19 Tháng Mười 20206:42 SA(Xem: 18)
Hôm nay, tôi ngồi nhớ lại quá khứ để ngợi khen và cảm tạ Thiên Chúa đã từng cứu mỗi người trong gia đinh tôi cách riêng. 1. Tôi có thai 5, 6 tháng và đã trăn trối trên đường vượt biên vì lên cơn mệt gần chết.
16 Tháng Mười 20204:22 SA(Xem: 72)
Hôm nay là ngày 16/10/2020, kỷ niệm 40 năm ngày gia đình tôi định cư ở nước Hoa Kỳ, đặc biệt là California, tôi muốn tâm sự về cuộc sống vất vả của gia đình tôi trong 40 năm.
15 Tháng Mười 20205:47 CH(Xem: 61)
Nguồn: Catholic Answer and Prayers 1. TRẺ THƠ BỊ BỎ ĐÓI ĐẾN CHẾT Tôi xin các bạn cầu nguyện cho một bé gái 10 tuổi mà tôi không quen. Bé ở với cha mẹ nuôi và họ để cho bé đói cho đến chết. Họ khoá cửa tủ lạnh. Đồ ăn họ để trên các kệ rất cao để bé không với tới được.
15 Tháng Mười 20205:02 CH(Xem: 42)
Tính đến nay Ông Thomas Nguyễn Văn Nên, Phó Chủ Tịch của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi qua đời gần được 100 ngày rồi.
14 Tháng Mười 202010:14 SA(Xem: 45)
Ba năm trước vào năm 2017, vào dịp kỷ niệm 100 năm mà Đức Mẹ hiện ra ở Fatima, phái đoàn hành hương chúng tôi gồm hơn 60 người cùng nhau đi hành hương 17 ngày ở Âu Châu.
14 Tháng Mười 20204:51 SA(Xem: 47)
https://www.youtube.com/watch?v=JxtDmmmJKJg Từ nội dung bản nhạc The Impossible Dream Mơ ước một giấc mơ không thể thực hiện được. Chiến đấu một kẻ thù không đánh bại được. Gánh chịu một nỗi thống khổ không thể chịu đựng nổi. Chạy khi kẻ can đảm không dám đi. Sửa sai lầm lỗi không thể sửa đổi được. Yêu thương tinh tuyền và trong sạch từ đàng xa.
13 Tháng Mười 20209:26 CH(Xem: 56)
Hãy mở mắt mỗi ngày để quan sát, Các phép lạ diệu kỳ của tình yêu. Nếu ta không mở to đôi mắt, Không thấy điều Chúa âu yếm ban cho. Phép lạ của tình Chúa yêu nhân loại, Phép lạ của tình yêu gia đình. Phép lạ của người hy sinh chính mình cho người khác, Phép lạ của tình bạn thiêng liêng.
13 Tháng Mười 20206:10 CH(Xem: 68)
Ma quỷ rất ghét các linh mục và chúng sẽ làm mọi sự trong khả năng của chúng để cám dỗ các ngài và hạ bệ các ngài. Vì thế các linh mục thường xuyên chịu sự tấn công thiêng liêng của ma quỷ.
12 Tháng Mười 20206:23 CH(Xem: 65)
Từ khi đến Mỹ vào ngày 16 tháng 10 năm 1980, tôi luôn tự nhắc nhở mình là: Phải ghi lại mọi chi tiết về sự đau khổ và phấn đấu của gia đình tôi trên đất Mỹ. Đây là những chứng tích cụ thể và chân thật để lưu lại cho thế hệ sau, ít ra là cho các thế hệ con cháu được biết thế nào là đời sống của người tị nạn khi lưu vong nơi xứ lạ.
09 Tháng Mười 202011:04 SA(Xem: 81)
Bạn sẽ hiểu lý do tại sao ma quỷ chống lại những ai khuyến khích người khác mặc Áo Đức Bà. Xin hãy nghe câu chuyện của Bậc Đáng Kính Francis Ypes:

CN 4289: CÁC DẤU HIỆU THỜI ĐẠI

09 Tháng Tư 20208:00 CH(Xem: 454)

micae3CN 4289: CÁC DẤU HIỆU THỜI ĐẠI

Nguồn: Spiritdaily.com


Trong thời đại này đã có nhiều sự căng thẳng và mọi sự khủng hoảng xẩy ra. Ai cũng lo cho sức khoẻ của mình. Lỡ mắc bịnh dịch thì sao nhỉ?

Nỗi lo sợ lan tràn. Hiện tượng coronavirus tạo sự lo lắng, khủng bố, làm cho cuộc sống mỗi con người và mỗi gia đình đều xáo trộn, làm tê liệt nền kinh tế, làm cho mọi người phải xa cách nhau. Người ta sợ không dám bắt tay nhau, không dám ôn hôn nhau. Không dám đến gần nhau. Sợ người lạ, sợ những kẻ mình không quen, sợ điều không biết và không thấy. Một trận chiến đã bắt đầu, một trận chiến thiêng liêng xẩy ra.

