19 Tháng Mười 20206:42 SA(Xem: 4)
Hôm nay, tôi ngồi nhớ lại quá khứ để ngợi khen và cảm tạ Thiên Chúa đã từng cứu mỗi người trong gia đinh tôi cách riêng. 1. Tôi có thai 5, 6 tháng và đã trăn trối trên đường vượt biên vì lên cơn mệt gần chết.
16 Tháng Mười 20204:22 SA(Xem: 63)
Hôm nay là ngày 16/10/2020, kỷ niệm 40 năm ngày gia đình tôi định cư ở nước Hoa Kỳ, đặc biệt là California, tôi muốn tâm sự về cuộc sống vất vả của gia đình tôi trong 40 năm.
15 Tháng Mười 20205:47 CH(Xem: 54)
Nguồn: Catholic Answer and Prayers 1. TRẺ THƠ BỊ BỎ ĐÓI ĐẾN CHẾT Tôi xin các bạn cầu nguyện cho một bé gái 10 tuổi mà tôi không quen. Bé ở với cha mẹ nuôi và họ để cho bé đói cho đến chết. Họ khoá cửa tủ lạnh. Đồ ăn họ để trên các kệ rất cao để bé không với tới được.
15 Tháng Mười 20205:02 CH(Xem: 32)
Tính đến nay Ông Thomas Nguyễn Văn Nên, Phó Chủ Tịch của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi qua đời gần được 100 ngày rồi.
14 Tháng Mười 202010:14 SA(Xem: 41)
Ba năm trước vào năm 2017, vào dịp kỷ niệm 100 năm mà Đức Mẹ hiện ra ở Fatima, phái đoàn hành hương chúng tôi gồm hơn 60 người cùng nhau đi hành hương 17 ngày ở Âu Châu.
14 Tháng Mười 20204:51 SA(Xem: 45)
https://www.youtube.com/watch?v=JxtDmmmJKJg Từ nội dung bản nhạc The Impossible Dream Mơ ước một giấc mơ không thể thực hiện được. Chiến đấu một kẻ thù không đánh bại được. Gánh chịu một nỗi thống khổ không thể chịu đựng nổi. Chạy khi kẻ can đảm không dám đi. Sửa sai lầm lỗi không thể sửa đổi được. Yêu thương tinh tuyền và trong sạch từ đàng xa.
13 Tháng Mười 20209:26 CH(Xem: 52)
Hãy mở mắt mỗi ngày để quan sát, Các phép lạ diệu kỳ của tình yêu. Nếu ta không mở to đôi mắt, Không thấy điều Chúa âu yếm ban cho. Phép lạ của tình Chúa yêu nhân loại, Phép lạ của tình yêu gia đình. Phép lạ của người hy sinh chính mình cho người khác, Phép lạ của tình bạn thiêng liêng.
13 Tháng Mười 20206:10 CH(Xem: 56)
Ma quỷ rất ghét các linh mục và chúng sẽ làm mọi sự trong khả năng của chúng để cám dỗ các ngài và hạ bệ các ngài. Vì thế các linh mục thường xuyên chịu sự tấn công thiêng liêng của ma quỷ.
12 Tháng Mười 20206:23 CH(Xem: 60)
Từ khi đến Mỹ vào ngày 16 tháng 10 năm 1980, tôi luôn tự nhắc nhở mình là: Phải ghi lại mọi chi tiết về sự đau khổ và phấn đấu của gia đình tôi trên đất Mỹ. Đây là những chứng tích cụ thể và chân thật để lưu lại cho thế hệ sau, ít ra là cho các thế hệ con cháu được biết thế nào là đời sống của người tị nạn khi lưu vong nơi xứ lạ.
09 Tháng Mười 202011:04 SA(Xem: 76)
Bạn sẽ hiểu lý do tại sao ma quỷ chống lại những ai khuyến khích người khác mặc Áo Đức Bà. Xin hãy nghe câu chuyện của Bậc Đáng Kính Francis Ypes:

CN 4292: NIỀM ĐAU CHUNG

15 Tháng Tư 20202:19 CH(Xem: 447)

nghichcanhCN 4292: NIỀM ĐAU CHUNG

Hôm nay là hơn 1 tháng mà gia đình tôi phải ở trong nhà, không được ra đường. Một tháng dài đăng đẳng như một thế kỷ. Trong một tháng dài bị nhốt trong nhà, chúng tôi cũng học được nhiều điều:

Mặt tích cực:

1. Đọc kinh, cầu nguyện sốt sắng hơn và nhiều hơn thường lệ.

2. Nhóm Huynh Đoàn Đa Minh có một đường dây liên lạc gọi là Zoom.us để mọi người một ngày ba buổi tụ họp đọc kinh, cầu nguyện và suy niệm Lời Chúa.

3. Trong những ngày ở nhà, tôi cảm tạ Chúa về các nguồn kỹ thuật truyền thông đại chúng. Nhờ vậy mà mọi người vẫn được tham dự Thánh Lễ, Chầu Thánh Thể và liên lạc được với nhau qua các phương tiện Internet, I-Phone, Youtube, Facebook...

