19 Tháng Mười 20206:42 SA(Xem: 18)
Hôm nay, tôi ngồi nhớ lại quá khứ để ngợi khen và cảm tạ Thiên Chúa đã từng cứu mỗi người trong gia đinh tôi cách riêng. 1. Tôi có thai 5, 6 tháng và đã trăn trối trên đường vượt biên vì lên cơn mệt gần chết.
16 Tháng Mười 20204:22 SA(Xem: 72)
Hôm nay là ngày 16/10/2020, kỷ niệm 40 năm ngày gia đình tôi định cư ở nước Hoa Kỳ, đặc biệt là California, tôi muốn tâm sự về cuộc sống vất vả của gia đình tôi trong 40 năm.
15 Tháng Mười 20205:47 CH(Xem: 61)
Nguồn: Catholic Answer and Prayers 1. TRẺ THƠ BỊ BỎ ĐÓI ĐẾN CHẾT Tôi xin các bạn cầu nguyện cho một bé gái 10 tuổi mà tôi không quen. Bé ở với cha mẹ nuôi và họ để cho bé đói cho đến chết. Họ khoá cửa tủ lạnh. Đồ ăn họ để trên các kệ rất cao để bé không với tới được.
15 Tháng Mười 20205:02 CH(Xem: 42)
Tính đến nay Ông Thomas Nguyễn Văn Nên, Phó Chủ Tịch của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi qua đời gần được 100 ngày rồi.
14 Tháng Mười 202010:14 SA(Xem: 45)
Ba năm trước vào năm 2017, vào dịp kỷ niệm 100 năm mà Đức Mẹ hiện ra ở Fatima, phái đoàn hành hương chúng tôi gồm hơn 60 người cùng nhau đi hành hương 17 ngày ở Âu Châu.
14 Tháng Mười 20204:51 SA(Xem: 47)
https://www.youtube.com/watch?v=JxtDmmmJKJg Từ nội dung bản nhạc The Impossible Dream Mơ ước một giấc mơ không thể thực hiện được. Chiến đấu một kẻ thù không đánh bại được. Gánh chịu một nỗi thống khổ không thể chịu đựng nổi. Chạy khi kẻ can đảm không dám đi. Sửa sai lầm lỗi không thể sửa đổi được. Yêu thương tinh tuyền và trong sạch từ đàng xa.
13 Tháng Mười 20209:26 CH(Xem: 56)
Hãy mở mắt mỗi ngày để quan sát, Các phép lạ diệu kỳ của tình yêu. Nếu ta không mở to đôi mắt, Không thấy điều Chúa âu yếm ban cho. Phép lạ của tình Chúa yêu nhân loại, Phép lạ của tình yêu gia đình. Phép lạ của người hy sinh chính mình cho người khác, Phép lạ của tình bạn thiêng liêng.
13 Tháng Mười 20206:10 CH(Xem: 68)
Ma quỷ rất ghét các linh mục và chúng sẽ làm mọi sự trong khả năng của chúng để cám dỗ các ngài và hạ bệ các ngài. Vì thế các linh mục thường xuyên chịu sự tấn công thiêng liêng của ma quỷ.
12 Tháng Mười 20206:23 CH(Xem: 65)
Từ khi đến Mỹ vào ngày 16 tháng 10 năm 1980, tôi luôn tự nhắc nhở mình là: Phải ghi lại mọi chi tiết về sự đau khổ và phấn đấu của gia đình tôi trên đất Mỹ. Đây là những chứng tích cụ thể và chân thật để lưu lại cho thế hệ sau, ít ra là cho các thế hệ con cháu được biết thế nào là đời sống của người tị nạn khi lưu vong nơi xứ lạ.
09 Tháng Mười 202011:04 SA(Xem: 81)
Bạn sẽ hiểu lý do tại sao ma quỷ chống lại những ai khuyến khích người khác mặc Áo Đức Bà. Xin hãy nghe câu chuyện của Bậc Đáng Kính Francis Ypes:

Chiêm Ngắm Mầu Nhiệm Thập Giá Chúa Kitô

12 Tháng Tư 20203:46 CH(Xem: 182)

cn10Chiêm Ngắm Mầu Nhiệm Thập Giá Chúa Kitô

Thế giới đang lo sợ bởi dịch bệnh Covid 19 lan tràn khắp mọi nơi, mọi người bị cách ly xã hội và ở trong nhà để bảo đảm an toàn tính mạng, nhưng có những bác sĩ, y tá, người phục vụ cho cộng đồng, họ đang ngày đêm vất vã, quan tâm lo lắng cho tính mạng con người đang phải quằn quại, mệt mỏi tranh đấu cho sự sống và sự chết.

Thống kê cho biết trong 24 giờ thì có 6,414 người tử vong do Coronavirous. Tính đến chiều thứ Năm, ngày 9/4/20 đã có 88,565 người chết; 1,521,090 người bị nhiễm bệnh. Nước Mỹ đã có 14,797 người chết và 436,160 người nhiễm bệnh. (Vietcatholic) Đứng trước những con số người tử vong và bị nhiệm bệnh, chúng ta hãy nghĩ đến họ, cầu nguyện cho họ và chia sẻ nỗi đau buồn của họ cũng như những lo âu và sợ hãi của chúng ta. Chúng ta hãy tin rằng, Thiên Chúa sẽ cứu chữa chúng ta và thế giới này, hãy tín thác vào Chúa.

