24 Tháng Mười 20207:47 CH(Xem: 18)
Mấy tuần nay, xem trên FB thấy cảnh bão lụt ở Miền Trung Việt Nam thì trái tim tôi đau thắt lại. Thấy nhiều cảnh đời thật là thương tâm. Tại sao Miền Trung VN luôn phải gánh chịu cảnh bão lụt từ bao nhiêu đời nay? Có phải vì miền Trung trong địa lý là môt vùng lõm sâu nên gió bão thường quyện vào đó mà hoành hành không nhỉ?
22 Tháng Mười 202012:44 CH(Xem: 45)
Mỗi một tư tưởng tích cực là một lời cầu nguyện thinh lặng nên sẽ thay đổi cuộc đời bạn, Lời cầu nguyện cũng là sự suy gẫm. Còn tư tưởng tiêu cực là một lời nguyền rủa thinh lặng, Chỉ cần có một tư tưởng tốt hay xấu, Thì có thể làm cho thể xác bạn bị căng thẳng hay thanh thản. Tư tưởng của bạn có khả năng mạnh mẽ,
22 Tháng Mười 202011:54 SA(Xem: 36)
Lời chia sẻ của LM Truyền Giáo Leslie Allen Stelter: Khi tôi còn là một người Tin Lành trong lực lượng Không Quân, tôi đã khấn lời cầu nguyện này:
19 Tháng Mười 20206:42 SA(Xem: 53)
Hôm nay, tôi ngồi nhớ lại quá khứ để ngợi khen và cảm tạ Thiên Chúa đã từng cứu mỗi người trong gia đinh tôi cách riêng. 1. Tôi có thai 5, 6 tháng và đã trăn trối trên đường vượt biên vì lên cơn mệt gần chết.
16 Tháng Mười 20204:22 SA(Xem: 93)
Hôm nay là ngày 16/10/2020, kỷ niệm 40 năm ngày gia đình tôi định cư ở nước Hoa Kỳ, đặc biệt là California, tôi muốn tâm sự về cuộc sống vất vả của gia đình tôi trong 40 năm.
15 Tháng Mười 20205:47 CH(Xem: 81)
Nguồn: Catholic Answer and Prayers 1. TRẺ THƠ BỊ BỎ ĐÓI ĐẾN CHẾT Tôi xin các bạn cầu nguyện cho một bé gái 10 tuổi mà tôi không quen. Bé ở với cha mẹ nuôi và họ để cho bé đói cho đến chết. Họ khoá cửa tủ lạnh. Đồ ăn họ để trên các kệ rất cao để bé không với tới được.
15 Tháng Mười 20205:02 CH(Xem: 66)
Tính đến nay Ông Thomas Nguyễn Văn Nên, Phó Chủ Tịch của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi qua đời gần được 100 ngày rồi.
14 Tháng Mười 202010:14 SA(Xem: 57)
Ba năm trước vào năm 2017, vào dịp kỷ niệm 100 năm mà Đức Mẹ hiện ra ở Fatima, phái đoàn hành hương chúng tôi gồm hơn 60 người cùng nhau đi hành hương 17 ngày ở Âu Châu.
14 Tháng Mười 20204:51 SA(Xem: 60)
https://www.youtube.com/watch?v=JxtDmmmJKJg Từ nội dung bản nhạc The Impossible Dream Mơ ước một giấc mơ không thể thực hiện được. Chiến đấu một kẻ thù không đánh bại được. Gánh chịu một nỗi thống khổ không thể chịu đựng nổi. Chạy khi kẻ can đảm không dám đi. Sửa sai lầm lỗi không thể sửa đổi được. Yêu thương tinh tuyền và trong sạch từ đàng xa.
13 Tháng Mười 20209:26 CH(Xem: 68)
Hãy mở mắt mỗi ngày để quan sát, Các phép lạ diệu kỳ của tình yêu. Nếu ta không mở to đôi mắt, Không thấy điều Chúa âu yếm ban cho. Phép lạ của tình Chúa yêu nhân loại, Phép lạ của tình yêu gia đình. Phép lạ của người hy sinh chính mình cho người khác, Phép lạ của tình bạn thiêng liêng.

TREO BỨC ẢNH LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT TRƯỚC CỬA NHÀ NHƯ MÁU CHIÊN CON ĐỂ ĐƯỢC ƠN BẢO VỆ TRONG THỜI TRỪNG PHẠT

04 Tháng Tư 20207:32 SA(Xem: 199)

LongThuongXotChuaTREO BỨC ẢNH LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT  TRƯỚC CỬA NHÀ

NHƯ MÁU CHIÊN CON

ĐỂ ĐƯỢC ƠN BẢO VỆ TRONG THỜI TRỪNG PHẠT

Lm. Christ Alar

https://youtu.be/Ot3tVMXnOzI

Lm. Mark Goring

https://youtu.be/nHqvq2mEgYo

 

Tôi khuyến khích ace hãy làm việc này: Dán hình ảnh Lòng Chúa Thương Xót ở trước cửa nhà mình. Tôi là cha Christ Alar, linh mục ở đền Chúa Lòng Thương Xót khuyên ace hãy làm một việc dễ dàng này. Tôi mời gọi ace góp phần tham gia vào một việc đơn giản nhưng đầy quyền năng, một hành động đầy đức tin: Dán ảnh Chúa LTX trước cửa chính nhà mình, Hình ảnh Chúa quay ra ngoài với lòng tin rằng Chúa sẽ bảo vệ ace.

