi con nhắc đến Chúa. Những lúc đó họ sẽ chửi bới và có thể đánh đập con luôn. Họ nhục mạ con. Họ xúc phạm đến Chúa của con. Con đau lắm. Như Chúa cũng đã biết đó, có một số người Trung Quốc hàng xóm ở đây họ thương yêu con nhiều lắm. Họ cũng là những người Công Giáo hiền lành, tốt bụng, đạo đức, và dễ mến. Họ cũng muốn giúp đỡ và dẫn dắt con đến nhà thờ, nhưng cuối cùng thì họ cũng bất lực trước sự kiêu căng và thế lực mạnh mẽ của gia đình chồng con.

Chị kể là có rất nhiều lần chị phải trốn vào phòng tắm rồi vừa tắm vừa lần hạt mân côi. Bộ tràng hạt duy nhất mà chị giấu được trong túi áo, nên không bị gia đình chồng phát hiện.

Cuộc sống của chị cứ như vậy kéo dài mười mấy năm qua. Cũng nhiều lần chị bị chửi hoặc lãnh vài cái bạt tai vì lén dạy con cái của chị đọc kinh và cầu nguyện bằng tiếng Việt. Chị nghĩ đọc kinh bằng tiếng Việt thì họ không hiểu, nhưng cuối cùng thì chị đã thất bại. Chị chỉ còn nghĩ ra cách là luôn tự lén lút làm Dấu Thánh Giá thay cho con cái của chị, và thầm xin lỗi với Chúa.

Rồi trong dịch coronavious xảy ra. Gia đình và bà con bên chồng của chị đã rất nhiều người bị bệnh. Một số người bị chết. Một số thì bị đem đi cách ly. Khủng hoảng kinh hoàng tràn ngập trong gia đình nhà chồng. Giờ đây mọi người mới thấy tuyệt vọng. Bởi tiền tài và địa vị của họ bỗng trở thành vô giá trị. Họ hàng, hàng xóm xung quanh đều xa lánh. Trong nhà gồm có bố, mẹ, hai gia đình người em chồng, chồng chị, và cả những đứa con của chị đều nằm la liệt vì bị ho và sốt. Người duy nhất trong nhà vẫn khỏe mạnh để lo cho gia đình không ai khác đó chính là chị.

Trong cơn khủng hoảng này chị không còn biết sợ gia đình chồng nữa. Bởi chị nghĩ, bây giờ chỉ có Chúa mới cứu được gia đình của chị nữa mà thôi. Hơn nữa họ đang bệnh nặng nên không ai còn sức để mà chửi chị đâu (chị cười).

Chị đã lấy hai khúc cây cột lại với nhau để làm cây Thánh Giá, rồi treo lên tường. Sau đó chị mạnh dạn đưa bộ tràng hạt mà chị đã giấu giếm hơn mười năm qua ra. Chị cố lấy hết can đảm để ngồi trước "Bàn Thờ" nơi có mặt mọi người rồi chị lần hạt, và cầu nguyện. Lúc đó bà mẹ chồng và người em chồng của chị tỏ thái độ rất khó chịu, còn những người khác thì im lặng mà không nói gì.

Trong khi chị đang cầu nguyện thì một số cảnh sát đến trước nhà chị. Có lẽ ai đó đã báo cáo gia đình của chị bị sốt, nên họ đến bắt đi cách ly. Ai cũng tự biết là nếu bị đưa đi cách ly thì chỉ có hai phần sống sót, tám phần còn lại là chết chắc. Bởi một số người trong bà con bên chồng của chị bị đem đi cách ly, và đã không có ngày trở lại.

Lúc này mọi người trong nhà hốt hoảng, nhốn nháo. Nhất là bà mẹ chồng và người em dâu của chị gào khóc trong sợ hãi. Những khuôn mặt tái nhợt không còn giọt máu khi nghe tiếng chuông và tiếng gọi ra lệnh mở cửa của những người trang bị bảo hộ, cùng chiếc xe chở người đi cách ly đang đậu trước nhà.

Chợt mọi người trong nhà đều nhìn chị như cầu cứu. Họ đã bất lực hoàn toàn rồi. Trên tay chị vẫn đang cầm tràng hạt để cầu nguyện cho gia đình của chị được bình an./ Chợt trong đầu của chị nảy ra một ý nghĩ rất nhanh. Chị nói lớn:

- Cả nhà kéo khẩu trang đeo kín miệng lại, và ngồi xuống như đang đọc kinh và cầu nguyện. Nhanh lên, không thì sẽ không còn kịp nữa rồi.
Nghe đến đó thì mọi người trong nhà, (không trừ một ai) tất cả đều nghe theo lời của chị rồi quỳ xuống trước "Bàn Thờ". Họ lẫm bẩm như là đang đọc kinh (dù chẳng thuộc kinh nào). Riêng hai người con của chị thì tự nhiên vừa khóc vừa đọc lớn Kinh Kính Mừng bằng tiếng Việt....mà chị đã lén lút dạy cho các cháu đọc trước đây.

