24 Tháng Mười 20207:47 CH(Xem: 35)
Mấy tuần nay, xem trên FB thấy cảnh bão lụt ở Miền Trung Việt Nam thì trái tim tôi đau thắt lại. Thấy nhiều cảnh đời thật là thương tâm. Tại sao Miền Trung VN luôn phải gánh chịu cảnh bão lụt từ bao nhiêu đời nay? Có phải vì miền Trung trong địa lý là môt vùng lõm sâu nên gió bão thường quyện vào đó mà hoành hành không nhỉ?
22 Tháng Mười 202012:44 CH(Xem: 57)
Mỗi một tư tưởng tích cực là một lời cầu nguyện thinh lặng nên sẽ thay đổi cuộc đời bạn, Lời cầu nguyện cũng là sự suy gẫm. Còn tư tưởng tiêu cực là một lời nguyền rủa thinh lặng, Chỉ cần có một tư tưởng tốt hay xấu, Thì có thể làm cho thể xác bạn bị căng thẳng hay thanh thản. Tư tưởng của bạn có khả năng mạnh mẽ,
22 Tháng Mười 202011:54 SA(Xem: 42)
Lời chia sẻ của LM Truyền Giáo Leslie Allen Stelter: Khi tôi còn là một người Tin Lành trong lực lượng Không Quân, tôi đã khấn lời cầu nguyện này:
19 Tháng Mười 20206:42 SA(Xem: 55)
Hôm nay, tôi ngồi nhớ lại quá khứ để ngợi khen và cảm tạ Thiên Chúa đã từng cứu mỗi người trong gia đinh tôi cách riêng. 1. Tôi có thai 5, 6 tháng và đã trăn trối trên đường vượt biên vì lên cơn mệt gần chết.
16 Tháng Mười 20204:22 SA(Xem: 98)
Hôm nay là ngày 16/10/2020, kỷ niệm 40 năm ngày gia đình tôi định cư ở nước Hoa Kỳ, đặc biệt là California, tôi muốn tâm sự về cuộc sống vất vả của gia đình tôi trong 40 năm.
15 Tháng Mười 20205:47 CH(Xem: 83)
Nguồn: Catholic Answer and Prayers 1. TRẺ THƠ BỊ BỎ ĐÓI ĐẾN CHẾT Tôi xin các bạn cầu nguyện cho một bé gái 10 tuổi mà tôi không quen. Bé ở với cha mẹ nuôi và họ để cho bé đói cho đến chết. Họ khoá cửa tủ lạnh. Đồ ăn họ để trên các kệ rất cao để bé không với tới được.
15 Tháng Mười 20205:02 CH(Xem: 68)
Tính đến nay Ông Thomas Nguyễn Văn Nên, Phó Chủ Tịch của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi qua đời gần được 100 ngày rồi.
14 Tháng Mười 202010:14 SA(Xem: 59)
Ba năm trước vào năm 2017, vào dịp kỷ niệm 100 năm mà Đức Mẹ hiện ra ở Fatima, phái đoàn hành hương chúng tôi gồm hơn 60 người cùng nhau đi hành hương 17 ngày ở Âu Châu.
14 Tháng Mười 20204:51 SA(Xem: 61)
https://www.youtube.com/watch?v=JxtDmmmJKJg Từ nội dung bản nhạc The Impossible Dream Mơ ước một giấc mơ không thể thực hiện được. Chiến đấu một kẻ thù không đánh bại được. Gánh chịu một nỗi thống khổ không thể chịu đựng nổi. Chạy khi kẻ can đảm không dám đi. Sửa sai lầm lỗi không thể sửa đổi được. Yêu thương tinh tuyền và trong sạch từ đàng xa.
13 Tháng Mười 20209:26 CH(Xem: 73)
Hãy mở mắt mỗi ngày để quan sát, Các phép lạ diệu kỳ của tình yêu. Nếu ta không mở to đôi mắt, Không thấy điều Chúa âu yếm ban cho. Phép lạ của tình Chúa yêu nhân loại, Phép lạ của tình yêu gia đình. Phép lạ của người hy sinh chính mình cho người khác, Phép lạ của tình bạn thiêng liêng.

CN 4282: THÁNH JACINTA VÀ THÁNH JOHN BOSCO

06 Tháng Tư 20202:58 CH(Xem: 414)

jacintabosco1CN 4282: THÁNH JACINTA VÀ THÁNH JOHN BOSCO

Sự đe doạ hiện tại của bịnh dịch Cúm Tầu coronavirus đến trong khi chúng ta kỷ niệm 100 năm về cái chết của Thánh Jacinta tại Fatima. Cái chết của thánh Jacinta cũng xẩy ra là do sự tăng nhanh của trận dịch bịnh cúm Spanish xuất hiện trên thế giới giữa tháng 1 năm 1918 và tháng 12 năm 1920. Người ta nói rằng bịnh ấy đã ảnh hưởng đến 500 triệu người trên thế giới, và dẫn đến từ 50 đến 100 triệu người bị tử vong.