4. Gia đình có giờ sinh hoạt với nhau như: nói chuyện với nhau, chăm sóc nhau hơn, cầu nguyện chung, làm vườn chung và nấu ăn chung.

5. Gia đình trở nên một đơn vị cầu nguyện chung tại gia. Người cứng lòng nhất cũng biết cầu nguyện.

6. Đức tin vững mạnh hơn trước.

7. Cuộc sống chậm rãi hơn và đơn sơ hơn.

8. Học được nhiều gương sáng: Các linh mục chăm sóc cho bịnh nhân đến hy sinh mạng sống (Nước Ý chết hơn 110 linh mục).

9. Nhiều gương sáng của giới Y khoa: Họ hy sinh phục vụ và chữa bịnh cho các bịnh nhân rồi bị lây lan.

10. Cả thế giới đoàn kết giúp đỡ nhau: Gửi cho thuốc men giúp nhau, giúp đỡ nhau khẩu trang và các dụng cụ y khoa.

11. Không khí trong lành và sạch sẽ hơn.

12. Biết tôn trọng Thánh Ý và tin tưởng Chúa hơn.

13. Chính phủ lo lắng và chăm sóc cho người dân.

14. Rất nhiều người hy sinh mạng sống để phục vụ: Giới chuyên chở công cộng, buôn bán trong siêu thị...

Mặt tiêu cực

1. Tình thương gia đình và bạn hữu bị hạn chế vì không thể gặp gỡ nhau. Không được ôm hôn nhau, gần gũi nhau và không được sum họp nhau.

2. Không được tự do bay nhẩy như trước, bị tù túng hơn.

3. Nhìn thấy sự dữ và người dữ rõ nét hơn: Người Trung Quốc.

4. Sợ hãi, lo âu, bất ổn, lo lắng cho công việc và người thân.

5. Luôn lo sợ bị lây lan vì bịnh Coronavirus. Nỗi ám ảnh như bóng ma vô hình sẵn sàng chụp lên đầu bất cứ ai và bất cứ lúc nào.

6. Những điều bình thường của ngày trước mình xem thường nhưng bây giờ không được làm nữa: đi biển, đi chơi, đi ăn, bạn bè chơi với nhau.

7. Nhiều cơ sở thương mại, các nhà nông gia lao đao khổn khổ, phải vứt bỏ, đổ đi các sản phẩm của mình vì không có người tiêu thụ.

8. Ảnh hưởng nặng nề lên nền kinh tế toàn cầu, làm cho mọi ngành nghề bị ngưng trệ, nhất là ngành du lịch, máy bay, tầu bè, xe cộ.

9. Cả thế giới bị ảnh hưởng tiêu cực, còn rất lâu mới phục hồi cuộc sống.

10. Những người nghèo đang sống nhờ đồng lương thì bị ảnh hưởng trầm trọng.

11. Thấy rõ hơn rằng sức con người chẳng là gì so với hậu quả của sự dữ.


Lời Kinh Tối.

Thánh vịnh 90 được đọc trong giờ Kinh Tối. Quả là một lời kinh nguyện đẹp, để chuẩn bị nghỉ ngơi dưới bóng Đấng Toàn Năng, để đối đầu với dịch tể hoành hành trong đêm tối. Cuộc sống ngày nay luôn thay đổi và quá tải. Nhiều người xác nhận rằng mình không còn có thời giờ để cầu nguyện trong ngày. Chiều tối là thời gian nghỉ ngơi lại sức. Nên chuẩn bị sẳn ở đầu giường một quyển sách thiêng liêng (có thể là sách Thánh vịnh) để thường xuyên nhắc nhớ ta kết thúc một ngày sống bằng một vài phút thân tình với Thiên Chúa.

Thánh vịnh 90 thật thích hợp dẫn đưa ta vào giấc ngủ an lành: ta cầu xin Chúa sự bình an và hy vọng. Có biết bao người thời nay, trái lại, đã đầu độc buổi tối của họ bằng những lo lắng, bất an và không tìm được sự nghỉ ngơi đúng nghĩa. Những lời cầu xin thật hữu ích: Con thưa với Chúa rằng: Ngài là nơi con ẩn náu. Là đồn lũy chở che, con tin tuởng vào Ngài…lòng Chúa tín trung là khiên che thuẩn đỡ…riêng phần bạn, tuyệt nhiên không hề hấn…hãy núp bóng Đấng Quyền Năng Tuyệt Đối, tai ương không bén mảng tới nhà…Chính Chúa gìn giữ bạn…” (Noël Quesson, 50 Psaumes pour tous les jours, Tome I)

Lạy Chúa, xin cứu vớt và giải thoát chúng con khỏi mọi sự dữ và kẻ dữ. Amen.

Xin Chúa bảo vệ toàn thể nhân loại, đặc biệt là các tu sĩ, linh mục, giới Y Khoa và toàn thể nhân loại chúng con. Amen.

Kim Hà, 15/4/2020