Những người ở ngoài cổng như đang muốn đập phá để vào nhà chị. Tiếng gọi và đập cửa càng mạnh hơn. Chị thì bình tỉnh nhẹ nhàng đi lại mở cửa, trong sự hồi hộp và nín thở của mọi người trong gia đình.

Khi mở cửa chị cố ý để cho cảnh sát thấy bộ tràng hạt mà chị đang cầm trên tay, để họ biết là gia đình chị đang giờ cầu nguyện. Chị hy vọng họ sẽ rời khỏi, nhưng chị đã sai. Họ nhất định đi vào nhà và nói:

- Chúng tôi được lệnh đến đây để đo nhiệt độ cho mọi người trong gia đình của chị. Nếu ai bị sốt thì chúng tôi phải đem đi cách ly và chữa bệnh cho họ. Để giữ an toàn cho những người còn lại, và an toàn cho đất nước chúng ta.

Tới giờ phút này hai chân của chị run cầm cập. Chị nghĩ đến hai đứa con, chồng, và mọi người trong gia đình chồng của chị đều đang bị sốt rất cao, ho, và đau cổ họng nữa. Chị lấy hết can đảm nói với họ: "Gia đình chúng tôi mọi người đều khỏe. Chúng tôi đang cầu nguyện".

Mặ chị nói, họ vẫn phải thi hành nhiệm vụ. Họ bắt tât cả mọi người đứng lên, cách xa họ năm bước chân. Rồi họ lần lượt gọi từng người lại đo nhiệt độ. Cả nhà như nín thở. Riêng chị vẫn lần hạt trong sự sợ hãi, hồi hộp, và lo lắng tột độ.

Khi đo xong thì họ nói với gia đình chị. "Mọi người phải cẩn thận giữ như vậy, và không nên ra khỏi nhà." Rồi họ chào về. Trước khi bước ra khỏi cửa, một người cảnh sát ánh mắt hiền lành quay lại nhìn chị và nói một câu: "Tốt, tốt, rất tốt cho sự đọc kinh và cầu nguyện bây giờ. Có lẽ nhờ vậy mà gia đình của chị đều khỏe mạnh. Chứ không ai bị sốt như chúng tôi được nghe báo cáo".

Họ vừa bước chân ra khỏi nhà thì mọi người đều òa lên khóc. Không ai hiểu vì sao mà cặp nhiệt độ lại không báo ai bị sốt cả. Trong khi thực sự cả nhà đang bị sốt kia mà. Mấy người trong gia đình nói với nhau: "Chắc là máy cặp độ bị hư, hoặc bị hết pin..v.v." Còn đối với chị, thì đây là một phép lạ. Là một hồng ân mà Chúa đã ban tặng cho chị.

Tạ ơn Chúa. Chuyện đó đã xảy ra hơn một tháng nay rồi. Mọi người trong gia đình chồng của chị đã khỏe lại. Kể từ hôm đó tới giờ họ không hề cấm cản việc chị cầu nguyện nữa. Cây Thánh Giá chị làm tạm, nay đã được chồng của chị thay vào một cây Thánh Giá khác rất đẹp. Chị đã công khai treo bộ tràng hạt bên dưới cạnh cây Thánh Giá, mà không ai nói gì. Thỉnh thoảng chị lại thấy, hầu như là mỗi người trong gia đình chồng của chị, đặc biệt là bà mẹ chồng "lén lút" mỗi khi đi qua thì cúi đầu nhẹ trước cây Thánh Giá, miệng lẫm bẩm cầu nguyện gì đó mà chị không nghe rõ.

Đối với chị, chỉ cần như vậy thôi thì đã quá đủ. Trong thời gian tới đây, nếu như lệnh phong tỏa được gỡ bỏ, thì mẹ con của chị nhất định sẽ bắt đầu theo những người hàng xóm để đến nhà thờ đi lễ như trước đây. Chồng của chị cũng đã đồng ý sẽ cho hai đứa con của chị được rửa tội và theo đạo.

Nói đến đây thì cả chị và tôi (Mary Lưu) đều nghẹn ngào nói không nên lời. Những giọt nước mắt cứ lăn dài trên má. Trong lòng mỗi người đều thầm Tạ Ơn Chúa, và cảm ơn Đức Đức Mẹ Maria. Nếu không có Chúa và Đức Mẹ Maria, thì chúng con mãi mãi sẽ không biết nương tựa vào đâu.

(Chị ấy đã tâm sự với chị mình là Mary Lưu và chị Lưu đã kể lại câu chuyện này)