19 Tháng Mười 20206:42 SA(Xem: 18)
Hôm nay, tôi ngồi nhớ lại quá khứ để ngợi khen và cảm tạ Thiên Chúa đã từng cứu mỗi người trong gia đinh tôi cách riêng. 1. Tôi có thai 5, 6 tháng và đã trăn trối trên đường vượt biên vì lên cơn mệt gần chết.
16 Tháng Mười 20204:22 SA(Xem: 72)
Hôm nay là ngày 16/10/2020, kỷ niệm 40 năm ngày gia đình tôi định cư ở nước Hoa Kỳ, đặc biệt là California, tôi muốn tâm sự về cuộc sống vất vả của gia đình tôi trong 40 năm.
15 Tháng Mười 20205:47 CH(Xem: 61)
Nguồn: Catholic Answer and Prayers 1. TRẺ THƠ BỊ BỎ ĐÓI ĐẾN CHẾT Tôi xin các bạn cầu nguyện cho một bé gái 10 tuổi mà tôi không quen. Bé ở với cha mẹ nuôi và họ để cho bé đói cho đến chết. Họ khoá cửa tủ lạnh. Đồ ăn họ để trên các kệ rất cao để bé không với tới được.
15 Tháng Mười 20205:02 CH(Xem: 42)
Tính đến nay Ông Thomas Nguyễn Văn Nên, Phó Chủ Tịch của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi qua đời gần được 100 ngày rồi.
14 Tháng Mười 202010:14 SA(Xem: 45)
Ba năm trước vào năm 2017, vào dịp kỷ niệm 100 năm mà Đức Mẹ hiện ra ở Fatima, phái đoàn hành hương chúng tôi gồm hơn 60 người cùng nhau đi hành hương 17 ngày ở Âu Châu.
14 Tháng Mười 20204:51 SA(Xem: 47)
https://www.youtube.com/watch?v=JxtDmmmJKJg Từ nội dung bản nhạc The Impossible Dream Mơ ước một giấc mơ không thể thực hiện được. Chiến đấu một kẻ thù không đánh bại được. Gánh chịu một nỗi thống khổ không thể chịu đựng nổi. Chạy khi kẻ can đảm không dám đi. Sửa sai lầm lỗi không thể sửa đổi được. Yêu thương tinh tuyền và trong sạch từ đàng xa.
13 Tháng Mười 20209:26 CH(Xem: 56)
Hãy mở mắt mỗi ngày để quan sát, Các phép lạ diệu kỳ của tình yêu. Nếu ta không mở to đôi mắt, Không thấy điều Chúa âu yếm ban cho. Phép lạ của tình Chúa yêu nhân loại, Phép lạ của tình yêu gia đình. Phép lạ của người hy sinh chính mình cho người khác, Phép lạ của tình bạn thiêng liêng.
13 Tháng Mười 20206:10 CH(Xem: 68)
Ma quỷ rất ghét các linh mục và chúng sẽ làm mọi sự trong khả năng của chúng để cám dỗ các ngài và hạ bệ các ngài. Vì thế các linh mục thường xuyên chịu sự tấn công thiêng liêng của ma quỷ.
12 Tháng Mười 20206:23 CH(Xem: 65)
Từ khi đến Mỹ vào ngày 16 tháng 10 năm 1980, tôi luôn tự nhắc nhở mình là: Phải ghi lại mọi chi tiết về sự đau khổ và phấn đấu của gia đình tôi trên đất Mỹ. Đây là những chứng tích cụ thể và chân thật để lưu lại cho thế hệ sau, ít ra là cho các thế hệ con cháu được biết thế nào là đời sống của người tị nạn khi lưu vong nơi xứ lạ.
09 Tháng Mười 202011:04 SA(Xem: 81)
Bạn sẽ hiểu lý do tại sao ma quỷ chống lại những ai khuyến khích người khác mặc Áo Đức Bà. Xin hãy nghe câu chuyện của Bậc Đáng Kính Francis Ypes:

CẦU MONG TIẾNG CHUÔNG NHÀ THỜ TRONG NGÀY CHÚA PHỤC SINH!

08 Tháng Tư 20209:16 SA(Xem: 231)

claudioCẦU MONG TIẾNG CHUÔNG NHÀ THỜ TRONG NGÀY CHÚA PHỤC SINH!

Tình cờ được anh Hoài Mặc Giang gửi cho bài viết “Tuần Thánh Không Có Tiếng Chuông” do anh viết, đã giúp tôi nảy sinh ý tưởng mời gọi mọi người hãy cùng tôi: cầu mong cho tiếng chuông được vang lên trong ngày Chúa phục sinh”.

Tiếng chuông lâu nay trở thành một nhịp sống không thể thiếu trong sinh hoạt trong cộng đồng người Công giáo. Tiếng chuông để gọi mời, để tập họp người tín hữu gần xa mau đến thờ lạy Chúa và van xin ơn Ngài.

Thế mà, Covid đã tới. Mọi sự đều thay đổi. Cả thế giới chìm trong thinh lặng. Thinh lặng vì sợ hãi đến nỗi sợ đám đông, sợ gần nhau, có người còn bảo “phải coi người thân như là những con bệnh để cách ly nhau”!

