19 Tháng Mười 20206:42 SA(Xem: 18)
Hôm nay, tôi ngồi nhớ lại quá khứ để ngợi khen và cảm tạ Thiên Chúa đã từng cứu mỗi người trong gia đinh tôi cách riêng. 1. Tôi có thai 5, 6 tháng và đã trăn trối trên đường vượt biên vì lên cơn mệt gần chết.
16 Tháng Mười 20204:22 SA(Xem: 71)
Hôm nay là ngày 16/10/2020, kỷ niệm 40 năm ngày gia đình tôi định cư ở nước Hoa Kỳ, đặc biệt là California, tôi muốn tâm sự về cuộc sống vất vả của gia đình tôi trong 40 năm.
15 Tháng Mười 20205:47 CH(Xem: 61)
Nguồn: Catholic Answer and Prayers 1. TRẺ THƠ BỊ BỎ ĐÓI ĐẾN CHẾT Tôi xin các bạn cầu nguyện cho một bé gái 10 tuổi mà tôi không quen. Bé ở với cha mẹ nuôi và họ để cho bé đói cho đến chết. Họ khoá cửa tủ lạnh. Đồ ăn họ để trên các kệ rất cao để bé không với tới được.
15 Tháng Mười 20205:02 CH(Xem: 42)
Tính đến nay Ông Thomas Nguyễn Văn Nên, Phó Chủ Tịch của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi qua đời gần được 100 ngày rồi.
14 Tháng Mười 202010:14 SA(Xem: 45)
Ba năm trước vào năm 2017, vào dịp kỷ niệm 100 năm mà Đức Mẹ hiện ra ở Fatima, phái đoàn hành hương chúng tôi gồm hơn 60 người cùng nhau đi hành hương 17 ngày ở Âu Châu.
14 Tháng Mười 20204:51 SA(Xem: 47)
https://www.youtube.com/watch?v=JxtDmmmJKJg Từ nội dung bản nhạc The Impossible Dream Mơ ước một giấc mơ không thể thực hiện được. Chiến đấu một kẻ thù không đánh bại được. Gánh chịu một nỗi thống khổ không thể chịu đựng nổi. Chạy khi kẻ can đảm không dám đi. Sửa sai lầm lỗi không thể sửa đổi được. Yêu thương tinh tuyền và trong sạch từ đàng xa.
13 Tháng Mười 20209:26 CH(Xem: 56)
Hãy mở mắt mỗi ngày để quan sát, Các phép lạ diệu kỳ của tình yêu. Nếu ta không mở to đôi mắt, Không thấy điều Chúa âu yếm ban cho. Phép lạ của tình Chúa yêu nhân loại, Phép lạ của tình yêu gia đình. Phép lạ của người hy sinh chính mình cho người khác, Phép lạ của tình bạn thiêng liêng.
13 Tháng Mười 20206:10 CH(Xem: 68)
Ma quỷ rất ghét các linh mục và chúng sẽ làm mọi sự trong khả năng của chúng để cám dỗ các ngài và hạ bệ các ngài. Vì thế các linh mục thường xuyên chịu sự tấn công thiêng liêng của ma quỷ.
12 Tháng Mười 20206:23 CH(Xem: 65)
Từ khi đến Mỹ vào ngày 16 tháng 10 năm 1980, tôi luôn tự nhắc nhở mình là: Phải ghi lại mọi chi tiết về sự đau khổ và phấn đấu của gia đình tôi trên đất Mỹ. Đây là những chứng tích cụ thể và chân thật để lưu lại cho thế hệ sau, ít ra là cho các thế hệ con cháu được biết thế nào là đời sống của người tị nạn khi lưu vong nơi xứ lạ.
09 Tháng Mười 202011:04 SA(Xem: 81)
Bạn sẽ hiểu lý do tại sao ma quỷ chống lại những ai khuyến khích người khác mặc Áo Đức Bà. Xin hãy nghe câu chuyện của Bậc Đáng Kính Francis Ypes:

Ơn tái sinh nhờ máu Chúa Giê-su Ki-tô (20.04.2020 – Thứ Hai tuần II Mùa Phục Sinh) Lời Chúa: Ga 3,1-8

19 Tháng Tư 20209:22 CH(Xem: 215)

Guardian-angelƠn tái sinh nhờ máu Chúa Giê-su Ki-tô
(20.04.2020 – Thứ Hai tuần II Mùa Phục Sinh)
Lời Chúa: Ga 3,1-8
Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gio-an