Thánh Jacinta là một gương sáng của việc làm sao đối diện với cái chết khi đang ở tuổi thơ. Đức Mẹ bảo cô bé rằng cô sẽ phải đến hai bịnh viện nhưng không chữa được, rằng cô sẽ phải chịu đau đớn hơn chỉ vì tình yêu dành cho Chúa, để cầu cho các linh hồn tội lỗi được ơn hoán cải, và đền bù các tội lỗi chống lại Mẫu Tâm Vô Nhiễm Đức Mẹ Maria.

Cô bé Jacinta phải chịu những cơn đau khủng khiếp, người ta giải phẫu để lấy ra hai cái xương sườn bị đau mà chỉ có một sự gây mê qua loa. Cuối cùng cô bé Jacinta đã chết vào ngày 20/2/1920.


Vị thánh trẻ này đã làm gương cho chúng ta trong việc quan trọng là tuân theo Thánh Ý Chúa, cô bé đã chấp nhận cái chết đặc biệt mà Chúa muốn dành cho cô, dù cô phải chết trong cô đơn và đau đớn.


Trở lại bịnh dịch coronavirus, bịnh có thể nguy hiểm nhưng không nhất thiết là phải chết, dù cho có hơn triệu người lâm bịnh và hàng trăm ngàn người đã chết. Những ai lâm bịnh thường thì rất khó thở, bị nóng sốt và ho khan.


Bịnh này lây lan rất nhanh trên thế giới. Chúng ta hãy hy vọng và cầu nguyện nhiều. Chúng ta có thể chiến đấu với bịnh dịch trong lãnh vực thiêng liêng. Đó là cách mà Thánh John Bosco đã làm trong thế kỷ thứ 19.


Thánh John Bosco được xem như người làm phép lạ và cũng là người được hai ĐGH Pius IX và ĐGH Leo XIII tin tưởng. Thánh Bosco có lòng sùng kính Đức Mẹ Maria với tước hiệu: "Đức Bà Phù Hộ Các giáo hữu."


Thời kỳ đó có bịnh dịch tả xẩy ra, rất nguy hiểm và gây ra nhiều cái chết. Thánh Bosco đã nói tiên tri với các học sinh của cha vào tháng 5 năm 1854 rằng:


"Thành phố Turin sẽ bị bịnh dịch." Nhưng ngài an ủi họ rằng nếu họ làm những điều mà ngài dạy thì sẽ được an toàn. Đó là xa lánh tội lỗi, đeo một mề đay Đức Mẹ và cầu nguyện liên lỉ.


Rồi dịch tả cholera xẩy ra vào tháng 7 năm 1854. Cơn bịnh lan nhanh chóng, người ta ói mửa, đau bụng, các bắp thịt co thắt và người ta chết la liệt, đến 60% người chết.


Khi thành phố Turin bắt đầu bị lây bịnh, Thánh Bosco cho tẩy trùng cả căn nhà, giảm các giường ngủ tại mỗi phòng, rồi tất cả quỳ trước bàn thờ. Ngài dâng hiến đời ngài nếu cần để cho các học trò của ngài thoát khỏi cơn thịnh nộ của Chúa. Chính quyền lập thêm các ca trực ở bịnh viện để ngăn chận nạn dịch tả nhưng họ gặp nhiều khó khăn với nhân sự vì ai cũng sợ lây bịnh.


Vào buổi tối ngày 5 tháng 8, ngày lễ Đức Mẹ Xuống Tuyết, ngài nói chuyện với các học sinh, nhấn mạnh về quyền năng của Đức Mẹ để chống lại dịch bịnh, cho dù đó là sự lây lan tự nhiên hay là sự dịch bịnh do Chúa gửi đến để trừng phạt loài người vì tội lỗi của họ. Ngài còn nói Mẹ là một trạng sư quyền năng vô biên, là Mẹ của Lòng Thương Xót, một mình Mẹ có thể cứu giúp loài người.


Trên hết, ngài bảo các học sinh rằng cách thức bảo vệ tốt nhất là hãy xưng thú tội mình một cách thật lòng. Hãy rước Lễ một cách xứng đáng. Rồi ngài nói rằng nếu họ ở trong tình trạng ân sủng, không phạm tội trọng thì ngài hứa rằng không một ai trong họ bị bịnh dịch tả này. Lời hứa của ngài có ảnh hưởng sâu đậm nên các học trò của ngài giữ gìn hạnh kiểm cách tốt lành.


Kim Hà, 6/4/2020