Chúng ta hãy lắng nghe lời Đức Trinh Nữ Maria nói với thị nhân Gladys Quiroga de Motta ở vùng San Nicolás, nước Argentina mà một tờ báo Phi Luật Tân, The Sunstar đăng lên như sau:


“Chúa cảnh báo cho toàn thế giới. Những ai ở trong Thiên Chúa thì không có gì để sợ cả, nhưng những ai từ chối Chúa thì mới đáng sợ. Hai phần ba của thế giới mất và số còn lại phải cầu nguyện và làm việc đền tạ Chúa để xin Ngài thương xót. Ma quỷ muốn trọn quyền kiểm soát toàn thế giới. Hắn muốn phá hoại. Trái đất đang ở trong cơn nguy hiểm."

Đức Mẹ còn nói:


"Đa số nhân loại cho phép chính họ bị nhiễm độc. Thế giới đang ở trong thời kỳ cảnh báo. Những người trẻ chỉ thấy một thế giới khủng khiếp và gian trá. Đừng để cho chính mình bị cuốn hút vào những thiệt hại mà các con thấy trước mắt mình. Các con phải biết là cơn dịch bịnh rất lớn. Thời kỳ này tất cả nhân loại như đang bị treo trên một sợi chỉ. Nếu sợi chỉ này đứt thì nhiều người sẽ không nhận được ơn cứu độ. Đó là lý do tại sao Mẹ kêu gọi các con hãy suy gẫm. Hãy gấp rút lên vì thời gian không còn nhiều nữa, không còn chỗ cho những ai chậm trễ mà không chịu đến!"

Đức Mẹ nói tiếp:


“Vũ khí có ảnh hưởng lớn và đánh bại kẻ dữ là: tràng hạt Mân Côi. Bây giờ sự kiêu căng được xem như là "kẻ dữ vĩ đại" trong thế giới ngày nay. Hãy sùng kính việc đọc kinh Mân Côi và cầu nguyện bằng các Tuần Cửu Nhật. Chúng ta không bao giờ nên ngưng việc cầu nguyện mà phải cầu nguyện nhiều hơn để chống lại sự dữ."

Đức Mẹ còn nói với thế giới rằng:

"Một thời gian mới bắt đầu. Một niềm hy vọng mới được sinh ra. Hãy liên hệ chính mình với niềm hy vọng này. Ánh sáng rực rỡ của Chúa Kito sẽ được tái sinh, giống như trên đồi Calvary, sau khi chịu đóng đinh và sau cái chết, sự Phục Sinh đã đến, giáo hội sẽ được sinh ra lần nữa qua sức mạnh của tình yêu."


Ma quỷ đang ở trong một trận chiến quyết định. Đó là cách nói giống như Sr. Lucia của Fatima đã đề cập:

“Một cuộc chiến quyết định thì sẽ có một bên chiến thắng."


Đó là trận chiến giữa Chúa Giê su vàSatan, trong khi Chúa Giê su có thể chiến thắng dễ dàng và huỷ diệt kẻ thù. Sự thử thách của cuộc sống trên trần gian là qua ý chí tự do mà chúng ta chọn Chúa hay chọn Satan.


Tại Medjugorje, Đức Mẹ đã nói vào thập niên 1980 rằng:


“Một cuộc chiến lớn lao sắp xẩy ra giữa Con của Mẹ và Satan."


Kẻ dữ có thể gửi bịnh dịch đến như là một con quỷ dữ đang lồng lộn phá phách. Hãy chăm sóc môi trường sống, hành động giao tế, những tư tưởng của mình và các giấc mơ sâu thẳm. Đừng để cho sự gì làm cho bạn trở nên u ám, tối đen. Ánh sáng ở cuối đường hầm và Chúa Giê su ở cuối đường hầm.


Trong những ngày Thánh này của Tuần Thánh, hãy khẩn cầu xin Máu Cực Châu Báu Chúa Giê su che chở bảo vệ gia đình bạn. Cầu xin Chúa giữa lúc bịnh dịch đang hoàng hành dữ dội, một trận Trân Châu Cảng đang đến trong tuần lễ này.

Khắp nơi, các nhà thờ bị đóng cửa. Từ Vancouver, Canada đến Sydney, nước Úc. Từ New York đến Roma, từ Barcelona đến Tokyo. ĐGH Phanxico rước Lá tại ngôi thánh đường trống vắng.


Trong thời đại này, chỉ có lời cầu nguyện và ăn chay thì chúng ta mới có thể chiến thắng được sự dữ. Người ta dự trù là nạn vi trùng này có thể hạ xuống và biến mất vào giữa tháng Sáu 2020. Con số tử vong sẽ có thể ít hơn con số đã dự liệu. Cũng có thể sẽ bị bịnh trở lại.

Chỉ có Chúa cứu chúng ta mà thôi.


Kim Hà, 9/4/2020