Đặc biệt hôm nay là Thứ Sáu Tuần Thánh, Giáo Hội đang tưởng niệm cuộc thương khó của Chúa Giê-su. Tôi xin mời gọi anh chị em cùng với tôi, chúng ta hãy ngắm nhìn mầu nhiệm thập giá Chúa Ki-tô, vì nơi thập giá cho thấy được thân phận của con, mà chính Đức Ki-tô, Con Thiên Chúa đã trải qua đau khổ của phận người. Bài Thương Khó thuật lại, chúng ta thấy Chúa Giê-su bị vu khống, bị bất công, bị phản bội, bị sỉ nhục, bị sợ hãi, cô đơn và bị giết chết. Ngài không phàn nàn, oán trách hay tức giận, nhưng Chúa Giêsu đón lấy đau khổ thập giá với tình yêu thương và tha thứ, và đau khổ đó đã trở nên có ý nghĩa cho cuộc sống của chúng ta.

Khi chiêm ngắm cuộc khổ nạn và cái chết của Đức Giê-su, chúng ta cảm nhận được đau khổ Chúa Giêsu vào trong chính đời sống của mình, thì chúng ta sẽ thấy mình yêu thánh giá của Chúa hơn, biết chấp nhận vác thập giá đời mình, và cảm thông chia sẻ thập giá của người khác. Chúng ta không dám đóng đinh họ vì mỗi người đều có đau khổ thập giá của đời mình. Chúng ta cần có trách nhiệm trước những khổ đau của nhân loại đang diễn ra trên thế giới hôm nay.

Khi chiêm ngắm cuộc khổ nạn và cái chết của Đức Giêsu, chúng ta cảm nhận được Ngài đã xuống tận cùng vực thẳm của phận người. Ngài muốn gieo hy vọng cho những ai đang bị thất vọng. Ngài đem lại ý nghĩa cho những khổ đau vô lý. Ngài đã đón nhận tất cả với tình yêu thứ tha, nhờ đó thánh giá nở hoa, vực thẳm bừng lên ánh sáng và tràn trề sức sống.

Khi chúng ta chiêm ngắm cuộc khổ nạn và cái chết của Đức Giêsu, chúng ta không cảm thấy đó là chuyện xa lạ, nhưng là những gì đang xẩy ra trong thế giới chúng ta đang sống: con người đang bị quyền lực thống trị, bị kết án bất công, bị làm nhục, bị khinh khi, bị hành hạ, và bị đối xử tàn tệ cho đến chết.

Khi chiêm ngắm cuộc khổ nạn và cái chết của Đức Giêsu, chúng ta cảm thấy mình không phải là kẻ đứng ngoài cuộc, thấy mình có nét của Giuđa. Một người được chọn, được yêu, được theo Thầy, đã chứng kiến bao phép lạ, được nghe lời chỉ dạy, nhưng lại phản bội Thầy Giê-su bằng nụ hôn giả dối.

Khi chiêm ngắm cuộc khổ nạn và cái chết của Đức Giêsu, chúng ta sẽ thấy mình có nét giống Phêrô. Ông tự hào về tình yêu của mình đối với Thầy Giêsu để rồi chối Thầy 3 lần trước một cô đầy tớ.

Khi chiêm ngắm cuộc khổ nạn và cái chết của Đức Giêsu, chúng ta sẽ thấy mình có nét giống Philatô. Ông bị trói chặt bởi nỗi sợ: sợ dân nổi loạn, sợ mất chức, mất quyền. Ông bị mất tự do vì áp lực của đám đông gào thét. Ông không đủ bản lãnh để tha một người vô tội.

Khi chiêm ngắm cuộc khổ nạn và cái chết của Đức Giêsu, chúng ta sẽ thấy mình có nét giống Hêrôđê: tò mò, háo hức, trông chờ Đức Giêsu làm phép lạ. Nhưng ông mau chóng thất vọng khi thấy Ngài lặng thinh, và chính ông đã ra tay giết Thầy Giêsu vì lòng ganh tỵ.

Khi chiêm ngắm cuộc khổ nạn và cái chết của Đức Giêsu, chúng ta sẽ nhìn thấy điểm sáng nơi Simon, ông vác đỡ thập giá cho Chúa Giêsu trên đường lên núi Sọ. Và gương sáng từ nơi các phụ nữ theo sau Chúa Giêsu, họ vừa đi vừa than khóc.

Khi chiêm ngắm thập giá Chúa Ki-tô với một tình yêu Chúa dành cho tôi, tôi luôn xác tín rằng, vinh dự của tôi là thập giá Đức Ki-tô, đó là đức tin của người Ki-tô hữu. Thập giá không còn tang tốc đau buồn, nhưng là cuộc chiến thắng vinh quang trước sự dữ, sự ác và cái chết. Đó là mầu nhiệm thập giá của Đức Ki-tô và là ơn cứu độ cho tôi. Amen.

Lm John Nguyễn