Nếu không có bức ảnh Chúa LTX, ace có thể vào trang web: www.divinemercy.org/divinemercyimage để download và in ra. Và nếu không tìm được linh mục để làm phép bức ảnh này, Giáo Hội khuyến khích ace tự làm phép ảnh tượng. Sách Giáo Lý Công Giáo (Canon 1669) dạy người tín hữu đã rửa tội có thể làm phép tượng ảnh như sau: làm dấu thánh giá trên bức ảnh và đọc, “Lạy Chúa, Xin Chúa làm phép bức ảnh này nhân danh Cha, và Con và Thánh Thần. Amen.”  

Tại sao bức ảnh này lại quan trọng như vậy? Bức ảnh này biểu tượng Chiên Thiên Chúa chịu hiến tế cho chúng ta. Từ trái Tim Người Máu và Nước đổ ra để tẩy sạch tội lỗi toàn thể nhân loại. Chúa hứa với chúng ta qua Thánh Nữ Faustina rằng, “Linh hồn nào sùng kính bức ảnh này sẽ không bao giờ hư mất.” Chúa cũng hứa rằng, “Chúa đã chiến thắng thế gian nhờ bức ảnh này rồi… đặc biệt là vào giờ chết… Bức ảnh này sẽ làm vinh quang Chúa… Ta sẽ ban nhiều ơn cho các linh hồn… khi cuộc trừng phạt xảy ra trên toàn thế giới và khi các con cảm thấy tuyệt vọng cách duy nhất là trông cậy vào Lòng Thương Xót của Ta. Ta sẽ bảo vệ những thành phố, những ngôi nhà nào có bức ảnh LTX. Ta sẽ bảo vệ người nào sùng kính và tôn vinh bức ảnh này. Cách giải thoát duy nhất là trông cậy vào LTX của Chúa.” Thánh Faustina cũng nhắc lại lời Chúa phán rằng, “Hãy để cho mỗi nhà đều có bức ảnh này, và mỗi người trong nhà đều được bảo vệ và được ban phép lành. Ta sẽ baỏ vệ họ khỏi mọi bất hạnh.”

Đã đến lúc tất cả chúng ta đều phải làm như vậy. Chúng ta sẽ chứng kiến được phép lạ và ơn bảo vệ của Chúa hứa qua bức ảnh này.

Vậy, bức ảnh này đối với chúng ta có ý nghĩa gì? Hiện nay, cha thú thật với ace, là vi khuẩn Corona đã trở nên quá rõ ràng là một hiện tượng. Chúng ta được ban cho bức ảnh LTX của Chúa tương tự như thời người Do Thái bôi máu chiên con lên khung cửa để khi thiên thần của Chúa đi qua sẽ thấy ngôi nhà này được đóng ấn (Xuất hành 12). Chúa Giêsu là Chiên Thiên Chúa đã hiến tế làm của lễ đền tội cho chúng ta và toàn thể nhân loại. Máu và Nước sẽ giải thoát chúng ta khỏi chết và đóng ấn Sự Sống đời đời cho chúng ta. Vậy, cha kêu gọi ace treo bức ảnh với dòng chữ “Lạy Chúa Giêsu, con tín thác và Chúa!” trên cánh cửa nhà mình đồng thời sùng kính và thờ phượng Chúa qua bức ảnh này. Cha không bảo đảm là tất cả mọi người sẽ được bảo vệ khỏi vi khuẩn Corona, nhưng cha bảo đảm rằng nhờ đức tin của chúng ta vào Chúa Giêsu ace sẽ nghiệm thấy tình yêu và Lòng Thương Xót của Chúa bao bọc ace và ở lại với ace mãi mãi.

  

Lm. Mark Goring giải thích bức ảnh LTX:

·Bức ảnh có Máu và Nước đổ từ Trái Tim Chúa Giêsu

·Chúa hiền từ nhìn chúng ta chứ không giận dữ

·Chân Chúa bước về phía chúng ta

·Tay Chúa chỉ vào tim – Tình yêu cho chúng ta

·Chúa đổ đầy tình yêu và Lòng Thương Xót cho toàn thế nhân loại

·Trái Tim chúa chịu đâm thâu là một chi tiết rất quan trọng

·Chúa chữa lành cho chúng ta nhờ vết thương này

·Nước: thanh tẩy

·Máu: ban sự sống

·Câu “Lạy Chúa Giêsu con tín thác vào Chúa.” nhắc nhỡ chúng ta luôn trông cậy vào Chúa trong mọi hoàn cảnh vì Chúa đã chịu đâm thâu và chịu chết vì chúng ta.

·Lòng Thương Xót của Chúa đầy quyền năng bảo vệ chúng ta.

Và cha kết luận chúng ta hãy treo bức ảnh này ở trước cửa nhà.