1 Trong nhóm Pha-ri-sêu, có một người tên là Ni-cô-đê-mô, một thủ lãnh của người Do-thái. 2 Ông đến gặp Đức Giê-su ban đêm. Ông nói với Người : “Thưa Thầy, chúng tôi biết : Thầy là một vị tôn sư được Thiên Chúa sai đến. Quả vậy, chẳng ai làm được những dấu lạ Thầy làm, nếu Thiên Chúa không ở cùng người ấy.” 3 Đức Giê-su trả lời : “Thật, tôi bảo thật ông : không ai có thể thấy Nước Thiên Chúa, nếu không được sinh ra một lần nữa bởi ơn trên.” 4 Ông Ni-cô-đê-mô thưa : “Một người đã già rồi, làm sao có thể sinh ra được ? Chẳng lẽ người đó có thể trở vào lòng mẹ lần thứ hai để sinh ra sao ?” 5 Đức Giê-su đáp : “Thật, tôi bảo thật ông : không ai có thể vào Nước Thiên Chúa, nếu không sinh ra bởi nước và Thần Khí. 6 Cái bởi xác thịt sinh ra là xác thịt ; cái bởi Thần Khí sinh ra là thần khí. 7 Ông đừng ngạc nhiên vì tôi đã nói : các ông cần phải được sinh ra một lần nữa bởi ơn trên. 8 Gió muốn thổi đâu thì thổi ; ông nghe tiếng gió, nhưng không biết gió từ đâu đến và thổi đi đâu. Ai bởi Thần Khí mà sinh ra thì cũng vậy.”

Ơn tái sinh nhờ máu Chúa Giê-su Ki-tô
“Nếu không tái sinh bởi trời, thì chẳng ai được thấy Nước Chúa” (Ga 3,5).


Mỗi Ki-tô hữu đã được sinh lại bởi Nước và Thánh Thần qua Bí Tích Rửa tội. Dù được rửa tội lúc còn ấu thơ hay khi đã lớn khôn, thì cũng là một hồng ân trọng đại mà Thiên Chúa đã ban cách nhưng không. Không phải vì tài sức, trí hiểu, hay khả năng mà chúng ta tìm được Thiên Chúa, nhưng chỉ vì Thiên Chúa đã yêu chúng ta trước, đã tìm và chọn gọi để ban ơn tái sinh cho chúng ta.


Nếu tội nguyên tổ đã làm chúng ta mất chức, mất quyền nghĩa tử của Thiên Chúa, thì giờ đây, Bí Tích rửa tội phục hồi cho ta chức quyền nghĩa tử quý yêu của Thiên Chúa. Và với ơn Tái Sinh, chúng ta được thừa hưởng ơn cứu chuộc của Chúa Ki-tô, được hạnh phúc sống, sống lại và sống đời đời với Chúa Ki-tô.


Đúng như Chúa Giê-su nói: “Nếu không tái sinh bởi nước và Thánh Thần, thì không ai được vào nước Thiên Chúa. Sự gì sinh bởi huyết nhục, thì là huyết nhục; và sự gì sinh bởi Thần Linh, thì là thần linh”. Nhưng, xin đừng nghĩ rằng đã được rửa tội, rồi muốn sống sao thì sống, cũng được lên Thiên Đàng, mà còn phải sống ân sủng Bí tích rửa tội trong suốt đời mình: luôn sống trong tình trạng ân sủng, luôn hoàn toàn thuộc về Chúa. Và cũng đừng nhìn anh em chưa được rửa tội với con mắt kỳ thị, xem thường. Hãy nhớ rằng: giáo lý giáo hội dạy có ba cách lãnh bí tích Rửa tội; bằng Nước, bằng Lửa, và bằng Máu. Có thể họ chưa được rửa tội bằng Nước, nhưng đã ước ao sống công chính, hoặc đã anh dũng làm chứng cho Chúa qua tình yêu tha nhân. Chúa ban ơn cứu độ cho người công chính.


Đừng lầm lẫn giành cho mình: Chúa ban ơn cứu độ cho người công giáo! Lạy Chúa, chúng con tạ ơn hồng ân Tái Sinh nhờ Máu Chúa Giê-su, xin cho chúng con luôn yêu mến Chúa. Lạy Chúa, có biết bao người chưa biết Chúa, chưa tin Chúa, nhưng trong mùa dịch bệnh này, Chúa đã dùng trái tim bàn tay của họ để tỏ bày lòng thương của Chúa, để nối dài bàn tay chữa lành của Chúa.


Xin Chúa ban ơn cho họ nhận biết Chúa, nhận ra ân sủng của Chúa khi họ thực hành đức yêu người, để họ sớm trở nên môn đệ của Chúa. Xin giúp chúng con phòng tránh và tận diệt thứ dịch bệnh nguy hiểm nhất là tội lỗi, để chúng con được sống trong ân nghĩa Chúa luôn. Amen.


BCT