Từ đầu tháng 1/2020 dường như nhân loại càng ngày càng đi vào trong thinh lặng, hoang mang và sợ hãi. Chưa bao giờ thế giới trầm và thinh lặng như bây giờ! Chưa bao giờ thế giới chia ly xa cách nhau như vậy? Chưa bao giờ con người lại u buồn như là một đàn ngựa hùng vĩ với vó ngựa vượt ngàn dặm nay lại co ro sợ hãi và đau buồn, vì đã hơn 1 triệu người lây nhiệm dịch bệnh  nên  hàng triệu triệu người buồn đau vì mất người thân, cách ly mọi người . . . “vì một con ngựa đau cả đàn bỏ cỏ”.

Vâng, làm sao chúng ta có thể vui được khi con số lây nhiễm ngày một gia tăng theo cấp số nhân, con số hôm nay đã vượt ngưỡng một triệu người.

Làm sao vui khi mỗi ngày cả hàng ngàn người ra đi trong lặng lẽ cô độc bởi viêm phổi Vũ Hán gây ra.

Làm sao mà vui khi một không gian trở về với thinh lặng khi nhiều công việc làm ăn buôn bán hay công ty xí nghiệp dừng lại, nên biết bao người đói nghèo bởi thất nghiệp , lại còn hạn hán mất mùa.

Làm sao mà vui khi chủ chiên và đoàn chiên phải cách ly nhau, nhà nào ở nhà đó, mọi thông tin về nhau chỉ còn nhờ vào mạng xã hội cụ thể là facebook.

Làm sao vui khi mà toàn nhân loại đang trong sợ hãi, nín thở. Đại dịch đang trong đỉnh điểm của sự tàn phá, hủy diệt. Không biết thế giới sẽ ra sao trong những ngày tới? Chính phủ Việt Nam nói đây là 2 tuần quyết định của dân tộc Việt nên phải ở nhà. Chính Phủ Mỹ nói đỉnh điểm của dịch còn kéo dài 2 tuần nữa. Hầu hết các nước trên thế giới chỉ còn nín thở bảo nhau ở nhà cho an toàn chính mình và không gây hại cho cộng đồng.

Nín thở, sợ hãi là phản xạ tự nhiên khi đối diện với sự sống đang bị đe dọa, hiểm nguy. Nhưng niềm tin vào Chúa Phục sinh lại khơi lên trong chúng ta niềm hy vọng một sự chiến thắng sự dữ sẽ được thực hiện hiện khi Đức Ky-tô sống lại khải hoàn. Khi Đức Ky-tô trỗi dậy Ngài sẽ công bố cho toàn thế giới về sự dữ đã bị đánh bại, thần chết đã bị đẩy lui. Coronavirus đã bị huỷ diệt, niềm vui đã trỗi dậy, nào hãy hoan hỷ hát vang Aleluia, nào tiếng chuông đó đây trên toàn thế giới sẽ gióng cao lên để phá tan sự tĩnh lặng đầy lo sợ của chết chóc.

Vì thế, đây là lúc chúng ta được mời gọi hồi sinh đức tin. Lâu nay chúng ta đang cậy dựa vào chính mình, vào sự văn minh nhân loại nên thờ ơ với Thiên Chúa. Đây là lúc chúng ta phải thể hiện niềm tin vào Chúa. Liệu rằng lúc này đức tin của chúng ta đã đủ chuyển núi dời non và đẩy lùi sự dữ khi tin vào uy quyền và Lòng Thương Xót Chúa hay chưa?

Đức tin là cơ hội duy nhất để cứu chúng ta khỏi sự dữ. Cửa Nhà Thờ đã đóng. Tiếng chuông ngưng quy tụ, chỉ còn đàn chiên tản mát, nếu không liên đới với nhau bằng lời cầu nguyện thì chúng ta sẽ mãi chơ vơ lạc lõng, đầy lo sợ trong thế giới sự dữ hôm nay.

Là người ky-tô hữu chúng ta tin rằng với con covid 19 nhỏ bé biến hoá khôn lường, khiến loài người khiếp sợ nhưng với quyền năng của Thiên Chúa, thì ma quỷ và sự dữ do chúng gây nên đều bị nhấn chìm. Chúng ta không biết ngày Chúa phục sinh có được nghe tiếng chuông giáo đường hay không, nhưng Thiên Chúa sẽ biết. Vâng chỉ một  một mình Thiên Chúa uy quyền mới biết, mới quyết định được cái kết của dịch Corona. Nói theo ngôn ngữ teen Việt Nam thì bao giờ Cô Vy toàn tập mới kết thúc.

Thiên Chúa không viết ra câu chuyện Cô Vy nhưng Ngài có đủ quyền lực để kết thúc mọi sự. Vậy xin mọi người hãy bước vào tuần thánh với lời cầu nguyện và hy sinh hãm mình để thành kính van xin lòng thương xót Chúa hãy trỗi dậy và ra khỏi mồ để mang lại ánh sáng phục sinh cho nhân loại chúng ta . Amen.

Lm. Jos Tạ Duy Tuyền